Mục lục

Những lí do bạn nên bán hàng trên trang web

Xếp hạng bài viết này

Mua sắm online không còn là điều quá xa lạ với chúng ta. Nhưng dịch bệnh kéo dài điều này đã tác động đến nhu cầu mua sắm của người dân trở nên sôi nổi hơn. Nếu bạn đang kinh doanh thì bạn càng nên tạo trang web để kinh doanh bán hàng trên web.

Mục lục

So sánh bán hàng truyền thống& bán hàng online

Bán hàng truyền thống

Từ xưa đến nay khi nhắc đến việc khởi nghiệp kinh doanh bán hàng, hầu hết cái mà mọi người bận tâm nhất là mặt bằng. Lựa chọn địa điểm là yếu tố quan trọng trong việc duy trì công việc kinh doanh vì giúp khách hàng dễ dàng trải nghiệm hơn. Ngoài chi phí mặt bằng ra, các chi phí duy trì hệ thống, thuê nhân công, các khoản phá sinh khác cũng khá là tốn kém.

bán hàng trên web thay vì cách bán hàng truyền thống

Bán hàng online

Có khá nhiều lựa chọn kênh bán hàng online hiện nay ví dụ như: tiki, sendo, shopee, facebook…. Ngoài những kênh bán hàng trên thì bán hàng trên trang web cũng là một ý tưởng không tồi. Dù là cửa hàng nhỏ hay lớn thì cũnh nên có trang bán hàng của riêng mình. Bởi website không chỉ là kênh bán hàng trực tuyến, mà nó còn là nơi giúp bạn đăng tải các thông tin liên quan về cửa hàng.

Các bạn trẻ hiện nay, họ ưu tiên bán hàn trên web hơn thay vì bỏ nhiều chi phí vào đầu tư cửa hàng theo cách truyền thống. Chính vì vậy, việc thiết kế trang web để bán hàng làm sao cho đẹp, lôi kéo được khách hàng là điều mà các nhà kinh doanh hướng tới.

Lợi ích khổng lồ mà bán hàng trên web mang lại

Không thể phủ nhận, các kênh bán hàng trực tuyến là miếng bánh ngon cho các nhà kinh doanh hiện nay. Nó sẽ đem lại lợi nhuận siêu khủng nếu bạn biết cách tận dụng và sử dụng nó

Tăng khả năng tiếp cận khách hàng

Nếu cửa hàng bạn không có website, thì khách hàng có nhu cầu buộc lòng họ phải đến tận cửa hàng bạn để xem và mua. Khách hàng đa số là những người xung quanh khu vực của bạn.

Bán hàng trên trang web - quảng bá thương hiệu
Thông qua trang web để quảng bá thương hiệu

Khi có website khách hàng ở các nơi khác cũng có thể biết đến cửa hàng và mua sản phẩm của bạn. Website như một tấm  thiệp mời gửi đến các khách hàng tiềm năng rằng hẵng ghé thăm cửa hàng của mình.

Dễ dàng thực hiện các chiến dịch marketing

Khi cửa hàng có website, công việc marketing cho cửa hàng sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Tạm biệt các marketing truyền thống vừa mất thời gian, vừa tốn nhiều chi phí như: In poster, phát trờ rơi, truyền miệng. Giờ đây công việc của bạn là viết bài và đăng tải lên web. Khách hàng sẽ biết đến bạn một cách khéo léo hơn. Không tốn quá nhiều chi phí nhưng kết quả mang lại là rất to lớn.

Bán hàng trên trang web 1
Các chiến dịch marketing online

Chăm sóc khách hàng hiệu quả

Website không chỉ là một trang bán hàng, bên cạnh đó nó còn là nơi chăm sóc khách cũ và khách hàng tiềm năng.

Sử dụng các công cụ được tích hợp trong website như: bình luận trên sản phẩm, rating hàng hoá, hoặc live chat, sẽ giúp khách mua hàng tương tác với cửa hàng thuận tiện hơn. Khi khách hàng có những thắc mắc về sản phẩm, dịch vụ cửa hàng có thể trả lời một cách nhanh chóng. Đơn giản là khi mua một sản phẩm bất kì hay đi ăn, họ đều phải tìm hiểu kĩ về nó thì mới đưa ra quyết định.

Bán hàng trên trang web
Chăm sóc khách hàng hiệu quả thông qua các công cụ

Giúp xây dựng thương hiệu

Một cửa hàng hay dịch vụ mới mở, đa số sẽ không được nhiều chú ý và biết đến. Điều này khiến chủ cửa hàng phải xoay sở, tìm các biện pháp giúp tăng trưởng doanh thu. Câu hỏi đặt ra cho họ là: ‘ Làm sao để khách hàng biết đến cửa hàng, biết sản phẩm chính mà mà đang kinh doanh là gì.

Thiết kế, bán hàng trên trang web có lẽ là giải pháp tối ưu nhất tại thời điểm này. Việc thường xuyên đăng tải các thông tin và các chiến dịch, các ưu đãi khuyến mãi là cách nhanh nhất để khách hàng biết đến cửa hàng.

Theo thông kê, thì hầu hết thời gian rảnh mọi người đều dùng vào các trang web, kênh thương mại điện tử, trang mạng xã hội để xem tin tức. Chính vì điều này mà việc tạo thương hiệu cửa hàng sẽ trở nên hiệu quả và đơn giản hơn.

Website bán hàng là kênh tuyển dụng tuyệt vời

Một trong web có thể là nguồn tốt để tuyển dụng nhân viên cho tương lai. Vị trí tuyển dụng việc có thể được quảng cáo trên web. Các ứng cử viên có thể nộp hồ sơ trực tuyến hoặc gửi vào địa chỉ email của công ty. Bằng cách này, khâu tuyển dụng sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

tuyển dụng

Kết luận:

Bán hàng trên trang web tuy không phải là điều gì quá mới mẻ. Nhưng nó luôn là giải pháp tăng doanh thu mà các nhà kinh doanh lựa chọn nhờ tính hiệu quả mà nó đem lại. Còn chần chờ gì mà không thiết kế cho cửa hàng một trang web thật xịn sò nào.

Còn nếu bạn muốn tìm kiếm mẫu, đơn vị thiết website hãy ghé thăm ATP WEB để được các  nhân viên hỗ trợ tư vấn.

 

Tham khảo các bài viết về website: https://lamweb.vn/?p=13686&preview=true

Nguồn: Tổng hợp

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE

Liên hệ:

Please select listing to show.