Mục lục

Tổng hợp các them siêu đẹp và tối ưu của wordpress

Xếp hạng bài viết này

Chọn lựa theme WordPress cho trang website của bạn cũng giống như là việc chọn lựa Hosting, đều cần dành thời gian cân nhắc cẩn thận. Có rất nhiều theme WordPress free trên WordPress Theme Directory, chưa kể hàng trăm trang website bên thứ ba. Vì vậy  thể bạn rất khó khăn để đưa ra chọn lựa cho mình một theme phù hợp nhất.

Cho dù chúng tôi không thể lên danh sách toàn bộ các chủ đề đã có sẵn cho trang website của bạn, chúng tôi sẽ liệt kê một số theme WordPress free tốt và đẹp nhất, dựa trên các tiêu chí mà chúng tôi cho là thích hợp với xu hướng thiết kế website 2020. Chọn lựa của chúng tôi sẽ trao cho bạn nhiều template WordPress với các chức năng không giống nhau bao gồm thương mại điện tử, tin tức, kinh doanh và nhiếp ảnh.

Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ tranh luận về tầm quan trọng của việc lựa chọn theme WordPress phù hợp. Sau đấy, chúng tôi sẽ cho bạn xem hơn 40+ theme WordPress Free 2020 mà bạn có thể áp dụng vào giao diện thiết kế site của bạn.

Mục lục

Bạn phải cần gì khi tìm WordPress Theme

WordPress Theme Directory

Theme WordPress là một tập hợp các files làm chủ cách nội dung trên trang website của bạn được hiển thị. Khi chưa có theme thì site chỉ gồm có các tính năng chínhgiống như thông tin. Tuy nhiên nếu cài thêm thì nó kiểu như bộ trang phục cho trang web sẽ giúp website hiển thị đẹp mắt.

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều theme WordPress đẹp với nhiều mục đích khác nhau, vì WordPress có một cộng đồng lập trình theme rất lớn. Một số theme WordPress free (như các theme chúng tôi giới thiệu dưới đây), không mất phí nhưng cũng có nhiều theme, đặc biệt là các theme WordPress bán hàng có tính phí. Với hàng ngàn chọn lựa, hãy chuẩn bị kỹ, biết rõ mình muốn gì, cần gì, để khỏi bị hoa mắt và ngập trong núi theme WordPress khổng lồ nhé bạn. Bạn sẽ tham khảo các tiêu chí sau đây, nó sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong lúc tìm kiếm:

  • Các tính năng và chức năng chính: trong lúc tìm kiếm theme WordPress, hãy ghi nhớ các tính năng và công dụng khác nhau mà trang website của bạn sẽ cần. Ví dụ: trang website thương mại và điện tử đòi hỏi tích hợp với các plugin của giỏ sản phẩm (theme WordPress bán hàng). Đối với đề tài bán hàngbạn có thể cần một theme có landing page đẹp.
  • Nhận xét và xếp hạng của người dùng: Các bài nhận xét của người sử dụng vô cùng quan trọng trong việc chọn một theme WordPress Free, bạn sẽ đọc được các ích lợi cũng như nhược điểm của nó giúp, để coi xét liệu template WordPress free đó có quá là nhiều lỗi hay không, nếu có nhiều lượt nhận xét thấp, hãy bỏ qua ngay vì có rất nhiều template WordPress tốt hơn đang chờ bạn.
  • Hỗ trợ từ nhà tăng trưởng và cập nhật thường xuyên: nếu như không nâng cấp thường xuyên, rất có thể một theme WordPress đấy sẽ có lỗi hoặc có các tính năng trọng yếu. Việc chọn theme có cập nhật thường xuyên từ nhà tăng trưởng nhất là điều cốt yếu nếu như bạn muốn duy trì site lâu dài.

Để tạo điều kiện cho việc tìm kiếm WordPress theme của bạn trở nên dễ dàng hơn, đầu tiên chúng tôi khuyên bạn liệt kê các tính năng cần có của website của bạn. tiếp theo, tìm một vài theme WordPress Free dựa trên các tính năng đó và giảm danh sách xuống bằng hai tiêu chí còn lại của chúng tôi (đánh giá/xếp hạng và hỗ trợ/cập nhật).

Danh sách 40 theme WordPress free tốt nhất 2020

Với danh sách các tiêu chí trên, 40 theme WordPress Free phía dưới đã được chọn lựa cho nhiều tính năng và chức năng không giống nhauđặc biệt là, các template này đều có xếp hạng ít nhất 4/5 sao và đã được cập nhật trong vòng 6 tháng qua. Toàn bộ đều là theme WordPress đẹp đẽ với các tính năng quan trọng, hãy tham khảo danh sách sau nếu bạn chưa biết bắt đầu như thế nào, ở đâu.

1. Sydney

The Sydney theme wordpress free.

Đối với những người làm việc tự do, các cơ quan và các công ty đang tìm kiếm một đề tài chú ý vào bán hàng và có thể tùy biến cao, Sydney là một sự chọn lựa xuất sắc để xem xét. liên kết với thanh trượt toàn màn hình, tính năng chuyển phương hướng và tính năng tải lên logo, đây chính là một theme WordPress rất đẹp, đã sẵn sàng hoạt động như một trang web chuyên nghiệp. tuy nhiên, với quyền truy xuất vào tất cả các Fonts của Google và quyền kiểm soát các tùy chọn bố cục và sắc màubạn có thể tùy chỉnh lại sao cho WordPress theme này khớp với bộ nhận dạng thương hiệu của bạn.

