su dung phan mem Lamweb.vn

Nên thiết kế UI UX bằng phần mềm gì?

Xếp hạng bài viết này
Thiết kế UI UX là một trong những xu hướng thiết kế được đánh giá cao trong vài năm trở lại đây. Xu hướng này đã được rất nhiều công ty, doanh nghiệp ở Việt Nam áp dụng. Thiết kế UI UX mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời. Vậy, nên thiết kế UI UX bằng phần mềm gì? Đáp án chi tiết sẽ có ngay trong bài viết sau.
Nên thiết kế UI UX bằng phần mềm gì? 10

ux ui la gi 1 Lamweb.vn

Nên thiết kế UI UX bằng phần mềm gì?

Thiết kế UI UX bằng phần mềm Figma

Figma là đáp án đầu tiên cho câu hỏi “Thiết kế UI UX bằng phần mềm gì”. Phần mềm Figma là phần mềm thiết kế dạng vector. Nó cho phép người dùng thiết kế trên cùng một Project và xuất CSS ngay trong chương trình để tăng sự tương tác nhóm. Figma cho phép tạo Prototype, biểu tượng vector và Wireframe đơn giản và nhanh chóng.

thiet ke ui ux bang phan mem gi 1 Lamweb.vn

Thiết kế UI UX bằng phần mềm Figma

Thiết kế UI UX bằng phần mềm Proto.io

Phần mềm Proto.io cung cấp rất nhiều tính năng để thiết kế UI UX hiệu quả hơn. Bạn có thể phát triển ý tưởng ban đầu bằng cách vẽ tay và phát triển chúng thành các Wireframe rồi kết thúc bằng một nguyên mẫu có độ chính xác cao.

thiet ke ui Lamweb.vn

Thiết kế UI UX bằng phần mềm Proto.io

Thiết kế UI UX bằng phần mềm Adobe XD

Phần mềm Adobe XD chủ yếu hỗ trợ thiết kế UX. Phần mềm này được tích hợp rất nhiều tính năng và hoàn toàn miễn phí. Adobe XD có giao diện thân thiện với người sử dụng. Các công cụ được tích hợp trong phần mềm Adobe XD được sử dụng tương tự như những công cụ trong phần mềm ILLustrator và Photoshop. Nhờ có phần mềm này mà các nhà thiết kế thiết kế web có thể thay đổi dễ dàng giữa các Artboard đã được tạo ở chế độ Prototype Mode và Design.

su dung phan mem Lamweb.vn

Thiết kế UI UX bằng phần mềm Adobe XD

 

>> Bạn có thể đọc 1 bài viết chuyên sâu khác về thiết kế ui ux

Thiết kế UI UX bằng phần mềm Invision

Phần mềm Invision cho phép thiết kế UI UX và một số sản phẩm kỹ thuật số khác. Nhờ có phần mềm Invision mà bạn có thể tạo ra các giao diện tương tác ấn tượng. Invision giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức thiết kế UI UX.

phan mem thiet ke ui Lamweb.vn                           Thiết kế UI UX bằng phần mềm Invision                                                                            

Thiết kế UI UX bằng phần mềm Sketch

Sketch là đáp án tiếp theo cho câu hỏi “Thiết kế UI UX bằng phần mềm gì”. Ưu điểm của Sketch là cung cấp các tính năng rõ ràng và đơn giản. Phần mềm được dùng như một công cụ tạo mẫu hay minh họa, tạo biểu tượng. Phần mềm Sketch là phần mềm thiết kế dạng vector, làm việc với Layer thuận tiện và thao tác thông qua bảng công cụ.

thiet ke ui ux bang phan mem gi 3 Lamweb.vn

Thiết kế UI UX bằng phần mềm Sketch

Thiết kế UI UX bằng phần mềm Zeplin

Trả lời câu hỏi “Thiết kế UI UX bằng phần mềm gì” không thể bỏ qua đáp án Zeplin. Phần mềm Zeplin thực sự hữu ích khi làm việc nhóm, nó giúp các thành viên trong nhóm có thể trao đổi với nhau về sản phẩm. Phần mềm này cho phép người dùng Upload các Wireframes hay thiết kế trực tiếp từ Sket sau đó thêm vào thư mục dự án trong Zeplin.

phan mem Lamweb.vn
Thiết kế UI UX bằng phần mềm Zeplin

 

Như vậy, thông qua bài viết bạn đã có được đáp án chi tiết cho câu hỏi “Nên thiết kế UI UX bằng phần mềm gì?”. 

Để hiểu rõ hơn về phần mềm thiết kế UI UX; nguyên tắc thiết kế web chuyên nghiệp; tạo web tương tác và tương thích với mọi thiết bị; thiết kế, lập trình, phát triển web; cách sử dụng JavaScript hiệu quả,…. bạn có thể cân nhắc tham gia khóa học thiết kế website tại FPT Arena. Tham gia vào chương trình học mỹ thuật đa phương tiện tại FPT Arena, bạn không chỉ được học về UI, UX, mà còn được học làm phim, thiết kế game, thiết kế đồ hoạ 3D,…

Xem thêm: Học thiết kế web