2 cach hen gio dat lich dang bai len fanpage facebook thumb 800x450 1 Lamweb.vn

Mẹo viết bài đăng FACEBOOK hút tương tác mới nhất 2021

Xếp hạng bài viết này

Ngày nay, Marketing thông qua Facebook đã trở nên phổ biến và  thịnh hành hơn bao giờ hết. Ngày càng nhiều doanh nghiệp kinh doanh, bán hàng và phát triển thông qua Facebook. Tuy nhiên, để doanh thu đạt hiệu quả cao thì ngoài việc sản phẩm phải đúng nhu cầu người tiêu dùng, cần có những bài đăng Facebook hút tương tác. Cùng mình tìm hiểu mẹo viết bài đăng Facebook ấn tượng, hút tương tác nhất 2021 bạn nhé!

Mục lục

Sử dụng từ khóa để viết bài đăng Facebook chuẩn seo

Viết bài đăng Facebook với các keyword ảnh hưởng là cách viết bài đăng  Facebook, hỗ trợ cải thiện thứ hạng bài đăng trên Facebook một cách mang lại hiệu quả. Theo một cách khác, khách hàng tiềm năng sẽ đơn giản tìm thấy và khám phá thông tin của chúng ta hơn, mặc dù họ bắt tay vào làm tìm kiếm từ khoá từ Google chứ không phải theo dõi trang của bạn ngay từ khi bắt đầu.

Vì lẽ đó, bạn hãy dành nhiều thời gian hơn để nghiên cứu từ khoá trong các bài post trang Facebook, làm thế nào để chúng ảnh hưởng trực tiếp tới hàng hóa / dịch vụ và thương hiệu của mình.

Gắn thẻ (tag) để tiếp cận nhiều hơn đến bài viết Facebook

Một cách viết bài đăng Facebook chuẩn seo, thu hút người mua hàng khác là gắn thẻ người sử dụng trong nội dung bài post. Việc gắn thẻ sẽ giúp bài đăng của bạn có thể tiếp xúc đến phần đông người dùng hơn. Bạn có thể coi đó như thời cơ để quảng bá chéo cho các đối tác bán hàng, nhà cung cấp và cộng tác viên.

Có khả năng bạn lo lắng rằng người theo dõi của mình sẽ chăm chú vào các trang còn lại mà bạn đã gắn thẻ, nhưng bạn cũng cần minh bạch rằng ngược lại, bạn cũng sẽ có thêm rất nhiều khách hàng tiềm năng vì đã mở rộng phạm vi tiếp xúc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh Facebook . Có đơn để thu thập nội dung người sử dụng, đánh giá hành vi, lịch sử trao đổi qua lại của họ, sau đó làm ra các bài đăng Facebook có chứa từ khoá phù hợp và thu hút họ.

Cach viet bai chuan SEO tren Facebook

Viết bài đăng Facebook bằng việc tiếp cận trend

Các chủ đề phổ biến trên toàn mạng xã hội là một trong những yếu tố tiên quyết giúp cho bạn bắt “trend”, sáng tạo thông tin nổi bật khách hàng. Vì đang là trend nên nó thường làm ra kết nối mạnh mẽ với những người xung quanh xung quanh và thúc đẩy họ tham gia vào các cuộc tương tác nói chuyện, thảo luận.

Bên cạnh các cách viết bài đăng Facebook theo “xu hướng” MXH, cách Livestream, phát trực tiếp trên trang Facebook cũng là cách bán hàng hiệu quả, giúp cho bạn gia tăng doanh số kinh doanh một cách nhanh chóng.

>>> XEM THÊM:  Content Storytelling là gì? Cách viết Content Storytelling

Gắn hashtags sản phẩm, nhãn hiệu khi viết bài đăng Facebook

Hashtags đóng một phần quan trọng trong việc hướng lượng kết nối đến fanpage trang Facebook của bạn. Vì thế, cách viết bài đăng Facebook chuẩn seo để đăng lên Facebook cá nhân, nhóm, trang cá nhân chính là nên bao gồm các hashtags ảnh hưởng tuy nhiên không được lạm dụng. Một bài đăng chỉ nên chứa 1 – 3 hashtag.

