Mục lục

Tổng hợp các thủ thuật tối ưu hình ảnh wordpress mới nhất 2020

Xếp hạng bài viết này

Tối ưu hình ảnh wordpress là một trong những cách đơn giản nhất để tăng chỉ số SEO, giúp thứ hạng từ khóa của website càng ngày càng phát triển. Trong bài viết này, lamweb.vn sẽ Tổng hợp các thủ thuật tối ưu hình ảnh wordpress mới nhất 2020.

tối ưu hình ảnh wordpress Lamweb.vn

Mục lục

Tổng hợp các thủ thuật tối ưu hình ảnh wordpress mới nhất 2020

Nếu không có picwebsite sẽ như một bức tường đầy chữ. Để thu hút người ta, bạn cần chèn vào một hay nhiều ảnh làm nổi bật vấn đề. Những hình ảnh này sẽ phân đoạn content cho bạn, giúp post dễ đọc hơn. Chưa kể những thông tin chứa trong hình cũng đủ sức tăng lượt truy cập vì google có tính năng kiếm tìm theo hình ảnh. Nhưng, để hình ảnh không sử dụng tác động đến kích thước site, chúng ta còn cần tăng cao hóa pic WordPress.

Hầu hết chủ các site WordPress thường chỉ dễ dàng upload ảnh lên web mà không nén ảnh hoặc tối ưu hình, việc này gây ra nhiều thiệt hại không lường trước được.

Chúng ta sẽ tìm hiểu tại sao bắt buộc phải tối ưu hìnhtiếp theo, chúng ta sẽ học 5 phương pháp để tối ưu hóa pic WordPress.

Xem thêm: Tổng hợp plugin đánh giá bài viết wordpress 5 sao mới nhất 2020

vì sao cần phải tối ưu hóa hình ảnh WordPress

Nếu không tăng cao hóa hình ảnh WordPress, nó sẽ khiến cho website của bạn chậm cực kỳ và tăng trưởng băng thông dùnghình ảnh có thể chiếm phần đông không gian lưu trữ, nhưng thực sự không cần thiết phải vậy.

Một số tại sao bạn cần nén ảnh trong WordPress là:

Site của bạn sẽ đăng mau hơn

Một site chậm sẽ tác động tiêu cực đến thử nghiệm user, khiến họ đủ nội lực thoát trang ngay lập tức. tỉ lệ bounce rates grow up, thời gian on site giảm xuống, và bạn sẽ đánh mất nhiều người đọc tìm nănng. Năm 2018 này không ai còn dành thời gian cho việc chờ một pic được tải lên.

Site của bạn sẽ chiếm ít dung lượng server hơn

Thông thường, bạn sẽ k đạt hạn chế dung lượng của gói hosting bạn đang sử dụng.

ngoài ra, nếu site của bạn chiếm ít dung lượng hơn, nhẹ hơn, sẽ giúp nó hoạt động mượt mà hơn. hơn nữa, bạn còn giảm ngân sách server nếu bạn đã thanh toán dựa trên dung lượng sử dụng.

Xếp hạng trên search engine sẽ được thay đổi

Google và các search engine khác rất ghét những site web chạy chậm.

Bạn đủ nội lực thử search bất kỳ từ khóa nào phổ biến, các site đứng đầu thường load rất nhanh phải không? Vì vậy:

Chỉ bằng việc tăng cao ảnh, thứ hạng tìm kiếm của bạn sẽ được cải thiện ngay. Vì các nguyên do sau:

 • Khách truy cập hài lòng và ở lại trang
 • Google sẽ get ảnh nhanh hơn, và từ đó xếp hạng hình cao hơn trong trình kiếm tìm ảnh

tăng cao pic WordPress không phải là một việc chông gai hay mất thời gian, và có thể trở thành một bước trong quy trình viết bài của bạn. Nếu bạn k nén hình, về dài hạn nó sẽ tác động cấp độ sự phát triển của website bạn.

Bên dưới chúng tôi chỉ bạn mẹo làm sao để để tăng cao ảnh cho WordPress bằng cách giữ lại chất lượng hình mà không đánh đổi hiệu năng website.

cách thức tối ưu hóa hình ảnh cho WordPress

mục đích của việc tăng cao hóa pic là nén click thước ảnh xuống sao cho dung lượng được giảm xuống mức thấp nhất mà k làm giảm chất lượng hình. Bạn cần tự điều chỉnh cấp độ nén ảnh sao cho cảm thấy vừa mắt ưng ý là được.

Có nhiều biện pháp nén hình. Bạn có thể thực hiện một hoặc kết hợp các hướng dẫn bên dưới để optimize hình xuống mức thấp nhất đủ nội lựcall 5 cách dưới đều rất không khó khăn để thực hiện:

1. lựa chọn đúng định hình

Trước khi bắt đầu tối ưu ảnh, hãy chắc là bạn vừa mới chọn đúng định hướng file. định hình file sẽ tác động tới click thước file và việc nén file hình đó.

