Top 4 địa chỉ mua tên miền giá rẻ và các điều cần lưu ý

Xếp hạng bài viết này

Nếu bạn vừa mới có ý tưởng cho công việc thành lập một website để kinh doanh, một trang web để viết blog hay một web cung cấp thông tin đến mọi người… Và bạn muốn có được một domain hấp dẫn đưa thuộc tính độc – lạ nhưng bạn lại k biết mua tên miền ntnbài viết này sẽ giúp bạn khắc phục điều đó.

Nhưng bạn đang phân vân tự hỏi không biết rằng:

 • Nên mua tên miền ở nơi nào (tên miền hay còn gọi là domain)?
 • mẹo tải kí tên miền giống như thế nào?
 • cách đăng kí tên miền website ra sao?
 • Mua tên miền ở bất cứ đâu uy tín?

post này share cho các bạn top 4 địa chỉ mua tên miền uy tín nhất 2019 bạn đủ sức liên hệ.

Mục lục

tại sao mua domain web lại quan trọng?

Gây ấn tượng trước nhất

URL của bạn sẽ là cái đầu tiên mà user quan tâm đến. Một domain hay đủ sức để lại những thích thú tích cực và dài hạn. Trong khi đó, những tên miền khó khăn, khó nhớ đủ sức khiến cho người dùng rời đi khi nhìn thấy chúng.

tác động khi đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Mặc dù, việc sử dụng exact match domains (EMDs) – domain phối hợp với từ khóa chuẩn xác đang không còn quá cần thiết. Bởi lẽ google cũng mang ra thuật toán EMD vì nghĩ bạn vừa mới thao túng Gugồ khi đặt tên tên miền (tên miền) khớp 100% với keyword chuẩn xác.

ngoài raviệc chứa keyword trong domain vẫn có thể giúp bạn trong khai triển tối ưu hóa công cụ tìm kiếmtăng thứ hạng cho website.

Khẳng định tính brand

tên miền chính là một thời cơ to to giúp bạn truyền bá thương hiệu tăng trưởng trong mua bán. Đặt domain kết quả sẽ đủ sức tăng trưởng khả năng nhận diện brand của bạn so với đối thủ khác trong mắt người dùng.

Chẳng hạn, mục đích tôi tạo ra website này là để chia sẻ văn hóa chuyên về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mkt cho người dùngdo vậy tên miền của tôi chứa đầy đủ tên công ty GTV SEO mà tôi đang gây dựng. Từ đó, người dùng sẽ có thể biết đến thương hiệu GTV tối ưu hóa công cụ tìm kiếm rộng rãi hơn.

các loại tên miềnCác loại domain

công ty tải kí domain là gì?

Nói một mẹo đơn giảncông ty đăng ký tên miền là một dịch vụ mua bán cho phép bạn đăng ký và mua các tên miền. Các nhà đăng ký tên miền đang được ICANN (Internet Corporation for Assigned Names and Numbers) công nhận. Đây là một đơn vị phi doanh số được giao trách nhiệm thống trị nền tảng domain.

Nếu k có nền móng domaintoàn bộ những gì bạn có sẽ là những địa chỉ IP khó hiểu và khó nhớ. Thay vì những tên miền dễ sử dụngdễ nhớ và tên miền hay giống như hiện nay.

Trong thời gian này, bạn cũng có thể lựa chọn tên miền cao cấp nhất cho URL của mình . Đây là các tiện lợi mở rộng như: .com, .org, .co, .io,.. Theo domain tùy chỉnh của bạn.

hiện nay, hầu hết việc mua và gia hạn domain trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. vì vậy bạn vẫn cần phải lựa chọn một phương pháp khôn ngoan, vì mỗi ngành đăng ký đều có những mặt tích cực và tiêu cực của nó.

IFrame

Nên mua tên miền ở bất cứ đâu uy tín?

Dưới đây, tôi sẽ ví dụ cho bạn top 4 địa chỉ mua domain uy tín mà bạn nên liên hệ:

 • Bluehost
 • HostGator
 • GoDaddy
 • NameCheap

1. Bluehost – free khi bạn mua host

mua-ten-mien-o-dauMua domain tại Bluehost

Bluehost là gì?

Bluehost là một nhà sản xuất hosting web nổi tiếng – máy chủ tốt nhất cho những người mới muốn phát triển bên ngành Trực tuyến. Và cùng lúc nó cũng cho phép bạn tải ký và mua domain

Nếu bạn đang có kế hoạch sắm một host ngay khi bạn đăng kí tên domain thì Bluehost có lẽ là sự lựa chọn thích hợp cho bạn.

