Mục lục

Tổng hợp plugin tìm kiếm cho wordpress mới nhất 2020

Xếp hạng bài viết này

plugin tìm kiếm cho wordpress là một trong những từ khóa được search nhiều nhất về chủ đề plugin tìm kiếm cho wordpress. Trong bài viết này, lamweb.vn sẽ viết bài viết  Tổng hợp plugin tìm kiếm cho wordpress mới nhất 2020

Plugin Tìm Kiếm Cho WordPress

Mục lục

Tổng hợp plugin tìm kiếm cho wordpress mới nhất 2020

1: Plugin support SEO – Yoast SEO

Nói gì đi chăng nữa, SEO (search engine optimization) luôn luôn luôn là kỹ thuật cần thiết nhất giúp bạn thay đổi thứ hạng trong hiệu quả tìm kiếm của Google.

đối với người sử dụng website, việc có một công cụ để giúp bạn tối ưu SEO cho website của mình gấp rút hơn là điều cực kỳ quan trọng.

Mặc dù WordPress là hệ thống thiết lập website thân thiện SEO. Nhưng với việc sử dụng plugin SEO bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để user có thể dễ dàng tìm web của bạn trong kết quả search.

Khi nói về plugin SEO của WordPress, rất ít plugin đủ sức cạnh tranh được Yoast SEO về khoản tỉ lệ chức năng và dễ dùng.

chức năng nổi bật trong Yoast SEO chính là tool phân tích trang. Với tool này, bạn đủ nội lực dễ dàng thực kiện các kỹ thuật SEO onpage cho website của bạn giống như tiêu đề thẻ giới thiệu, hay hỗ trợ mạng xã hội media…

Plugin này không chỉ giúp bạn thêm các meta tags mà còn cho phép bạn tối ưu toàn bộ website, giúp gia tăng lượng traffic tự nhiên thông qua tìm kiếm Google. Đây luôn một trong những gốc traffic tốt nhất mà bạn k thể bỏ qua.

bên cạnh đó một tính năng đáng để ý không giống của Yoast SEO là xây dựng XML Sitemap để bạn submit lên Google hỗ trợ đánh chỉ mục tốt hơn. quan trọng nhất là Yoast SEO tự động cập nhật XML Sitemap mỗi khi bạn cải thiện nội dung web.

XML Sitemap được xem như là một tấm bản đồ của website, đây là một đường kéo trên web của bạn có đuôi .xml. Khi user click vào đường dẫn này sẽ thấy được toàn bộ các trang đủ nội lực truy cập trên website của bạn.

Yoast SEO - Công cụ hỗ trợ SEO website WordPress

Yoast SEO – tool support SEO website WordPress

Bạn cũng đủ nội lực tải về Yoast SEO tại đây

2: công cụ chặn gửi tin rác – Akismet

Image result for akismet plugin

Một trong những điều đau đầu khi thiết lập web đó là bạn phải đối mặt với nạn gửi tin rác, rất nhiều người dùng các tool auto để spam commenttải ký vào trang web của bạn. Và Akismet là plugin miễn phí chống gửi tin rác thông dụng nhất ngày nay.

giống như bạn thấy Plugin Akismet vừa mới đạt được hơn 24 triệu lượt đăng.

Plugin này có thể nhìn thấy như bắt buộc phải cài đặt và sử dụng cho mọi website WordPress. Chính vì vậy ngay sau khi setup WordPress, bạn xem plugin này vừa mới được cài đặt sẵn chỉ chờ bạn kích hoạt lên.

điểm hay và cũng là điểm hay của Askimet là nó có trong tay dữ liệu của online lưới hàng triệu usercho nên nó quá đủ thông minh nắm bắt được những chiến thuật gửi tin rác mới nhất của các spammer.

Cách hoạt động của Akismet

phương pháp hoạt động của Akismet

Akismet hoạt động dựa trên nguyên tắc cơ bản: user truy cập web của bạn và để lại commentwebsite của bạn check từng bình luận đó trên áp dụng Akismet. Akismet sẽ thông báo rằng đâu là nhưng bình luận gửi tin rác và ẩn chúng đi.

