plugin wordpress là gì

Plugin wordpress là gì? Tổng hợp các plugin cần thiết cho website mới nhất 2019

Xếp hạng bài viết này

Plugin chính là thứ sử dụng cho WordPress trở nên linh hoạt và mạnh mẽ.

thực tiễn số lượng plugin của WordPress cũng cực kỳ phong phú. Điều này khiến bạn trở nên bối rối trong việc chọn lựa plugin tốt nhất cho nhu cầu của bản thân.

Trong post mình vừa mới tổng hợp danh sách plugin hay cho WordPress bao gồm cả miễn phí và trả phí. Chúng cũng là plugin quan trọng cho WordPress khi được hàng nghìn web trên thế giới dùng.

Cá biệt có một số plugin có tỉ lệ active lên tới cả triệu website.

Mục lục

Plugin wordpress là gì? Tổng hợp các plugin cần thiết cho website mới nhất 2019

1. Jetpack

plugin cần thiết 1

Jetpack là plugin mà dĩ nhiên ai dùng WordPress đều biết đến. Nó là plugin được xây dựng bởi Automattic (công ty chịu trách nhiệm cai quản và tăng trưởng WordPress).

Nói Jetpack là một plugin cũng k hoàn toàn chuẩn xác. Mà nói chuẩn xác ra đây là loại plugin all-in-one. Nó nghĩa là có nhiều plugin hay chức năng đóng gói trong Jetpack.

có thể kể ra một vài chức năng giống như dịch vụ CDN cho tải hình nhanh hơn, công cụ chia sẻ trên mạng xã hộiđo đạt web, bảo vệ chống lại tấn công brute-force.

Chính vì có quá nhiều tính năng có trong Jetpack kéo đến ý kiện bàn cãi liệu có nên dùng plugin này hay k. Về cơ bản bạn có tùy lựa chọn để dùng hay không cho mỗi module trong Jetpack.

vì thế nếu bạn chỉ bật vài chức năng mà bạn cần thì plugin này cũng k tác động đến tốc độ và hiệu suất của website.

2. Akismet

plugin cần thiết 2

Akismet là plugin không giống của Automatic. Plugin này đủ nội lực xem giống như bắt buộc phải cài đặt và dùng cho mọi web WordPress. Chính vì vậy ngay sau khi setup WordPress, bạn xem plugin này vừa mới được cài đặt sẵn chỉ chờ bạn kích hoạt lên.

Lý dó vì sao plugin này lại cần thiết như vậy?

đơn giản các web WordPress là luôn địa chỉ yêu thích của các spammer. dùng Askimiet giúp bạn có nền tảng chống gửi tin rác chắc chắn.

điểm hay và cũng là điểm hay của Askimet là nó có trong tay dữ liệu của online lưới hàng triệu người dùngdo đó nó đủ thông minh nắm bắt được những chiến thuật gửi tin rác mới nhất của các spammer.

3. Yoast SEO

plugin cần thiết 3

hiện giờ, SEO (search engine optimization) vẫn là kỹ thuật cần thiết giúp bạn cải thiện thứ hạng trong kết quả tìm kiếm của Google.

Mặc dù WordPress là hệ thống xây dựng web thân thiện SEO. Nhưng với việc dùng plugin SEO bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để user đủ nội lực không khó khăn tìm website của bạn trong hiệu quả kiếm tìm.

Khi nói về plugin SEO của WordPress, rất ít plugin đủ sức cạnh tranh được Yoast SEO về khoản số lượng chức năng và easy dùng.

tính năng nổi bật trong Yoast SEO chính là công cụ phân tích trang. Với công cụ này, bạn có thể đơn giản thực kiện các kỹ thuật SEO onpage cho website của bạn.

không những thế một chức năng đáng để ý khác của Yoast SEO là tạo ra XML Sitemap để bạn submit lên Google support đánh chỉ mục tốt hơn. quan trọng nhất là Yoast SEO tự động cập nhật XML Sitemap mỗi khi bạn cải thiện content website.

Plugin thay thếtoàn bộ In One SEO Pack

4. Ninja Form

plugin cần thiết cho wordpress 4

Có một thứ mà mình biết mọi web WordPress đều cần có. Bạn có biết đó là gì không? Đó chính là contact form. Đây là ngành kết nối giữa bạn và bạn đọc khi họ cần tư vấn hay liên hệ với bạn.