>> Bạn vừa mới phân biệt được host và domain name chưa?

Với Bluehost, khi bạn mong muốn có một trong các gói hosting của họ, bạn sẽ được thiết lập với một tên miền freethành ra, nếu bạn cần mua cả tên domain và hosting, thì Bluehost sẽ khiến bạn tiết kiệm kha khá ngân sách đấy.

Bạn cũng có thể dùng công cụ nhỏ tiện dụng này để xem ý tưởng domain tải kí của bạn còn để mua hay không.

Và Bluehost cũng có đội ngũ support xuất sắc, hoạt động kinh doanh 24/7, 365 ngày/ năm. Rất nhiều người quyết định lựa liện hệ với Bluehost chỉ vì họ chăm sóc, support KH quá tốt.

Bạn cũng đủ nội lực đọc qua bảng giá tên miền đăng kí ở website chính thức của Bluehost.

2. HostGator- khuyến mãi mua host

mua-ten-mien-o-dauMua domain cực chất với HostGator

Tương tự như Bluehost thì HOSTGATOR cũng thế.

HostGator là một nơi hào hứng để đăng ký và mua tên miền web. Cho dù bạn vừa mới ở bất cứ đâu trong hành trình Trực tuyến này. Ngoài hướng dẫn tải ký domain, họ chủ yếu được biết đến với tính năng lưu trữ hosting.

HostGator cũng cung cấp các gói đăng ký tên miền và lưu trữ hosting giá phải chăng với giá tiền thấp nhất là 3 đô la/ tháng mà thôi!. đọc qua bảng giá tên miền tải kí trên HostGator.

Nếu bạn sắm gói đi kèm và quyết định lưu trữ host, thì bạn tất nhiên sẽ rất vui khi biết rằng họ có thời gian hoạt động 99,99%, có nghĩa là web của bạn sẽ rất hiếm hoi khi ngoại tuyến.

Hiện hosting Gator đang lưu trữ host hơn 9 triệu trang web ở trên nền tảng của họ. HostGator chuyên mua bán và cung cấp một nền móng vững chắc để bạn khởi đầu hành trình Trực tuyến của mình.

3. GODADDY-khuyến mãi hấp dẫn

mua-ten-mien-cho-websiteĐịa chỉ mua domain uy tín – Go Daddy

Địa chỉ thứ 3 tôi mong muốn mô tả với bạn, đó chính là GoDaddy.

GoDaddy là một công ty mua bán về tải ký domain và là một nhà sản xuất dịch vụ lưu trữ hostingdo vậy họ có thể làm rất nhiều cho website của mình mà không cần phải kiếm tìm những nơi không giống.

Chúng có giá 14,99 đô la/năm để tải ký một tên miền, nhưng họ thường chạy quảng cáo nhiều kênh là bạn đủ nội lực đăng ký một tên miền chỉ với 0,99 đô la.

GoDaddy cung cấp một dịch vụ háo hức, nhưng về thiết kế và khả năng sử dụng dịch vụ của họ cần được cải thiện.

Họ đủ nội lực sẽ hoàn thiện những việc mà bạn cần. bên cạnh đó bạn sẽ phải chi trả cho những đợt tăng giá liên tục của các sản phẩm và dịch vụ bên lề và bố cục design k đồng đều, lộn xộn.

Quan sát chung, họ phân phối hỗ trợ qua điện thoại rất tích cực, nếu bạn là một trong những người mong muốn được tư vấn trò chuyện trực tiếp với tổng đài viên hơn là sử dụng mail thì đây sẽ sự chọn tốt cho bạn.

4. NameCheap

mua-ten-mien-uy-tinNhà đăng ký tên miền đáng để ý – Namecheap

Cuối cùng, một trong 4 nơi mà tôi hy vọng rằng bạn đủ sức lựa chọn được để có một domain cho website của bạn . NameCheap cũng chính là một nhà cung cấp nổi tiếng để tạo điều kiện cho bạn tải ký domain hay và tốt nhất.