Các tính năng phụ như giao diện cho điện thoại, icon chia sẽ trên mạng xã hội, trình phiên dịch hoàn chỉnhtoàn bộ đều được tích hợp vào trong cùng 1 template để bạn sẽ chạy một site chuyên nghiệp ngay.

2. Flash

The Flash demo page.

Nếu bạn phải cần một theme WordPress free với đầy đủ các tính năng cao cấp – gồm có các widgets tùy chỉnh, trình tạo trang kéo thả và danh mục đầu tư được tạo ra sẵn – tuy nhiên không có giá thì Flash là lựa chọn hàng đầu của bạn. Theme miễn phí độc nhất này phân phối nhiều bản demo tạo sẵn mà bạn có thể đơn giản cài đặt lên trang website của mình với ThemeGrill Demo Importer. Tất nhiên, bạn cũng có tùy chọn (và các công cụ cần thiết) để xây dựng trang website của riêng bạn. Với Flash, bạn có thể tạo blog, trang web bán hàng hoặc một trang danh mục đầu tư để làm nổi bật công việc của bạn.

Bất kể bạn là nhân viên mới hoặc có kinh nghiệm phát triển, bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ các tài liệu không mất phí. Nó làm nổi bật các tính năng và các thiết kế không giống nhau của theme và bạn sẽ đọc thêm nó để trang web của bạn chạy nhanh nhất có thể.

3. Shopera

The Shopera demo page.

Thỉnh thoảng toàn bộ bạn phải cần chỉ là một site online để trưng bày các sản phẩm và bán hàng. Với Shopera, bạn sẽ đạt được điều đấyđây chính là theme lưu giữ theo cách điệu tối tân và được tích hợp với WooCommerce. Nó cũng gồm có một số tính năng thương mại điện tử có íchbao gồm nút tùy chọn Scroll to Top, thanh breadcrumbs và khả năng tải lên biểu trưng nhãn hiệu của riêng bạn.

Tiếp tục với Shopera (Getting started with Shopera) rất đơn giảnphù hợp cho những ngời mới tạo trang sale Trực tuyến. Tuy vậy, các tùy chọn phát triển và thiết kế sẵn có khá phức tạp với người sử dụng và cả nhà tăng trưởng WordPress.

4. Llorix One Lite

The Llorix One Lite demo page.

Khi làm ra một trang website chuyên nghiệp, cái nhìn trước tiên vô cùng cần thiết. Với Llorix One Lite, bạn có thể tạo ra một trang web thanh lịch nhưng hiện đại và tối giản. Theme này kết hợp hình ảnh đặc trưng toàn màn hình trên trang chủ và tích hợp với nhiều plugin phổ biến khác (như WooCommerce, MetaSlider và bbPress). Trên thực tế, nó là một theme WordPress Free cực kỳ ấn tượng.

Llorix One Lite phân phối nhiều chức năng cao cấp, vì thế bạn sẽ tạo một trang web đầy đủ chức năng một cách nhanh chóng. Tuy vậy, bạn cũng có thể dành ra thời gian để tùy chỉnh trang website theo yêu cầu chuẩn xác của bạn. Cuối cùng, bạn sẽ có một trang website có đầy đủ công dụng nhưng với một khoản chi đầu tư rất thấp.

5. Spacious

The Spacious demo page.

Một template bố trí gọn gàng và tối giản lại có thể gây ấn tượng với người truy cập trang web và những người có khả năng mua hàng. Spacious là một template WordPress thích hợp với tiêu chí này.

Với quyền truy cập vào các tùy chọn cao cấp, Spacious sẽ được sử dụng để làm ra một trang website chuyên nghiệp cho các công ty, đại lý, người thực hiện công việc tự do và hơn thế nữa. Đây chính là một theme WordPress với tính linh hoạt cao gồm có layout tạo sẵn cho page, template WordPress free và 13 widgets tuỳ chỉnh. Chèn vào đấybạn có thể dùng công cụ tùy chỉnh để thêm logo, icon kênh social và thậm chí là cá nhân hoá slider ở trang chủ. Bạn sẽ ấn tượng với toàn bộ các thứ bạn sẽ làm được với Spacious.

6. Striker

The Striker demo page.

Striker là một trong những WordPress theme hoàn hảo cho chủ sở hữu trang website mới tiếp tục và blogger tìm kiếm sự khởi đầu vững chắc.

Striker phân phối một thiết kế sắc nét mà bạn có thể dùng để cá nhân hóa như bạn mong muốn. Những tùy chọn cho phép thêm logo, tiêu đề, ảnh nền và liên kết mạng xã hội của riêng bạn. Bạn cũng có thể liên kết với màu đặc của nhãn hiệu và thậm chí bạn có tùy chọn thêm vào các khu vực nổi bật. Thanh slider được tích hợp sẵn trên đầu các trang và hiển thị thích hợp trên toàn bộ các thiết bị. nếu bạn là một nhân viên mới tiếp tục, có thể tìm thấy các tài liệu tham khảo sử dụng theme rất hữu ích.