Có nhiều plugin giúp bạn tạo contact form và nhiều loại form tùy biến không giống. Mình ví dụ bạn nên sử dụng Ninja Form.

Vì sao?

không khó khăn, nó là plugin contact form dễ dàng nhất để dùng. Giao diện của nó dễ dàng. Chưa kể đến form builder dẫn thả sử dụng cực sướng.

tuy nhiên nó còn có nhiều tính năng đáng để ý khác như send form bằng Ajax (người dùng chẳng hề tải lại trang), reCAPTCHA chống spam mạnh mẽ, và nhiều trường nâng cao giống như date picker (chọn ngày tháng).

Plugin thay thế: Contact Form 7, Gravity Form, WPForms

5. Monarch

plugin cần thiết cho wordpress 5

Nếu bạn cần một plugin share mạng xã hội, Monarch là ứng cử viên tốt nhất.

Nó support trên 20 social, giao diện bắt mắt và rất nhẹ. Bạn có nhiều chọn cho vị trí hiển thị. xem phân tích chi tiết ở đây.

Plugin thay thếmục lục các plugin chia sẻ social.

6. WPDiscuz

plugin cần thiết cho wordpress 6

Bạn muốn cải thiện bình luận nguồn WordPress? Nó trông hơi xấu xí và thiếu nhiều chức năng.

WPDiscuz chính là plugin bạn cần. Nó được thiết kế để mở rộng nền móng comment mặc định của WordPress.

không chỉ refresh lại form cmt mà nó còn đem đến hàng tá tính năng mạnh mẽ. chức năng nổi bật phải kể đến là comment theo thời gian thực dựa trên công nghệ AJAX. user không còn phải đợi load trang mới thấy comment như mặc định.

nhìn thấy thêm: 5 plugin cmt đa dạng trong WordPress

7. UpdraftPlus

plugin cần thiết cho wordpress 7

UpdraftPlus là plugin sao lưu và khôi phục web yêu like nhất của mình. tất nhiên thứ nhất nó miễn phí. Kế đến nó easy sử dụng và ít gặp lỗi khi backup so với nhiều plugin không giống cùng loại.

Plugin này giúp bạn sao lưu thủ cộng hoặc tự động theo plan đặt ra. Bạn có thể đưa các file backup lên các dịch vụ đám mây đa dạng như Amazon S3, Dropbox, Google Drive vân.

Lưu ý: plugin có bản trả phí với nhiều tính năng hơn cho user nâng cao.

Plugin thay thế: BackupBuddy , VaultPress

8. WP Rocket

plugin cần thiết cho wordpress 8

Có một web với tốc độ tốt là mong muốn của toàn bộ người xung quanh có sở hữu web. Khi nói về plugin tạo cache tăng tốc web, khó có plugin nào cạnh tranh nổi với WP Rocket.

Nó là plugin tốt nhất mà bạn đủ nội lực đầu tư tăng tốc web. Mình đã có bài chi tiết về phương pháp dùng plugin này ở đây.

Plugin thay thế: WP Super Cache, W3 Total Cache

Đọc thêm: Thủ thuật tăng trưởng tốc WordPress

9. Bloom

plugin cần thiết cho wordpress 9

Những ngày này, xây dựng danh sách email là việc cần làm ngay khi bạn dựng xong websiteemail danh sách hay mail marketing chính là những thứ tốt nhất giúp bạn giữ chân bạn đọc quay trở lại website.

Nó là ngành kết nối giữa bạn với bạn đọc để phân phối cho họ những post có íchcần thiết hơn thỉnh thoảng bạn đủ sức gửi những thông tin quảng bágiảm giá giúp chuyển họ thành khách hàng.

Để xây dựng mail list, bạn cần plugin tạo form thu thập mail hay còn gọi là optin form. Plugin này sẽ kết nối với các dịch vụ email như Mailchimp lưu trữ mail list của bạn.

Có nhiều plugin tạo optin form ngoài kia. Nhưng Bloom là một plugin là plugin phổ biến nhất. Nó support nhiều kiểu optin form như popup, hay chèn bên trong nội dung… Nó có nhiều tùy lựa chọn giúp bạn tự tay design một optin form đẹp mắt và lôi cuốn.

