Mục lục

Ý tưởng thiết kế web mang lại ấn tượng tới khách hàng 

Xếp hạng bài viết này

Trong thiết kế website, việc lên ý tưởng thiết kế là việc vô cùng quan trọng giúp doanh nghiệp giải được bài toán làm thế nào để website của mình nổi bật và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn cho tổ chức. Tuy nhiên, đây không phải là điều dễ dàng bởi vì việc sáng tạo ra những điều mới mẻ, ấn tượng và chưa từng ai làm là điều cực kỳ khó.

Để giúp mọi người có thêm những ý tưởng đột phá trong thiết kế web, chúng tôi xin chia sẻ một số kiến thức cơ bản về việc lên ý tưởng thiết kế web để mọi người tham khảo, bổ sung thêm cho những ý tưởng của mình.

Mục lục

Ý tưởng thiết kế giao diện website 

Để có thể lên được ý tưởng thiết kế giao diện website đầu tiên mọi người cần phải làm rõ mục đích thiết kế và chân dung khách hàng mục tiêu khi truy cập website là gì từ đó việc sắp xếp bố cục, màu sắc hay font chữ sẽ trở nên đơn giản và phù hợp hơn với người dùng.

Với những website bán hàng, thương mại điện tử, giao diện website cần làm nổi bật lên được hình ảnh đẹp mắt, ấn tượng của các danh mục sản phẩm mà doanh nghiệp đang cung cấp. Với những trang web thương hiệu cần giới thiệu doanh nghiệp đến nhiều khách hàng hơn cần thiết kế mang lại dấu ấn riêng biệt…

Thay vì chỉ sử dụng font chữ và màu sắc như bình thường thì mọi người có thể kết hợp thiết kế giao diện với video như dạng slideshow, ảnh Gif…để tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng trên các nền tảng khác nhau.

Ý tưởng thiết kế tính năng website 

Bên cạnh giao diện website thì việc thiết kế tính năng cho website để nó hoạt động một cách ổn định, hiệu quả cũng là vấn đề quan trọng mà mọi người cần lưu ý. Tùy thuộc vào từng lĩnh vực ngành nghề mà chúng ta sẽ thiết kế tính năng sao cho phục vụ tốt nhất mong muốn của chủ website.

Ví dụ, với một website về bán hàng điện tử thì cần có tính năng so sánh, bộ lọc tìm kiếm để khách hàng có thể linh hoạt trong việc truy vấn thông tin sản phẩm. Với website bất động sản thì mọi người có thể thêm các tính năng về VR, video 3D để các sản phẩm trở nên trực quan, sinh động nhất trong mắt khách hàng. Hay một website về bán quần áo, vest thì có thể thiết kế tính năng cho phép khách hàng có thể tự Customize bộ đồ mà mình yêu thích mà không cần phải đến cửa hàng…

ý tưởng thiết kế web 1

Ý tưởng thiết kế luồng người dùng

Thiết kế luồng người dùng hay user flow là cách tốt nhất để doanh nghiệp tạo ra một con đường thuận tiện cho người dùng khi họ ghé thăm website. Thay vì tập trung vào những cái mà doanh nghiệp có, phân tích tâm lý khách hàng và biết được mục đích của họ khi truy cập website là gì sẽ giúp doanh nghiệp thiết kế website phục vụ khách hàng tốt hơn.

Mục đích của người dùng khi truy cập website cơ bản có một số hoạt động như sau:

  • Tìm kiếm thông tin sản phẩm, dịch vụ

  • Liên hệ với doanh nghiệp (qua email, điện thoại, gửi tin nhắn qua website…)

  • Tra cứu thông tin đơn hàng

  • Đăng ký nhận bản tin hàng tuần/tháng/năm

  • ….

Khi đã hoàn thiện được user flow, doanh nghiệp sẽ có cái nhìn tổng quan, chi tiết nhất về hệ thống website, những vị trí quan trọng cần thay đổi, chỉnh sửa để thiết kế trở nên liền mạch, nhanh chóng.

ý tưởng thiết kế web 2

Ý tưởng thiết kế nội dung website

Một website không thể hoạt động hiệu quả nếu thiếu đi nội dung trên website. Việc thiết kế nội dung phụ thuộc rất lớn đến chiến lược truyền thông, tiếp cận khách hàng của doanh nghiệp. Bất kể mục tiêu của doanh nghiệp khi triển khai nội dung là gì tuy nhiên vẫn cần phải đảm bảo đạt được các yếu tố: cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng, nội dung thu hút khách hàng từ đó mang lại traffic cao cho website, mở rộng thương hiệu và tiếp cận mọi khách hàng ngách của doanh nghiệp…

Như vậy có thể thấy việc xây dựng ý tưởng thiết kế web cũng không hề đơn giản và nó đòi hỏi các nhà quản trị phải có kiến thức, am hiểu về ngành, tư duy thiết kế và marketing, bán hàng. Hy vọng thông qua nội dung bài viết trên mọi người đã phần nào có thêm cho mình kiến thức để từ đó đưa ra được nhiều ý tưởng thiết kế web hoàn hảo, phù hợp hơn.

Trong trường hợp mọi người không có nhiều ý tưởng thiết kế web mà vẫn mong muốn sở hữu một website được thiết kế với tính năng riêng biệt, ấn tượng và thu hút khách hàng thì hãy liên hệ ngay dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu cao cấp và chuyên nghiệp Bizfly Website, các chuyên gia của đơn vị này sẽ giải đáp thắc mắc và tư vấn cho mọi người.

Nội dung thông tin được tham khảo tại đây: “Top ý tưởng thiết kế website sáng tạo, độc đáo, hiện đại” – Bizfly.vn

Please select listing to show.