7. Virtue

The Virtue demo page.

Cả nhân viên mới tiếp tục và những người dùng tiên tiến đều đánh giá rất cao tính đơn giản và năng lực tuỳ biến theo chủ đề trên Bootstrap này. Từ một template WordPress free ban đầu, bạn sẽ tạo ra bất kỳ trang website nào bạn muốn với Virtue, bất kể bạn là nhà quảng cáo, đại lý hoặc blogger. Nó cho phép bạn xây dựng một shop thương mại điện tử toàn diện (hoặc kết hợp các yếu tố cửa hàng nhỏ vào trang web của bạn), hiển thị các dự án mới nhất và lớn nhất của bạn hoặc chỉ chú ý vào nội dung blog của bạn.

Tuy nhiên, một trong những tính năng hữu ích nhất của theme WordPress Free này là tích hợp Schema microdata. Việc này không chỉ giúp các công cụ tìm kiếm thu thập nội dung trang website của bạn tốt hơn và kết quả là website bạn sẽ thứ hạng tốt hơn trên các trang kết quả tìm kiếm.

8. Shapely

The Shapely demo page.

Shapely là theme WordPress one-page (1-trang) cho phép bạn xây dựng landing page tuyệt đẹp, các trang danh mục đầu tư hoặc trang cá nhân đều có các widgets linh động. Về cơ bản, Shapely được thiết kế như một shop one-stop cho các theme WordPress.

Khi người sử dụng cuộn trang xuống, bạn sẽ cho họ các khối nội dung hiển thị trong widget. Các tùy chọn bao gồm lời chứng thực, danh mục đầu tư, nội dung dịch vụ và hàng hóa và hơn thế nữa. Theme WordPress Free này cũng cung cấp nhiều tài liệu hướng dẫn bạn cách cài đặtcài đặt trang và kết hợp từng phần của widget một cách đơn giản.

9. Customizr

The Customizr demo page.

Như tên gọi của nó, Customizr là một WordPress theme đơn giản tùy chỉnh phù hợp cả với nhân viên mới bắt đầu và các chuyên gia. Với nó, bạn sẽ tạo các trang website tuyệt đẹp và dễ dàng sử dụng với cả điện thoại di động; cho dù đó là blog, cửa hàng thương mại điện tử hoặc kinh doanh. Bạn cũng có thể kết hợp các tính năng cao cấp vào trang web của mình – gồm có cả blurbs (biểu tượng và văn bản mô tả) và biểu tượng kênh social – và tích hợp theme với các plugin phổ biến như WooCommerce và bbPress.

Bạn không hề biết bắt đầu từ đâu? Customizr cung cấp tài liệu hướng dẫn giúp cho bạn dễ dàng học hỏi cách dùng cũng như các tính năng mở rộng của nó một cách trọn ven.

10. IFeature

The iFeature demo page.

Khi tạo ra một site bán hàng online hoặc các website doanh nghiệp thì iFeature là theme WordPress bán hàng mà bạn sẽ chọn. nếu bạn hiểu được cách kéo thả, bạn sẽ xây dựng hoàn toàn một trang web với iFeature. Tùy chọn thiết kế có thể được áp dụng trên toàn bộ website hoặc bạn sẽ tuỳ chỉnh trên cơ sở từng trang – trao cho bạn năng lực hầu như bất tận.

ngoài ra, iFeature đáp ứng hoàn chỉnh tương thích với các thiết bị có màn hình cảm ứng phổ biến, bao gồm điện thoại sáng tạo và máy tính bảng. Người sử dụng có thể tương tác đầy đủ với toàn bộ các yếu tố trong trang web và bạn có thể cam kết trải nghiệm của họ suôn sẻ và hấp dẫn nhất có thể.

11. Optimizer

Trang demo The Optimizer

Optimizer là một theme WordPress Free cho phép bạn tạo bất kỳ trang website nào theo chiều rộng toàn bộ trang hoặc khung đóng hộp mà không cần kinh nghiệm. được xây dựng với HTML5 và CSS3, theme được tối ưu hóadễ dàng sử dụng với SEO và các thiết bị di động. Chèn vào đóbạn sẽ sử dụng trình chỉnh sửa trực tiếp để tuỳ chỉnh trang website của bạn.

Đối với một trang landing đẹp, bạn sẽ kết hợp slider trượt hình ảnh hoặc sử dụng các tùy chọn đề tài mãnh liệt để tạo một trang danh mục cho chúng ta thấy hoạt động tốt nhất của bạn. Gần như ai cũng có thể hưởng lợi từ các tính năng Optimizer do cung cấp bao gồm các công ty nhỏ, các đại lý, người thực hiện công việc tự do và hơn nữa.

12. IsleMag

The IsleMag demo page.

Phân phối carousel slider, một địa điểm dành cho truyền thông marketing hiển thị hình ảnh và thậm chí là một bộ máy nhận xét, IsleMag có thể giúp bạn tạo trang web tạp chí tối tân và bắt mắt mà bạn đòi hỏi. Với mẫu trang chủ chuẩn của tạp chí, theme này cho phép bạn tạo ra một trang web mạnh mẽ.