3: Plugin tạo contact cho website – Contact Form 7

Plugin tạo contact cho website

Plugin tạo contact cho website

Có một thứ mà mình biết mọi website WordPress đều phải có. Bạn có biết đó là gì không? Đó chính là contact form. Đây là kênh liên kết giữa bạn và độc giả khi họ cần tư vấn hay liên hệ với bạn.

Có nhiều plugin giúp bạn tạo contact form và nhiều loại form tùy biến khác. Và ở đây, mình giới thiệu Plugin Contact Form 7

không khó khăn, đây là plugin contact form dễ dàng nhất để dùng. Giao diện của nó không khó khăn. Chưa kể đến form builder dẫn thả sử dụng cực sướng.

bên cạnh đó nó còn có nhiều chức năng đáng chú ý khác giống như gửi form bằng Ajax (người sử dụng không phải tải lại trang), reCAPTCHA chống gửi tin rác mạnh mẽ, và nhiều trường nâng cao như date picker (chọn ngày tháng).

4: Plugin tập hợp các tool có ích cho WordPress – JetPack

Jetpack là giải pháp dành cho lập trình viên được phát triển bởi WordPress. Plugin cho WordPress này với rất nhiều những tính năng mà đủ nội lực bạn không sử dụng hết trong 1 lúc.

Nó gồm một số modules đủ sức được kích hoạt (hoặc không), và tự cài giống như là một chứng năng mới của WordPress.

chức năng chính của Jetpack hoàn toàn freengoài ra, phiên bản trả phí của plugin này phân phối cấp độ backup và bảo mật, bên cạnh những tính năng rất khả quan khác.

Những chức năng chính

– cai quản nhiều website WordPress cùng một lúc từ dịch vụ WordPress.Com.

– thống kê traffic mỗi ngày.

– Chỉnh sửa CSS với Custom CSS.

– tải nhập vào web bằng account wordpress.com.

– cai quản xác thực với Google Webmaster công cụ.

– chức năng post liên quan.

– soạn nội dung bằng ngôn ngữ Markdown.

– sử dụng WordPress.com CDN cho hình ảnh qua Photon để tiết kiệm băng thông và gia tăng tốc.

– InfiniteScroll – đăng post kế tiếp bằng phương pháp trượt xuống dưới cùng của website.

– Tùy chỉnh hiển thị widget qua từng trang không giống nhau.

– Bổ sung JSON API vào website.

– chức năng like bài viếtchẳng phải Fb like.

– tự động chia sẻ post lên mxh với Publicize.

– Nhận thông báo liên quan đến hoạt động của website.

– Thay thế khung bình luận thành khung bình luận của JetPack, cho phép tải nhập bằng tài khoản mxh để cmt.

– Cho phép khách nhận bài mới qua email với Subscriptions.

– Trình diễn hình ảnh đẹp đẽ với Carousel.

– thay đổi chức năng đăng bài qua email.

– Chèn các nút chia sẻ post lên mxh.

– rà soát chính tả post.

– xem thông tin chi tiết về Gravatar khi rê chuột qua avatar của họ.

– Tạo form liên hệ.

– Tiled Gallery – tạo gallery hiển thị pic đẹp đẽ.

– share post bằng link ngắn (shortlink) từ wp.me.

– Giao diện riêng khi truy cập vào web bằng điện thoại.

– Gõ bí quyết toán học.

– Bổ sung một số widget.

không những thế, chính vì có quá nhiều chức năng có trong Jetpack kéo đến nhiều ý kiện bàn cãi liệu có nên dùng plugin này hay không. Về cơ bản bạn có tùy lựa chọn để sử dụng hay k cho mỗi module trong Jetpack.

Nếu bạn chỉ bật vài tính năng mà bạn cần thì plugin này cũng không ảnh hưởng đến tốc độ và hiệu suất của website.

JetBack - Plugin cần thiết cho website WordPress

JetBack – Plugin quan trọng cho web WordPress

Bạn có thể tải về Plugin JetBack tại đây

5: tool bổ sung shortcode cho web – ShortCode Ultimate

22012 Lamweb.vn

Khi nói về shortcode trong WordPress, ShortCode Ultimate là plugin thông dụng nhất giúp bạn bổ sung shortcode vào website. Hiểu dễ dàng, đây là một plugin làm xinh cho web của bạn.

