Mục lục

Tối ưu hóa website cần làm những gì ?

Xếp hạng bài viết này

Tối ưu hóa website là một trong những cách giúp website của bạn phát triển mạnh mẽ và thu hút nhiều lượt lick vào web hơn. Các chi tiết phải được tối ưu hóa toàn bộ để tăng trải nghiệm người dùng khi vào trang web của bạn. Nhưng không phải là việc đơn giản và không phải làm một cách bừa bãi là được

Trong bài viết dưới đây mình sẽ giới thiệu một số cách tối ưu hóa website của bạn. Hãy cùng mình theo dõi bài viết bên dưới nhé !

Mục lục

1. Làm sao để tối ưu hóa Website hoàn hảo với công cụ và người dùng

Bạn đang làm SEO và bắt đầu công việc tối ưu trang Website đạt tới mục tiêu hoàn hảo hơn. Trong một vài tiêu chí về tối ưu cho một trang Web nhất định thì bạn phải cần phải tối ưu chuẩn theo onpage, các chi tiết để tăng trải nghiệm người dung khi vào trang Web.

Làm thế nào để cho chuẩn thì cả cả một vấn đề bạn phải chú ý đến chính là nhu cầu của người mua hàng mong muốn gì, hành động, hành vi của khách khi vào trang là xem ở những chỗ nào, đối tượng của bạn khi vào Web là những người mua hàng như thế nào thì Việc này bạn phải nắm vững.

tối ưu hóa Website

2. Tối ưu onpage cho Website chuẩn tăng trải nghiệm

Tối ưu các thẻ meta như thẻ tiêu đề là phần quan trọng đối với một trang Website vì đây chính là một điều hiển nhiên trong khi người mua hàng sẽ tìm kiếm và nhìn trực tiếp vào tiêu đề trước khi truy cập vào.

Việc dùng từ khóa trong thẻ tiêu đề là điều hiển nhiên đối với mọi trường hợp. Thế nên nên nhiều người có thể khẳng định rằng tối ưu hóa Website thì cần phải tối ưu thẻ tiêu đề cho tốt và phù hợp với người dùng.

cách tối ưu hóa website

Mô tả cũng là một phần phải tối ưu trang Web, để khi khách hàng vào thì sẽ có những sự thống nhất rõ cho những chiến dịch của mình. Vì họ nhìn vào xem thông tin họ đang nói gì trong bài đăng. Nó cũng thuộc một phần giúp cho người mua hàng hiểu được phần nào mà nội dung họ đang muốn tìm kiếm.

cách tối ưu hóa website

Meta keyword được thực hiện một công cụ tìm kiếm độc đáo trong việc sử dụng và phát hiện trong bài đăng có những keyword nào đang được nói đến trên trang để tối ưu xếp hạng cho nhóm từ khóa đó.

Xem thêm : Vai trò của Seo là gì ? Vị trí của Seo trong marketing

 • Meta robots
 • Rel=“canonical”
 • Các thẻ meta khác
 • Độ dài URL
 • Vị trí của keyword
 • Tên miền phụ với page
 • Phân cách từ ngữ
 • Mật độ từ khóa
 • Các biến thể dùng
 • Thẻ heading
 • Tính chất ALT
 • Tệp ảnh
 • In đậm in nghiêng gạch chân
 • Internal đường link anchortext
 • Comment HTML
 • Kết nối trong nội bộ và cấu trúc của trang Web
 • Số lần Click chuột

hướng dẫn tối ưu hóa website

3. Cấu trúc trên trang

Cấu trúc của một trang Web cũng là một trong số những nhu cầu thiết đối với việc tối ưu hóa website . Có những thời điểm bạn phải tối ưu hóa website  để phù hợp với từng đối tương khi sử dung và nhu cầu của người mua hàng đối với trang Website của bạn.

Theo các người có chuyên môn nghiên cứu về người mua hàng cho biết rằng cấu trúc của Website cũng làm ảnh hưởng lớn đế tỷ lệ chuyển đổi của một trang Web. Do vậy, bạn mong muốn tối ưu những gì trên trang thì không thể bỏ qua được cấu trúc của trang. Phía dưới là một số thông số nhỏ trong phần cấu trúc cần được tối ưu cho tốt.

hướng dẫn tối ưu hóa website

4. Vị trí keyword trong nội dung

Trong một bài đăng seo thì keyword là một phần quan trọng với việc tối ưu cho người dùng và cho chính google biết được bạn đang muốn tối ưu những từ nao. Keyword xảy ra trong bài đăng thường phải nằm trong 150 ký tự trước tiên của một bài viết thì mới có thể giúp ích cho bài đấy được. Đối với công cụ tìm kiếm sẽ ưu tiên với những trang có keyword xảy ra ngay đoạn đầu tiên của bài đăng nên việc tối ưu này là tốt nhất.

hướng dẫn tối ưu hóa website

5. 5 cách tối ưu hóa website và phát triển website của bạn

   1. Tối ưu hóa website bằng cách tối ưu công cụ tìm kiếm:

Có bốn yếu tố SEO cơ bản trên trang web: thẻ tiêu đề, thẻ miêu tả meta, thẻ heading 1 và thẻ alt.

