Mục lục

Ngày hoàng đạo là gì, hắc đạo là gì? Cách xem ngày tốt xấu trong tháng 

Xếp hạng bài viết này

Trong thời buổi hiện nay, làm bất cứ việc gì chúng ta cũng nên xem ngày và giờ sao cho được tốt nhất. Trong lịch vạn niên, ngày hoàng đạo và ngày hắc đạo là những ngày tốt – xấu đối lập nhau. Những ngày này sẽ được luân phiên nhau trong một tháng để con người có thể có được những lựa chọn tối ưu nhất. Vậy, ngày hoàng đạo là gì, hắc đạo là gì?

Mục lục

1. Ngày hoàng đạo, hắc đạo có từ đâu?

– Trước khi đi tìm hiểu ngày hoàng đạo là gì, hắc đạo là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ của những ngày này nhé. Trong thiên văn cổ đại, Hoàng Đạo có nghĩa là quỹ đạo chuyển động liên tục của mặt trời được các nhà khoa học nghiên cứu, phám phá ra.

– Qua quỹ đạo chuyển động đó, chúng ta có thể nhìn thấy được đường đi của mặt trời trong 1 năm sẽ tạo thành những khoảng cách khác nhau, tạo nên sự phân chia thành các mùa và khí tiết. Thuyết nhị thập bát tú thực ra cũng có nguồn gốc xuất phát từ Hoàng Đạo.

Hoàng Đạo có nghĩa là quỹ đạo chuyển động liên tục của mặt trời

– Theo tín ngưỡng của ông bà ta xưa, mặt trời chính là vị thần tối cao đã tạo ra muôn loài. Mọi sự vật, mọi việc và quy luật trên thế gian đều là do Trời quyết định, kiểm soát chặt chẽ. Từng chặng đường đi mỗi ngày của ông Trời đều có các vị thần hộ mệnh, mỗi vị thần chính là 1 ngôi sao sáng ở trên bầu trời.

– Có vị thần thiện thì cũng sẽ có vị thần ác, trong đó mỗi thần đều được ông Trời giao cho 1 nhiệm vụ quan trọng. Chính vì thế, trong suốt 12 giờ của 1 ngày sẽ có 12 vị Thần sát luân phiên nhau để làm nhiệm vụ và mỗi vị thần sẽ đảm nhận 1 ngày trong tháng của năm. Đường đi của các vị thần thiện được gọi tên là Hoàng đạo, còn đường đi của thần ác chính là Hắc đạo.

2. Ngày hoàng đạo là gì, hắc đạo là gì?

– Ngày hoàng đạo là ngày gì?

Như đã nói ở trên, ngày hoàng đạo chính là ngày mà các vị thần thiện phát huy tối đa được năng lực của mình để thực hiện những nhiệm vụ mà ông Trời giao phó. Người ta tin rằng, những việc quan trọng nếu được khởi đầu vào ngày Hoàng đạo thì sẽ được các ngôi sao tốt soi sáng, từ đó giúp cho mọi việc tiến triển một cách may mắn và thuận lợi hơn. Đó cũng là lý do vì sao người Việt thường phải nghiên cứu, xem ngày tốt để tiến hành những việc quan trọng của đời người như cưới xin, ăn hỏi, khai trương, xây nhà, mua xe,…

– Ngày hắc đạo là ngày gì?

Theo quan niệm dân gian, ngày hắc đạo chính là ngày mà các thần ác giữ vị trí chủ đạo. Với một sức mạnh tối cao, không một thế lực nào có thể ngăn cản được thần ác hoành hành. Vì thế, trong ngày hắc đạo, người ta thường tránh làm những việc quan trọng, chẳng hạn như động thổ, cưới hỏi, xây nhà cửa,… nếu không sẽ gặp phải rắc rối và dù có cố gắng thì kết quả cũng khó lòng được như ý muốn.

3. Giờ hoàng đạo là gì? Giờ hắc đạo là gì?

– Từ lâu, việc chọn ngày giờ hoàng đạo để làm việc lớn đã trở thành một trong những nét văn hóa cổ truyền đặc sắc, không thể thiếu được của người dân Việt Nam. Mỗi khi khởi đầu một công việc quan trọng nào đó, người ta không chỉ chọn ngày lành tháng tốt mà còn chọn giờ đẹp để tiến hành với mong muốn gặp được nhiều điều may mắn, tốt lành, vạn sự hanh thông.

– Giờ hoàng đạo có nghĩa là những giờ tốt trong ngày, trong khung giờ này, con người nên tiến hành những việc quan trọng, chẳng hạn như khởi công, nhập học, đưa rước dâu,… Trái ngược với giờ hoàng đạo chính là giờ hắc đạo, khung giờ này mang đến cho con người nhiều điều xấu, rắc rối, rủi ro.

Trừ những trường hợp vô cùng đặc biệt như ngày tốt, giờ tốt nhưng thời tiết lại quá xấu nên không thể bắt đầu công việc, hoặc nếu đợi giờ tốt thì có thể lỡ mất kế hoạch,… thì chúng ta không nên phụ thuộc quá nhiều vào ngày, giờ hoàng đạo. Bởi vì nếu quá câu nệ đôi khi còn làm hỏng việc.

Chọn giờ đẹp để gặp được nhiều điều may mắn, tốt lành

4. Cách tính hoàng đạo, hắc đạo chuẩn nhất

Những ngày hắc đạo là ngày xấu nhất trong tháng, còn gọi là ngày sát chủ, chúng ta cần phải tránh khởi công những công việc cực kỳ quan trọng. Cụ thể các tháng sẽ có những ngày hắc đạo mà bạn nên tránh như sau:

Tháng âm lịch

Ngày hắc đạo (xấu)

 Tháng Giêng – Tháng Bảy

Ngọ, Mão, Hợi, Dậu

 Tháng Hai – Tháng Tám

Thân, Tỵ, Sửu, Hợi

Tháng Ba – Tháng Chín

Tuất, Mùi, Sửu, Hợi

Tháng Tư – Tháng Mười

Tý, Dậu, Tỵ, Mão

Tháng Năm – Tháng Mười Một

Dần, Hợi, Mùi, Tụ

Tháng Sáu – Tháng Mười Hai

Thìn, Sửu, Dậu, Mùi

Như vậy, qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã giải đáp được cho mình câu hỏi ngày hoàng đạo là gì, hắc đạo là gì? Từ đó, giúp bạn tránh được những ngày xấu trong tháng để tránh gặp phải những điều xui xẻo không mong muốn khi tiến hành những công việc trọng đại.

Ứng dụng Lịch Vạn Niên hỗ trợ điện thoại sử dụng hệ điều hành Android và iOS. Dung lượng khá là nhẹ nên bạn sử dụng điện thoại cấu hình thấp cũng có thể cài đặt Lịch Vạn Niên cho điện thoại một cách dễ dàng.

Các bạn cần giải đáp thắc mắc hoặc mọi ý kiến đóng góp vui lòng gửi vui lòng liên hệ các thông tin dưới

– Website: https://lichvannien.net

– Mail: l[email protected]

– Phone: 0387139054

– Địa chỉ: Tòa Nhà Viettel 285 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

– Facebook: https://www.facebook.com/lichvanniennet/

– Instagram: https://www.instagram.com/lichvanniennet/

– Twitter: https://twitter.com/lichvannien_net

Please select listing to show.