Mục lục

Nên mua xe nâng cũ hay thuê xe nâng? Lựa chọn nào tốt hơn?

Xếp hạng bài viết này

Đối với những doanh nghiệp kinh doanh mới đi vào hoạt động, chi phí hạn chế, việc đầu tư một chiếc xe nâng mới là khá khó. Do đó, các doanh nghiệp thường lựa chọn giải pháp an toàn hơn là mua xe nâng cũ hoặc thuê ngoài. Tuy nhiên, giữa việc mua xe cũ và thuê xe nâng, đâu mới là giải pháp hữu hiệu nhất? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên.

1. Lợi ích của việc mua xe nâng cũ

Mua xe nâng cũ dường như là giải pháp đầu tiên mà các doanh nghiệp thường nghĩ đến. Thứ nhất, việc mua xe nâng cũ sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với việc đầu tư một chiếc xe nâng mới hoàn toàn. Chi phí để sắm sửa một chiếc xe nâng cũ có thể chỉ bằng một nửa so với mua mới.

Thứ hai, hiện nay các đơn vị cung cấp các dòng sản phẩm xe nâng cũ cũng có chính sách bảo hành cho sản phẩm khá tốt. Chính vì thế mà thời hạn sẽ dụng của xe nâng cũ cũng được kéo dài hơn, khoảng 3 năm. Tính đến thời điểm đó, khi đã ổn định tài chính, doanh nghiệp có thể thay thế xe nâng cũ bằng một sản phẩm mới chất lượng hơn.

img 5ff58edbd5642 Lamweb.vn

Mua xe nâng cũ là phương án tối ưu chi phí cho những công ty mới thành lập.

2. Lợi ích của việc thuê xe nâng

Bên cạnh việc mua xe nâng cũ thì thuê xe nâng cũng là một giải pháp được nhiều doanh nghiệp hiện nay áp dụng. Cũng giống như việc mua xe nâng cũ, thuê xe nâng cũng giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá. Các đơn vị cho thuê xe nâng điện thường trang bị sẵn các gói dịch vụ dài hạn hoặc ngắn hạn, và nhiều chủng loại xe mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng.

Bên cạnh đó, các chính sách bảo hành, hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho khách hàng cũng được các đơn vị cho thuê đầu tư một cách rất chuyên nghiệp. Nhờ vào đó mà dù cho bạn là chủ của một doanh nghiệp mới, chưa nhiều kinh nghiệm thì việc quản lý khâu vận hành xe nâng cho chu trình kinh doanh của mình cũng không còn là điều quá khó khăn.

img 5ff58e963c909 Lamweb.vn

Thuê xe nâng phù hợp hơn cho những công ty làm theo dự án.

3. Nên mua xe nâng cũ hay thuê xe nâng?

Về cơ bản, cả hai giải pháp mua cũ và thuê xe nâng đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Lựa chọn giải pháp hữu hiệu hơn chủ yếu phụ thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp.

Mua xe nâng cũ thường sẽ phù hợp hơn với các doanh nghiệp có nguồn vốn hạn hẹp, muốn mua xe nâng cũ để tiết kiệm chi phí. Đồng thời, doanh nghiệp muốn duy trì hoạt động kinh doanh dài hạn nên xe nâng cũ phải đảm bảo các yếu tố về chất lượng và độ bền ít nhất là 3 năm.

Còn thuê xe nâng sẽ phù hợp hơn với các doanh nghiệp kinh doanh theo dự án, nghĩa là chỉ cần thuê xe phục vụ cho dự án đó trong một khoảng thời gian nhất định. Sở dĩ như vậy là vì việc thuê xe nâng nếu tính theo dài hạn (theo năm) thì chi phí khá là đắt. Ngoài ra, việc thuê xe nâng cũng giúp doanh nghiệp linh động hơn với nhiều đối tác cho thuê xe nâng điện, phòng trường hợp xe không đủ đáp ứng yêu cầu, có thể linh hoạt đổi sang đơn vị khác.

Tóm lại, dù là mua cũ hay thuê xe nâng đều mang lại những lợi ích về chi phí cho doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp còn băn khoăn đến vấn đề thuê hay mua cũ, vui lòng liên hệ với SAMCOVINA, đây là đơn vị này sẽ sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

SAMCO VINA

  • Mã số thuế: 0313121108

  • Số ĐKKD: 0314882698 do Sở KHĐT TP. HCM cấp ngày 07/02/2018.

  • Trụ sở chính: 26/11 Đại Lộ Bình Dương, Phường Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương

  • VP: 87 Đường Số 16, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

  • Hotline: 090 369 56 88

Email: [email protected].

Please select listing to show.