Mục lục

Office 365 và Office 2019? Phiên bản Office nào tốt nhất?

Xếp hạng bài viết này

Nếu bạn đang có ý định nâng cấp hoặc vừa mới sử dụng Microsoft Office thì chắc hẳn đang phân vân giữa hai lựa chọn nên tải Office 2019 hay tải Office 365. Hãy cùng phân tích chi tiết những đặc điểm riêng biệt mai hai phiên bản này cung cấp đến người dùng để đưa ra quyết định phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình nhé!

Mục lục

Tính năng

img 62627cfbbf20d Lamweb.vn

Office 365

Ngoài những công cụ văn phòng cơ bản, Office 365 còn mang lại nhiều ứng dụng tuyệt vời khác như Microsoft Form, Microsoft To Do, Family Safety, OneDrive,…và nhiều tính năng, đặc quyền đặc biệt khác.

Nhiều người dùng đánh giá 365 đáng đồng tiền hơn so với Office 2019 bởi tính năng lưu trữ đám mây, hỗ trợ chia sẻ, sửa đổi nhiều người dùng cùng lúc và tính năng AI. Office 365 còn giúp người dùng làm việc hiệu quả hơn trên nhiều thiết bị khác nhau như là: smartphone, tablet, laptop, PC.

Một số tính năng cao cấp trên Office 365 mà Office 2019 không có:

  • Microsoft Editor hỗ trợ kiểm tra chính tả, ngữ pháp và văn phong

  • Công cụ sáng tạo dựa trên AI như PowerPoint Presenter Coach, Ideas, Resume Assistant và Designer.

  • Nhiều nội dung sáng tạo khác như ảnh lưu trữ, biểu tượng, mẫu và phông chữ.

  • Tính năng Money trong Excel cho phép người dùng xem, theo dõi và sắp xếp chi tiêu tài chính trong gia đình.

  • Microsoft Family Safety hỗ trợ quá trình quản lý thời gian sử dụng thiết bị, ứng dụng và trò chơi, chia sẻ vị trí,… giữa các thành viên khác nhau trong gia đình.

Office 2019

Office 2019 là một phiên bản hoàn toàn độc lập và được sử dụng tại bất kỳ thời điểm nào mà không cần kết nối mạng. Office 2019 mang lại những công cụ cần thiết và nhiều tiện ích tương tự như Office 365. Người dùng vẫn có thể thực hiện các thao tác soạn thảo văn bản trên Word, tạo bảng tính trên Excel hay tạo bài thuyết trình cùng

cùng PowerPoint,…

Hỗ trợ cập nhật

img 62627cfc6b372 Lamweb.vn

Office 365

Một trong những ưu điểm vượt trội khi người dùng đăng ký mua Office 365 chính là không cần phải lo lắng về các phiên bản cập nhật mới cho Office. Người dùng sẽ tự động được cập nhật các tính năng, công cụ mới và tính bảo mật của toàn bộ các ứng dụng.

Office 2019

Đến với Office 2019, người dùng có thể cài đặt bộ công cụ văn phòng trên một thiết bị duy nhất và không nhận được các bản cập nhật của từng ứng dụng. Người dùng không thể nâng cấp các công cụ đã mua lên phiên bản mới hơn mà được chỉ được sử dụng trong vòng đời của chúng, thường vòng đời này sẽ kéo dài 5 năm.

Khi người dùng muốn sử dụng các tính năng, các cải tiến mới của phiên bản Office thì cần mua lại giấy phép sử dụng của một hay thậm chí là cả bộ Office để được trải nghiệm.

Tài khoản và thiết bị được cấp quyền truy cập

img 62627cfd21371 Lamweb.vn

Office 365

Đối với Office 365, người dùng cần thanh toán phí đăng ký theo tháng hoặc năm để truy cập vào các công cụ như Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Publisher, Access và các ứng dụng khác cho tất cả các thiết bị của bạn. Office 365 hiện đang có hai gói là “Personal” (dành cho cá nhân) và “Family” (dành cho gia đình).