định dạng hình phổ biến nhất là JPEG và PNG.

JPEGs thường được dùng cho file ảnh, vì chúng:

 • Có dung lượng file nhỏ
 • Chất lượng ảnh tốt
 • có thể được thu nhỏ, nén, mà không bị mất nhiều chất lượng ảnh

PNGs thì được sử dụng cho file hình dạng vectors, logos, ảnh chụp màn hình, và những ảnh cỡ nhỏ. Chúng có click thước file to hơn, nên bạn nên dùng dạng này ít hơn.

Ngoài PNG và JPEG, bạn đủ nội lực thấy nhiều loại file hình khác nhau. Nhưng, chúng không được khuyên sử dụng cho việc tạo ảnh để chạy trên web.

Nhưng có một ngoại lệ là file GIFs. Có một sự bùng nổ về định hướng GIFs trong những năm Khoảng thời gian mới đây. Những hình động này cũng có tể được sử dụng để sử dụng giàu thêm cho nội dung của bạn. Nếu bạn có ý định chèn video, hãy sử dụng định hướng GIF, thay vì MP4 để nhẹ hơn.

2. Nén ảnh

Khi nén hình, bạn cần chú ý cân bằng giữa chất lượng và kích thước. Vì nếu nén càng ít, chất lượng ảnh sẽ cao hơn. Nếu gia tăng mức độ nén lên, kích thước sẽ ngày càng nhỏ nhưng chất lượng sẽ tác động.

Nó còn tùy vào loại website của bạn nữa, gợi ý bạn đang có web về nhiếp ảnh, thì bạn cần chất lượng ảnh rất tích cực. Nhưng ít nhất là bạn vẫn có thể chọn một số thiết lập để nén hình phần nào đó cho nhỏ lại.

Bên dưới là các áp dụng desktop, áp dụng nền web, và plugin WordPress để giúp bạn nén ảnh mà không tác động đến chất lượng tổng thể.

tool nén hình DIY (tự làm)

Các tool nền Desktop-based có nhiều lựa chọn nhất để tùy chỉnh các thiết lập nén hình. Nếu bạn đã từng dùng qua các software chỉnh ảnh giống như Photoshop, bạn đủ sức thích nén ảnh bằng phương pháp này.

Một số phần mềm nén ảnh đa dạng nhất là:

 • Adobe Photoshop – Photoshop có tool nén ảnh mặc định để giúp tối ưu ảnh cho website.
 • Gimp – Một công cụ miễn phí thay thế cho photoshop để bạn tự học chỉnh ảnh, cũng có công cụ nén hình được tích hợp.
 • Affinity Photo – Đây là phương pháp rẻ hơn để thay thế cho Photoshop có tool tăng cao hình .
 • Paint.NET – công cụ chỉnh sửa ảnh cho người dùng Windows. Là một lựa chọn rất tích cực để thay thế cho Photoshop bao gồm cấp độ tối ưu ảnh.

Các trình chỉnh sửa hình ở trên cần một ít kiến thức chỉnh sửa hình, nhưng bù lại có khá nhiều chọn cấu ảnh cho việc tăng cao hóa pic cho WordPress.

ứng dụng auto nén ảnh.

Nếu bạn thích hướng dẫn dễ dàng hơn, vậy bạn nên dùng công cụ online để tự động tăng cao hóa pic cho WordPress

Những công cụ sau sẽ khiến bạn đỡ mất thời gian để học phương pháp sữ dụng phần mềm hơn.

trước hết là những tools nền web đa dạng là JPEGmimi và TinyPNG.

tinypng tool

Bạn chỉ việc upload, software này sẽ tự chạy và bạn đủ sức down hình đã được tối ưu sau đó.

tiếp theo là những software trên máy tính giống như là ImageOptimOptiPNG, và Trimage.

Plugin nén ảnh WordPress

như hầu hết các vận dụng không giống trên WordPress, bạn có thể đơn giản tìm thấy một plugin để nén ảnh WordPress.

plugin nén ảnh WordPress

Các plugin sau sẽ làm bạn tăng cao ảnh WordPress ngay khi upload, rồi nén nó xuống để lưu lại trên thư viện ảnh:

 • Imagify hình ảnh Optimizer – Plugin này sẽ phân phối nhiều cấp độ nén không giống nhau, nhiều phương pháp cải thiện kích thước khác nhau, khôi phục pic, và hơn thế nữa.
 • ShortPixel image Optimizer – Plugin free này cho phép bạn nén tới 100 bức ảnh mỗi tháng và đủ nội lực xử lý nhiều định hình hình không giống nhau. hơn nữa, nó có công cụ khôi phục được tích hợp sẵn và đủ sức tối ưu nhiều hình đồng thời.
 • WP Smush – Plugin này sẽ tối ưu hình khi bạn upload lên websitengoài ra còn tối ưu ảnh cũ trên thư viện hình. Nó giảm dung lượng size ảnh xuống mà k làm ảnh hưởng chất lượng hình..
 • Optimus hình ảnh Optimizer – Plugin nhẹ này sẽ nén hình mà không làm mất chất lượng hình.

