Mục lục

Ngành nghề môi giới hot nhất hiện nay mà bạn nên biết

Xếp hạng bài viết này

Con người đã rất quen với khái niệm ngành nghề môi giớicó rất nhiều ngành nghề không thể thiếu nhân sự môi giới. Với những ngành nghề có sự liên quan đến sự kết nối trực tiếp của người mua và người bán thì ở đấy không thể thiếu “sự xuất hiện” của người môi giới. Hôm nay trong bài đăng này mình sẽ share cho bạn định nghĩa cũng giống như những kỹ năng cơ bản trong ngành nghề môi giới tiếp thị.

Mục lục

Ngành nghề môi giới bất động sản là gì?

Ngành nghề môi giới hot nhất hiện nay
Thời điểm nên mua nhà đất, chung cư để có giá tốt nhất

Theo khoản 2 Điều 3 Luật kinh doanh bất động sản 2014, ngành nghề môi giới bất động sản là việc làm “trung gian” cho các bên trong mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.

Nhân viên môi giới là đội ngũ cần thiết trong kinh doanh bất động sản vì nhờ có họ mà các giao dịch nhà đất trở thành thuận lợi hơn. Bởi vì họ là những người làm cho người mua chọn được căn nhà hợp lý với tài chủ đạo và mong muốn cuộc sống; giúp cho người bán bán được với mức giá rẻ nhất; bên cạnh đó họ còn hỗ trợ khách hàng trong các thủ tục giấy tờ giao dịch nhà đất.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách làm mục lục trong word 2013 đơn giản

Nhân sự ngành nghề môi giới bất động sản làm gì?

Các hoạt động của một nhân viên ngành nghề môi giới bất động sản:

– Tìm kiếm khách hàng tiềm năng bằng cách xây dựng cơ sở dữ liệu cho bản thân, gọi điện cho người tiêu dùng dựa trên nguồn data của mình và doanh nghiệp để đến gần hơn người sử dụng, phát tờ rơi, trực ở các dự án, tham gia các sự kiện về bất động sản,…

– Bổ sung tất cả thông tin các dự án, chủ đạo sách khuyến mại, tư vấn cho người sử dụng để chọn được căn nhà hợp lý với nhu cầu; hoặc giúp người tiêu dùng bán được căn nhà với giá tốt nhất.

– Hỗ trợ khách hàng về các thủ tục giấy tờ khi ký kết hợp đồng

– Kéo dài sự kết nối tốt đẹp với khách hàng cũ để sản sinh ra một nhóm người tiêu dùng thân thiết.

– Thực hiện các chiến lược phát triển việc kinh doanh của ban giám đốc.

Hai mặt của nghề môi giới bất động sản

Nghề môi giới bất động sản
Ngành nghề hot nhất hiện nay

Làm ngành nghề môi giới bất động sản bạn được gì?

Thu nhập cao

Đấy là điều chính xác vì ngoài mức lương căn bản thì thu nhập của cấp dưới môi giới đến từ tiền hoa hồng nếu như chốt bán hàng thành công. Vì các giao dịch bất động sản có giá trị cao, do đó, tiền hoa hồng mà nhân viên môi giới sở hữu cũng rất hấp dẫn.

Thời gian làm việc linh hoạt, không gò bó

Bạn sẽ không phải ngồi 8 tiếng trong văn phòng hàng ngày, mà được di chuyển tới nhiều địa điểm khác nhau. Nơi làm việc của bạn có thể là các quán café (gặp gỡ với khách hàng), các khu đô thị, chung cư (đưa người sử dụng đi tham quan hoặc đi khảo sát về thị trường nhà đất…).

>>>Xem thêm :Hướng dẫn cài đặt và cách sử dụng hamachi chơi minecraft

Kỹ năng mềm

sở dĩ tính chất công việc là làm việc trực tiếp giữa người với người, nên sở hữu kỹ năng mềm là điều vô cùng cần thiết. Bạn sẽ khó có thể có được một giao dịch thành công nếu không tự tin để thuyết trình về dự án và làm thay đổi tâm lý người mua/ bán…Nghề môi giới nhà đất sẽ tôi luyện bạn trở thành một người có khả năng thuyết phục người xung quanh, kỹ năng ăn nói, kỹ năng làm việc group, kỹ năng vượt qua khủng hoảng, kỹ năng quản trị thời gian,…

Mở rộng các sự kết nối

Việc tiếp cận tới nhiều người đến từ mọi lĩnh vực khác nhauhỗ trợ bạn mở rộng thêm được các sự kết nối của mình. Nếu hiểu được cách xây dựng các sự kết nối đấy thì sẽ đem đến cho bạn một nguồn khách hàng tiềm năng.

Khó khăn của ngành nghề môi giới bất động sản

Nghề môi giới bất động sản
Nhân viên văn phòng

Tìm kiếm khách hàng:

Đây chính là hoạt động vất vả nhất đối với những người làm nghề môi giới bất động sản. Tìm khách hàng cho các ngành hàng có mặt hàng thành quả thấp thì không hề khó, tuy nhiên với những căn nhà tiền trăm, tiền tỷ thì không đơn giản. Làm cách nào để tìm ra họ trong một đám đông, đó việc mà các nhân sự môi giới phải nỗ lực hết mình để tìm kiếm.

Xây dựng mối quan hệ:

Ở Việt Nam, mua bán bất động sản thường dựa trên các sự kết nối quen biết, tin tưởng. Với một người trẻ mới ra trường thì xây dựng được mạng lưới quan hệ phổ biến là một thách thức lớn.

Áp lực công việc:

Làm nghề môi giới bất động sản bạn nên quen với việc làm việc vào ngày nghỉ và ngoài giờ hành chủ đạo. Vào thời điểm mà mọi người thảnh thơi thì bạn phải thực hiện công việc vì khi đó khách hàng của bạn rảnh và bạn mới có khả năng gặp được họ.

Đặc thù của ngành này là khách hàng rất ít khi chủ động tìm đến bạn, thế nên bạn phải chủ động đến gần hơn, gặp gỡ người sử dụngvì thế, khi sở hữu một cuộc hẹn với người tiêu dùng thì dù đường sá xa xôi thì bạn cũng phải cố gắng đi để gặp gỡ họ.

Những đòi hỏi trong ngành nghề môi giới là gì

Để thực hiện được nghề bất kì không riêng gì nghề môi giớitrước tiên bạn phải là người có chuyên môn chuyên môn cơ bản. Lâu năm làm việc, được cọ xát, được sử dụng thử thứ bạn thu về đó chính là kinh nghiệm. Bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình bạn sẽ trở thành một người làm môi giới chuyên nghiệp. Thường thì sẽ mất 2 đến 3 năm làm nghề, các nhân viên “chân ướt chân ráo” mới trở nên thành thạo và chuyên nghiệp.

Kiến thức thôi thì chưa đủ, tính đặc thù của nghề là phải tiếp xúc với khách hàng đều đặn, bạn khó lòng là người rụt rè, ít nói, không đủ tự tin được. Thay vào đó nhân viên môi giới phải là người có khả năng giao tiếp, ăn nói một cách ngắn gọn, súc tích. Là người nhạy bén, nhanh nhẹn, biết thích ứng với nhiều tình huống để thuyết phục được người tiêu dùng của mình.

Bài viết trên đã giới thiệu đến các bạn về ngành nghề môi giới là gì và cách thức hoạt động của nó. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết nhé.

>>Xem thêm: CV xin việc dài bao nhiêu là đủ?

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( agent.rever, doanhchu, … )

Please select listing to show.