Với plugin này bạn sẽ có thời cơ tốt để phát triển mục lục mail của bạn.

Plugin thay thế: WP Subscribe Pro, ChimpMate Pro, Sumo, GetSiteControl

Đọc thêm: Elegant Theme giảm 20% gói Developer​

10. Slider Revolution

plugin cần thiết cho wordpress 10

Slider Revolution là tool số 1 tạo slider trong WordPress. Với trình editor mạnh mẽ trực quan, cùng nhiều template, icon đi kèm bạn đủ nội lực tạo slider chuyên nghiệp mà không cần biết code.

Đây cũng là plugin được tích hợp trong rất nhiều theme premium bán trên ThemeForest. ​

Plugin thay thế: Layer Slider

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn loại bỏ các tài nguyên chặn hiển thị mới nhất 2020

11. Beaver Builder

plugin cần thiết cho wordpress 12

Plugin về mảng builder page đang ngày càng đa dạng. Vì sao?

dễ dàng chúng tạo điều kiện cho những người k biết code đủ nội lực đơn giản tạo một web đẹp đẽ chỉ bằng thao tác dẫn thả.

Khi nói về pugin page builde, Beaver Builder nhận được nhiều nghiên cứu tốt. Nó có trên 30 module bạn có thể dùng. Một và module đủ sức kể ra giống như

  • Optin form
  • content slider
  • hình ảnh gallery
  • Slideshow
  • Call-to-action button
  • Map

VideoBeaver Builder có một bản lite để cho bạn thử nghiệm trước khi mua bản phiên bản đa số.

Plugin thay thế: Visual Composer, Divi Builder, Themify Builder

12. Themify Announcement Bar

plugin cần thiết cho wordpress 13

Bạn có nhu cầu cần hiển thị thông báo trên trang web chẳng hạn như là thông tin chương trình khuyến mãi mới nhất của bạn?

Hướng dẫn tốt nhất để gây ân tượng với độc giả là dùng plugin Themify Annoucement Bar. Plugin này sẽ hiển thị notification bar cực kỳ bắt bắt trên đỉnh màn ảnhtuy nhiên, bạn có thể hiển thị thông báo trên ở bất kỳ trang nào dùng shortcode và widgets.

Một tính năng khác là bạn đủ nội lực lên plan để hiển thị thông báo ở những thời điểm cụ thể trong khoảng thời gian cụ thể. Điều này rất thêm vào cho những thông báo kiểu flash sale chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn.

Plugin thay thế: WP Notification Bar

13. WooCommerce

plugin cần thiết cho wordpress 14

Nếu bạn mong muốn xây dựng một trang bán hàng online dùng WordPress, chắc chắn bạn cần đến plugin WooCommerce.

Plugin để cho phép bạn các sản phẩm vật lý hoặc món hàng số. Nó đem đến cho bạn toàn bộ những tính năng mà một web site bán hàng cần cógợi ý như nó phân phối trang hàng hóa, giỏ hàng, thanh toán, hỗ trợ nhiều cổng thanh toán.

Bạn đủ sức xây dựng rộng chức năng của WooCommerce bằng nhiều plugin hay extension khác.

Đọc thêm: Học làm web bán hàng cho người bắt đầu

14. ManageWP

plugin cần thiết cho wordpress 15

Nếu bạn là người đồng thời phải cai quản nhiều web, bạn sẽ nhận thấy việc phải di chuyển và tải nhập trên nhiều web thật phiền phức và mất thời gian.

Manage WP là một phương pháp tuyệt vời trong tình huống này. Nó để cho bạn thống trị all các website xoay quanh ở một ngành. Mình cũng có post đề cập chi tiết về ManageWP.

15. WP Migrate DB

plugin cần thiết cho wordpress 16

Trong post tut thiết lập hoàn cảnh staging trong WordPress, mình đang đề cập đến plugin WP Migrate DB. Nó là phương pháp hoàn hảo trong tình huống kiểu như vậy.

