Mục lục

Sai lầm cơ bản khi làm seo web bạn cần chú ý

Xếp hạng bài viết này

Sai lầm cơ bản khi làm seo với không ít người khi làm seo ngày nay chỉ chú ý đến việc tăng hiệu quả hoặc làm sao để có thể khiến website đso được lưu ý đến bởi các người tiêu dùng mà sẽ bỏ qua những lỗi cơ bản nhất. Hãy coi qua bài viết dưới đây để biết những lỗi đó là gì nhé.

Mục lục

Sai lầm cơ bản khi làm seo tập trung sức mạnh trên site

Nếu như bạn chưa từng nghe qua thuật ngữ đường link Juice, thì có lẽ đây sẽ là lúc bạn phải tìm hiểu về nó. Đây là một loại lý thuyết cho rằng mỗi page trên site đều có một thành quả sức mạnh nhất định. Và sức mạnh này sẽ bị phân tán theo các liên kết có trên trang.

Sai lầm cơ bản khi làm seo bạn cần chú ý
Sai lầm cơ bản khi làm seo tập trung sức mạnh trên site

Và khi mà bạn có liên kết trực tiếp từ trang chủ đến một trang bài viết, điều đó có nghĩa là đường link juice đang được chảy trực tiếp từ trang chủ về trang bài viết này. Nếu như bài viết này là một trang dịch vụ quan trọng, thì bạn sẽ nhận được một đạt kết quả tốt SEO và bán hàng ngay bây giờ.

>>>Xem thêm: Tối ưu hóa Seo : Hướng cách tối ưu hóa Seo content

Sai lầm cơ bản khi làm SEO và ngược lại

việc phân tán sức mạnh cho những trang không quan trọng sẽ khiến bạn lãng phí tài nguyên website, và sức mạnh của website chẳng thể tập trung thành một.

Do đó, chiến lược rút ra đấy chủ đạo là tập trung sức mạnh của site cho những vị trí quan trọng nhất cần seo. Đây cũng chính là kế hoạch điều hướng link nội bộ trên trang đã được VietMoz nói đến rất nhiều trong những năm qua.

Nghiên cứu từ khóa

Chúng ta thường thấy sai lầm là phân tách keyword quá nhỏ, với mỗi keyword con người thường viết một bài

Sai lầm này rất đều đặn xảy ra khi chúng ta sử dụng cho từ khóa bỏ quên (phantom keyword)

Viêc sắp xếp keyword viết bài như thế, sẽ khiến nội dung con người tạo ra rất dễ gặp lỗi trùng lặp nội dung nội bộ. Và Google cực không thích điều này, nó sẽ làm Google bối rối. Site của bạn rất dễ bị kìm hãm và không thể phát triên

Bí quyết khắc phục:

Hãy group nhiều keyword có sự liên quan lại với nhau, tìm một từ khóa tổng quan làm từ khóa quan trọng và viết một bài. Khi bài đăng này lên TOP, sẽ kéo theo rất nhiều keyword khác lên TOP cùng.

Tạo loại thông tin sai

Một cạm bẫy rộng rãi khác trong seo là sản xuất nội dung không thực tế với đối tượng của bạn.

Vấn đề là bạn mong muốn xếp hạng cho một vài từ khóa chi tiết, nhưng bạn không tập trung nội dung vào chủ đề mục tiêu của mình.

Seo tự động là gì? Tối ưu hóa website ⛔️ trên Google bền vững nhất -  Hoc11.vn
Tạo loại thông tin sai

Sai lầm cơ bản khi làm seo các công cụ tìm kiếm như Google muốn cung cấp cho người dùng những thông tin phù hợp nhất cho các cụm từ tìm kiếm của họ.

Thế nên, nếu như nội dung của bạn không phục vụ mong muốn của người sử dụng, nó sẽ đừng nên thứ hạng tốt.

>>>Xem thêm :Hướng dẫn cách tìm từ khóa chuẩn Seo

Sai lầm này thường là hậu quả của:

  • Cố gắng hợp lý với một vài chủ đề khác nhau trong một phần nội dung.
  • Tạo các thông tin chất lượng thấp chỉ vì ích lợi của việc bao gồm keyword.
  • Tối ưu hóa cho quá là nhiều keyword trong một bài viết.

Mục tiêu chủ đạo của bạn phải là sản sinh ra nội dung thực sự hữu ích với câu hỏi và nhu cầu của đối tượng mục tiêu, bao gồm cả việc dùng các cụm từ tìm kiếm hợp lý.

Sau đó, các công cụ tìm kiếm sẽ có khả năng theo dõi nội dung của bạn có khớp với keyword bạn đang tối ưu hóa hay không.

Chất lượng Backlinks thấp

Backlinks được coi là phiếu ủng hộ trang web của bạn tuy nhiên việc làm này không có nghĩa là càng nhiều phiếu ủng hộ (backlinks) thì bạn càng có cơ hội thành công trong toàn cầu seo. Nhiều người vẫn đang tích tụ số lượng backlinks, chủ đạo họ đang phung phí thời gian và nỗ lực của mình trong việc xây dựng links.

Một backlink của một trang website hay blog đáng tin cậy sẽ đơn giản tốt lên thứ hạng và lưu lượng click vào website hơn những links của các trang website chất lượng thấp. Do đó, bạn không nên tập trung vào số lượng, thay vì vậy bạn cần chú trọng vào đáng tin cậy của các trang web mà bạn đang thu thập các links.

Bỏ xót nghiên cứu về chủ đề cần viết

Trước lúc bắt đầu làm seo, bạn phải đầu tư thời gian vào làm ra từ khóa liên quan đến lĩnh vực mà site của bạn đang đề cập đến. Điều này nghĩa là bạn phải chiết suất topic bạn đang viết trước lúc bắt đầu viết về nó và bạn nên nghiên cứu từ khóa của mình.

Thuê dịch vụ SEO website, những điều cần lường trước - VNailPro
Bỏ xót nghiên cứu về chủ đề cần viết

Sai lầm cơ bản khi làm seo điều này thực sự hữu ích vì sau đấy bạn có khả năng liệt kê thực hiện công việc, giói hạn phạm vi công việc vượt trội hơn. Không những thế, các nàng có thể chèn từ khóa của mình một cách giản đơn vào bài đăng theo bí quyết tự nhiên nhất. Không bị dính thuật toán spam thông tin.

>>>Xem thêm :Có nên thiết kế web theo yêu cầu giá rẻ không và ở đâu tốt?

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về sai lầm cơ bản khi làm seo web bạn cần chú ý. Hy vọng với số lượng thông tin cung cấp trên sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.
Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo ( seodo.vn, pamarketing.vn, … )
Please select listing to show.