 • website của họ cực kỳ trực quan và dễ sử dụng (đặc biệt trang cai quản domain)
 • giá cả chuẩn (khoảng 10,69 $/ năm hoặc có đợt khuyến mại 8,88 $/ năm + free gói WHOISGuard 1 năm)
 • Có dịch vụ DNS (hệ thống tên miền), tính năng bảo vệ WHOIS (ẩn thông tin của người mua domain) miễn phí.
 • cung cấp mã hóa SSL – Secure Sockets Layer cho ai muốn tăng trưởng cường bảo mật cho domain của mình.
 • Có video hướng dẫn cách thức thực hiện chi tiết khi bạn gặp vấn đề xây dựng domain.
 • Quy trình thanh toán nhanh chóng và easy dùng

Điều đó cho thấy rằng Namecheap hỗ trợ rất khả quanđáp ứng nhu cầu của user.

cách mua domain giá rẻ

Sau khi tìm được domain hoàn hảo cho mình, làm sao lựa chọn 1 nhà đăng ký phù hợp? Có hàng trăm chọn nhưng dễ dàng là 4 nhà tải ký domain tôi vừa đề cập ở trên.

Vậy tải ký tên miền ở đâu tốt nhất? Tôi sẽ ví dụ 5 nguyên nhân giúp bạn tự mang ra quyết định đúng đắn:

1. Chuyển domain

Hãy lựa chọn nhà tải ký nào cho bạn chuyển domain mà k tốn bất kỳ ngân sách nào.

đủ nội lực bạn sẽ k muốn chuyển tên miền của mình ngay lập tức. Nhưng chắc chắn trong tương lai gần bạn cũng phải chuyển thôi.

Chuyển domain là công cuộc di chuyển tên miền của bạn từ nhà tải ký này sang nhà đăng ký khác.

Về cơ bản, bạn sẽ không thể chuyển domain trong 60 ngày sau khi tải ký. Có một số kênh k cho phép bạn chuyển, hoặc họ thậm chí sẽ tính phí cho bạn.

không những thế …

Một số ngành lại cho phép bạn không khó khăn chuyển domain của mình mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào.

2. Hợp đồng và chi phí

Cân nhắc về hợp đồng và chi phí tên miền của nhà tải ký tên miền.

Đây có lẽ là điều mà bạn để ý nhất.

mua-ten-mien-gia-retham khảo ngân sách mua tên miền và hợp đồng của nhà tải ký domain

Khi xem qua các ngành đăng ký tên miền không giống nhau, bạn sẽ bắt gặp nhiều lựa chọn về giá khác nhau. Để khởi đầu, bạn thường có thể mua một domain trong khoảng thời gian 1-3 năm, 10 năm hoặc thậm chí lâu hơn.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn mua một tên miền thì tôi khuyên bạn chỉ nên đăng ký 1 tên miền trong 1 năm.

Bạn đủ nội lực bật gia hạn autocho nên tên miền của bạn sẽ không hết hạn. Và điều này cho phép bạn tự do biến động nhà đăng ký nếu cần. Hãy rà soát all chi phí liên quan khi:

 • giải quyết chuyển nhượng domain
 • Gia hạn domain

Và bất kỳ khoản phí bổ sung nào họ có thể giải quyết.

3. hỗ trợ khách hàng

xem xét hướng dẫn nhà tải ký tên miền support khách hàng.

Bạn sẽ luôn muốn đội nhóm hỗ trợ của họ đồng hành cùng mình. Bạn ghét cảnh phải nháo nhào tìm họ khi xảy ra vấn đề gì đó. Và bạn muốn đảm bảo rằng họ sẽ hỗ trợ kịp thời cho mình trước khi bạn thực sự cần đi đến họ.

Để tra cứu mức độ hỗ trợ, bạn có thể:

 • Đọc review của người dùng online trước đó và trong hiện tại.
 • Đặt câu hỏi nhờ hỗ trợ và nhìn thấy phương pháp họ feedback giải quyết chủ đề mau hay chậm.

4. Dịch vụ bổ sung

chú ý các dịch vụ bổ sung tiện ích của nhà tải ký domain.

Bên cạnh việc chỉ cho phép bạn tải ký và mua tên miền webcho đến nay có rất nhiều nơi sẽ phân phối cho bạn các dịch vụ website bổ sung.

Nếu bạn đang tìm phương pháp lưu trữ tên miền của mình, xây dựng trang web, … thì có rất nhiều nhà tải ký domain đủ nội lực giúp bạn. vì vậy, nếu bạn vừa mới tìm kiếm một doanh nghiệp đăng ký domain đa năng và like giữ mọi thứ chung một kênh, thì …

Bạn cũng sẽ mong muốn so sánh giá của các dịch vụ đi kèm này.

