Mục lục

Tổng hợp các thủ thuật check theme wordpress mới nhất 2019

Xếp hạng bài viết này

Check theme wordpress là một trong những cách đơn giản nhất để biết những giao diện wordpress hiện tại đang sử dụng theme gì và cách tạo ra chúng như thế nào. Trong bài viết này lamweb.vn sẽ tổng hợp những thủ thuật check theme wordpress mới nhất 2019 cho quý đọc giả

check theme wordpress Lamweb.vn

Tổng hợp các thủ thuật check theme wordpress mới nhất 2019

Web đó có sử dụng WordPress hay không?

WordPress chiếm phần lớn người dùng chứ không hề toàn bộvì thế bạn thấy 1 web, blog xinh thì chưa hẳn họ đã sử dụng WordPress. Có nhiều trang dùng mã gốc khác hoặc tự code.

Để biết được 1 trang có sử dụng WordPress hay không, bạn có thể dùng công cụ WhatCMS. hướng dẫn dùng đơn giản, bạn vào công cụ này, điền web và nhấn Dectec CMS.

Mình ví dụ với 1 blog về Marketig mà mình thường xuyên theo dõi: smartpassiveincome.com

what cms Lamweb.vn

OK bạn có thể thấy thể loại thông báo website này đang dùng WordPress. Nếu phương pháp này bạn kiểm tra k ra, bạn có thể test bằng hướng dẫn mò đến đường link

  • domain/wp-admin
  • domain/wp-login.php

Để xem có vào được khung tải nhập quản trị của blog đó hay không.

Chẳng hạn mình vào blog của Matt Cutts (Từng đứng đầu bộ phận chống gửi tin rác SEO của Google, ngày nay là giám đốc kỹ thuật United States Digital Service ).

Mình muốn nhìn thấy blog này có dùng WordPress hay k, mình sẽ thêm wp-admin vào đuôi của URL, thành như sau và truy cập: https://www.mattcutts.com/blog/wp-admin và nó xuất hiện 1 khung đăng nhập WordPress:

khung dang nhap wordpress Lamweb.vn

Ok giống như vậy là phù hợp, nếu nó k hiện khung này mà nó hiện dạng như “This page has been disabled” thì cũng là vừa mới dùng WordPress nhưng chủ website đang cố tình dấu trang đăng nhập ở 1 URL khác mà chúng ta k thể biết được.

Xem thêm: Hướng dẫn tích hợp chat facebook vào website mới nhất 2019 đơn giản

Nếu màn ảnh hiển thị ra 404 page thì có khả năng website bạn vừa mới khảo sát không sử dụng WordPress.

Nếu với phương pháp này bạn không phát hiện được nữa thì liên tục vào trang đó, nhấn F12 hoặc Ctr + Shirt + I để xem source code, sau đó bạn bấm Ctrl + F để kiếm tìm, bạn đánh wp vào ô tìm kiếm, nó sẽ ra 1 số kết quả trả về của:

  • wp-content
  • wp-includes

Thì chính xác đây là web sử dụng mã gốc WordPress. kế tiếp bạn cần nghiên cứu xem họ đang sử dụng theme nào và setup các plugin gì.

Bạn đang có khi nào xem một WordPress theme hào hứng trên một blog/website WordPress nào đó nhưng k thể tìm ra tên của nó là gì chưa? Với riêng cá nhân tôi, bất cứ khi nào tình cờ xem một site WordPress có giao diện xinhmới lạ và hữu dụng, tôi luôn tự hỏi theme mà site đó đang dùng có tên là gì? Trong một số trường hợp, chúng ta đủ sức tìm hiểu ra nó bằng phương pháp test phần footer của blog/website – ngành chứa liên kết của npp theme. Nhưng trong nhiều trường hợp, các link này vừa mới bị thay xóa hoặc ẩn đi.

Bạn đủ sức không khó khăn tìm thấy tên của theme bằng hướng dẫn test mã gốc của trang. Nhưng không phải ai cũng biết cách để sử dụng điều đó. so với những người không rành về kỹ thuật, hôm nay, WP Căn bản sẽ mô tả đến các bạn 2 hướng dẫn không khó khăn nhất để tìm ra tên của giao diện mà một WordPress site vừa mới dùng, thậm chí là cả các plugins. Nào, hãy cùng tìm hiểu. 🙂

1. What WordPress Theme Is That – nhìn thấy chi tiết

What WordPress Theme Is That là một tool Trực tuyếnfreephân phối toàn bộ thông tin về WordPress theme mà một blog/website đã dùng. Nó sẽ hiển thị cho bạn các mục như: Theme NameTheme HomepageVersionDescriptionAuthorAuthor Homepage, License  Theme Screenshot

what-wordpress-theme-is-that

không những thế, nó cũng có mức độ phát hiện một số plugins vừa mới được dùng trong blog/website. all những gì bạn cần sử dụng là nhập URL và click vào nút “kiếm tìm“.

2. WordPress Theme Detector – xem chi tiết

WordPress Theme Detector là một tool free, cho phép bạn tìm thông tin chi tiết của một WordPress theme và các plugin đang được dùng trên một blog/website. Nó cũng có cấp độ phát hiện child theme và parents theme. Một điều cần thiết nữa là nó cho phép bạn biết được coupon (coupons) cho các premium WordPress theme khi chúng có sẵn.

wordpress-theme-detecter

Tương tự như công cụ thứ nhất, toàn bộ những gì bạn cần làm là nhập URL của blog/website và bấm vào nút “Experience the magic of WPTD“.

Thật không khó khăn phải k nào? Chúc các bạn thành công. 🙂

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để liên tục update những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. cảm ơn rất nhiều. 🙂

Nguồn: wpcanban.com , kiemtiencenter.com

Xem thêm: Tổng hợp các plugin soạn thảo văn bản trong wordpress mới nhất 2019

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please select listing to show.