Mục lục

Quản lý khách hàng dễ dàng, thuận tiện với phần mềm quản lý

Xếp hạng bài viết này

Quản lý người sử dụng giúp bạn có thể trả lời những câu hỏi: Hôm nay có bao nhiêu người sử dụng. Sự phân chia người tiêu dùng lẻ và tự tạo giúp bạn quản lý dễ dàng hơn. Thông tin lưu trữ quý khách để nghiên cứu, đưa ra các sở thích, thói quen của bạn. Từ đó có các chiến lược và nhập hàng hóa phù hợp.

Quản lý người sử dụng dễ dàng, thuận tiện với phần mềm quản lý bán hàng.

Việc tạo ra một tệp quý khách hàng thân thiết và quý khách hàng tiềm năng là vấn đề mà mỗi cửa hàng đều muốn thực hiện cho mình. Tuy nhiên, rất nhiều các cửa hàng hay doanh nghiệp đang gặp gian khổ trong khâu quản lý và chăm sóc người sử dụng. Sự chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ quý khách hàng thường xuyên quay lại và ủng hộ cho quán của doanh nghiệp

Tạo thông tin và theo dõi giao dịch với quý khách

Thông tin quý khách hàng, lịch sử mua sắm và chọn lựa sau mỗi lần thanh toán được lưu lại trong điện toán đám mây. Vì vậy, chúng an toàn và đáng tin cậy, kết quả. Dung lượng lưu trữ khổng lồ và HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Cách TẠO CHƯƠNG TRÌNH KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT thực sự hiệu quả

Trong việc quản lý người tiêu dùng, các thao tác như thêm mới khách hàng, cập nhật, xóa người sử dụng hay xuất danh sách ra file excel… Thậm chí, bạn có thể thực hiện thao tác tính công nợ khách hàng kết quả. Quản lý nhanh gọn, đúng mực.

Gửi tin nhắn chăm sóc người tiêu dùng

POS365 giúp bạn xây dựng các chương trình tích điểm thưởng. Nó giúp cho việc tương tác của cửa hàng và người sử dụng được hiệu quả hơn. Các chương trình ưu đãi với người sử dụng thân thiết. Phần mềm tích hợp với khả năng gửi tin nhắn phản hồi, chăm sóc quý khách hàng.

Chủ Nhà hàng cần có "app quản lý bán hàng trên điện thoại".

 

Please select listing to show.