Mục lục

Tổng hợp những phần mềm cần thiết cho máy tính

Xếp hạng bài viết này

những phần mềm cần thiết cho máy tính là một trong những từ khóa được search nhiều nhất về chủ đề những phần mềm cần thiết cho máy tính. Trong bài viết này, lamweb.vn sẽ viết bài viết  Tổng hợp những phần mềm cần thiết cho máy tính

Những Phần Mềm Cần Thiết Cho Máy Tính

Mục lục

Tổng hợp những phần mềm cần thiết cho máy tính

1. phần mềm Unikey

phan mem can thiet cho may tinh

giỏi nhất danh mục là Unikey, phần mềm gõ tiếng Việt thông dụng nhất Viet Nam. Unikey support bạn rất nhiều bộ gõ tiếng Việt, trong đó phổ biến nhất là kiểu Telex và VNI.

Các chức năng chính của Unikey:

  • support gõ tiếng Việt.
  • support gõ tắt, nhằm gia tăng tốc độ gõ.
  • Đổi mã

đăng phần mềm này tại đây. xem hướng chi tiết phương pháp setup Unikey mà mình vừa mới chi sẽ trong post này.

hiện tại có khá nhiều bộ gõ cũng có tính năng tương tự, bạn có thể đọc qua software Vietkey và GotiengViet để setup và dùng cho máy tính.

2. phần mềm văn phòng Microsoft Office

phan mem can thiet cho may tinh

Để soạn thảo văn bản trên máy tính, bạn cần cài software biên soạn thảo văn bản và thông dụng nhất là Microsoft Word. không những thế ta còn có các software thân thuộc khác giống như Excel để tạo bảng tính, PowerPoint tạo bài thuyết trình, Access cai quản cơ sở dữ liệu hay Outlook khi mong muốn thống trị emailall đều nằm trong bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office.

đăng software tại đây từ trang chủ.

Bộ software Office ngày nay có giá rất đắt, nếu bạn k có điều kiện mua bạn có thể xem qua các post này:

  • Các phần mềm tương tự như Microsoft Office
  • sử dụng Word online

3. software diệt virus Avast

phan mem can thiet cho may tinh

Dù máy tính của bạn có gắn kết Internet hay k thì ta vẫn nên có một software diệt virus để đảm bảo máy tính an toàn trước virus, malware và mã độc từ các thiết bị ngoại vi khác giống như USBỔ cứng di động,

cho đến nay Avast vừa mới là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn với mức độ tìm và diệt virus mạnh mẽ, thêm nữa software cũng bổ sung rất nhiều chức năng bổ ích cho máy tính giống như update software cũ, xóa file vĩnh viễn. Bạn có thể dùng bản trả phí hoặc bản free nếu chưa có điều kiện.

đăng software tại đây.

xem các post bổ ích liên quan đến Avast:

  • mẹo tắt Avast tạm thời
  • hướng dẫn gỡ bỏ software Avast
  • hướng dẫn setup Avast trên Windows
  • hướng dẫn cài đặt Avast trên macOS

ngoài ra đủ sức tham khảo các phần mềm diệt virus khác như Avira, AVG, Kaspersky… đây đều là các phần mềm diệt virus hàng đầu toàn cầu, bạn cứ yên tâm. nhìn thấy danh sách các phần mềm diệt virus tốt nhất mà mình đang thống kê.

4. Trình duyệt website tốt nhất Google Chrome

phan mem can thiet cho may tinh

mong muốn truy cập internet đọc báo, chat, kết bạn, xem video… bạn nên có trình duyệt. Ta đủ nội lực dùng Internet Explorer, Microsoft Edge, là những trình duyệt mặc định của Windows bên cạnh đó cả 2 đều có giới hạn là ít tiện lợi hỗ trợ.

vì vậy sự lựa chọn tốt nhất cho bạn là Google Chrome, đây là trình duyệt phát triển bởi Google với rất nhiều tính năng bổ ích, giao diện gọn gẽ easy dùng. Cùng với đó là hàng nghìn Extension hỗ trợ công việc, học tập và giải trí.

tải trình duyệt Chrome tại đây.

bên cạnh đó bạn đủ sức dùng các trình duyệt không giống như FireFox, Opera, Cốc Cốc… xem thêm danh mục các trình duyệt tốt nhất mà mình đang thống kê.

5. Trình tăng trưởng tốc download – IDM (Internet down Manager)

phan mem can thiet cho may tinh

Bạn đủ sức dùng trình duyệt đăng video, tập tin từ internet về máy tính, tuy nhiên tốc độ khá chậm. Với những file có dung lượng vài GB, ta mất khá nhiều thời gian download.

Để khắc phục bạn đủ sức sử dụng phần mềm tăng trưởng tốc độ tải về là Internet tải về Manager (IDM), đây là software rất được ưa chuộng tại VN cũng như trên toàn cầu.

IFrame

đăng software này tại đây.

Internet down Manager là software trả phí, bạn cần bỏ một khoảng tiền kha khá để sở hữu software. Nếu k có điều kiện, có thể đăng bản bẻ khóa được chia sẻ rất nhiều trên Internet. Nếu như bạn đã gặp lỗi với IDM k thể tải tập tin về được, đủ sức nhìn thấy thêm bài viết: Các lỗi thường gặp với IDM.

6. software giải nén WinRAR

phan mem can thiet cho may tinh

Tập tin được chia sẻ trên internet thường được đóng gói lại thành một gói nhằm bảo mật, giảm dung lượng file, tăng tốc độ download. Nếu bạn là người thường xuyên tải và upload file trên Internet thì nhất định cần phải có WinRAR trong máy tính.

