Mục lục

Tìm hiểu về website và khả năng website đem lại

Xếp hạng bài viết này

Hiện tại website khá được các doanh nghiệp tận dụng, từ các tổ chức lớn nhỏ như trường học, công ty, v..v.. Hôm nay ta sẽ tìm hiểu về website như nào nhé ! Website có thể nói là một phương tiện thuận lợi giúp kinh doanh, quảng cáo mặt hàng, giới thiệu sản phẩm, thu hút sự chú ý của cộng đồng .

Từ việc dễ dàng tiếp cận đến mọi lứa tuổi, nên nếu bạn đang buôn bán hoặc muốn phát triển việc kinh doanh thì hãy theo dõi bài viết bên dưới cùng mình tìm hiểu về website là như nào nhé !

Mục lục

1. Tìm hiểu Website là gì?

Website được gọi là trang Website hay trang mạng, là một tập hợp các trang Website gồm có văn bản, hình ảnh, video, … Thường chỉ nằm trong một tên miền hoặc tên miền phụ. Trang Website được lưu giữ trên máy chủ Web (server web) có thể truy cập thông qua internet.

Trang mạng được xây dựng từ các file tin HTML hoặc vận hành bằng các CMS chạy trên máy chủ. Website có thể được xây dựng bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như: PHP, NET, Java…

Tìm hiểu Website là gì
Tìm hiểu Website là gì

2. Các yêu cầu của 1 Web

Để một đơn vị thành lập và hoạt động thì cần phải đáp ứng được tối thiểu 3 yếu tố cơ bản sau:

 • Tên công ty
 • Trụ sở hoạt động
 • Con người cũng giống như các yếu tố kỹ thuật, máy móc

Website cũng được xem là một văn phòng ảo của công ty trên internet. Để cài đặt và đưa vào hoạt động khi thiết kế Web cũng cần phải thuyết phục tối thiểu 3 yếu tố căn bản như doanh nghiệp là:

 • Tên miền (domain) nó được xem là tên doanh nghiệp trong đời thường
 • Website hosting tương ứng với trụ sở của doanh nghiệp
 • Trang Web là tiêu chí vật chất, kỹ thuật, máy móc của tổ chức và con người để quản lý cũng như vận hành trang Website đấyđọc thêm thiết kế Web công ty.

Xem thêm : So sánh SEM và SEO : Tìm hiểu về 2 lĩnh vực

3. Tìm hiểu về Website và những loại Website

Có phong phú Web không giống nhaubạn cần cần tìm hiểu cũng giống như xem xét nhu cầu dùng để thiết kế trang Website hợp nhất hỗ trợ tốt nhất cho hoạt động kinh doanh của tổ chức.

Website là gì? Các khái niệm cơ bản nhất về website

 • Website giới thiệu: Là gói làm trang Website căn bản và dễ dàng nhất, được sử dụng để giới thiệu về một đơn vị hoặc cá nhân. Loại Web này chứa ít trang, ít tốn kém bởi khá dễ làm
 • Website lưu giữ thông tin: Hay thường được gọi là thư viện điện trữ, là làm trang Website chứa các nội dung chuyên môn được sắp xếp thành nhiều mục, nhiều tiêu đề đơn giản tra cứu, Website dạng này phải được cập nhật thông tin thường xuyên và được bố trí một cách khoa học sao cho người dùng dễ dàng tra cứu thông tin mình muốn.
 • Web truyền dữ liệu: Được thiết kế đáng chú ý để tiếp nhận các thông tin từ xa. Một cơ quanđơn vị y tế làm công tác quản lý chương trình có nhiều vệ tinh thay vì phải đến từng địa điểm, từng cơ quan ở quận huyện tỉnh thành để ghi chép nội dung thì nay có thể ngồi một chỗ để tiếp nhận thông tin qua mạng internet và chỉ việc kiểm chứng, đánh giá nội dung trước khi nhập vào kho thông tin chung.
 • Web thương mại: Ngoài việc thiết kế Website giới thiệu doanh nghiệpdoanh nghiệp thì Web còn tích hợp tính năng thông tin hàng hóa, dịch vụ, chứa nhiều form và chứa các script tính toán để người tiêu dùng có thể mua và trả tiền ngay trên Website.

4. Ích lợi khi có Website

Website mang lại khá nhiều tiện ích cho người dùngcó thể nói đến như:

Website là gì - Lợi ích của websiteWebsite là gì – ích lợi của Website

   1. Chi phí thấp hơn những phương pháp quảng cáo bình thường

Internet rất khác các ấn phẩm quảng cáo thường thì với giá tốtquảng cáo của bạn có thể truy cập trong một thời gian dàithông tin có thể khác biệt mà không cần phải yêu cầu một ai đó để làm điều đấy cho bạn (nếu bạn dùng một hệ thống để quản lý nội dung – CMS) và bạn có thể có cơ hội tiếp xúc với một đối tượng rộng rãi hơn.

