Mục lục

Website thương mại điện tử là gì? Lợi ích Tiêu chí Đánh giá – Tmarketing

Xếp hạng bài viết này

Website thương mại điện tử hiện là mô hình kinh doanh khá phổ biến vì nó đem lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích. Cùng Tmarketing tìm hiểu website thương mại điện tử là gì? lợi ích đem lại và tiêu chí đánh giá qua nội dung sau.

img 613dbdfc1c0d0 Lamweb.vn

Mục lục

Website thương mại điện tử là gì?

“Website thương mại điện tử bán hàng là các trang web do các thương nhân, tổ chức, cá nhân tự thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình”.

Bạn có thể hiểu đơn giản như sau: “Website thương mại điện tử là những trang web do doanh nghiệp lập ra với mục đích chỉ giới thiệu và bán sản phẩm của công ty đó kinh doanh, không cho các thương nhân khác bán trên trang web của mình”.

Một website bán hàng chuyên nghiệp và tạo được sự uy tín của khách hàng thì website đó phải có logo xác nhận màu xanh của Bộ Công Thương. Tức là doanh nghiệp tạo ra website này cần phải thông báo với Bộ Công Thương thì mới được phép hoạt động.

Lợi ích của website thương mại điện tử

Mở rộng tập khách hàng nhờ vào các công cụ tìm kiếm

Web thương mại điện tử sẽ cho phép điều khiển cả thông số về lưu lượng truy cập của khách hàng từ các công cụ tìm kiếm. Thói quen dễ nhìn nhận nhất là tìm kiếm qua Google về sản phẩm họ đang quan tâm và truy cập vào một trang web thương mại điện tử có sản phẩm đó mà họ có thể chưa bao giờ biết tới. Tập khách hàng sẽ không bị gò bó trong một khu vực nhất định và có thể được mở rộng tới các thị trường tiềm năng khác.

Tối ưu chi phí

Một trong những điểm tích cực nhất của thương mại điện tử chính là chi phí thấp hơn. Một phần của các chi phí thấp hơn này có thể được chuyển cho khách hàng dưới dạng giá chiết khấu.

Các chi phí khác mà thương mại điện tử có thể tối ưu hóa cho doanh nghiệp như sau:

 • Mặt bằng, bất động sản: Thay vì phải tìm mua hoặc thuê những mảnh đất có giá trị lớn để xây dựng một cửa hàng tại một khu vực nhất định, doanh nghiệp sẽ chỉ cần đầu tư một hạ tầng server nhất định để có thể lưu trữ thông tin của hệ thống thương mại điện tử với chi phí nhẹ hơn rất nhiều lần

 • Quảng cáo và tiếp thị:  Quản lý lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm, trả tiền cho mỗi lần nhấp hay chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội chính là một số kênh quảng cáo có thể đem lại hiệu quả về chi phí..

 • Nhân sự: Việc tự động hóa các quy trình làm việc ví dụ như thanh toán qua các cổng điện tử, quản lý hàng tồn kho và vận đơn… sẽ hỗ trợ doanh nghiệp giảm thiểu được số lượng nhân viên cần thiết để vận hành và quản lý.

Kích hoạt các chương trình giảm giá, chiến dịch

Ở cả của hàng vật lý vẫn sẽ luôn có các banner giới thiệu các chiến dịch giảm giá, tuy nhiên mô hình thương mại điện tử trực tuyến hỗ trợ phần chiến dịch cho nó thuận tiện hơn nhiều. Chẳng hạn, nếu một khách hàng có phiếu giảm giá sâu tại hai cửa hàng vật lý khác nhau, họ không thể sử dụng cả hai giảm giá. Nhưng khách hàng có thể làm điều đó trực tuyến với một vài cú click chuột.

Linh hoạt trong việc mở rộng quy mô

Khi một cửa hàng vật lý phát triển, doanh nghiệp cần xem xét làm thế nào cửa hàng này phục vụ nhiều khách hàng hơn trong cùng một không gian nhỏ. Cần nhiều nhân viên hơn để tiến hành kiểm tra, nhiều tầng được sẽ cần được xây thêm để hình thành các gian hàng, hệ quả sẽ là người mua sắm cảm thấy đông đúc hơn khi cơ sở khách hàng và hàng tồn kho tăng lên.