 • Thẻ mô tả meta: Là thông tin bao gồm phía dưới thẻ tiêu đề. đây là một miêu tả ngắn gọn (khoảng 155 ký tự) của thông tin trang. Và là sự tác động qua lại đầu tiên với khách truy cập đến trang Web của bạn. Đây một miêu tả hấp dẫn mà bạn mong rằng sẽ thu hút khách truy cập nhấp chuột vào Web.
 • Thẻ H1: Chỉ có một thẻ heading 1 trên mỗi trang và nó phải giống với tiêu đề trang. Thẻ heading 1 là câu hỏi mà người dùng có thể tìm kiếm. Và nội dung liên quan là câu trả lờiTối ưu hóa các câu hỏi của người sử dụng, ngoài việc thêm các từ khoá phù hợp, sẽ tạo điều kiện cho vị trí của công cụ tìm kiếm hiệu quả hơn.
 • Thẻ Alt: Là những mô tả về thông tin, như hình ảnh, trên trang Website. Họ mô tả một hình ảnh khi không thể nhìn thấy. Và các công cụ tìm kiếm dùng chúng để giải mã hình ảnh. Hoặc đưa ra ngữ cảnh cho thông tin tương ứng. Các thẻ Alt nên sử dụng văn bản ngắn gọn, miêu tả, có keywordĐiều này rất quan trọng để các công cụ tìm kiếm có thể diễn giải hợp lý.

tối ưu

Xây dựng trang Web của bạn luôn thân thiện với SEO

   2. Nội dung trùng lặp:

Nếu như không nên giải quyết đúng, trùng lặp thông tin có thể gây tổn hại cho SEO của bạn. Vì, Google thường lọc ra thông tin trùng lặp khỏi kết quả của tìm kiếmNội dung trùng lặp có thể hiển thị trên trang Web của bạn vì vậy bạn cần ối ưu hóa website

   3. Liên kết hỏng:

Liên kết bị hỏng có thể là một thiệt hại lớn cho trải nghiệm người sử dụng của bạn. Dẫn đến mất chuyển đổi. Đối với các công cụ tìm kiếm, liên kết bị hỏng là tín hiệu của một trang Website chất lượng kém. Việc này có thể được gây ra do đổi tên hoặc di chuyển trang Website mà không chỉnh sửa các kết nối trong nội bộ. Liên kết nội dung đã được di chuyển hoặc xóa, hoặc liên kết đến bên thứ ba đã chỉnh sửa URL.

Xem thêm : Tầm quan trọng của Seo đối với các doanh nghiệp

    4. Thẻ HTML và chỉ số:

Dữ liệu từ các thẻ phân tích trên trang Website của bạn phải cam kết. Mã cho mỗi sản phẩm đều được thêm đúng cách. Để bạn sẽ chắc chắn tất cả lưu lượng click Website của mình. Kiểm duyệt trang Website thường xuyên cũng là một cách tối ưu hóa website sẽ cam kết khi mà bạn thêm thông tin mới vào trang WebsiteTất cả các trang đều được bảo vệ và phân tích Web chuẩn xác nhất có thể.

   5. Hiệu suất:

Hiệu suất trang Website của bạn ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách truy cập cũng như xếp hạng của công cụ tìm kiếm của bạn. Về mặt SEO, thì tốc độ trang là một yếu tố được đưa ra để xếp hạng trang. Không những vậy, các công cụ tìm kiếm có ngân sách thu thập dữ liệu nên tốc độ trang chậm có chỉ số ảnh hưởng tiêu cực.

Tạm kết :

Bài viết trên đây mình vừa tổng hợp một số cách tối ưu hóa website cho các bạn. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được các bạn trong công việc sắp tới. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và chúc các bạn thành công !


Vũ – Tổng hợp, chỉnh sửa (Nguồn tổng hợp: thuctapseo.org, digistar.vn, … ) 

Please select listing to show.