Mục lục

Phần mềm blend màu chuyên nghiệp nào đang được ưa chuộng nhất 2021?

Xếp hạng bài viết này

Bạn đam mê chụp ảnh và đang tìm kiếm một phần mềm blend màu chuyên nghiệp để có được những bức ảnh lung linh và ấn tượng? Cùng tiemanhsky khám phá top 5 phần mềm chỉnh sửa màu được đang ưa chuộng nhất hiện nay để giúp bạn có những hình ảnh “chất như nước cất” nhé.

Mục lục

1. Phần mềm blend màu chuyên nghiệp GIMP

– GIMP là phần mềm blend màu chuyên nghiệp được dùng để chỉnh sửa ảnh miễn phí được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. GIMP được xem là công cụ xử lý ảnh mạnh mẽ, chất lượng cao nhất trong vô vàn các công cụ chỉnh ảnh miễn phí khác.

– GIMP cung cấp cho bạn những công cụ cần thiết để có thể tinh chỉnh hình ảnh với độ phân giải sắc nét và chất lượng cao. Phần mềm này chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những bạn không chỉnh sửa ảnh thường xuyên. Bạn sẽ không phải bỏ ra bất kỳ một khoản chi phí nào để trả cho các phần mềm này cả vì nó hoàn toàn miễn phí.

GIMP là phần mềm blend màu dùng để chỉnh sửa ảnh miễn phí
GIMP là phần mềm blend màu dùng để chỉnh sửa ảnh miễn phí

– Phần mềm chỉnh ảnh GIMP được tích hợp với hàng loạt tính năng trợ giúp cho bạn chỉnh sửa hình ảnh. Tuy nhiên, đối với các hình ảnh in ấn, GIMP lại không có công cụ hỗ trợ hệ màu CMYK nên khá bất tiện. Bên cạnh đó, GIMP cũng không có tính năng hỗ trợ người dùng khi xử lý hình ảnh RAW.

>> Xem ngay: Preset Lightroom màu Nhật

2. Adobe Photoshop – phần mềm blend màu chuyên nghiệp phổ biến nhất 

– Photoshop là phần mềm đồ hoạ và chỉnh sửa ảnh nổi tiếng của nhà sáng chế Adobe. Tuy nhiên, cũng giống như phần mềm Lightroom dưới đây, phần mềm Photoshop thường được biết đến với chức năng phổ biến là chỉnh sửa ảnh.

– Ngoài ra, phần mềm Photoshop còn được sử dụng rất rộng rãi trong thiết kế hiển thị. Trình chỉnh sửa ảnh của Photoshop được đánh giá là mạnh mẽ và vô cùng linh hoạt, đặc biệt là khi kiểm soát pixel để tiến hành các khâu in ấn.

– Photoshop cho phép nhiếp ảnh gia có thể cắt ghép mọi chi tiết ở trong bức ảnh. Đây là tính năng ưu việt nhất của phần mềm này, đồng thời, nó còn giúp bạn phục chế lại những bức ảnh đã cũ, mờ nhòe lâu năm với chất lượng tốt nhất có thể.

3. Phần mềm Adobe Lightroom 

– Lightroom là một trong những phần mềm với tính năng quản lý và chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp nổi tiếng bậc nhất của Adobe. Chính vì trình chỉnh sửa ảnh thần thánh này của mình mà Lightroom còn được “ưu ái” cung cấp trên cả smartphone, bên cạnh 2 nền tảng chỉnh ảnh quen thuộc là MacOS hay Window.

– Chức năng tiêu biểu nhất của Adobe Lightroom là quản lý và chỉnh sửa hình ảnh hàng loạt thay vì phải thực hiện riêng lẻ, thủ công trên từng bức ảnh riêng biệt. Lightroom còn cho phép người dùng chỉnh sửa được hình ảnh với hàng trăm bộ lọc màu sắc khác nhau với các hiệu ứng hình ảnh, file preset cho lightroom được thiết kế và cài đặt, tích hợp sẵn.

