Mục lục

OOH trong ngành dược phẩm và ví dụ chiến dịch OOH nổi bật 

Xếp hạng bài viết này

Các chiến dịch quảng cáo mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp khi muốn lan tỏa thông điệp, tính năng sản phẩm, thương hiệu tới người tiêu dùng, một trong số đó là OOH. Trong ngành dược phẩm, phương pháp quảng cáo này đem về những lợi ích gì cho doanh nghiệp? Hãy cùng PharMarketing làm rõ trong bài viết dưới đây.

OOH trong ngành dược phẩm 1

Mục lục

OOH trong ngành dược phẩm

OOH (Out Of Home) hay được gọi là quảng cáo ngoài phạm vi sống, quảng cáo ngoài trời, xây dựng dựa trên mọi hình thức tiếp thị thông điệp, sản phẩm, thương hiệu tới người dùng khi họ bước chân ra khỏi căn nhà, nơi sinh hoạt hàng ngày.

Không thể phủ nhận các phương pháp tiếp thị quảng cáo trên nền tảng trực tuyến tận dụng tối đa thị trường online trong bối cảnh Internet phát triển, nhưng bên cạnh đó cũng khó tránh khỏi những nhược điểm khi chưa thể tạo ra điểm chạm với một số khu vực: Vùng nông thôn, sân bay,… Có nguy cơ bị khóa, chặn bởi các thuật toán từ nền tảng online. Sự ra đời của OOH nhằm giải quyết hết những khó khăn khi bạn thực hiện chiến dịch quảng cáo trên môi trường số nêu trên. Hiện nay OOH ngành dược thường được xuất hiện ở những địa điểm như trên đường phố, Pano, đường cao tốc, bệnh viện,… Từ đó chiến lược quảng cáo OOH mang về tỉ lệ ROI lớn cho doanh nghiệp.

Một số nghiên cứu cho thấy, các nhãn hàng dược thúc đẩy lòng tin của khách hàng hiệu quả khi áp dụng OOH kết hợp với quảng cáo online, bởi tần suất xuất hiện liên tục giúp quá trình định vị thương hiệu trong tiềm thức khách hàng được cải thiện.

Để mang lại hiệu quả tối ưu, trong công tác xây dựng quy trình thực hiện bạn cần:

  • Nghiên cứu thị trường, khách hàng mục tiêu trước khi thiết lập quảng cáo

  • Xác định mục đích của chiến dịch

  • Lên kế hoạch chi tiết

  • Tiến hành triển khai

  • Đánh giá hiệu quả

Đặc thù phát triển đặc biệt hơn khi đối tượng tiêu thụ sản phẩm của bạn là bệnh nhân, họ bị động trong việc đưa ra sự lựa chọn sản phẩm phù hợp, vì bác sĩ, dược sĩ là người thực hiện điều đó. Hãy tạo dựng cho mình tài nguyên thông tin chính xác để có được cái nhìn rõ nét về thị trường trước khi thực hiện quảng cáo OOH và các chiến lược xoay quanh.

OOH trong ngành dược phẩm 2

Các case study về OOH trong ngành dược phẩm

Delta Dental của Minnesota

Kể đến sự thành công khi sử dụng OOH trong ngành dược phẩm, không thể không kể đến Delta Dental. Được biết đến là đơn vị hoạt động y tế độc lập và phi lợi nhuận ở Minnesota. Với những nhận định riêng về thị trường, Delta Dental thực hiện chiến dịch OOH vào năm 2014, nội dung thực hiện gồm quảng cáo xe buýt, potter, và mạng lưới bản tin kỹ thuật số (digital out-of-home – DOOH) để tiếp cận với người dùng. Sau khoảng thời gian 3 tháng thực hiện, một số kết quả ngoài mong đợi được thu về, tỷ lệ đăng ký gói dịch vụ nha khoa cá nhân và gia đình đạt 92%, traffic về website tăng 62% so với thời gian trước.

Trở thành đơn vị đại diện cho việc thực hiện OOH trong ngành chăm sóc sức khỏe, Delta Dental đã nhận được Giải thưởng OOH và mở rộng nó theo cấp quốc gia.

OOH trong ngành dược phẩm 3

SickKids VS Limits

Trung tâm chăm sóc sức khỏe dành cho trẻ em của Canada, trực thuộc Khoa Y của Đại học Toronto, bệnh viện được Newsweek xếp hạng bệnh viện nhi khoa hàng đầu trên thế giới vào năm 2021. Được biết đến khi lan tỏa thành công thông điệp tích cực, tuyên dương, cổ vũ những bạn nhỏ dũng cảm chiến đấu với bệnh tật thông qua chiến dịch OOH thực hiện vào năm 2016.

Khẩu hiệu “Sick isn’t weak” gắn liền với những câu chuyện truyền cảm hứng, SickKids chạm đến đông đảo công chúng với thông điệp mang giá trị cao cho khắp thành phố Toronto, nó trở thành chiến dịch thương hiệu, cho đến nay hiệu quả nó mang lại vẫn đang được duy trì và phát triển khi trở thành truyền thống hàng năm của đơn vị này.

Bên trên là một số chia sẻ từ Pharmarketing về OOH – chiến dịch quảng cáo ngoài trời đối với ngành dược phẩm. Hy vọng từ những thông tin được cung cấp bên trên sẽ giúp bạn có được cái nhìn mới về thuật ngữ này trong thị trường chăm sóc sức khỏe và sử dụng nó hiệu quả cho những định hướng của riêng mình.

Nguồn: https://pharmarketing.vn

Please select listing to show.