Cach viet content chuan SEO Facebook

Viết bài đăng Facebook diễn đạt hay, thông tin hữu ích

Rõ ràng, trang Facebook là một công cụ tiếp thị và bán chính hãng quả, tuy nhiên không phải mọi bài đăng bạn xuất bản đều cần xoay quanh sản phẩm/ dịch vụ. Điều đấy sẽ khiến thứ hạng seo fanpage của bạn bị liên quan. Người sử dụng muốn được xem nội dung ads ít hơn và lắng nghe nhiều câu chuyện hơn từ fanpage của bạn.

Lúc này, bên cạnh việc kiểm soát cách viết bài đăng  Facebook, bạn cũng cần tạo ra một kế hoạch thông tin tốt, trong đó có sự cân bằng hoàn hảo giữa nội dung ads và không truyền thông marketing. Hãy nhớ quy tắc 80/20 (Quy luật Paretochính là cách viết bài chuẩn SEO trang Facebook tuyệt vời nhất cho bạn.

Bài viết đăng Facebook chứa thông tin giáo dục, thư giãn

Xuất bản bài viết cập nhật trên dòng thời gian là cách tiếp xúc tốt khi nói đến việc giữ vững một chiến lược thông tin thành công. mặc dù vậy, bạn vẫn cần chăm chú vào cách viết nội dung trang Facebook chuẩn SEO với các kế hoạch thông tin đáp ứng mục tiêu kinh doanh của mình.

Cách viết bài Facebook chuẩn SEO: Các bài post Facebook của chúng ta nên gồm có các thành quả bổ sung như giáo dục, chỉ dẫn, thư giãn. thông tin đa dạng, thu hút và hữu ích sẽ giữ chân người theo dõi lâu dài hơn.

cach viet noi dung Facebook chuan SEO

Viết bài trang Facebook chuẩn SEO ngắn gọn

Khoảng chú ý trung bình của người trưởng thành chỉ trong khoảng 8 giây. thường nhật, họ bị ngập trong tin nhắn và thông tin. do đó, người coi thường chỉ đọc khoảng 20-28% số từ trong bài viết của chúng ta. Lúc này, cách viết bài trang Facebook chuẩn seo thu hút khách hàng là tập trung vào tiêu đề bài viết và 200 ký tự trước tiên, đảm bảo ngắn gọn, dễ đọc, dễ hiểu.

Chèn link nếu như muốn viết bài đăng Facebook có nội dung dài

Không phải mọi thông điệp đều có thể được chuyển thành một câu duy nhất, tuy nhiên thay vì cố nhồi nhét trong một bài đăng, Bạn có thể chuyển đa phần thông tin vào một link rõ ràng, rồi chèn liên kết đấy vào cuối bài viết, VD như “coi chi tiết tại link sau“.

Để chắc chắn bài đăng có thể SEO tốt, ngoài việc giữ cho thông tin ngắn gọn, bạn cần giải thích rõ ràng, mạch lạc, chú ý sử dụng biểu tượng cảm xúc và ngắt dòng phù hợp.

meo viet content Facebook chuan SEO

Lời kêu gọi hành động rõ ràng khi viết bài post Facebook

Nếu mục tiêu của bạn là đẩy mạnh nhận thức và tiếp cận thêm khách hàng tiềm năng, thì việc mọi người chia sẻ, trao đổi với bài post của bạn nên là ưu tiên hàng đầu. Lúc này, bí kíp viết content Facebook chuẩn seo nằm ở việc bạn phải nói rõ với người dùng rằng bạn muốn họ làm điều gì và cung cấp cho họ các công cụ cần thiết để làm điều đó.

Trong trường hợp bạn mong muốn họ mua hàng, hãy bao gồm các câu như “Inbox ngay để được tư vấn“, “Để lại bình luận để được mua sản phẩm với giá ưu đãi“, v.v.

không chỉ có công dụng gia tăng xếp hạng bài viết, lời kêu gọi hành động trong bài đăng Facebook còn giúp cải thiện lượt xem bài đăng, kích thích người mua hàng bấm, trao đổi với bài content và đặt hàng hàng. Để tìm hiểu một cách rõ ràng hơn về các cách gia tăng đơn đặt hàng trang Facebook, các chúng ta có thể tìm xem bài viết 6 công thức thông minh tăng đơn Facebook của Codon.vn.

Dùng ảnh gốc khi viết bài đăng Facebook

Đăng ảnh là một cách viết bài Facebook chuẩn SEO tuyệt vời, giúp thu hút sự chú ý và thúc đẩy sự tham gia của người theo dõi. thế nhưng, không phải tất cả các hình ảnh đều có giá trị như nhau. Nhìn chung, bạn nên dùng ảnh tự chụp thay vì thu thập ảnh trên mạng. đó cũng là cách mang lại hiệu quả nhất để nhân cách hóa nhãn hiệu của bạn.

