Mục lục

TopDev bị tố cáo đạo nhái nội dung và sự thật đằng sau

Xếp hạng bài viết này

Đạo nhái nội dung là một trong những vấn đề khá nhạy cảm ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt là ngành công nghệ thông tin với những kiến thức chuyên ngành đòi hỏi chuẩn xác và chuẩn chỉ. Gần đây, nền tảng tuyển dụng IT hàng đầu Việt Nam TopDev đã bị tố cáo đạo nhái nội dung.

EmTHvaMni9ID27GdPX7Nl EyA s6h Ax1yNq5W47GKkGDV7QYydTdZ5gmNY0Guf5 Lamweb.vn

Mới đây, cộng đồng lập trình viên trong nước đang dậy sóng khi một nền tảng tuyển dụng và giới thiệu IT có tiếng như TopDev bị tố ăn cắp nội dung bài viết. Cụ thể sự việc xảy ra khi một blog chuyên về công nghệ đã tố cáo TopDev copy bài. Tài khoản này đăng đàn và chỉ ra TopDev Blog ăn cắp nội dung bài viết của các tác giả từ nhiều trang web công nghệ khác nhau. Sau đó, tự ý chỉnh sửa, cắt bỏ những yếu tố liên quan đến tác giả và đăng lên TopDev Blog nhưng không trích nguồn bài viết.

Lên tiếng giải thích về sự cố này, đại diện phía TopDev cho biết, TopDev đã gửi email xin đề nghị cộng tác với các tác giả bài viết. Hầu hết các bài viết do TopDev chia sẻ lại đều có ghi nguồn tác giả và dẫn link về bài viết gốc. Về những bài còn còn thiếu do quá trình rà soát chưa kỹ, TopDev sẽ lập tức gỡ bỏ và đồng thời sẽ liên hệ lại với tác giả để xin phép đăng tải lại. Việc bài viết chia sẻ lại lên top Google nằm vị trí cao hơn bài gốc là do nhiều yếu tố và cơ chế hoạt động của Google, điều này phía topdev không thể kiểm soát 100% được.

Hiện tại TopDev chỉ đăng tải các nội dung full bản quyền tác giả hoặc tự sản xuất. Ngoài ra kết nối cộng tác và ký thỏa thuận với các IT writer cung cấp nội dung chuyên sâu kiến thức lập trình. Đồng thời, TopDev cũng tập trung sản xuất gốc nội dung hướng nghiệp IT cho các bạn mới vào ngành, thậm chí cho cả những lập trình viên dày dặn kinh nghiệm/ lập trình viên cấp cao.

Tuy nhiên, sau khi TopDev lên tiếng thừa nhận lỗi sai và đưa ra phương án giải quyết thì nhiều cư dân mạng đã lên tiếng thông cảm và nhiệt tình ủng hộ phương án từ phía TopDev. Qua đây, chúng ta có thể thấy TopDev đã xử lý một cách thông minh và cộng đồng mạng cũng hi vọng đây là bài học đối với các doanh nghiệp khác trong vấn đề ăn cắp nội dung bài viết. Đồng thời, hi vọng TopDev luôn cố gắng và hoàn thiện những sản phẩm để phục vụ cộng động lập trình viên.

Tính đến thời điểm hiện tại, TopDev vẫn là một đơn vị có vị thế vững vàng trong thị trường CNTT.  TopDev không ngừng phát triển và nâng cấp các sản phẩm để phục vụ trực tiếp cho cộng đồng lập trình viên Việt Nam.

s9SVSNquUqme6IUqw5MrmoYe8vvFphKRb134USP8bURfc6ChnlFveMpRBIa4FwZGLgTuO1Mp2GmWiaLwRhC26VyPBzbUY799DH7xtjXgNztd7vY1be gsi5W86IDj8VhJClcbJC1 Lamweb.vn

Nổi bật nhất không thể không nhắc đến bộ tích hợp TopDev x HackerRank giúp các lập trình viên thử thách bản thân với 91 triệu thử thách code, đồng thời bộ tích hợp cũng giúp các ứng viên lập trình dễ dàng tìm việc thông qua kết quả bài sát hạch, các ứng viên có thể tự nâng cao năng lực bản thân để phù hợp với yêu cầu tuyển dụng.

Là đối tác tuyển dụng mảnh tech chính của hơn 5.000 doanh nghiệp trong – ngoài nước, TopDev mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các ứng viên lập trình, thành công kết nối và giới thiệu việc làm cho gần 400 lập trình viên cho các công ty công nghệ lớn nhất tại Việt Nam và quốc tế.

Bên cạnh đó, TopDev cũng tích hợp và cho ra mắt các sản phẩm phục vụ lập trình viên Việt có cơ hội tìm được việc làm tốt hơn như: Covid.topdev.vn – Kết nối người mất việc và doanh nghiệp do dịch; VideoCV – Giải pháp kết nối Phỏng vấn developer với Doanh nghiệp trong mùa dịch; công cụ tạo CV và hỗ trợ tính lương giúp developer.

TopDev cũng là đơn vị tạo ra nhiều sân chơi giao lưu học và tìm kiếm cơ hội việc làm cho các lập trình viên với các sự kiện công nghệ có ảnh hưởng nhất Việt Nam là: Vietnam Mobile Day & Vietnam Web Summit, cũng như sự kiện workshop Meetup hàng tháng.

Ngoài ra, TopDev còn là đơn vị sở hữu hệ sinh thái cộng đồng lập trình viên đông đảo giúp chia sẻ kiến thức lập trình, hỗ trợ và là sân chơi giải trí thú vị cho dân IT.  Hệ sinh thái cộng đồng của TopDev bao gồm: 12 fanpage, 2 website, 1 cộng đồng.

Y4Kb1RMmTM88ggbK6PHJAJb t7LTWPgzLU1uq p0YwiLQ 93UztwYGU3nTVUDqbwZqg7ZMOOPhMZdNlJs4c5C2HsFsPc1v KhsUkEE8n6ra15wVcDZvq8qLuWSrXGJGFnl2pkyTE Lamweb.vn

Với những thành tựu đạt được và những đóng góp của TopDev cho thị trường công nghệ thông tin tại Việt Nam, hứa hẹn rằng TopDev sẽ tiếp tục phát triển lớn mạnh hơn nữa trong tương lai và vẫn giữ vững vị trí nền tảng tuyển dụng IT top đầu.  Ngoài ra, TopDev còn đào tạo lập trình viên trên nền tảng công nghệ miễn phí giúp các bạn có đam mê tham gia và tìm hiểu về ngành IT. Để tìm hiểu, tham gia vào các lớp học lập trình miễn phí và tìm việc làm IT dễ dàng hơn, bạn hãy truy cập website: https://topdev.vn/blog/.

Please select listing to show.