Mục lục

Website vệ tinh là gì? Công dụng và vai trò của Website vệ tinh

Xếp hạng bài viết này

Website vệ tinh là gìBạn có khả năng tự hỏi các trang website vệ tinh là gì? Trong ngành SEO, thuật ngữ trang web vệ tinh thường sử dụng để chỉ một trang website mà quản trị viên web đã tạo ra, vậy mục đich sản sinh ra trang website vệ tinh là gì? Cùng tìm và phân tích nhé.

Mục lục

Website vệ tinh là gì​?​

Site vệ tinh là những trang web con có cùng chung chủ đề hoặc thông tin liên quan với những gì mà website chính cung cấp. Tuy vậy, các website vệ tinh không hề có cùng subdomain hoặc mối liên hệ trực tiếp nào với trang chính. Chúng hoạt động hoàn toàn độc lập và riêng biệt như những trang web bình thường khác.

Website vệ tinh là gì​?​ Thông tin bạn cần biết
Website vệ tinh là gì​?​

Mục đích chủ yếu của site vệ tinh là để giúp đỡ quá trình SEO, giúp từ khóa lên top nhanh và giữ được thứ hạng bền vững. Thường thì được dùng để SEO các các từ khóa dài, giúp SEOer bao quát thị trường.

Hệ thống website được tạo ra nhằm mục đích giúp đỡ các bước SEO, giúp từ khóa lên top nhanh và duy trì xếp hạng lâu bền, dài hạn. Các seo thường sử dụng site vệ tinh để seo các keyword dài để bao quát toàn bộ thị trường.

>>>Xem thêm Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, cao cấp Cánh Cam

Website vệ tinh là gì? Phân cấp webiste vệ tinh

  • Cấp 1: Các website có công việc giống như site chính với domain riêng, được đầu tư chất lượng về thiết kế, nội dung. Do đó, bạn có khả năng đăng ký tên miền để website hoạt động chất lượng và bền vững. Xem thêm bài viết Tên miền là gì.
  • Cấp 2: Các Blogspot, blog WordPress, Tumbrl, Medium,… hoặc các dịch vụ cho phép bạn tạo một blog miễn phí cho riêng mình.
  • Cấp 3: Các dịch vụ được quản lý bởi bên thứ ba (diễn đàn, blog rao vặt, khuyến mãi) nhưng cho phép bạn tạo tài khoản để đăng tin như Rongbay, Diendantinhoc, Raovat, Tinhte,…

Nhiệm vụ của site vệ tinh

Việc những người làm seo theo đuổi việc xây dựng các website xuất phát từ những ích lợi mà chúng đem tới như:

Chúng tăng năng lực đến gần hơn với nhiều người tiêu dùng hơn do thông điệp của bạn được nhiều trang website đăng tải nên tăng sự đến gần hơn và lan tỏa nội dung với người tiêu dùng hơn.

Đưa mặt hàng đến gần hơn đúng với đối tượng khách

Chẳng hạn như bạn bán hàng các dịch vụ về SEO thì khi bạn đăng thông điệp trên các web về marketing, và SEO sẽ có mong muốn thực tế và hưởng ứng hơn so sánh với những đối tượng mục tiêu khác

Tăng xếp hạng của website chính trên kết quả của tìm kiếm của Googe. Bởi lẻ số lượng, chất lượng của backlink sẽ tác động đến việc nhận xét chất lượng của Google đối với website của bạn.

Điểm tốt nhất, hạn chế của web vệ tinh

Ưu điểm:

+ Tiền của tạo thấp, thậm chí nếu như bạn tạo ra nên các nền tảng Blogger, WordPress,… phí xây dựng website vệ tinh là 0 đồng.

+ Giản đơn tạo website, thời gian tạo thông tin ngắn, số lượng bài viết kéo dài website chỉ phải từ 5 – 7 bài/ tháng.

Hạn chế:

Website Vệ Tinh Là Gì? Cách Tối Ưu Website Vệ Tinh - ATP Media
Hạn chế:

Website vệ tinh là gì? Nếu như bạn không chú trọng việc chăm sóc và quản lý hoặc đặt backlink sai cách, web chủ đạo của bạn sẽ bị tác động – bị kéo tụt thứ hạng hoặc không để lại tồn tại trên công cụ tìm kiếm. Lúc đó, bạn sẽ phải mất rất nhiều công sức, thời gian để khôi phục lại.

>>>Xem thêm :Web app là gì? Sự khác biệt giữa website và web app

Các mô hình tạo ra website vệ tinh căn bản

– Mô hình dạng người nổi tiếng (Link Star): đây chính là mô hình tạo ra website chủ đạo ở trung tâm, các site vệ tinh xoay xung quanh và liên kết trực tiếp với web chính nhằm giúp web chính mau chóng thăng hạng trên công cụ tìm kiếm. Cách để tạo site dạng này khá giản đơn có thể được nhiều seoer lựa chọn.

– Mô hình dạng kim tự tháp (Link Pyramid): Với mô hình site vệ tinh kim tự tháp, web chính sẽ ở đỉnh tháp, các website vệ tinh được sắp xếp lần lượt phía dưới theo các tầng không giống nhau. Mô hình này có điểm tốt nhất là giúp thứ hạng của website chủ đạo luôn an toàn, ổn định nhưng việc xây dựng mất nhiều thời gian, tiền của, công sức và từ khóa lên top chậm hơn.

Kinh nghiệm tạo ra website vệ tinh

Chọn thủ công

Bạn phải tự đăng ký account, đăng ký các IP khác nhau… để tạo ra các site vệ tinh và cập nhật thông tin cho chúng. Đây là cách qua mắt Google, nó nghĩ bạn là 1 người dùng khác chứ không phải đang cố gắng xây dựng web vệ tinh hàng loạt. Trước khi chú ý số lượng hãy nghĩ đến chất lượng cho từng site vệ tinh.

Làm giảm liên kết các site trong cùng một khoảng thời gian

Nếu các site hợp tác với nhau trong một khoảng thời gian nhanh chóng có khả năng khiến Google tưởng tượng đến việc bạn đang cố tình tăng cường website chính một bí quyết không tự nhiên. Nên công cụ tìm kiếm này sẽ tránh sức mạnh và nặng hơn là bỏ đi site.

Cẩn thận khi đưa ra website vệ tinh

Dịch vụ phát triển website ( đi link, viết bài, xây dựng vệ tinh, PBN... )
Cẩn thận khi đưa ra website vệ tinh

Website vệ tinh là gì? Đôi lúc của bạn bị đối thủ biết và dòm ngó. Họ có thể “chơi xấu” để khiến Google xóa trang ngay lập tức.

>>>Xem thêm :Danh sách những từ bị cấm trong quảng cáo facebook

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về Website vệ tinh là gì? Công dụng và vai trò của Website vệ tinh. Hy vọng với số lượng thông tin cung cấp trên sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.
Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo ( wiki.matbao.net, web4s.vn, … )
Please select listing to show.