Mục lục

Tiêu chí đánh giá chất lượng web chuyên nghiệp nhất

Xếp hạng bài viết này

Tiêu chí đánh giá chất lượng web một website tốt có thể được nhiều người sử dụng biết đến và lưu ý hơn, để nhận xét được một trang website có tốt hay không bạn sẽ cần xem qua một vài tiêu chí nhất đinh. Cùng coi qua nội dung sau đây để biết về các tiêu chí đấy nhé.

Mục lục

Tiêu chí đánh giá chất lượng web bố cục và nội dung

Đối với công ty, quảng cáo sản phẩm và bán hàng là mục tiêu hàng đầu, và đấy cũng là chức năng đặc biệt khi tiến hành thiết kế site. Một site được thiết kế tốt cần thể hiện được sự hài hoà giữa bố cục và nội dung, quyến rũ người sử dụng, đem tới niềm tin và hứng thú tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn và các sản phẩm đi cùng. Đặc biệt đối với những khách hàng mới, ấn tượng ban đầu khi nghiên cứu về thương hiệu của doanh nghiệp qua website sẽ quyết định sự lựa chọn của người sử dụng.

Tiêu chí đánh giá chất lượng web chuyên nghiệp
Tiêu chí đánh giá chất lượng web bố cục và nội dung

Điều bạn cần quan tâm khi bắt tay với thiết kế site là định vị nhãn hiệu và lập mục tiêu chi tiết cho website. Các ý tưởng về thiết kế bố cục và thông tin cho site trước hết đều phải hướng đến mục tiêu chung, sau đó thể hiện được nét độc đáo, điểm khác biệt nổi bật và lợi thế của công ty và mặt hàng so sánh với các doanh nghiệp cùng ngành.

>>>Xem thêm Nâng cấp website hay thiết kế mới? Lối đi nào cho doanh nghiệp

Chất lượng website chuyên nghiệp

Một site đẹp cũng cùng với đó là phải chất lượng. Chất lượng ở đây chính là gì? Không phải cứ dùng công nghệ mới nhất, hosting (server) tối ưu … Là chất lượng, mà phải làm được những tiêu chuẩn căn bản sau:

Tiêu chí đánh giá chất lượng web​ không có lỗi

Nói là không có lỗi thì không đúng, vì cái gì cũng có khuyết điểm, không hề có gì không tỳ vết cả. Nhưng ý tôi muốn nói không hề có lỗi ở đây, là lỗi đấy bạn không dễ dàng thấy được hoặc nó chỉ là một lỗi nhỏ xíu không đáng lo và phải đảm bảo rằng website vẫn vận hành thông thường.

Được tốt nhất

Site cần phải được tối ưu về tốc độ và tối ưu về SEO. Về tốc độ, truy xuất nhanh hay chậm có thể do mạng của từng cá nhân, do hosting (server)… Nhưng site có thể được tối ưu hình ảnh, cách load trang để đạt tốc độ tối ưu, một cách nhanh chóng có thể. Về SEO, cần tốt nhất onpage đối với thông tin, các từ khoá… Để công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy giản đơn.

Bảo mật

SEO Audit là gì? Hướng dẫn Audit Website tổng thể từ A đến Z
Bảo mật

Tiêu chí đánh giá chất lượng web bạn tưởng tượng sao khi website thỉnh thoảng có kẻ tấn công khiến khách hàng chẳng thể truy xuất được hoặc bị mất dữ liệu … Nó làm trậm quá trình phát triển của bạn. Do đó website luôn phải được bảo mật để đề phòng hacker tấm công, phá hoại.

>>>Xem thêm Lập trình web là làm gì? Những công việc của 1 lập trình viên

Mục tiêu đánh giá site của Google

Mục tiêu đánh giá nội dung website

  • Về nội dung site tập trung vào topic mình đang viết, tránh lan man và lạc đề, trình bày dễ dàng và dễ hiểu.
  • Trong phần thông tin, từ khóa có trong phần tiêu đề và nằm trong thẻ H1, mỗi bài viết chỉ có độc nhất một thẻ H1 và thường là tiêu đề bài
  • Keyword (keyword) phải được phân bố đều từ khi bắt đầu tới cuối trang. Với mật độ từ 0,8% – 4% trong tổng số chữ có trong website
  • Thông tin tuyệt đối không nên trùng lặp trong một bài đăng hoặc thông tin copy từ trang còn lại.
  • Số lượng chữ trong một bài viết không được quá ngắn, mỗi bài viết nên có ít nhất khoảng 600 chữ, nếu như có khả năng hãy phân tích thông tin trên 1000 chữ để Google phản hồi tích cực bài viết của bạn.

Tiêu chí đánh giá website trên trang

  • Thẻ Title là một trong những mục tiêu quan trong nhất với công cụ tìm kiếm Google. Thẻ này miêu tả chuẩn xác thông tin mà trong bài đăng đề cập tới. Thẻ này thường chứa keyword nằm trong thẻ H1

Ví dụ về một thẻ tiêu đề trong bài viết

Thẻ Title trên bảng tìm kiếm Google

  • Thẻ Description nó tương tự như bản miêu tả ngắn, là phần mà người sử dụng có quyết định click vào site của bạn hay không. Phần này có thể đề cập tới nỗi lo một bí quyết ngắn gọn nhất, chứa từ khoá

Thẻ Meta Description trên bảng tìm kiếm Google

Thiết kế website dạy học trực tuyến - Bán video khóa học online
Tiêu chí đánh giá website trên trang
  • Tiêu chí đánh giá chất lượng web thẻ Canonical thẻ này ngăn ngừa có 2 url có nội dung cũng giống như nhau, làm cho Google hiểu rằng có một URL có nội dung tương đương thông tin gốc.
  • Tối ưu hình ảnh (IMG) các công cụ tìm kiếm cực kì chú trọng vào các thẻ mô tả trong hình ảnh kèm trong bài đăng. Nên chúng ta chú ý tới các thẻ trong IMG như ALT, Description

>>>Xem thêm :10 bí quyết Fix lỗi khi Google không index bài viết trên website

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về tiêu chí đánh giá chất lượng web chuyên nghiệp nhất. Hy vọng với số lượng thông tin cung cấp trên sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.
Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo ( bigweb.com.vn, blog.onshop.asia, … )
Please select listing to show.