Mục lục

Top website thương mại điện tử hiện nay

Xếp hạng bài viết này

Nhu cầu mua hàng online của người dân ngày càng tăng mạnh do sự tiện ích mà nó đem lại. Chính vì thế, các trang thương mại điện tử tại Việt Nam hiện là kênh bán hàng rất lý tưởng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Dưới đây là top website thương mại điện tử được dùng nhiều nhất hiện nay.

Mục lục

Website thương mại điện tử là gì?

Website thương mại điện tử là trang thông tin điện tử được thiết lập để phục vụ một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ, từ trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán và dịch vụ sau bán hàng.

Top website thương mại điện tử

Lazada

Lazada được coi như là một trong Top website thương mại điện tử hiện nay lớn tại Việt Nam. Lazada được nhu nhập vào thị trường nước ta  2012. Vào thời gian đầu hoạt động, Lazada chưa chiếm được lòng tin của người tiêu dùng là mấy. Nguyên nhân là số lượng người tham gia truy cập vào các trang web khá là ít.

Tuy nhiên, theo thời gian có những sự thay đổi và phát triển mạnh mẽ về chất lượng hàng hóa cũng như dịch vụ vận chuyển thì Lazada đã được nhiều sự tin dùng trực tuyến hiện nay.

 Lazada- Top website thương mại điện tử

Shopee

Bên cạnh Lazada thì shopee cũng là một trong những top website thương mại điện tử hiện nay. Shopee tại Việt Nam đóng vai trò trung gian trong việc bán hàng giữa cá nhân, doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Sản phẩm đa dạng đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Shopee có nhiều loại sản phẩm khác nhau từ điện tử tiêu dùng đến nhà cửa và đời sống sức khỏe, sắc đẹp, đồ chơi trẻ em, thời gian và thiết bị thể thao. Shopee luôn hướng tới phân khúc khách hàng là các shop online và những khách hàng trẻ.

Shopee- Top website thương mại điện tử

Tiki

Khác với các sàn thương mại khác, Tiki là sàn thương mại điện tử do người Việt Nam sáng lập nên. Tuy khả năng phát triển còn kém so với các ông lớn trên thế giới nhưng tiki đang ngày càng hoàng thiện.

Nhưng Tiki rất mạnh về văn phòng phẩm online và đặc biệt là bán sách online. Nguyên nhân là Tiki chỉ hỗ trợ người bán doanh nghiệp và bán hàng chính hãng không hỗ trợ cho người cá nhân không chuyên. Mức giá của Tiki hiện tại được so sánh cũng như đánh giá thuộc top cạnh tranh nhất thị trường cùng với lượng khách hàng tiềm năng rất lớn.

Tiki- Top website thương mại điện tử

Thế giới di động

Thế giới di động  là trang thương mại chuyên về mặt hàng điện thoại di động và phụ kiện công nghệ. Các mặt hàng, sản phẩm không được đa dạng và bao quát như Lazada. Tuy nhiên thì đây vẫn là một ông lớn trong ngành kinh doanh sản phẩm công nghệ và thương mại điện tử.

TGDĐ- Top website thương mại điện tử

Sendo

Sendo là một trang web đã xuất hiện từ khá lâu, thuộc sở hữu của tập đoàn FPT. Mặc dù có rất nhiều cái tên mới nổi cạnh tranh trực tiếp trong ngành TMĐT nhưng thương hiệu thuần Việt này vẫn giữ được vị thế “anh lớn” của mình khi mỗi tháng đạt hơn 24 triệu truy cập.

Tuy không quảng cáo rầm rộ bằng các đối thủ khác, nhưng Sendo vẫn giữ ưu thế nhờ giá rẻ, mặt hàng đa dạng, phong phú cộng với giao diện website đẹp mắt, thân thiện với người dùng.

Sendo- Top website thương mại điện tử

Kết luận

Trên đây là những trang thương mại được sử dụng phổ biến rộng rãi tại thị trường Việt Nam. Ngoài website được nêu trên còn có rất nhiều kênh thương mại điện tử khác. Tuy nhiên nó chưa được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam.

Nguồn: Tổng hợp

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE

Liên hệ:

Please select listing to show.