5. Nhắc thời gian tên miền hết hạn

lựa chọn nhà đăng ký domain cung cấp dịch vụ nhắc khi thời gian dùng tên miền sắp hết hạn.

thỉnh thoảng bạn quên gia hạn tên miền hoặc để thẻ tín dụng hết hạn. Điều này kéo khi đến tên miền của bạn hết hạn và nó được mở ra cho người khác mua. đôi khi tên miền của bạn đủ sức được mua bởi một đối thủ cạnh tranh hoặc nó đủ sức được mua một cách hoàn toàn vô tình.

Dù nguyên do là gì, cho đến nay domain k còn thuộc sở hữu của bạn, điều đó có nghĩa là tương lai của website của bạn và doanh nghiệp của bạn đã gặp nguy hiểm.

hiện nay, rất nhiều nhà đăng ký domain cung cấp một dịch vụ giữ tên miền cho bạn trong một khoảng thời gian nhất định để ngăn chặn điều này xảy ra. Ít nhất thì nhà tải ký bạn chọn nên gửi lời nhắc rằng domain của bạn đang hết hạn, trước khi nó thực sự xảy ra.

lưu ý khi mua tên miền web hay

lưu ý khi mua tên miềnnote khi mua tên miền

1. thẩm định giá tên miền

Đừng tin hoàn toàn những gì bạn nhìn thấy về giá của một domain.

Có một số nhà tải ký tên miền sẽ tính toán các khoản phí phụ thu khi bạn mua tên miền. Đặc biệt là các khoản phí khi đăng ký WHOIS – bảo vệ quyền riêng tư, thông tin của người mua tên miền.

do đó, khi bạn thấy một tên miền được quảng cáo với giá siêu rẻ. Đừng vội mừng nhé! đủ nội lực đó không phải là cái giá cuối cùng mà bạn phải chi trả đâu.

Trước khi hoàn tất mua tên miền, hãy đảm bảo rằng bạn k trả quá nhiều tiền cho domain của mình.

tuy nhiên, cũng có rất nhiều nhà tải ký domain đưa ra ngân sách tên miền và k kèm theo bất kỳ chi phí phụ thu nào không giống.

2. Phí chuyển nhượng

Tính toán chi phí chuyển nhượng rạch ròi ngay từ ban đầu.

Bạn đủ sức sẽ không trung thành với doanh nghiệp đăng ký domain bây giờ của mình mãi. Thậm chí bạn đã lên kế hoạch bán tên miền hiện giờ của mình. Dù nguyên do là gì bạn cũng sẽ muốn nhìn thấy xét ngân sách chuyển nhượng.

Một số nhà tải ký domain sẽ giúp điều này miễn phí. Trong khi, những người khác sẽ tính một khoản phí nhỏ.

vì vậy, hãy tất nhiên rằng:

ngân sách của nhà đăng ký domain được thông báo rõ ràng trước khi bạn đặt bút ký.

3. trải nghiệm người dùng

chọn doanh nghiệp tải ký domain có giao diện thân thiện với người dùng.

Khi bạn sở hữu một domain, có một số điều bạn cần làm trước khi bắt đầu:

 • thiết lập máy chủ DNS
 • setup CMS giống như WordPress
 • Tạo bất kỳ địa chỉ email liên quan nào

Đây đủ nội lực là một vấn đề đau não thực sự nếu hệ thống quản lý tên miền của họ khó sử dụng. Nếu đây là lần trước hết bạn mua một domain, thì hãy lựa chọn một công ty tải ký domain có giao diện thân thiện với user.

KẾT lý luận

tên miền nhận vai trò rất quan trọng trong công việc xây dựng brand, bạn không thể thiết lập danh tiếng cho brand công ty mình khi chưa sở hữu tên miền của brand đó.

ngoài ra, hãy tìm kiếm các nhà đăng kí và mua tên miền ở những kênh an toàn uy tín, tin tưởng một phương pháp giỏi cho công ty của bạn.

việc mua và cách mua domain là điều quan trọng và hy vọng chia sẻ trên sẽ cung cấp cho bạn quá đủ thông tin để chọn nhà đăng ký tên miền tốt nhất.

comment bên dưới post nếu có bất kỳ thắc đắt tiền nào nhé!

Chúc bạn thành công!

Nguồn: GTVSEO

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/locone/public_html/lamweb.vn/wp-includes/functions.php on line 5309

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/locone/public_html/lamweb.vn/wp-includes/functions.php on line 5309