Bạn chỉ cần cài đặt WP Migrate DB Pro trên nơi cũ và mới. Plugin sẽ chuyển all cơ sở dữ liệu qua 2 bên một cách không khó khăn.

bên cạnh đó bạn nên có phiên bản WP Migrate DB Pro thì việc chuyển cơ sở dữ liệu mới không khó khăn như vậy. ​

lưu ý: Nếu bạn có nhu cầu mua plugin trả phí, click vào liên kết trên coupon 20% sẽ tự động được vận dụng khi bạn mua plugin​

giải pháp thay thế: Duplicator, All-in-One Migration

16. IThemes Security Pro

plugin cần thiết cho wordpress 17

Nói về bảo mật WordPress, mình đang có bài viết tổng hợp các thủ thuật bảo mật website WordPress. Trong bài viết này mình vừa mới đề cập một plugin bảo mật thông dụng nhất cho đến nay. Đó là iThemes Security.

Plugin này đóng gói rất nhiều tính năng bảo mật chẳng hạn như giống như ẩn trang đăng nhập WordPress, giới hạn số lần login sai, backup database vân vân.

Túm lại theo mình nó là plugin bắt buộc cần có cho mọi website WordPress.

Đọc thêmchỉ dẫn setup và dùng plugin bảo mật Wordfence. ​

Plugin thay thếtoàn bộ in ONe WP Security and Firewall​

17. Google Analytics for WordPress by MonsterInsights

plugin cần thiết cho wordpress 18

Google Monster Insight là plugin giúp bạn cài đặt Google Analytics vào website WordPress. Đây cũng là hướng dẫn đơn giản nhất để cài đặt Google Analytics.

ngoài ra, plugin còn giúp bạn xem được report của Google Analytics ngay trong WordPress Admin.

Plugin thay thế: Google Analytics Dashboard for WP

18. Syntax Highlighter Evolved

plugin cần thiết cho wordpress 19

Syntax Highlighter Evolved là plugin WordPress quan trọng nếu bạn sử dụng website về chủ đề lập trình cần cung cấp cho người đọc nhiều code minh họa. Plugin sẽ định hướng đoạn code giúp cho bạn đọc k chỉ easy đọc mà còn không khó khăn trong việc copy khi sử dụng theo hướng dẫn.

19. Redirection

plugin cần thiết cho wordpress 20

Nếu khách ghé thăm một trang không tồn tại trong web của bạn, họ sẽ được chào đón bởi một lỗi 404. Điều này gây ra một thích thú không tốt. Plugin Redirection là phương pháp hào hứng cho vấn đề này.

Nó sẽ giám sát lỗi 404 và thực hiện chuyến hướng đến nơi mà bạn mong muốnhơn nữa plugin này còn giúp bạn thực hiện nhiều chuyển hướng không giống khi bạn thay đổi URL của trang mà không lo mất SEO.

Plugin thay thế: Simple 301 Redirects.

20. WPML

plugin cần thiết cho wordpress 21

WPML là plugin là plugin nổi tiếng và cũng là thông dụng nhất khi nói về plugin WordPress xây dựng web đa ngôn ngữ.

Plugin để cho bạn phiên dịch mọi từ trong web của bạn. Bạn chỉ cần chọn ngôn ngữ bạn muốn, phiên dịch chúng sử dụng WordPress editor. Sau khi phiên dịch sau, user sẽ sử dụng widget để chọn một ngôn ngữ mà họ muốn từ mục lục xổ xuống.

Plugin thay thế: Polylang

21. BuddyPress

plugin cần thiết cho wordpress 22

BuddyPress cho phép bạn xây dưng một web kiểu cộng đồng đầy dủ.

Ngay khi plugin được setup và click hoạt, khách ghé thăm đủ nội lực tải ký trên web, tùy biến trang cá nhântham dự và các group do người dùng lập nên, và thậm chí gửi inbox cá nhân.

Xem thêm: Top 5 plugin chống copy wordpress mới nhất 2019

22. BbPress

plugin cần thiết cho wordpress 23

bbPress là plugin WordPress dạng cộng đồng phù hợp để tạo forum. Plugin không khó khăn tích hợp với website đang tồn tại, tự động tạo ra all các trang diễn đàn mà website cần. người dùng đủ sức đưng ký với web của bạn. Và tham gia thảo luận nếu họ muốn.

23. ShortCode Ultimate

plugin cần thiết cho wordpress 24

Khi nói về shortcode trong WordPress, ShortCode Ultimate là plugin thông dụng nhất giúp bạn bổ sung shortcode vào web.