Bên cạnh đó, người dùng có thể cài đặt các ứng dụng của Office 365 (dành cho PC) cho các thiết bị chạy ngoài Windows 10, Windows 8.1, Windows 7 và mac OS.

Office 2019

Không giống với Office 365, Office 2019 chỉ cấp quyền cho bạn sử dụng các ứng dụng trên một thiết bị duy nhất. Do đó, Office 2019 là lựa chọn tốt nhất cho những người dùng có nhu cầu sử dụng các bộ ứng dụng văn phòng “tại chỗ”, không cần chuyển đổi sang phiên bản Office ứng dụng công nghệ lưu trữ đám mây.

Tuy nhiên, Office 2019 không giống với các phiên bản Office trước đó, nó chỉ hỗ trợ  không giống như các phiên bản vĩnh viễn trước đó trên các thiết bị chạy Windows 10 hoặc ba phiên bản macOS mới nhất.

Nếu phải sử dụng phiên bản Office cập nhật mới nhất trên Windows 8.1 hoặc Windows 7, bắt buộc người dùng phải đăng ký Office 365.

Hỗ trợ trên máy tính bảng và điện thoại

Office 365

Khi lựa chọn Office 365 người dùng sẽ được tải miễn phí các ứng dụng như Word, Excel, PowerPoint và Outlook trên nhiều thiết bị smartphone hoặc tablet của mình. Ngoài ra, bạn còn có thể cài đặt miễn phí tất cả các tính năng bổ sung khi đăng nhập vào các ứng dụng Office trên tablet hoặc thiết bị smartphone của mình.

Office 2019

Office 2019 chỉ cho phép người dùng tải về 3 phần mềm văn phòng cơ bản nhất là Word, Excel và PowerPoint trên  smartphone và tablet nhưng lại không hỗ trợ cập nhật ứng dụng mới nhất.

Khả năng Lưu trữ

img 62627cfdbd8ab Lamweb.vn

Office 365

Khi mua Office 365 người dùng sẽ nhận được 1TB dung lượng lưu trữ OneDrive. Tổng cộng lên đến 6TB khi đăng ký theo gói Gia đình và 60 phút gọi điện thoại cố định hoặc điện thoại di động thông qua Skype mỗi tháng.

Office 2019

Hoàn toàn trái ngược với Office 365, người dùng lại không có những quyền lợi hấp dẫn như vậy khi sử dụng Office 2019. Một lý do lớn nhất chính là vì bộ ứng dụng này không sử dụng tính năng lưu trữ đám mây mà mà chỉ phụ vào bộ nhớ trong của thiết bị.

Mỗi lần soạn thảo văn bản, thiết kế PowerPoint hay làm bảng tính, người dùng sẽ đều phải tự lưu lại bằng Ctrl + S.

Hỗ trợ kỹ thuật

Office 365

Đây là một điểm cộng lớn cho Office 365 bởi người dùng có thể liên hệ với Microsoft để nhờ hỗ trợ khắc phục những sự cố kỹ thuật hay hỗ trợ việc đăng ký và thanh toán.

Office 2019

Một điểm trừ nhỏ cho Office 2019 khi người dùng chỉ được hỗ trợ khi gặp vấn đề trong quá trình cài đặt. Khi quá trình cài đặt đã hoàn tất người dùng sẽ không nhận được bất kỳ hỗ trợ kỹ thuật nào từ Microsoft.

Kết luận

Câu trả lời cuối cùng đều sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu có nhu cầu sử dụng nhiều ứng dụng thường xuyên, trong một thời gian dài thì đăng ký Office 365 là lựa chọn đúng đắn nhất.

Còn Office 2019 là lựa chọn với những người dùng có nhu cầu sử dụng không nhiều, nhưng sử dụng lâu dài và không cần thanh toán chi phí theo tháng để đăng ký như Office 365. Hy vọng với những thông tin trong bài viết, bạn đọc sẽ có được sự lựa chọn thích hợp nhất cho riêng mình.

Please select listing to show.