Tiêu chí đánh giá website thương mại điện tử chuyên nghiệp

Các yếu tố kỹ thuật

1. Thời gian tải website bằng modem thông thường

2. Cấu trúc website

3. Bố trí các liên kết trong website

4. Công cụ tìm kiếm nội bộ website

5. Thống kê Traffic Rank của www.alexa.com

Những nội dung cần công bố

1. Thông tin liên hệ và giới thiệu về chủ website

2. Các điều kiện và điều khoản quy định cách thức kinh doanh trước khi tiến hành giao dịch

3. Thông tin giới thiệu, mô tả về hàng hóa, dịch vụ

4. Thông tin về chi phí, giá cả, lệ phí

Giải quyết tranh chấp và bảo mật thông tin

1. Chính sách riêng cho việc xử lý và giải quyết khiếu nại, tranh chấp

2. Chính sách bảo vệ thông tin của khách hàng

Phương thức kinh doanh

1. Cho phép khách hàng xem xét, điều chỉnh đơn đặt hàng

2. Xác nhận các đơn đặt hàng

3. Hệ thống thanh toán an toàn, dễ sử dụng

4. Giao hàng hóa và dịch vụ theo thời gian và điều kiện thỏa thuận

Giải pháp thiết kế website từ Tmarketing Agency digital marketing

Tmarketing là đơn vị Digital Marketing Agency chuyên nghiệp uy tín cung cấp dịch vụ thiết kế website , dịch vụ SEO, Đào tạo Seo, Google Ads, Facebook Ads…

img 613dbdfc77507 Lamweb.vn

Đồng thời Tmarketing là công ty thiết kế web bán hàng uy tín nhất hiện nay, cung cấp các giải pháp thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO với đa dạng mẫu website theo lĩnh vực như: thiết kế website giới thiệu doanh nghiệp công ty, website  bán hàng, web nhà hàng, khách sạn, shop mẹ bé, website thương mại điện tử, website bất động sản, cho thuê văn phòng, website bán quần áo, nội thất, xây dựng, du lịch, web blog tin tức, website spa thẩm mỹ làm đẹp…

Giải pháp Website giúp doanh nghiệp của bạn tăng trưởng và tiết kiệm được một khoản chi phí cực lớn cho các hoạt động tiếp thị và truyền thông thương hiệu cho doanh nghiệp. Nhất là đối với những doanh nghiệp mới thành lập.

Tại sao nên chọn dịch vụ thiết kế website tại Tmarketing

 • Thiết kế website chuyên nghiệp theo xu hướng mới

 • Hệ thống tài nguyên hosting mạnh mẽ, bền vững.

 • Nhiều chi nhánh dịch vụ: Dịch vụ thiết kế web HCM, Đà Nẵng, Hà Nội

 • Hỗ trợ Chi phí thiết kế web đầu tư ngân sách thấp cho các start up nhưng tiếp cận khách hàng đúng mục tiêu đem về doanh thu ngoài mong đợi cho doanh nghiệp

 • Thiết kế web tính năng đa dạng, đáp ứng được các nhu cầu của người mua hàng

 • Chuẩn UX/UI tăng tỉ lệ CTR

 • Thiết kế website chuẩn SEO, tối ưu tốc độ tải trang theo Google Pagespeed Insights và trải nghiệm người dùng

 • Bảng giá thiết kế web trọn gói với nhiều ưu đãi hấp dẫn hàng tháng cho khách hàng, giá gói thiết kế website tại Tmarketing chỉ từ 4 triệu 5 bạn đã sở

 • Tư vấn giải pháp phát triển sau khi thiết kế web

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Tmarketing

Địa chỉ: Lầu 1, 170/19 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: https://tmarketing.vn/

Hotline: 0906985239

Email: [email protected]

Please select listing to show.