Plugin này chứa đựng kho shortcode phong phú, trên 50 shortcode với nhiều tính năng khá cool như bảng giá, accordion, bài viết slider, button, progress bar …

Plugin thay thế: WordPress Shortcodes, Simple Shortcodes

24. WP Optimize

plugin cần thiết cho wordpress 25

Liêu bạn có biết mỗi khi bạn lưu một bản draft cho bài viết của bạn, nó lại được lữu trữ trong cơ sở dữ liệu? Thử tượng nếu bạn có 20-30 bản draft trước khi xuất bản, cơ sở dữ liệu sẽ dần dần phồng lên.

Nhưng điều tệ hại ở đây là ngay khi bạn nhấn vào nút xuất bản, những bản draft luôn luôn nằm chình ình trong cơ sở dữ liệu.

WP-Optimize chính là plugin tăng cao cơ sở dữ liệu siêu hiệu quả. Nó sẽ dọn dẹp những rác rưởi như các bản draft ở trên trong cơ sở dữ liệu. Điều này giúp cơ sở dữ liệu của bạn trở nên gọn nhẹ và được tăng cao một hướng dẫn kết quả.

25. BBQ Block bad Queries

plugin cần thiết cho wordpress 2

Block Bad Queries là plugin tưởng lửa WordPres nhanh nhất và thân thiện user.

Nó giữ cho web của bạn an toàn mọi lúc bằng ngăn chặn tất request nguy hiểm.

điểm mạnh là plugin này không cần cầu ảnh. Chri cần setupclick hoạt và nó sẽ làm nghĩa vụ của mình ở trong background.

26. WP Mega menu

plugin cần thiết cho wordpress 27

Plugin giúp bạn đủ sức tạo một mega menu đẹp mắt cho webhơn nữa nó còn phân phối một bộ icon khổng lồ giúp bạn xây dựng một menu thật sự ấn tượng.

Về plugin này, mình đang có bài đánh giá chi tiết. Nếu bạn cần chức năng này cho web của mình, hãy đọc ở đây.​

27. FooGalery

plugin cần thiết cho wordpress 28

Foo Gallery là một plugin miễn phí để bổ sung image gallery vào web của bạn. Nó cho phép bạn tải lên hình ảnh vào gallery sau đó bạn đủ nội lực săp xếp lại bằng kéo thả.

Những gallery bạn xây dựng có thể bổ sung bất cứ trang nào của web bằng shortcode. Thumnail cực kỳ sắc nét nhờ support màn hình retina. Khi người click vào thumnail sẽ hiển thị hình ảnh đa số trong lightbox.

Plugin thay thế: NextGen Gallery , Justified hình ảnh Grid

29. WP đánh giá Pro

wp review pro 14

WP review Pro là plugin tốt nhất giúp bạn tạo ra những bài đánh giá chuyên nghiệp. Nó hỗ trợ nhiều kiểu nền móng review như điểm, %, vòng tròn…

Một chức năng đáng giá không giống là nó cho phép người dùng tham dự phân tích thứ mà bạn đang đánh giá.

Bạn nhìn thấy nghiên cứu WP đánh giá Pro để biết thêm chi tiết. ​

Plugin thay thế: Taqyeem , WP Product đánh giá Lite , Good Reviews for WordPress

30. Related bài viết for WordPress

plugin cần thiết cho wordpress 29

Related bài viết for WordPress là plugin kết quả trong việc hiển thị các post liên quan trong web. Bạn có thể hiển thị các post liên quan hoặc bằng short code hoặc định dạng widget.

Plugin thay thế: Jetpack (Related Posts module, Yet another related post plugin () Contextual Related post.

31. Google Authenticator

Google Authenticator là plugin bảo mật 2 lớp rất đa dạng hiện giờ. Nó tạo điều kiện cho màn hình tải nhập trang admin của bạn bảo mật tốt hơn bằng thêm một trường nhập code. Code này bạn sẽ lây từ một app chạy trên thiết bị cầm tay thông minh như điện thoại hay tablet.

Bạn có thể xem bài cài đặt bảo mật 2 lớp cho WordPress sử dụng Google Authenticator.

Nguồn: https://thuthuatwp.com/

Xem thêm:

Tổng hợp plugin social cho wordpress mới nhất 2019

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/locone/public_html/lamweb.vn/wp-includes/functions.php on line 5309

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/locone/public_html/lamweb.vn/wp-includes/functions.php on line 5309