Đây chẳng phải là để nói rằng bạn không nên sử dụng các hình thức khác của việc adsToàn bộ các bạn có thể dùng nó để thu hút người truy cập vào trang Website của bạn và tìm hiểu về công ty của bạn.

Ngoài ra Web có cơ hội mở ra cách thức giao tiếp giữa các người có khả năng mua hàng và một người bán hàng.

   2. Tìm hiểu về Website giúp và thị trường mở rộng

Internet đã cho phép các công ty ở bất cứ vị trí địa lý nào đều có thể bỏ qua các rào cản và trở nên dễ tiếp cận, từ bất cứ đất nước nào trên thế giới của một khách hàng tiềm năng có truy cập Internet cũng có thể biết tới bạn.

   3. Đa dạng hóa Doanh thu

Một trang Website không phải chỉ là một phương tiện truyền thông đại diện cho doanh nghiệp của bạn, nó là một hình thức của phương tiện nội dung mà từ đó mọi người có thể mang lại được thông tinBạn sẽ dùng phương tiện truyền thông này để bán không gian ads cho các công ty khác.

   4. Phục vụ 24/7 và 365 ngày

Khi mà bạn đóng shop hoặc nghỉ, Website như một công cụ hữu ích để phân phối nội dung mọi nơi mọi lúc. Nó tự phục vụ người mua hàng của bạn như một nhân viên tận tâm mà không kêu ca gì!

4. Để Website hoạt động, cần những gì?

Tìm hiểu về website và việc xây dựng Web , nói một cách nôm na, cũng như việc xây dựng một doanh nghiệp ngoài thực tế. Khi thành lập công tybạn cần phải đăng ký tên công ty và trụ sở của doanh nghiệpgiống như là vậy, để một Website hoạt động được, bạn cũng cần cần có tên miền (domain) và nơi lưu giữ Web (web hosting) cho Web đấy.

Trong số đó, tên miền là yếu tố cực kỳ quan trọng mà bạn phải cần phải quan tâm vì nó gắn liền với nhãn hiệu hoặc sản phẩm của bạn. Mặc dù bạn có thể chưa đủ kinh phí hay chưa có kế hoạch lập một trang Web thì cũng nên dành ít thời gian cho việc chọn lựa và đăng ký tên miền cho tương lai phát triển doanh nghiệp của bạn.

5. Quy trình thiết kế Web của chúng tôi?

Quy trình phát triển Web và tìm hiểu về website chuẩn được mô phỏng theo mô hình thác nước, các giai đoạn chủ chốt được chia thành các công đoạn nhỏ hơn, cho phép thực hiện song song nhiều quá trình. Các doanh nghiệp thiết kế Web thường theo một quy trình như sau:

– Lấy nội dung yêu cầu và nghiên cứu tính khả thi

– Thiết kế bố cục và giao diện

– Xây dựng cơ sở dữ liệu và Lập trình

– Kiểm tra chất lượng, nghiệm thu và bàn giao

Tôi muốn thiết kế một trang Web, tôi cần chuẩn bị những gì?

– Xác định mục đích của Website

– Xây dựng yêu cầu cho Web

– Dự toán chi phí cho việc thực hiện Website đấy

– Chuẩn bị nội dung và các yếu tố nhãn hiệu như Logo, hình ảnh…

– Lựa chọn đối tác

– Tiến hành thực hiện

Xem thêm : Các công cụ Seo là gì ? Các công cụ hỗ trợ SEO

6. Tình năng nổi bật của Website

 • Quý khách có Web để chỉnh sửa sau 5 phút sau đăng ký.
 • Mẫu bố cục và giao diện đa dạng được phân theo từng ngành nghề rõ ràng.
 • Không giới hạn nhóm sản phẩm, tin tức.
 • Không giới hạn thêm danh mục trên menu ngang, thực đơn trái
 • Không giới hạn số lượng sản phẩm, tin tức cập nhật lên…
 • Quản trị dễ ràng, trực quan. Quý khách có toàn quyền chỉnh sửa Banner, thực đơn, sản phẩm, tin tức, hỗ trợ trực tuyến….
 • VDO Hỗ trợ 24/24 về mặt kỹ thuật

Tạm kết :

Bài viết trên mình vừa giới thiệu sơ lược với các bạn về website và tìm hiểu về website qua bài viết trên ta thấy được sự thuận tiện của website đối với việc kinh doanh. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích các bạn trong công việc sắp tới. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và chúc các bạn thành công !

Please select listing to show.