Mục lục

Các bước chọn mua bảo hiểm nhân thọ đúng đắn

Xếp hạng bài viết này

Bạn có đang băn khoăn không biết làm sao để mua được bảo hiểm đúng đắn và đủ các bước không? Trên thực tế, việc mua bảo hiểm sao cho đúng quy trình cũng rất đơn giản. Theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết về việc mua bảo hiểm nhân thọ đúng đắn và đầy đủ các bước nhé.

Mục lục

Bước 1: Tìm hiểu về sản phẩm, các gói bảo hiểm bạn sắp mua

Có rất nhiều người khi mua bảo hiểm đều nghe theo những người xung quanh nên chọn mua, hoặc đôi khi là do quảng cáo thấy hay nên lựa chọn,… Thế nhưng dù cho mua bảo hiểm vì bất kỳ lý do gì thì bạn cũng nên tự mình tìm hiểu về sản phẩm bảo hiểm và hãy lưu ý những thông tin cơ bản để biết được quyền lợi của mình. 

Tìm hiểu kỹ về sản phẩm bảo hiểm mà bạn muốn mua
Tìm hiểu kỹ về sản phẩm bảo hiểm mà bạn muốn mua

Bạn cần nắm vững những điều sau: bảo hiểm nhân thọ là gì? Khi mua bảo hiểm thì sẽ có những quyền lợi gì? Mục đích của việc mua bảo hiểm là gì? Sản phẩm bảo hiểm bạn chọn mua có phù hợp với mục đích mà mình đã đề ra hay không?,… Ngoài những điều cơ bản trên, bạn cũng cần tìm cho mình 1 công ty bảo hiểm uy tín để tránh những sự lừa lọc không đáng có.

Đối với những người bận rộn không có thời gian đi khảo sát công ty thực tế thì nên lựa chọn cho riêng mình 1 đại lý bảo hiểm để nhận được sự hỗ trợ. Tuy nhiên, nếu bạn không biết mục đích mua bảo hiểm của mình là gì thì khi nghe tư vấn vẫn còn vẫn khá mơ hồ. Vì vậy, tốt nhất là hãy tự dành ra thời gian để tìm hiểu thông tin bảo hiểm và những yêu cầu, câu hỏi trước khi được tư vấn.

Bước 2: Lựa chọn cho riêng mình một công ty bảo hiểm uy tín

Trước khi mua bảo hiểm Bảo Việt nhân thọ thì bạn cần tìm 1 công ty bán bảo hiểm thật uy tín để tránh những trường hợp xấu xảy ra. Bên cạnh đó, mỗi một người sẽ có những nhu cầu riêng biệt, vậy nên hãy tìm cho riêng mình một công ty mà cảm thấy an tâm nhất nhé. Khi lựa chọn được công ty bảo hiểm mà bạn thích, bạn sẽ có động lực tham gia hết chặng đường mua bảo hiểm.

Bước 3: Lựa chọn tư vấn viên thân thiện và đáng tin cậy nhất

Lựa chọn cho riêng mình 1 người tư vấn viên là việc làm khá quan trọng bởi: Đây sẽ là người đồng hành cùng bạn trong suốt chặng đường tham gia và nhận quyền lợi của bảo hiểm. Hơn nữa, tư vấn viên sẽ lắng nghe những tâm tư và nguyện vọng, từ đó sẽ tư vấn cho bạn những sản phẩm bảo hiểm phù hợp với lợi ích của bạn nhất. 

Bước đầu tiên, họ sẽ đưa ra bảng phân tích, giúp bạn lên kế hoạch tài chính hợp lý nhất cho tương lai của mình. Sau đó là tư vấn cho bạn các quyền lợi chi trả nếu bạn không may gặp rủi ro trong quá trình lao động. Mọi điều thắc mắc về chính sách hỗ trợ của bảo hiểm sẽ được tư vấn viên giải đáp nhanh chóng nhất cho bạn. 