Plugin này chứa đựng kho shortcode phong phú, trên 50 shortcode với nhiều tính năng khá hay như bảng giá, accordion, post slider, button, progress bar …

Bên cạnh đó, nếu bạn mong muốn website của mình gần gũi hơn với user thì Plugin này sẽ làm bạn có nhiều hiệu ứng cho việc đó.

chức năng của plugin Shortcodes Ultimate.
phân phối cho bạn hơn 50 loại Shortcodes không giống nhau.
thiết kế hiện đại.
cung cấp đa số các tính năng bạn cần.
+ Đa ngôn ngữ.
+ Biên tập tùy chỉnh Widget.
+ Hoạt động trên mọi theme trong WordPress.

Lựa chọn Shortcode phù hợp để chèn vào website của bạn.

lựa chọn Shortcode thích hợp để dán vào web của bạn.

6: Plugin gia tăng tốc độ tải trang – W3 Total Cache

Image result for W3 Total Cache

W3 Total Cache là một plugin hỗ trợ tăng trưởng tốc (tạo bộ nhớ đệm) rất tích cực và chuyên nghiệp nhất hiện nay mà lại hoàn toàn free.

Tuy hướng dẫn sử dụng và setup có thể hơi khó. Sở dĩ lại có chuyện này là vì W3 Total Cache hỗ trợ tới kỹ thuật tạo cache không giống nhau bao gồm Page Cache (tạo bộ nhớ đệm cho website ngoài front-end), Database Cache (bộ nhớ đệm cho các dữ liệu nhận từ database), Object Cache (bộ nhớ đệm cho các đối tượng dữ liệu ngoài trang chủ website như widget, thực đơn, query,…).

W3 Total Cache thay đổi thử nghiệm user trên web của bạn bằng hướng dẫn tăng trưởng hiệu suất web, giảm thời gian tải của người truy cập thông qua các chức năng giống như tích hợp trực tuyến cung cấp content (CDN).

Plugins này có nhiều chức năng khác nhau tạo điều kiện cho website chạy mượt mà hơn, kể cả cho phiên bản di động hay website dùng giao thức bảo mật SSL.

Plugin cam kết khi cấu hình đa số, bạn sẽ cảm thấy web mau hoàn toàn, hoặc đủ nội lực test bằng Google Page Speed

giống như các bạn vừa mới biết, giờ đây, Google ngày càng đánh giá cao thử nghiệm của người dùng. Một trong những thành phần được tính đến đầu tiên đó là tốc độ đăng trang. Nếu trang web của bạn có tốc độ load châm, đừng bất ngờ nếu bạn dần dần sẽ bị mất top keyword.

7: Plugin rút gọn link – Pretty liên kết Lite

Plugin rút gọn link - Pretty Link Lite

Plugin tóm gọn link – Pretty link Lite

đối với những người làm tiếp thị liên kết thì việc tóm gọn liên kết là điều rất cần thiếtk chỉ phải làm xinh link affliate, mà việc nghiên cứu và theo dõi số lượt click vào các link tiếp thị liên kết cũng góp phần quan trọng k nhỏ để chúng ta có thể lên kế hoạch quảng bá món hàng đúng đắn.

Pretty link Lite là phiên bản miễn phí của plugin Pretty link vốn trả phí. Tuy là phiên bản free nhưng plugin này luôn luôn là lựa chọn rất khả quan cho newbie nếu cần một tính năng tóm gọn link tiếp thị liên kết dễ dàng nhưng mạnh mẽ.

k bị hạn chế bởi tiền tố hay hậu tố của domain, bạn đủ sức tùy biến đường kéo kiểu gì đó mà bạn thíchgiống như trong ảnh là mình tự thêm tiền tố /hosting/ để phân biệt với các link tiếp thị liên kết không giống.

Phiên bản miễn phí sẽ có các chức năng giống như tóm gọn liên kếtđo đạt lượt nhấn và tự thêm thẻ nofollow vào các liên kết được tóm gọn. Còn ở phiên bản trả phí, bạn sẽ có thêm một số chức năng hay hơn, đặc biệt là tính năng auto thêm liên kết affiliate vào từ khóa.