Ngoài rabạn sẽ thêm liên kết mạng xã hội của riêng mình để khuyến khích khách truy cập tương tác với nội dung của bạn. thêm nữa, theme WordPress Free này đơn giản tích hợp với nhiều plugin phổ biến khác giống như SiteOrigin Page Builder, Jetpack, và Contact Form 7. Các plugin này sẽ tiếp tục mở rộng chức năng của trang web của bạn.

13. MH Magazine Lite

The MHMagazine demo page.

Một tuỳ chọn khác cho các trang website theo phong cách tạp chí là MH Magazine Lite. bằng cách sử dụng tab danh mục tiện dụng, vị trí đặt truyền thông marketing và slider trang đầu, bạn có thể dễ dàng đưa trang web của mình lên mức độ khác.

Theme này cho phép bạn tạo ra một trang web năng động và linh hoạt với module thiết kế kéo thả và 13 khu vực widgets (bao gồm các vị trí trong footer và sidebar). bạn có thể tạo ra gần như bất kỳ layouts nào bạn có thể tưởng tượng. nếu muốnbạn sẽ nâng cấp lên phiên bảo cao cấp MH Magazine, tuy nhiên chúng tôi thấy rằng phiên bản không mất phí có hầu hết Mọi thứ bạn cần cho trang website tạp chí của mình.

14. Moesia

The Moesia demo page.

Các tiêu chí truyền thống được hòa hợp một cách hiện đại trong một template hoàn toàn có thể tùy chỉnh là một lựa cho cho trang web kinh doanh của bạn. Moesia phân phối nhiều chức năng linh động và chuyên nghiệp và đấy là một theme dành cho những người mới tiếp tục.

Bạn có thể chọn từ 11 blocks sẵn có, tất cả đều sẽ được thiết kế riêng biệt và tổ chức theo ý bạn. Ngoài ra, bạn có hai layout blog để chọn lựa và sử dụng Google Fonts. Cuối cùng, theme này đi kèm với các tùy chọn tích hợp mạng xã hội để khách truy cập của bạn sẽ kết nối với bạn. Tất nhiên, Điều này cũng nghĩa là không hẳn phải có một plugin biểu tượng xã hội riêng biệt.

15. Corporate Plus

The Corporate Plus demo page.

Cần tìm template để thể hiện hết tính độc đáo của tổ chức hoặc hiển thị danh mục đầu tư chuyên nghiệp, Corporate Plus là một theme WordPress kiểu tối giản và hấp dẫn như vậy. Bạn có thể kết hợp full-width slider, mục thông tin, phần dịch vụ và phần liên hệ vào trang chủ để đạt được trang website đầy đủ công dụng. Trong đóbạn có thể thêm các tính năng này vào các trang khác nhau để có kinh nghiệm trên nhiều trang.

Nếu như bạn muốn mở rộng các dịch vụ bán hàng của mình thì Corporate Plus cũng tương thích với WooCommerce. Điều đấy có nghĩa là bạn sẽ bán cả hàng hóa vật lý và kỹ thuật số trên trang website của bạn.

16. Vantage

The Vantage demo page.

Nếu như bạn muốn xây dựng một danh mục đầu tư hoặc một trang web của tổ chứcbạn có thể mong muốn có một theme clean, chuyên nghiệp để làm việc. Vantage cung cấp một cái nhìn sắc nét và hiện đại cho các thông minh của chủ sở hữu công ty. Có lẽ tính năng mãnh liệt nhất của Vantage là tích hợp chặt chẽ với các plugin bao gồm Page Builder và Meta Slider, cho phép bạn xây dựng một trang website hấp dẫn và tương tác cao.

Trong đó, chủ doanh nghiệp có thể hưởng lợi từ việc tích hợp liền mạch của Vantage với WooCommerce. Các tính năng nổi bật khác gồm có tùy chọn hiển thị lưới cho ảnh, tác phẩm nghệ thuật và các tác phẩm được xuất bản. Nhận xét theo luồng giúp người truy cập có thể đơn giản tương tác với nhau và với chủ của trang website.

17. Storefront

The Storefront demo page.

Với nhiều tiềm năng tăng trưởng trong việc sale onlinekhông thể nào là quá muộn để gia nhập vào thị trường thương mại điện tử và Storefront sẽ giúp bạn. Vì theme WordPress Free này đến từ các nhà tăng trưởng WooCommerce, bạn sẽ đơn giản tích hợp nền tảng thương mại điện tử vào trang web của bạn và bắt đầu bán hàng ngay.

Thêm vào đấy, với vô số các tiện ích mở rộng của WooCommerce, bạn có thể thêm đăng ký hoặc đặt chỗ vào danh sách sản phẩm của mình, lập bảng giá linh động và nhiều thêm nữatrong đóbạn sẽ kết hợp nền parallax tuyệt đẹp trên trang chủ và tạo các phòng trưng bày sản phẩm tùy chỉnh dùng các tùy chọn không giống nhau theo ý của bạn.

18. Writers

The Writers demo page.

