Mục lục

Tên miền website là gì? Tổng quan thông tin cần nắm

Xếp hạng bài viết này

Tên miền website là gìHãy hiểu theo một cách đơn giản thì tên miền sẽ đồng nghĩa với brand của nhãn hàng đó, chính vì thế tên miền cnxg rất quan trọng đối với các công ty khi tiếp xúc với người sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu thêm nhiều các thông tin qua bài viết dưới đây nhé.

Mục lục

Tên miền website là gì​?

Tên miền website là gì​? tổng quan thông tin cần nắm
Tên miền website là gì​?

Nói một cách dễ hiểu, tên miền là tên gọi của một site. Một doanh nghiệp cần có tên thì một site cũng như không, nó cũng cần có tên. Tên miền nhằm giản đơn hóa việc “gọi” về một site để coi thông tin trên site đó. Tên miền có thể được bổ sung độc nhất cho mỗi website và sẽ ưu tiên cho người nào đăng ký trước

>>>Xem thêm :Kỹ năng thiết kế web là gì ? học thiết kế website

Tên miền site là gì​? Nếu không hề có tên miền thì sao?

Nếu như site không có tên miền, thì người sử dụng sẽ khó nhớ nổi site đấy là gì, và lúc đó mạng máy tính sẽ hiểu theo địa chỉ IP chẳng hạn như : 203.192.1.1 Điều này quả là khó nhớ đối với đa phần toàn bộ mọi người. Do vậy việc đăng ký một tên miền cho một website gần như là việc luôn phải làm, và làm càng sớm càng tốt.

Tên miền (domain) công việc như thế nào?

Để Biết cách thức công việc của tên miền, chúng ta sẽ cùng nhau xem xét những gì xuất hiện khi bạn điền một tên miền vào thanh URL của trình duyệt web.

Khi bạn nhập một tên miền vào trình duyệt web, trước hết, nó sẽ gởi yêu cầu truy xuất đến một mạng lưới máy chủ toàn cầu tạo ra hệ thống tên miền (DNS).

Sau đấy, các máy chủ toàn cầu này sẽ tìm kiếm máy chủ có tên được liên kết với domain và chuyển tiếp yêu cầu đến các máy chủ tên đó.

Ví dụ của nó sẽ như thế này:

  • ns1.bkns.vn
  • ns2.bkns.vn

Máy chủ tên miền (Name Server) là máy chủ chứa cơ sở dữ liệu được dùng cho việc chuyển đổi địa chỉ IP và tên miền được quản lý bởi doanh nghiệp bổ sung dịch vụ tên miền. Công ty này sẽ chuyển tiếp đòi hỏi truy xuất của người dùng đến máy tính nơi trang website được lưu giữ. Máy tính này được gọi là website Server. Web Server có khả năng là phần cứng hoặc ứng dụng, hoặc cả hai.

Làm cách nào để đăng ký một tên miền?

Nhà sản xuất khác nhau sẽ có bộ máy không giống nhau để giải đáp cho câu hỏi công thức đăng ký tên miền. Để biết rõ hơn tất cả các bước này, bạn có thể tìm đọc bài hướng dẫn bí quyết mua tên miền. Thường tiếp tục bằng việc kiểm tra tên miền trước.

Tìm hiểu về Website - Tổng hợp A-Z những kiến thức cơ bản
Làm cách nào để đăng ký một tên miền?

Tên miền website là gì? Hầu hết các nhà đăng ký đều cho phép bạn nhập tên miền mơ ước để kiểm tra tính khả dụng của tên miền. Tại Hostinger, chúng tôi có đưa rõ ra các gợi ý khác cho các tên miền lý tưởng. Điều này đặc biệt hữu dụng khi domain bạn muốn mua đã bị mua trước đi mất.

>>>Xem thêm :Source Code là gì ? Tìm hiểu về Source code website

Tên miền do ai quản lý?

Tên miền quốc tế và tên miền đất nước cấp 1 do tổ chức Internet Corporation for Assigned Names and Numbers (ICANN) quản lý. ICANN quản lý việc tên miền nào có thể đăng ký và chứa trung tâm cơ sở dữ liệu tên miền trỏ tới đâu.

Tên miền quốc gia cấp thấp hơn do cơ quan quản lý tên miền của từng nước quản lý.

Ở nước ta, tên miền nước ta do cơ quan quản lý tên miền đất nước VNNIC quản lý.

Người sử dụng đăng ký là người có toàn quyền có được tên miền.

Ai có thể đăng ký tên miền?

Tên miền đất nước có quy định đăng ký riêng đối với từng quốc gia.

Tên miền quốc tế thì không hề có tránh nào về đối tượng mục tiêu đăng ký tên miền. Toàn bộ cá nhân, tổ chức, không phân biệt thuộc quốc gia nào đều có khả năng đăng ký một hoặc nhiều tên miền quốc tế.

Đặt Tên miền / Domain ra sao để tối ưu nhất?

  • Tên miền phải thật ngắn gọn, dễ nhớ:
  • Thường thì người sử dụng có xu hướng nhớ những tên miền ngắn gọn, đọc xuôi miệng và có nghĩa nhiều hơn. Bạn cần phải đặt tên miền là một từ có nghĩa và càng ít “tiếng” càng tốt
Thiết kế website tại Quảng Ninh uy tín nhất hiện nay - Bizfly Website
Đặt Tên miền / Domain ra sao để tối ưu nhất?

Vd: google.com, yahoo.com, 7pop.net…: khi phát âm ta chỉ nghe thấy 4 tiếng

  • Đặt tên miền gần với tên topic mà blog bạn hướng tới nhất.

Tên miền website là gì? Vì các SE (Search engine) thường dò tìm dựa trên các permalink (đường dẫn) thứ tự ưu tiên là tìm từ trái qua phải, thế nên web bạn sẽ có khả năng xuất hiện ở trang nhất nhiều hơn nếu từ khóa tìm kiếm trùng với tên domain của bạn.

>>>Xem thêm :5 tiêu chí để đánh giá một thiết kế website chất lượng

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về tên miền website là gì? Tổng quan thông tin cần nắmnhất. Hy vọng với số lượng thông tin cung cấp trên sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.
Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo ( bicweb.vn, wiki.matbao.net, … )
Please select listing to show.