Chính vì vậy, việc lựa chọn 1 nhân viên tư vấn trước khi mua bảo hiểm nhân thọ là vô cùng cần thiết, bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn. Có một số trường hợp khách hàng có người thân giới thiệu, hoặc có đồng nghiệp tư vấn mua bảo hiểm,… đã khiến cho họ không nắm rõ hết được các quyền lợi khi tham gia. Từ đó, rất có thể bạn sẽ bị bỏ sót các quyền lợi bảo hiểm của mình.

Bước 4: Gặp mặt trao đổi những vướng mắc và được tư vấn sản phẩm bảo hiểm cụ thể

Khi gặp mặt, bạn có thể trao đổi rõ ràng về sản phẩm mà bạn đang muốn mua. Bạn và tư vấn viên có thể trao đổi rõ ràng hơn về mục đích mua bảo hiểm như: mua cho ai, ai là người hưởng thụ, hay mục tiêu tiết kiệm trong tương lai là gì,… Và tư vấn viên sẽ hiểu hơn về khả năng tài chính của bạn để dễ dàng đưa ra gói bảo hiểm phù hợp hơn.

Trao đổi trực tiếp những thắc mắc với tư vấn viên
Trao đổi trực tiếp những thắc mắc với tư vấn viên

Sau khi 2 bên thống nhất được sản phẩm và chi phí đóng, tư vấn sẽ đưa bạn xem bảng minh họa quyền lợi mà bạn được nhận và giải thích thêm những điều khoản có trong bảo hiểm. Lúc này bạn cần tập trung tuyệt đối để biết về quyền lợi của mình cũng như những điều quy định trong hợp đồng để tránh hiểu lầm về sau. 

Bước 5: Lập hồ sơ yêu cầu bảo hiểm để xác nhận và đóng phí bảo hiểm ban đầu

Khi bạn đã hiểu rõ các điều khoản của 2 bên và quyền lợi khi tham gia bảo hiểm thì tư vấn viên sẽ hướng dẫn bạn điền vào hồ sơ bảo hiểm. Trong mục kê khai thông tin, bạn cần trung thực, khai rõ tình trạng sức khỏe và bệnh lý của mình để tránh những thiệt thòi không đáng có về sau. Sau khi hoàn thiện hồ sơ thì bạn có thể đóng phí ban đầu của bảo hiểm. 

Ngoài ra, bạn cần hết sức lưu ý những điều dưới đây:

  • Nếu bạn mắc phải những bệnh lý không được bảo hiểm thì sẽ bị công ty từ chối làm bảo hiểm. 
  • Một số khách hàng tuổi tác đã cao hoặc mắc 1 số bệnh lý thì sẽ được công ty yêu cầu khám và cho kết quả thẩm định lại, nếu đủ điều kiện thì sẽ được chi trả bảo hiểm.

Sau khi nộp hồ sơ và được công ty xác nhận khoản phí bảo hiểm đã thu thì bạn mua được bảo hiểm  tạm thời. Đến khi công ty có Giấy chứng nhận bảo hiểm thì bạn đã chính thức mua bảo hiểm nhân thọ thành công.

Bước 6: Ký xác nhận hợp đồng bảo hiểm

Sau khi hoàn tất các bước trên, công ty bảo hiểm sẽ gửi tới bạn bản hợp đồng bảo hiểm để ký xác nhận. Ngay khi ký kết hợp đồng này, bạn sẽ hết quyền lợi bảo hiểm tạm thời và chính thức tham gia bảo hiểm dài hạn với những thỏa thuận đã ký.

Bạn đã mua bảo hiểm thành công khi đã ký hợp đồng
Bạn đã mua bảo hiểm thành công khi đã ký hợp đồng

Trên đây là các bước chọn mua bảo hiểm nhân thọ sao cho đúng và đủ bước nhất. IBAOHIEM khuyên bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định lựa chọn loại bảo hiểm nào để tránh những sai sót không đáng có sau này nhé.

Please select listing to show.