Mục lục

Xu hướng thiết kế web bán hàng thình hành nhất

Xếp hạng bài viết này

Xu hướng thiết kế web bán hàng là một doanh nhân buôn bán trên các ứng dụng nền tảng online hoặc là một người chuyên đi thiết kế site thì điều đầu tiên mà các nàng cần nắm được đấy là các xu thế đổi mới để có thể tạo ra một site ưng ý nhất.

Mục lục

Xu hướng thiết kế web bán hàng​ bố cụ và giao diện thích nghi

Xu hướng thiết kế web bán hàng​ phổ biến
Xu hướng thiết kế web bán hàng​ bố cụ và giao diện thích nghi

Tìm kiếm mặt hàng và mua hàng online bằng thiết bị di động đang trở thành xu thế chính của người tiêu dùng. Tuy nhiên, phần đông các webite lại mới chỉ có bố cụ và giao diện cho màn hình máy tính. Vì lý vì thế, responsive design đang và sẽ là xu thế chủ đạo trong thiết kế giao diện website sale và giới thiệu mặt hàng.

>>>Xem thêm :Code thiết kế Website là gì ? Tìm hiểu về code website

Xu hướng thiết kế web bán hàng​ Responsive design

Là bố cụ và giao diện website có khả năng hoạt động trên bất kỳ phương tiện nào. Site sử dụng thiết kế responsive có thể tự động thay đổi bố cụ và giao diện phù hợp trên từng màn hình thiết bị; chạy trên nhiều hệ điều hành khác nhau; cũng như trên nhiều trình duyệt web không giống nhau như: Chrome 31, Firefox 25, Safari 7, Opera 18, iOS Safari 7, Android Browser…

Xu thế thiết kế website có giao diện tối màu

Thay vì thiết kế những site có bố cụ và giao diện sáng màu, đa màu sắc thì năm 2021 xu hướng đấy đã thay đổi.

Site giao diện tối màu cho cảm giác dễ chịu mắt hơn site sáng màu.

Năm nay là năm của những thiết kế dùng bố cụ và giao diện màu tối, tập trung vào sử dụng thử người dùng.

Ưu điểm của thiết kế này là tôn lên các nội dung, thiết kế và giúp người sử dụng đỡ mỏi mắt vì lướt site quá lâu.

Bên cạnh đó, bố cụ và giao diện tối màu sẽ làm cho website của công ty bạn nhìn tối tân và quyến rũ hơn so sánh với những giao diện sắc màu lòe loẹt, bắt mắt.

Hợp lý với các thiết bị cảm ứng

Phần lớn, người tiêu dùng dùng các điện thoại di động để vào trang web của bạn. Vì thế, ngoài responsive, site còn nên có đủ các chức năng phù hợp với màn hình cảm ứng của các thiết bị di động hiện đại. Ví dụ, các nút bấm, các nút chuyển tiếp nên được thiết kế to hơn thường thường để người sử dụng dễ dàng sử dụng khi sử dụng các thiết bị di động.

Xu hướng thiết kế website với hình ảnh có chiều sâu

Xu hướng thiết kế web bán hàng đổ bóng cho hình ảnh là một trong những hiệu ứng thường xuyên được sử dụng trong các thiết kế để giúp hình ảnh được tăng thêm chiều sâu và quyến rũ người nhìn hơn.

Công ty thiết kế web tại TP.HCM uy tín 10+ năm kinh nghiệm
Xu hướng thiết kế website với hình ảnh có chiều sâu

Với công nghệ hiện đại, khi hiệu ứng đổ bóng được áp dụng trên bố cụ và giao diện của các website đã tạo có thể một xu thế thiết kế website mới với nhiều biến thể. Thậm chí, những hiệu ứng đổ bóng có thể vượt ra khỏi không gian của màn hình tạo nên những hiệu ứng độc đáo. Tận dụng ngay hiệu ứng này để mang lại tính thẩm mỹ cho trang web.

>>>Xem thêm: Nâng cấp website hay thiết kế mới? Lối đi nào cho doanh nghiệp

Xu hướng thiết kế website phục vụ UX/UI

Trong thiết kế site, UX và UI là hai chuẩn xác quan trọng liên quan đến sử dụng thử người dùng (User Experience) và bố cụ và giao diện người dùng (User Interface).

Hiểu một cách đơn giản

UI liên quan đến những nhận thấy về mặt giao diện, tức là site đấy có đẹp mắt hay không, có quyến rũ hay không. Còn UX lại có sự liên quan đến sử dụng thử của người dùng, sao cho những điều hướng trên site đáp ứng tốt nhất, phong phú nhất về mong muốn của khách hàng khi họ tương tác trên trang mà không cần “suy nghĩ” quá nhiều.

Tương tự tốc độ tải trang, UX/UI cũng là một trong các yếu tố cần thiết và trở thành xu thế thiết kế website trong nhiều năm.

Điều hướng trên di động thân thiện với ngon tay

Thực tế cho thấy, ứng dụng công nghệ Responsive trong thiết kế website không còn là một sự xác định, mà nó đã trở thành xu hướng.

Trang web của bạn không những phải phù hợp, hoạt động tốt và dễ sử dụng trên thiết bị di động. Mà trong năm 2021, nó còn được tốt nhất hơn để tạo ra sự dễ dàng sử dụng khi người dùng thực hành các bước lướt web bằng ngón tay cái.

Dich vu thiet ke website chuyen nghiep
Điều hướng trên di động thân thiện với ngon tay

Xu hướng thiết kế web bán hàng yếu tố “thân thiện với ngón cái”, con người đang nói về hành vi và thói quen dùng điện thoại để lướt website của người dùng. Nếu như bạn đang đọc thông tin này trên điện thoại của mình, hãy thử nghiệm cách bạn đang sử dụng nó. Các ngón tay của bạn có thể được đặt cố định ở mặt sau của điện thoại và ngón cái sẽ được dùng để thực hiện tất cả các công việc

>>>Xem thêm :Web app là gì? Sự khác biệt giữa website và web app

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về Xxhướng thiết kế web bán hàng thình hành nhất. Hy vọng với số lượng thông tin cung cấp trên sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.
Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo ( blog.onshop.asia, itexpress.vn, … )
Please select listing to show.