Mục lục

Mobile Legends: Bang Bang – Huyền thoại của dòng game MOBA

Xếp hạng bài viết này

Thu hút hơn 8 triệu người tham gia sau gần 3 năm phát hành, tựa game Mobile Legends: Bang Bang được xem là một trong những thể loại game MOBA thành công nhất thời điểm hiện tại. Chế độ chơi đa dạng đi cùng vô số các thử thách hấp dẫn giúp cho game xứng đáng là lựa chọn giải trí cuối tuần của bạn. Tải xuống Mobile Legend Mod để có những phút giây thư giãn thông qua những trận chiến kinh điển.

img 6225d9c1ed9d5 Lamweb.vn

Mục lục

Mobile Legends: Bang Bang – Lối chơi MOBA cổ điển

Chỉ cần mất khoảng 10s là bạn đã có thể tìm được trận đấu mà mình muốn tham gia. Tất các các trận đấu xuất hiện trong game đều được thực hiện theo hình thức 5vs5. Nghĩ là bạn cùng với 9 người chơi khác được chọn ra để thi đấu chung trong một trận đấu. Trong Mobile Legends: Bang Bang, bản đồ được chia ra làm 3 đường chính và 5 vị trí quen thuộc, cụ thể là:

  • Top lane: Cuộc chiến dành cho những đấu sĩ hạng năng, ưu tiên những vị tướng thích hợp với khả năng tác chiến độc lập mà không cần sự hỗ trợ của đồng đội. Trong toàn bộ cuộc chiến, họ thường là những người dẫn đầu với vai trò mở giao tranh hoặc đẩy trụ.

  • Jungle: Hãy để tâm đến khu vực rừng bởi nó có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả cuối cùng của trận đấu. Khi chọn tướng đi rừng, bạn nên chọn những người có khả năng chiến đấu quái rừng, tiếp đến là đi gank cũng như gây áp lực lên những đường đi khác. Nhiệm vụ chính của họ là bảo vệ tất cả những nguồn tài nguyên có trong rừng.

  • Mid lane: Ngoài khu vực rừng thì đường đi chính giữa cũng rất quan trọng. Đây là vị trí mà các vị tướng phép thuật hoặc sát thủ thể hiện kỹ năng của mình. Vị trí đường giữa sẽ chịu trách nhiệm gánh team, đó là lý do vì sao nếu họ có lợi thế thì việc gây áp lực lên toàn bộ bản đồ là hoàn toàn có thể xảy ra. Đừng quên snowball đối thủ để gia tăng cơ hội chiến thắng.

  • Ad carry: Một trong hai người chơi ở Bot Lane. Xạ thủ là những tướng gây sát thương vật lí, có tầm đánh vượt trội so với những vị tướng khác. Họ có khả năng gây ra nhiều sát thương trong giao tranh, tuy nhiên cần sự bảo vệ nghiêm ngặt vì rất dễ “bốc hơi”. Vì vậy một Ad carry không thể thiếu người chơi hỗ trợ.

  • Support: Nhiệm vụ của vị trí này là hỗ trợ Ad cũng như tạo ra thêm các hiệu ứng để khống chế cuộc giao tranh tổng. Những vị tướng này sở hữu các kỹ năng khống chế cứng rất hiệu quả, đặc biệt họ cũng là người hỗ trợ buff máu cho đồng đội trong trường hợp cần thiết.

Trên đây là 5 vị trí cơ bản thường xuất hiện trong những trò chơi theo phong cách MOBA. Tuy nhiên, người chơi có thể lựa chọn mọi chiến thuật mà mình thấy thích hợp chứ không cần tuân thủ theo bất kỳ quy định nào. Bạn có thể tùy cơ ứng biến, linh hoạt thay đổi vị trí giữa các vị tướng nếu thấy thích hợp. Tuy nhiên, vì đây là trò chơi mang yếu tố đồng đội khá cao nên hãy chiến đấu có trách nhiệm, nghĩ đến đồng đội trước khi đưa rất bất kỳ quyết định nào.

img 6225d9c361f3e Lamweb.vn

Luyện tập thường xuyên

Nhịp độ trận đấu khá nhanh nên người chơi cần chuẩn bị cho mình kỹ năng thuần thục cũng như tư duy nhạy bén để xử lý mọi tình huống có thể xảy ra. Không có cách nào tốt hơn việc luyện tập thường xuyên cũng như học hỏi cách chơi của những người khác để tích lũy thêm kinh nghiệm cho mình. Một trận đấu sẽ có hàng trăm tình huống xảy ra và không có cái nào giống với cái nào, đó là lý do bạn cần dành thời gian quan sát đủ lâu để nắm bắt được tính chất trận đấu và đưa ra những quyết định tốt nhất trong từng thời điểm cụ thể.

Xem thêm: Tải Liên Quân Mod Vietapkdl về máy Android

Hệ thống nhân vật

Số lượng nhân vật xuất hiện trong Mobile Legends: Bang Bang là vô số kể, người chơi được quyền lựa chọn nhân vật mình muốn để tạo ra những chiến thuật khác biệt. Mỗi một vị tướng sẽ có những kỹ năng chiến đấu đặc trưng, điều này cũng giúp bạn mở ra những miếng đánh mới. Tuy nhiên, các vị tướng vẫn chiến đấu dưới sự điều khiển của bạn nên mọi thứ đều phụ thuộc vào sự sáng tạo cũng như tư duy chiến đấu của người chơi. Nhà phát hành sẽ liên tục nâng cấp và cập nhất tính năng mới cho các vị tướng, nhiệm vụ của bạn là nắm vững các ưu và nhược điểm của từng người để có thể áp dụng chúng trong tình thế thích hợp.

6 chế độ hấp dẫn

Hiện tại, người chơi có 6 chế độ chơi Cổ điển, Xếp hạng, Hỗn chiến, Đấu máy, Tự do và Sinh tồn. Điểm chung của hai chế độ này là những trận chiến với các đối thủ thật sự nguy hiểm. Tựa game cũng có hai bản đồ chính để bạn lựa chọn là 5vs5 và 3vs3. Mobile Legends: Bang Bang còn hỗ trợ đến 150 trang bị để bạn tự do xây dựng sức mạnh cho những vị tướng của mình. Hệ thống có tính năng xếp hạng rất chuyên nghiệp nên bạn hãy cố gắng chiến thắng để đạt những thứ hạng tốt nhất. Trong những trường hợp cần test tượng hay luyện tập, người chơi có thể lựa chọn đấu tự động với máy. Các AI trong game được xây dựng đủ thông minh, lanh lợi để khiến bạn gặp khó khăn nhất định.

img 6225d9c486916 Lamweb.vn

Tổng quan về Mobile Legends theo đánh giá của VIETAPKDL.COM

Mobile Legends: Bang Bang đã trở thành huyền thoại của dòng game MOBA mà bạn không thể bỏ qua. Chiến đấu cùng đồng đội, đưa ra những miếng đánh bất ngờ để có vị thứ tốt nhất trên bảng xếp hạng. Với một người yêu thích những trận đấu, không có ký do gì để từ chối việc tải xuống Mobile Legends: Bang Bang và trải nghiệm chúng.

Tải Mobile Legends Mod + APK tại VIETAPKDL.COM bạn nhé!

Please select listing to show.