Mục lục

Nguồn gốc và ý nghĩa tượng Đạt Ma

Xếp hạng bài viết này

Nhờ vẻ đẹp thẩm mỹ và những ý nghĩa to lớn mà nó mang lại, tượng Đạt Ma hiện ngày càng phổ biến và nhận được sự quan tâm của nhiều tín đồ yêu thích đồ gỗ phong thủy. Tuy nhiên có lẽ nhiều người chưa hiểu được sâu sa nguồn gốc và ý nghĩa tượng Đạt Ma. Đừng lo lắng, Gỗ Đỉnh sẽ giải đáp chi tiết câu hỏi trên thông qua bài viết này nhằm giúp các bạn có thể chọn mua cho mình bức tượng phù hợp nhất nhé!

Tượng Đạt Ma Đứng Gỗ Nu Nghiến
Tượng Đạt Ma Đứng Gỗ Nu Nghiến

Mục lục

Nguồn gốc tượng Đạt Ma

Theo như truyền thuyết thì Đạt Ma xuất thân từ Nam Thiên Trúc – Ấn Độ. Trong một lần đến thăm đất nước Hương Chí, vị tổ thứ 27 của nhà Phật là Bát Nhã Đa La đã cùng với Bồ Đề Đà La ( tên thật của Bồ Đề Đạt Ma sau này ) bàn về một chữ Tâm. Nhận thấy vị hoàng tử của Nam Thiên Trúc này suy nghĩ thấu đáo, hiểu biết sâu rộng nên Bát Nhã đã khuyên người lấy tên là Đạt Ma với ý nghĩa là thông đạt, lớn rộng. Cũng từ đó mà cái tên Bồ Đề Đạt Ma ra đời.

Với trí thông minh tuyệt đỉnh cùng với nhiều năm tu hành, Đạt Ma đã hiểu thấu giáo lý nhà Phật và được Bát Nhã Đa La lựa chọn làm người thừa kế thứ 28 của mình.

Ngoài ra Đạt Ma còn được xem là người sáng lập ra thiền phái Thiếu Lâm của đất nước Trung Hoa. Sở dĩ như vậy là vì Đạt Ma đã nghe lời khuyên răn của sư phụ là Bát Nhã Đa La trước khi mất, đó là hãy xuất dương truyền pháp và tìm hiểu sâu hơn về nhân tình thế thái, giác ngộ con người. Theo đó, Đạt Ma đã ra khơi đi về phía Đông Thổ (tức Trung Hoa ngày nay) để bắt đầu truyền bá tư tưởng, đạo lý nhà Phật. Cũng chính tại mảnh đất này, người đã tạo dựng nên thiền phái Thiếu Lâm vô cùng hiển hách.

Tượng Đạt Ma hàng Long
Tượng Đạt Ma hàng Long

Ý nghĩa của tượng Đạt Ma Sư Tổ

Như chúng ta cũng đã biết, Đạt Ma sư tổ thường được khắc họa rõ nét với những đặc điểm như: Râu dài xồm xoàm, tay cầm thiền trượng, khoác áo choàng, đeo chuỗi hạt, ánh mắt của ngài ánh lên sự hung tợn, giận giữ.

Theo quan niệm dân gian thì bức tượng gỗ Đạt Ma càng dữ tợn sẽ khiến yêu ma sợ hãi, từ đó dẫn đến việc hiệu quả trấn trạch càng nâng cao.

Ngoài ra, ánh mắt to, sâu thẳm cùng thần thái như nhìn vào hư vô với mãnh lực vô hình càng khiến cho người đối diện nhìn vào phải khiếp sợ.

Như vậy, bức tượng Bồ Đề Đạt Ma với thần thái hung tợn sẽ mang lại hiệu quả trừ tà khí tốt nhất và được các nhà phong thủy đánh giá cao.

Tượng Diện Tổ Đạt Ma
Tượng Diện Tổ Đạt Ma

Ý nghĩa của những hình dáng tượng Đạt Ma phổ biến nhất.

