Mục lục

Vệ sinh máy lạnh trong bao lâu là đủ?

Xếp hạng bài viết này

Sử dụng máy lạnh trong gia đình mang lại nhiều lợi ích, nhất là đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, nếu máy lạnh bị bám nhiều bụi bẩn và vi khuẩn thì sẽ gây hại nhiều hơn là lợi. Vậy, trong bao lâu thì chúng ta nên tiến hành làm vệ sinh máy lạnh? Việc vệ sinh máy lạnh trong bao lâu là đủ? Câu hỏi này cũng chính là băn khoăn của rất nhiều người.

Vệ sinh máy lạnh định kỳ, đúng cách mang lại lợi ích gì?

Trước khi đi tìm hiểu quy trình vệ sinh máy lạnh trong bao lâu là đủ, chúng ta hãy cùng khám phá những lợi ích của việc vệ sinh máy lạnh đúng cách đem lại cho gia đình bạn nhé:

Vệ sinh máy lạnh giá rẻ | vệ sinh máy lạnh tại tphcm

– Tiết kiệm điện năng: Nếu máy lạnh có quá nhiều bụi bẩn bám dính ở trên dàn lạnh sẽ khiến cho máy làm lạnh chậm, khiến cho căn phòng trở nên ngột ngạt và khó chịu hơn.

– Tránh được những hư hỏng không đáng có: Dàn nóng bị bám bẩn khiến cho máy lạnh không thể làm lạnh vì nó không thể giải nhiệt được. Đây cũng chính là nguyên nhân chủ yếu khiến cho máy đang chạy tự động ngắt đột ngột, dẫn đến tình trạng hư hỏng block, nếu phải thay sẽ tốn rất nhiều tiền.

>> Bạn đang cần tìm dịch vụ vệ sinh máy lạnh giá rẻ, uy tin tại hcm. Hãy liên hệ ngay TGTDienLanh bạn nhé.

Khi nào nên tiến hành làm vệ sinh máy lạnh?

Để biết được khi nào nên làm vệ sinh máy lạnh, bạn cần căn cứ vào các yếu tố như:

– Thời gian sử dụng của máy lạnh: Đối với máy lạnh công ty chạy suốt 24/ 24 thì cần phải vệ sinh từ 3 – 4 tháng/ lần, còn máy lạnh trong gia đình sử dụng trong thời gian ít hơn thì có thể tiến hành vệ sinh từ 6 – 7 tháng/ lần. Đối với máy lạnh văn phòng thì khoảng 2 tháng sẽ vệ sinh 1 lần. Với những nhà xưởng sử dụng thường xuyên thì nên vệ sinh 1 tháng/ lần để máy lạnh có thể hoạt động tốt nhất.

– Môi trường xung quanh: Với những chiếc máy lạnh hoạt động trong môi trường có nhiều bụi bẩn thì bạn cần vệ sinh và bảo dưỡng một cách thường xuyên hơn.

– Mục đích sử dụng máy lạnh: Những máy lạnh dùng cho xí nghiệp, công ty, khách sạn, nhà hàng, quán cafe,… cần vệ sinh định kỳ sớm.

Máy lạnh công ty chạy suốt 24/ 24 thì cần phải vệ sinh từ 3 - 4 tháng/ lần
Máy lạnh công ty chạy suốt 24/ 24 thì cần phải vệ sinh từ 3 – 4 tháng/ lần

Vệ sinh máy lạnh trong bao lâu là đúng và đủ?

– Các bước tiến hành vệ sinh máy lạnh gồm có:

+ Bước 1: Kiểm tra toàn bộ hoạt động của máy lạnh, bao gồm nguồn điện, block, cánh quạt, dàn lạnh, dàn nóng, hệ thống khí gas,…

+ Bước 2: Vệ sinh dàn lạnh của máy bằng cách tháo mặt nạ, dùng moteur cao áp để tiến hành xịt rửa máy lạnh. Sau đó, vệ sinh ống thoát nước, máng nước, chú ý không để nước chảy tràn vào các board mạch.

+ Bước 3: Vệ sinh dàn nóng rồi tháo vỏ máy lạnh, sau đó dùng moteur cao áp để xịt rửa dàn ngưng tụ, lau rửa cánh quạt, kiểm tra và nạp khí gas cho máy lạnh.

+ Bước 4: Lắp máy lạnh lại như ban đầu, để cho máy chạy và kiểm tra lại tầm 15 phút. Cuối cùng, lập phiếu thu và bàn giao lại máy lạnh cho khách hàng.

– Tổng thời gian vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh sẽ mất khoảng từ 45 phút – 1h30 phút, điều này còn phụ thuộc vào độ khó của vị trí lắp đặt máy lạnh. Nếu nhân viên kỹ thuật làm vệ sinh máy lạnh chỉ trong vòng từ 15 – 30 phút thì chắc chắn là họ đã làm không đúng quy trình kỹ thuật hoặc vệ sinh không đầy đủ các công đoạn. Do đó, bạn cần theo dõi sát sao quy trình này để đảm bảo cho máy lạnh nhà mình được bảo trì tốt nhất nhé.

>> Click vào đây vệ sinh máy lạnh quận 3 để tìm hiểu thêm dịch vụ vệ sinh máy lạnh của chúng tôi.

Hy vọng rằng, những thông tin chia sẻ ở trên của chúng tôi sẽ giúp cho bạn đọc có được những kiến thức hữu ích nhằm trả lời được thắc mắc vệ sinh máy lạnh trong bao lâu cho chiếc máy lạnh nhà mình. Máy lạnh hiện đang được ví như một “lá phổi” để điều hòa không khí trong căn nhà của bạn, nó không chỉ cung cấp dưỡng khí, lọc sạch bụi bẩn mà còn giúp điều hoà nhiệt độ, từ đó nâng cao sức khỏe cho cả gia đình. Vì vậy, khi sử dụng máy lạnh, chúng ta cũng nên sử dụng và bảo quản, vệ sinh sao cho nó hoạt động hiệu quả nhất.

TGTDienLanh – Thế Giới Thợ Điện Lạnh

  • Địa chỉ: 105 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Tp Hồ Chí Minh

  • Điện thoại: 0938 529 228

  • Email: [email protected]

  • Website: https://thegioithodienlanh.vn/

  • Facebook: https://www.facebook.com/tgtdienlanh

  • Twitter: https://twitter.com/dientgt/

  • Telegram: https://t.me/s/thegioithodienlanh/

  • Pinterest: https://www.pinterest.com/tgtdienlanh/

Please select listing to show.