Writers là một theme WordPress Free theo cách điệu blog hoàn hảo cho các blogger, nhà báo và các tác giả đầy tham vọng mong muốn cho sự sáng tạo của họ tăng trưởngđó là một đề tài ít ra mà dùng không gian rộng lớn màu trắn. phong cách này dễ dàng sử dụng với điện thoại di động và dễ dàng tối ưu hóa để tải trang nhanh.

Theme cũng cho phép bạn thêm các widgets vào sidebar của bạn – giống như lưu trữ, tìm kiếm và danh mục – để khiến cho trang web của bạn thân thiện hơn. ngoài ra, theme được sửa đổi và cải thiện cho các công cụ tìm kiếm, do đó nó có thể được tìm thấy dễ dàng hơn trong các trang kết quả của Google.

19. OceanWP

The OceanWP demo page.

OceanWP là một theme WordPress Free đa năng với nhiều cách sử dụng khác nhaubao gồm thương mại và điện tửbán hàng, viết blog và các trang web danh mục đầu tư. Đặc biệt, các nhà tăng trưởng sẽ tận hưởng sự linh động này như các theme chuyên nghiệp cung cấp. Nó có tiêu đề tĩnh và hình ảnh ở trang trước tiêncũng giống như 13 demo và nhiều phần mở rộng. Như vậy, OceanWP có lẽ là lựa chọn linh động nhất trong danh sách của chúng tôi.

Cho dù bạn phải cần kết hợp màn hình sản phẩm, làm nổi bật các nội dung bài viết mới nhất trên blog hoặc phác thảo các sản phẩm và dịch vụ bạn phân phối, theme này là một lựa chọn mà bạn sẽ muốn khám phá hoàn chỉnh hơn.

20. One Page Express

The One Page Express demo page.

Các themes wordpress free một trang (one-page) ngày càng trở nên phổ biến nhờ đặc tính nổi trội của nó. bằng việc chọn WordPress theme này bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát những gì khách truy cập xemcũng giống như thời gian và cách họ trải nghiệm nó.

One Page Express phân phối một trang chủ được thiết kế sẵn cũng như tùy chọn thêm hơn 30 phần nội dung không giống nhauthêm vào đóbạn sẽ sử dụng trình thay đổi kéo thả để tùy chỉnh thêm trang websitecho dù bạn sẽ sử dụng theme một trang như thế này cho bất kỳ mục đích nào, tuy nhiên nó là lý tưởng cho trang landing, trang website bán hàng và trang danh mục đầu tư.

21. Athena

The Athena demo page.

nếu bạn muốn mang trang web của mình vào cuộc sống hãy kiểm duyệt Athena. đây là một theme parallax WordPress xuất sắc cho các công ty và blogger. Nó kết hợp thanh slider trượt hình ảnh và chú thích hình ảnh cùng với cách bố trí layout blog theo dạng lưới. Bạn có nhiều tùy chọn tuỳ chỉnh bổ sung (bao gồm lựa chọn sắc màu, các khu vựcwidgets, thực đơn và liên kết mạng xã hội) theo ý của bạn.

tuy vậy, có lẽ tính năng có ích nhất Athena cung cấp là tùy biến thời gian thực. Điều này tiết kiệm cho bạn đáng kể trong khi thay đổi, vì nó cho phép bạn xem những chỉnh sửa nagy tức thì và là một bổ sung có giá trị cho một chủ đề không mất phí.

22. Edge

The Edge demo page.

Edge là một theme WordPress Free responsive và tối giản có thể giúp bạn biến blog của mình thành một trang web đẹp mắt. Nó giản đơn, không lộn xộn và các template WordPress bên trong có thể tùy chỉnh giúp bạn tạo một trang website chuyên nghiệp.

Theme này là một lựa chọn xuất sắc cho blog của công ty hoặc đại lý, đặc biệt là vì nó bao gồm các template liên lạc, bộ sưu tập; cả hai đều có thể được sử dụng để sửa đổi và cải thiện trang website của tổ chức bạn. ngoài ra, theme WordPress Free này còn được sự hỗ trợ từ nhà phát triển, một điều không thường có đối với các theme không mất phí.

23. Make

The Make demo page.

Nhiều theme miễn phí được tạo ra chỉ với một ý tưởng thiết kế. tuy vậy, Make là một theme cho phép bạn tùy chỉnh trang web theo những gì bạn mong muốnphân phối trình chỉnh sửa trang kéo thả mạnh và vô số tùy chọn để bạn dùng, theme này thực sự là tứ bạn phải cầnbạn sẽ kiểm soát tất cả layout trang và sắp đặt thông tin thích hợp với tầm nhìn của mình.

Với Make, bạn có thể xây dựng một danh mục đầu tư chuyên nghiệp, tạo ra một cửa hàng thương mại điện tử hoặc thậm chí chỉ thiết kế blog ít ra tập trung vào thông tin. Make cung cấp nhiều yếu tố thiết kế giúp bạn sẽ dùng trên trang website Chẳng hạn như biểu ngữ, cột và thư viện hình ảnh.

24. ShopIsle

The ShopIsle demo page.