8: tool cài đặt Analytics cho website – Google Analytics for WordPress by MonsterInsights

Plugin hỗ trợ theo dõi phân tích website

Plugin support theo dõi đánh giá website

Google Analytics là dịch vụ tổng hợp lưu lượng truy cập free chuyên nghiệp nhất hiện tại là điều không cần phải tranh luậngần như ai đã làm website thì cũng đều dùng qua dịch vụ này.

Mỗi khi cần xem thống kê thì chúng ta phải vào trang chủ Google Analytics khá mất công. Vậy bạn đang bao giờ tự đặt câu hỏi tại sao chúng ta lại không tích hợp nó vào WordPress để vừa giúp bạn chèn mã theo dõi auto, lại vừa thuận lợi trong việc nhìn thấy thống kê?

Google Monster Insight là plugin giúp bạn cài đặt Google Analytics vào website WordPress. Đây cũng là phương pháp đơn giản nhất để cài đặt Google Analytics.

bên cạnh đó, plugin còn giúp bạn xem được report của Google Analytics ngay trong WordPress Admin.

Bạn đủ nội lực tải về Plugin tại đây

9: Plugin support like & chia sẻ mạng xã hội – easy mxh chia sẻ Buttons for WordPress

Image result for Easy Social Share Buttons for WordPress

dễ mxh chia sẻ Buttons for WordPress là plugin hỗ trợ chèn các nút share post lên mạng xã hội đẹp mắt với nhiều kiểu không giống nhau. hỗ trợ hiển thị số lượt share và theo dõi tần suất share bài viết trên các trang social.

Mặc dù có nhiều tính năng và hiệu ứng bắt mắt, nhưng plugin này lại không ảnh hưởng nhiều đến tốc độ đăng trang, k sử dụng nhiều tài nguyên.

Nó đang được tích hợp sẵn chức năng lưu bộ nhớ đệm cho các dữ liệu lượt share và cập nhật bằng AJAX, có hỗ trợ nén CSS và Javascript có trong plugin.

Các nút chia sẻ được hiển thị theo hướng dẫn không giống trên các trình duyệt điện thoại di động để gần gũi với thiết bị di động thay vì hiển thị một kiểu gây chông gai cho người dùng.

Bằng cách kết nối với dịch vụ thứ 3 bên ngoài nên tính năng thống kê lượt chia sẻ của từng post trên website bạn sẽ không tác động nhiều lắm đến tài nguyên của máy chủ.

chức năng này đủ nội lực giúp bạn biết được mạng xã hội nào có nhiều người chú ý, bài nào được chia sẻ nhiều theo ngày tháng.

Thống kê báo cáo một cách chuyên nghiệp rõ ràng

thống kê báo cáo một hướng dẫn chuyên nghiệp rõ ràng

10: Plugin support biên soạn thảo văn bản trên WordPress – Advanced TinyMCE

Plugin hỗ trợ soạn thảo văn bản trên WordPress

Plugin support soạn thảo văn bản trên WordPress

Plugin này sẽ cho phép bạn thêm, xóa và sắp xếp các nút được hiển thị trên thanh công cụ biên tập Visual.

Bạn đủ nội lực cấu ảnh lên đến bốn hàng nút gồm có cỡ chữ, Font chữ, văn bản và màu nền, bảng biểu… Nó cũng sẽ cho phép bạn click hoạt trình biên tập, xem ảnh chụp màn hình.

TinyMCE Advanced support giao diện cài đặt trực quan, cho bạn 4 thanh công cụ để tùy chỉnh, cho phép bạn dẫn thả các nút vào thanh công cụ và bố trí chúng một hướng dẫn tùy ý.

Lời kết

Sau khi xây dựng xong 1 web bằng WordPress, điều quan trọng ngay tiếp theo có lẽ là setup plugin.

Những plugin sẽ giúp web của bạn có thêm nhiều chức năng mà bình thường nếu k dùng chúng bạn sẽ k có khi nào có được.

Hy vọng rằng qua post này. ACCESSTRADE sẽ khiến bạn liệt kê được những plugin mà web của bạn nên dùng.

Nguồn : https://accesstrade.vn

Xem thêm :

Hướng dẫn chèn quảng cáo vào wordpress mới nhất 2020

Hướng dẫn cài php connect to mysql mới nhất 2020

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please select listing to show.