 Cach viet bai Facebook chuan SEO

Post những câu nói một cách ngắn gọn khi viết bài đăng Facebook

Khi thấy một bài viết dài trên Facebook thì bạn cảm nhận thấy thế nào? Bỏ qua đúng không? Người khác cũng vậy thôi. Chẳng ai mong muốn đọc dài cả. vì thế, hãy đăng bài viết có ít hơn 250 kí tự, bạn có thể nhận được lượng tác động qua lại nhiều hơn, tối đa là 60%, và nếu bài viết chỉ dưới 80 kí tự thì con số này sẽ tăng thành 66%.

Viết bài đăng Facebook nên sử dụng ít nhất một icon cảm xúc

Icon biểu tượng cảm giác góp một phần khiến cho bài post Facebook của chúng ta trở nên sinh động, thân thiện hơn, và tất nhiên là có “cảm xúc” hơn nhiều đối với những kí tự truyền thống. Qua đấy giúp tăng trao đổi qua lại cho Facebook post.

Theo một nghiên cứu thì các post có emoticon (icon cảm xúc) sẽ được comment nhiều hơn 33% so với post không có icon cảm xúc. bạn có thể nhận được lượt share nhiều hơn 33%, lượt yêu thích nhiều hơn 57%.

Tạo ra cuộc thi trên trang cá nhân 

Bạn có thể tạo ra một cuộc thi mà thông tin của cuộc thi ảnh hưởng đến Ảnh là tuyệt vời nhất. Like trang cá nhân được tăng lên như thế nào? Do thể lệ của chúng ta, bạn nên quy định như sau:

– Điều kiện để tham gia cuộc thi là: Phải Like trang cá nhân và gởi nội dung cho trang cá nhân theo đúng chủ đề cuộc thi

– Chấm điểm cuộc thi dựa theo bình chọn là những like, comment, share của người dùng trang Facebook.

– Khi có người đoạt giải thì bạn công bố lên fanpage và Tag người dúng thưởng vào để xuất hiện trên tường của họ.

Để cuộc thi được hoành tránh và Đem lại kết quả cao, bạn nên trả một tí tiền truyền thông marketing trang Facebook cho việc quảng bá cuộc thi này và tiền để trao thưởng cho người đoạt giải. Những điều bạn nhận được lớn hơn nhiều so với số tiền đó.

Tạo ra các chương trình marketing để viết bài đăng Facebook

Nói là khuyến mại, giảm giá hay quà tặng cho nó sang mồm chứ thực ra là trao đổi. Tôi cần giảm giá, còn anh thì cần tăng trưởng trang cá nhân. Trao đổi nhau thôi. Điều kiện để nhận quà tặng đó là Like fanpage và Share một bài content nào đó lên tường cá nhân.

Đăng bài viết trang Facebook vào giờ đẹp trong ngày

Bạn nên chọn thời điểm mà bạn nghĩ rằng những Fan của bạn đang lướt Facebook và những người sử dụng Facebook khác mà Bạn đang muốn tiếp cận. Giờ đấy, được gợi ý như sau:

– Khi thức dậy, đa phần chúng ta vô lướt FB, Vì điều đó, chọn đăng từ 6h00 đến 7h00.

– Khi đã đến doanh nghiệp làm việc, họ sẽ vào FB tầm 9h00 đến 10h00 sáng.

– Khi đi ăn trưa xong, họ vội vàng đi vào công ty và làm một số việc. Sau đó lại vào FB, tầm 14h00 đến 15h30.

– Khi đã đi làm về, ăn cơm xong và lướt FB từ 19h30 đến tầm 21h30.

Tổng kết

Trên đây là bài viết về mẹo viết bài đăng Facebook  do mình tổng hợp và đề xuất. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích, đừng quên like, bình luận và share để đội ngũ ATP viết nhiều bài kiến thức hơn nữa nhé.

Thanh Dung – Tổng hợp và bổ sung

Tham khảo (sapo.vn,fiexmarketing.com,…)


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/locone/public_html/lamweb.vn/wp-includes/functions.php on line 5309

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/locone/public_html/lamweb.vn/wp-includes/functions.php on line 5309