Nếu như bạn đang tìm kiếm một theme WordPress Free tương thích với WooCommerce, bạn có thể không thể làm ngơ ShopIsle. Với ShopIsle, bạn sẽ có một shop thương mại điện tử chuyên nghiệp, kết hợp các tính năng như hiệu ứng parallax, các phần nội dung có thể tùy chỉnh và hình ảnh toàn màn hình.

ShopIsle cho phép bạn chỉnh sửa theo đề tài lên hoặc xuống. Ví dụ: bạn sẽ dùng theme làm trang web one-page – để nổi bật các hàng hóa hoặc để tạo một trang landing – hoặc tạo ra một shop Trực tuyến hoàn chỉnh chức năng. Bạn thậm chí có thể tích hợp theme này với hàng chục plugin bổ sung như Jetpack và SiteOrigin Page Builder.

25. The Minimal

The Minimal demo page.

Kiểu như tên ngụ ý của nó, The Minimal là một theme WordPress đơn giản trọng điểm cho các blogger, nhà báo và tác giả. Với The Minimal, bạn có thể làm nội dung của bạn hoàn toàn nổi bật.

bằng việc tận dụng các widgets tiện ích dễ dàng sử dụng với blog của chủ đề này – Chẳng hạn như những nội dung bài viết gần đâybài đăng phổ biến và liên kết mạng xã hội – bạn sẽ tổ chức trang web của mình theo ý muốn và làm cho nội dung hiển thị tuyệt vời nhất với độc giả của bạn. trong đó, nó cũng có cấu trúc thân thiện với công cụ tìm kiếm, khiến cho trang web của bạn thứ hạng cao hơn.

26. Pictorico

The Pictorico demo page.

Pictorico có layout cột đơn độc đáo cho phép bạn trình diễn tác phẩm mới nhất của mình – bất kể đấy là nghệ thuật, ảnh chụp hoặc các bài báo. Một danh mục online không cần phải ngột ngạt hoặc sắc nét. thay vào đóbạn sẽ chú ý vào hoạt động của bạn với theme dựa trên các lưới này để hiển thị các bài đăng và hình ảnh thật cách điệu.

hơn nữa, Pictorico cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn để tuỳ chỉnh phần còn lại của trang web. Với tiêu đề tùy chỉnh, hình nền và khu vực hiển thị biểu tượng, bạn có thể tạo một trang web đẹp chỉ trong vài phút.

27. FlatOn

The FlatOn demo page.

Với chủ nghĩa tối giản ngày càng tăng, không có gì ngạc nhiên khi các trang web thiết kế bằng phẳng đã trở thành trào lưu trong những năm gần đây. Chúng mang lại sự đơn giản và sang trọng trong khi vẫn đảm bảo sự tập trung độc nhất cho phần thông tin. FlatOn là một đề tài được thiết kế theo cách điệu này và có thể được dùng để tạo ra nhiều trang web hấp dẫn với gần như không có công sức bỏ ra.

Dùng một khung lưới và kết hợp chặt chẽ với Jigoshop plugin, FlatOn là một lựa chọn tuyệt vời cho các chủ doanh nghiệp, các đơn vị và các dịch giả tự do. Bảng điều khiển của theme cũng mở ra một vài tính năng khác, giống như dùng theme WordPress Free này để tạo ra một trang viết blog. Các nhà tăng trưởng nâng cao thậm chí có thể kết hợp CSS tuỳ chỉnh vào theme. đơn giản chỉ cần đi đến bảng điều khiển của theme, nơi bạn có thể thêm mã vào mà không hẳn phải lo lắng tới stylesheet.

28. Freesia Empire

Trang demo The Freesia Empire.

Có rất nhiều theme WordPress Free đa tính năng sẵn có nhưng vẫn rất khó để tìm được một chọn lựa chất lượng thực sự. tuy vậy, Freesia Empire thích hợp với những Việc này. Nó cho bạn can thiệp sâu, và tùy biến các tùy chọn dường hầu như không giới hạn hạn của nó. Theme WordPress này nhờ vậy có thể làm ra nhiều cách điệu trang website không giống nhau.

Freesia Empire cho phép bạn làm ra một trang web với thiết kế nhẹ tuy nhiên có hoàn chỉnh chức năng. Theme công việc dễ dàng với nhiều tùy chọn plugin phổ biến – bao gồm WooCommerce, bbPress, Newsletter, và Breadcrumb NavXT – có nghĩa là bạn có thể sale, tạo trang kết nối và phân phối trải nghiệm người dùng tuyệt vời nhất cho người truy cập. Theme này cũng cung cấp các template khác nhau cho các trang như nội dung liên lạc và bộ sưu tập hình ảnh. Mỗi loại đều có các widget và sidebar Đáng chú ý với giúp bạn thiết kế site gần gũi với người truy cập.

29. Accelerate

Trang mẫu The Accelerate.

Accelerate phép bạn đẩy nhanh quá trình thiết kế trang web. Theme đa năng này có thể được sử dụng để tạo hầu hết bất kỳ trang web nào, bao gồm các trang website bán hàng, các cửa hàng thương mại và điện tử, blog và danh mục đầu tư. Tùy chọn của nó cho phép bạn hiển thị hình ảnh trong tất cả trang web dưới dạng các hình ảnh nổi bật mà giữ trọng tâm nội dung của bạn.

trong đó, Accelerate còn phân phối nhiều tùy chọn giúp đỡ và hỗ trợ có ích và các công cụ thiết kế dễ dàng. Nhân viên mới tiếp tục và các nhà tăng trưởng nâng cao cũng có thể hưởng lợi từ tính dễ dàng để sử dụng và linh hoạt của theme này.