3. thay đổi kích thước size hình để thích hợp cấp độ hiển thị.

Trước khi khởi đầu tối ưu ảnh bạn hyã nên chỉnh kích thước hình về đúng trước vừa mớikhông có lý do gì để upload một ảnh cực lớn lên một website chỉ cần hình nhỏ, để rồi tự nó phải hạ click thước hiển thị xuống để nhìn thấy được.

đổi kích thước ảnh WordPress

Hãy xem kích thước hình của bạn có đúng chưa trước khi upload. Bằng cách này bạn chỉ cần giải quyết size ảnh cỡ nhỏ ngay từ đầu.

ví dụ, nếu bạn cần một ảnh với kích thước 300×300, nhưng bạn lại upload hình đến 3000×3000 pixel, việc này khiến cho WordPress theme phải thực hiện thao tác đổi click thước hình xuống đúng 300×300 để hiển thị cho đẹp.

Hoạt động này k những tăng trưởng abng8 thông, còn khiến công cuộc tải ảnh lên rất chậm khi truy cập website.

mẹo tốt nhất là hãy cứ upload đúng y như click thước cần thiết. Rồi chạy công cụ sau đó để tối ưu pic WordPress.

4. Hãy crop hình (cắt ảnh) cho khớp

WordPress có tool mặc định để giúp bạn crop ảnh từ ngay trong dashbaord.

crop ảnh WordPress

Mặc dù tool này hữu ích, nhưng chúng tôi cũng khuyên bạn nên crop ảnh trước khi tăng cao và upload hình lên.

Nếu bạn cần hình được crop trước để khớp với stie của bạn, vậy hãy xóa ảnh trên site, crop nó rồi đăng hình lên lại.

Vì nếu chỉnh sửa, thao tác nhiều trên dashboard, bạn sẽ vô tình tạo ra nhiều phiên bản của cùng một file. cho nên nó sẽ gia tăng thời gian đăng server và tăng click thước site của bạn.

5. tăng SEO cho ảnh

tăng cao hình sẽ làm tăng trưởng tốc độ tải trang, vì thế về lý thuyết cũng tăng khả năng thăng hạng cho bạn. Nhưng bạn có biết kảnh cũng đủ nội lực được SEO để tăng hạng tìm kiếm trên trình search ảnh. Có vài bước cần làm để SEO ảnh giống như sau:

tối ưu đầu bài của file hình của bạn

tittle ảnh sẽ được hiển thị khi user di chuột qua hình. Nó k cần thiết lắm so với SEO, nhưng nó quan trọng với trải nghiẹm người dùng.

Để đổi tiêu đề hình, chuyển tới trang post kênh bạn đặt hình.

Di chuột tới hình và bấm vào biểu tượng bút chì, lựa chọn tùy lựa chọn ‘Edit’.

sửa ảnh WordPress

lựa chọn ‘Advanced Options’ bạn sẽ thấy ngành chỉnh hình ảnh title

thuộc tính image title wordpress

Đặt ALT Tag

Alt text của hình sẽ làm Google có định dạng được là web của bạn là nói về gì.

Nếu bạn có nhiều ảnh trên một trang, vậy hình đầu tiên của trang nên chứa keyword chính. Mỗi hình kế tiếp nên dùng biến thể của từ khóa, và phải liên quan đến bức ảnh đó.

Để đổi image alt text, hãy chuyển tới trang chỉnh sửa hình và lựa chọn ảnh bạn vừa chèn. Một lần nữa, bấm vào icon bút chì để vào lựa chọn ‘Edit’.

image alternative text của wordpress

Trên cửa sổ này tìm ô có tên ‘Alternative Text’, rồi điền keyword chính hoặc keyword liên quan vào ô này.

dùng đúng tên file

Tên file đủ nội lực giúp bạn gia tăng hạng trên Google hình ảnh kiếm tìm, vốn đủ nội lực giúp bạn tăng trưởng thêm phần nào lượt truy cập vào webiste.

tìm kiếm hình ảnh trên google

Thay vì dùng một tên file vô nghĩa, đổi nó thành tên gì đó có ý nghĩa và có kèm nhắm từ khóa vào, hoặc dễ dàng là pic đó nói về điều gì.

Trước khi bạn upload ảnh lên WordPress, hãy dành ít thời gian để tìm tên thích hợp cho ảnh.

Cuối cùng, nếu bạn có nhiều từ trong tên file, hãy chắc là bạn dùng dấu gạch ngang ngăn giữa các từ, Google sẽ coi nó như là dấu hướng dẫn. Nếu không, từ sẽ trở nên vô nghĩa và sẽ không giúp bạn tăng trưởng hạng trên Google tìm kiếm hình ảnh.

Nguồn: Hostinger.vn

Xem thêm: Hướng dẫn xóa javascript chặn hiển thị wordpress mới nhất 2020

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please select listing to show.