Tượng gỗ Đạt Ma Thế Võ

Có thể nói đây là biểu tượng mới của Phật giáo. Thay vì vẻ đẹp hiền từ như những bức tượng Đức Phật Di Lặc thì Đạt Ma Thế Võ lại nổi bật với dáng vẻ hung tợn, dữ dằn.

Hình ảnh này tượng trưng cho sức mạnh và ý chí chiến đấu quật cường dù gặp bất kỳ tình huống nào. Gia chủ khi trưng bày tượng gỗ Đạt Ma Thế Võ trong không gian phòng khách sẽ giúp ngăn chặn được tà khí ngoại đạo, đồng thời góp phần bảo vệ sự an toàn, yên bình của gia đình.

Đạt ma thế võ
Đạt ma thế võ

Tượng gỗ Đạt Ma Giáo Hóa ( Đạt Ma với một chiếc giày )

Bức tượng gỗ Đạt Ma này như muốn nhắc nhở chúng ta rằng cuộc đời mỗi người cuối cùng cũng như một cõi đến đi mà thôi, chính vì vậy chúng ta hãy sống thế nào để khi mất đi nhưng người đời vẫn còn nhớ đến. Ngoài ra, chiếc thiền trượng mà Đạt Ma sử dụng để quẩy chiếc giày lên còn là biểu trưng của giác ngộ.

Đạt Ma giáo hóa
Đạt Ma giáo hóa

Tượng Đạt Ma Quá Hải  

Hình ảnh sư tổ Đạt Ma quá hải được xem là biểu tượng cho một ý chí kiên cường, vững vàng trước mọi khó khăn gian khổ. Trong phong thủy thì tượng Đạt Ma quá hải còn mang một ý nghĩa khác, đó là như một lời nhắc nhở với những người sống trong gia đình về cách sống. Chỉ cần giữ được một ý chí vượt khó, một tinh thần vững vàng thì chúng ta sẽ nhận được thành công như mong đợi.

Đạt Ma Quá Hải
Đạt Ma Quá Hải

Tượng Đạt Ma Khất Thực 

Khất thực được xem là truyền thống của người nhà Phật, mục đích của việc làm này là giúp các vị chư phật tu hành và giác ngộ chân lý. Tượng Đạt Ma khất thực biểu trưng cho sự giác ngộ, nhẫn nại trước mọi cám dỗ đời thường. Ngoài ra khi đặt tượng trong nhà còn như một lời nhắc nhở các thành viên phải tu tâm dưỡng tính, đừng vì cái lợi ngắn mà đánh mất đi giá trị bản thân.

Tượng Đạt Ma khất thực
Tượng Đạt Ma khất thực

Đặt tượng Đạt Ma sư tổ ở đâu trong nhà để mang đến giá trị phong thủy cao nhất?

Gia chủ nên đặt tượng gỗ Đạt Ma sư tổ trong phòng khách và hướng ra cửa chính. Vị trí này không những thể hiện sự tôn trọng với sư tổ mà còn mang ý nghĩa trấn trạch cao nhất.

Ngoài ra, đặt tượng Đạt Ma tại phòng làm việc cũng là ý kiến hay. Vị trí này giúp cho tượng có thể trấn áp các nguồn năng lượng xấu, bảo vệ gia chủ khỏi lời gièm pha của kẻ tiểu nhân.

Tượng Đạt Ma gỗ Trắc
Tượng Đạt Ma gỗ Trắc

Bạn thấy đấy, mỗi một bức tượng gỗ Đạt Ma đều hàm chứa một ý nghĩa riêng nhất định. Chính vì vậy, gia chủ cần tìm hiểu thật kỹ ý nghĩa của mỗi loại để có thể lựa chọn một bức tượng phù hợp với bản thân nhất. Hoặc nếu bạn đang có băn khoăn xung quanh tượng Đạt Ma, hãy liên hệ đến Gỗ Đỉnh để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất.

NẾU BẠN CẦN MUA

Sản phẩm tượng Đạt Ma hãy liên hệ

  • Website: godinh.com

  • Số điện thoại: 08 6863 2345 (zalo)

  • Vận chuyển tận nơi trên toàn quốc.

Please select listing to show.