30. Portfolio Lite

The Portfolio Lite demo page.

Đối với nghệ sĩ, nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia,…đang tìm cách thức tuyệt vời nhất để giới thiệu về họ trên website thì Portfolio Lite là một chọn lựa, nó cung cấp một cách điệu trang website tối giản và tối tân được khuyên dùngbạn có thể giới thiệu những thông minh tốt nhất của mình với một mẫu hiển thị dạng slideshow hoặc sử dụng layout đa cột cho một cái nhìn truyền thống hơn. Bạn thậm chí có thể kết hợp cả hai phương pháp trên.

Ngoài ra, bạn cũng có toàn quyền làm chủ ảnh nền, tiêu đề và trình đơn của mình. Điều này cho phép bạn làm ra một trang web thực sự bổ sung cho công việc của bạn.

31. TheFour LiteTheFour Theme Demo Page

Ngoài các tính năng thông thườngbạn sẽ có toàn quyền chỉnh background headers và thực đơn. Tính năng này cho phép bạn tạo site phù hợp với công việc. Nếu như bạn đang tìm kiếm theme WordPress Free hiện đại thì TheFour Lite là lựa chọn thích hợp. TheFour Lite giúp cho bạn dựng website danh mục sản phẩmwebsite doanh nghiệp hoặc blog cá nhân gấp rút và đơn giản.

TheFour Lite cũng giúp đỡ và hỗ trợ 3 tính năng của trang chủ, nhấn mạnh vào: portfolio, testimonial và khu vực khách hàng.

32. EightyDays LiteEightyDays Theme Demo Page

EightyDays Lite là chọn lựa phù hợp cho blog du lịch và blog cá nhân. Cái tên 80 ngày từ tiểu thuyết 80 ngày vòng quanh toàn cầubạn có thể sử dung theme này để hiển thị những địa điểm bạn đã đi qua, thức ăn bạn đã ăn hoặc các kỹ niệm bạn đạt được.

EightyDays LIte có layout tuyệt đẹp với thư viện ảnh ngay tại trang chủ, nơi bạn có thể hiển thị những nội dung bài viết ấn tượng nhất của bạn. Theme WordPress Free cũng chú ý vào typography, có thể giúp người đọc thoải mái tận hưởng hành trình của bạn với thông tin dài

EightyDays Lite là theme WordPress Free responsive và công việc đạt kết quả tốt trên mọi thiết bị. Nó nhanh, nhẹ và cực kỳ dễ dàng để sử dụng.

33. Yosemite LiteYosemite Theme Demo Page

Yosemite Lite sạch và là theme WordPress free cho blog cá nhân. Nó có bố cụ và giao diện căn bản, typography hiện đại, là lựa chọn hàng đầu cho blog cá nhân, lifestyle, thời trang và du lịch.

Với thiết kế tối giản, Yosemite Lite chú ý vào nội dungnơi bạn có thể kết hợp dùng hình ảnh rất đẹp

Hơn nữa, theme này cũng hoàn toàn responsive và hoạt động tốt trên mọi thiết bị. Nó cũng có chỉ dẫn dùng giúp cho bạn biết làm thế nào để thiết lập và tùy chỉnh theme.

34. Riba Lite

Riba Lite WordPress theme miễn phíRiba Lite là một theme giản đơn và phong cách, rất phù hợp cho blog và các websites cá nhân hoặc các site có câu chuyện riêng. nếu như mục đích chủ yếu của bạn là viết blog hoặc kể chuyện, WordPress theme này có trang chủ sẽ hiển thị rất khả quan và đẹp. Nó cũng giúp đỡ và hỗ trợ việc tải hình ảnh sáng tạo và nhiều tính năng để sửa đổi và nâng cấp tốc độ và hiệu năng.

Cuối cùng, theme này đơn giản hóa việc tích hợp kênh mạng xã hộinếu như bạn phụ thuộc nhiều vào kênh mạng xã hội, việc liên kết sẽ dễ như là đi dạo trong công viên với theme này!

35. OrfeoOrfeo free WordPress theme preview

Orfeo là một template WordPress rất tinh tế với thiết kế tối giản. WordPress theme này cho bạn năng lực tùy chỉnh rất nhiều, phù hợp cho những ai thích chỉnh theme bằng child theme. Blog, nhà hàng, trang danh mục hàng hóa cá nhân là một số website bạn có thể làm với WordPress theme này.

Hơn nữa, Orfeo theme được tối ưu cho việc seo và dễ dàng sử dụng với bố cụ và giao diện di động, có thể giúp bạn tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Bạn cũng có thể liên kết với WooCommerce để tạo shop Trực tuyến.

Điểm hay của Orfeo là tính giản đơndễ dàng để sử dụng và bố cụ và giao diện rất sạch.