Một điều thú vị là WinRAR là phần mềm trả phí nhưng ta vẫn sử dụng bình thường cả năm. Nó chỉ hiện bản yêu cầu bạn mua software thôi, đừng quan tâm sử dụng gì nhé.

đăng software WinRAR tại đây.

ngoài ra xem qua software 7-Zip với chức năng tương tự giống như WinRAR.

7. phần mềm dọn rác Ccleaner

phan mem can thiet cho may tinh

Sau một thời gian sử dụng, máy tính sẽ chậm đi đáng kể vì tập tin rác, lịch sử trình duyệt, những file tạm… vì thế máy tính nên có software Ccleaner để dọn dẹp rác trong máy tính.

tuy nhiên bạn đủ nội lực dùng Ccleaner để gỡ cài đặt software, quản lí phần mềm khởi động cùng máy tính, tìm các tập tin trùng lặp lặp…

đăng phần mềm CCleaner tại đây.

8. software nghe nhạc KMPlayer

phan mem can thiet cho may tinh

tiêu khiển trên máy tính là nhu cầu cơ bản nhất của user máy tính. KMPlayer support bạn nghe nhạc, xem phim, cùng với đó là rất nhiều chức năng theo kèm. có thể nói KMPlayer là phần mềm nhiều chức năng nhất trong số các phần mềm xem video mình biết.

Nếu bạn đã học ngoại ngữ trên Video thì nên sử dụng KMPlayer, nó support nhìn thấy phụ đề rất tích cực, bạn có thể nhìn thấy 1, 2 hay 3 phụ đề đồng thời.

đăng phần mềm KMPlayer tại đây.

Các phần mềm có chức năng tương tự là: K-Lite Codec Pack, Gom. xem thêm mục lục các phần mềm nghe nhạc và xem video tốt nhất hiện nay trong post này.

9. software đọc tập tin PDF – Foxit Reader

phan mem can thiet cho may tinh

Tập tin văn bản đuôi .pdf cực kỳ phổ biến trên Internet. Để đọc file này trên máy tính, bạn cần cài phần mềm Foxit Reader. hiển nhiên còn có rất nhiều software không giống hỗ trợ nhưng phải nói rằng Foxit Reader vẫn là sự lựa chọn tốt nhất.

tải phần mềm Foxit Reader tại đây.

xem thêm danh mục các phần mềm đọc PDF tốt nhất mà mình vừa mới từng chia sẻ.

10. software chống phân mảnh Defraggler

phan mem can thiet cho may tinh

Sau một thời gian dùng, các máy tỉnh dùng ổ cứng HDD sẽ bị phân mảnh ổ cứng, khiến hiệu suất sử dụng giảm đi đáng kể.

Mặc dù trong Windows cũng có cung cụ chống phân mảnh ổ cứng nhưng mình luôn luôn khuyên bạn dùng software từ bên ngoài là Defraggler. Giao diện software rất dễ sử dụng, nhiều tính năng hơn hẳn cung cụ mặc định trong Windows.

đăng software Defraggler tại đây.

11. software tạo ổ đĩa ma UltraISO

phan mem can thiet cho may tinh

UltraISO là software cho phép bạn tạo ổ địa không có thực trên máy tính để chạy các phần mềm, các file trong địa CD, VCD. Nếu download mà file có đuôi .iso thì phải sử dụng phần mềm này mới chạy được.

tải phần mềm UltraISO tại đây.

12. phần mềm chat và video call tốt nhất – Skype

phan mem can thiet cho may tinh

Skype cho phép bạn kết bạn, trò chuyện với người xung quanh khắp nơi trên thế giới. Trong công việc, người xem luôn luôn thường sử dụng Skype khi mong muốn thảo luận công việc và hổ trợ khách hàng để cải thiện các dịch vụ, món hàng của mình.

đăng phần mềm Skype tại đây.

13. software chỉnh sửa hình Paint.NET

Chỉnh sửa hình là nhu cầu thiết yếu của bất kỳ user máy tính nào. Nếu bạn là user cơ bản, chỉ mong muốn chỉnh sửa hình từ cơ bản đến hơi nâng cao một tí thì có thể dùng phần mềm Paint.NET.

phan mem can thiet cho may tinh

Chắc bạn nghĩ ngay đến Photoshop nhưng đây là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyện nghiệp với rất nhiều tình năng nâng cao, thêm nữa phải bỏ ra một khoảng tiền kha khá để sở hữu, vì thế nó k phù hợp cho user cơ bản chút nào.

Một sự chọn khá tốt nữa là Microsoft Paintphần mềm đồ họa dễ dàng mặc định trong máy tính này vẫn được rất nhiều user ưa chuộng vì sự đơn giản và hữu dụng của nó.

IFrame

tải Paint.NET tại địa chỉ này.

14. Adobe Flash Player

phan mem can thiet cho may tinh

gần như rất nhiều website đang từ bỏ Flash để chuyển sang HTML5 giống như Youtube chẳng hạn nhưng vẫn còn đó khá nhiều website vẫn buộc bạn setup Adobe Flash Player khi dùng. Điển ảnh như trang chỉnh sửa hình Trực tuyến như Ung-dung.com,…

Bạn đăng phần mềm này tại đây.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp 14 phần mềm quan trọng cho máy tính mà bạn đủ nội lực tham khảo và cài đặt nhằm phục vụ cho nhiều nhu cầu sử dụng máy tính khác nhau như biên soạn thảo, giải trí, học tập, xem tin tức… Hy vọng đây là nguồn gợi ý tốt nếu bạn là người mới khởi đầu làm quen với máy tính.

Nguồn : https://topthuthuat.com

Xem thêm :

Tổng hợp phần mềm chỉnh âm thanh trên máy tính mới nhất 2020

Hướng dẫn cách ghép 2 file pdf thành 1 trong foxit reader mới nhất 2020

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please select listing to show.