– Không chỉ có vậy, Lightroom còn cho phép chỉnh sửa ảnh RAW một cách hoàn hảo, nhanh chóng với việc thay đổi màu sắc của bức ảnh chỉnh sửa mà gần như không làm thay đổi bất cứ chi tiết nào của ảnh gốc. Ảnh RAW được xử lý trực tiếp mà không cần phải nén ảnh nên bạn sẽ không cần lo về việc chất lượng hình ảnh bị bóp méo hay thay đổi.

Lightroom cho phép chỉnh sửa ảnh RAW một cách hoàn hảo
Lightroom cho phép chỉnh sửa ảnh RAW một cách hoàn hảo

4. Phần mềm chỉnh sửa ảnh Corel Paint Shop Pro

Corel PaintShop Pro là phần mềm chuyên nghiệp dùng để chỉnh sửa hình ảnh với nhiều tính năng vô cùng mạnh mẽ, phong phú, chẳng hạn như: cắt ghép, thay đổi kích thước hình ảnh, thêm vào các hiệu ứng ảnh, xoá bỏ các chi tiết thừa trên hình ảnh,…

Đặc biệt, phần mềm Corel Paint Shop Pro còn giúp hỗ trợ bạn khôi phục và tái chế những bức ảnh cũ hay hình ảnh kém chất lượng. Phần mềm này cũng có khả năng nhận diện được nhiều định dạng hình ảnh, kể cả những định dạng hiếm. Bằng giao diện trực quan, sinh động, Corel Paint Shop Pro giúp bạn chỉnh sửa ảnh dễ dàng, nhanh chóng nhưng cũng không kém phần chuyên nghiệp.

Corel Paint Shop Pro giúp bạn chỉnh sửa ảnh dễ dàng, nhanh chóng
Corel Paint Shop Pro giúp bạn chỉnh sửa ảnh dễ dàng, nhanh chóng

– Trình chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp Corel PaintShop Pro giúp cho người dùng có thể chỉnh sửa ảnh RAW thông qua camera RAW Lab kết hợp với các tuỳ chọn nâng cao khác để tiến hành hiệu chỉnh một số đặc điểm nổi bật của hình ảnh hay thực hiện các thiết kế đồ hoạ cơ bản.

5. Cyberlink Photodirector Ultra

– Cyberlink từ lâu đã được biết đến là phần mềm chỉnh sửa ảnh với các tính năng đa dạng, nhanh chóng, vô cùng hiệu quả và chuyên nghiệp. Đặc biệt, phần mềm này được đánh giá cao bởi khả năng chỉnh sửa ảnh cực kỳ linh hoạt và hỗ trợ nhiều định dạng hình ảnh phổ biến nhất hiện nay.

– Bên cạnh đó, phần mềm Cyberlink Photodirector Ultra còn được biết đến với kho hiệu ứng hình ảnh vô cùng phong phú. Điều này đã giúp người dùng có thể thỏa sức sáng tạo và sử dụng các tính năng hiệu quả trong quá trình chỉnh sửa.

Thông qua những chia sẻ trong bài viết trên, chúng tôi hy vọng giúp cho những bạn yêu thích nhiếp ảnh tìm được phần mềm blend màu chuyên nghiệp nào đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Ngay bây giờ, các bạn có thể lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp với nhu cầu của bản thân để tải về và sử dụng mà không cần phải băn khoăn gì nhiều.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ

Dịch Vụ Nhiếp Ảnh Và Blend Màu – Tiệm Ảnh Sky

  • Website: https://tiemanhsky.com/

  • Mail: [email protected]

  • Phone: 0354593189

  • Địa chỉ: Tòa Nhà 229 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

  • Facebook: https://www.facebook.com/tiemanhsky151/

  • Instagram: https://www.instagram.com/tiemanhsky

  • Tiktok: https://www.tiktok.com/@tiemanhsky

Please select listing to show.