36. Zerif LiteZerif Lite miễn phí WordPress theme

Zerif Lite là theme WordPress Free loại 1 trang. Nó khẩn trương phổ biến trên toàn toàn cầu vì có đến hơn 100,000 bộ cài được kích hoạt cho tới thời điểm hiện tại. Theme này thường xuyên được cập nhật và cải tiến để cho hiệu suất hiệu quả hơn.

Theme WordPress Free này phù hợp cho công ty, danh mục hàng hóa cả nhân, Freelancer, trang web hình ảnh. Nó cũng tương thích với WooCommerce, vì lẽ đó bạn có thể đơn giản kiếm tiền nếu như cần thiết. Cuối cùng, theme này cũng thân thiện với SEOcam kết website của bạn có thể gấp rút tăng hạng sau khi hoàn thiện.

37. Ashe

WordPress theme đẹp ashe

Ashe là một theme rất trang nhã, chúng tôi phải nagy tức thì đưa nó vào danh sách theme đẹp nhất này ngay khi phát hiện. Một chọn lựa hoàn hảo cho WordPress chuyên về nội dung, như các chủ đề thời trang, du lịch, thực phẩm, ảnh chụp.

Theme WordPress này rất gọn gàng, responsive, thời trang, và làm cho người coi tập trung hoàn toàn vào phần nội dung của bạn. Điều duy nhất bạn cần phải để tâm là viết ra những nội dung chất lượng và xuất bản liên tục là được, hãy bỏ xót đi chuyện phải dàn trang sao cho đẹp!

38. Kale

theme wordpress kale

Mặc dù Kale khá giản đơnnhưng cũng là một template wordpress free rất “chất”. Nó không có điểm dư thừa, tối giản và có thể dùng vào khá là nhiều mục đíchsử dụng cho blog, tạo trang recipes, blog thời trang, hay thậm chí là các mẹo shopping. Tích hợp WooCommerce, nó có thể biến mình thành theme WordPress sale nagy tức thì, để bạn có thể kiếm tiền gấp rút từ nó.

Điều khiến nó nổi bật hơn là có tích hợp các trang thương mại điện tử, đi kèm với tối ưu hóa và SEO để bạn có thể sử dụng lâu dài, và tạo ra một site ấn tượng nhất.

39. Freddo

WordPress theme freddo

Freddo là một ứng viên sáng giá trong danh sách Theme WordPress Free của bên chúng tôi. Nó là một mẫu theme sử dụng cho nhiều mục đích bạn có thể dựng trang web công việc ngay trong vài phút. Theme WordPress phù hợp nhất cho blog, bạn cũng có thể viết về nhiếp ảnh, ẩm thực, du lịch và lối sống.

Trong đó, Freddo cũng tương thích với WooCommerce. nếu như bạn muốn có một theme WordPress bán hàng và kiếm tiền từ nó thì đây sẽ là chọn lựa phù hợp cho bạn. bạn sẽ điều chỉnh với page builders (SiteOrigin, Beaver Builder) để tạo một website nổi bật và bắt mắt.

40. Elara

theme wordpress bán hàng elara

Thời trang một cách tinh tế, Elara blog theme là lựa chọn của nhiều ngườinhất là các food blogger, stylist, fashionista, và nhiều mục tiêu khác . Bạn cũng có thể biến theme này thành theme WordPress bán hàng để bán vài sản phẩm độc của bạn và kiếm tiền online ngay.

Theme này có tích hợp social media để dễ tăng lượt truy cập và update feed. Việc này sẽ giúp bạn tiếp cận khách truy cập toàn diện, và tương tác tốt hơn trong vòng tròn kênh social của bạn, vì vậy gia tăng ảnh hưởng của bạn trên mạngtóm lại, Elara có hoàn chỉnh tất cả tính năng quan trọng mà một blogger thành công cần.

Lời kết

Một theme WordPress đẹp không cần phải tốn của bạn cả gia tài. trái lại, theme WordPress free nếu như chọn kỹ cũng có những tính năng ngang ngửa Premium Theme, và đã quá đủ sử dụng cho bạn. Chúng tôi đã giới thiệu cho bạn một số theme WordPress tốt nhất nhưng không mất phígiúp cho bạn tiết kiệm nhiều khoản chi trong vận hành sitekhi mà bạn đã chọn được theme WordPress thích hợp, điều còn lại bạn phải cần làm là tạo blog WordPress và đẩy bài đăng chất lượng của bạn lên.

Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi đã tranh luận về tầm trọng yếu của việc chọn lựa theme chất lượng cho trang web của bạn và liệt kê 40 trong số các theme WordPress miễn phí đẹp nhất trên thị trường để bạn lựa chọn. Nó bao gồm các theme chuyên nghiệp (như Corporate Plus và Sydney), các theme theo cách điệu blog (chẳng hạn như Accelerate và Writers), thậm chí các theme WordPress sale (như ShopIsle và Shopera). Bạn có thể tạo bất kỳ loại trang website nào bạn muốn ngay một khi đọc bài này rồi đấy!

Bạn sử dụng theme WordPress Free nào trong danh sách kể trên chưa? Hoặc có biết template WordPress nào đẹp khác không? Hãy chúng tôi biết trong phần ý kiến phía dưới nhé!

Nguồn: Tổng Hợp và Chỉnh Sửa

Please select listing to show.