Mục lục

Mobile Friendly là gì? Xu hướng thiết kế website

Xếp hạng bài viết này

Mobile Friendly là gì? Với thời đại ngày càng tăng trưởng thì mỗi người đều sỡ hữu cho mình một chiếc thiết bị di động, và với các doanh nghiệp khi lập một website thì các doanh nghiệp đều muốn nó dễ dàng sử dụng và tốt nhất đối với các điện thoại di động cầm tay.

Mục lục

Mobile Friendly là gì?

Mobile Friendly site hay thường được gọi là website thân thiện với di động. Ngày 21 tháng 4 năm 2015, Google đã cập nhật thuật toán nhận xét độ thân thiện của website đối với điện thoại di động. Hiểu giản đơn đấy là người sử dụng xem nội dung website trên di động một cách dễ nhìn, dễ tìm nội dung và dễ sử dụng.

Mobile Friendly là gì? Thông tin cho bạn
Mobile Friendly là gì?

Những site không thân thiện với di động thường phải phóng to màn hình để xem khiến người sử dụng cảm xúc khó chịu, khó khăn và có khả năng thoát ngay. Một website trở nên thân thiện với di động sẽ giúp người dùng dễ chịu hơn khi lướt web.

Còn đối với công cụ tìm kiếm Google thì sao? Những website có tạo hình mobile friendly sẽ dễ lọt vào mắt xanh của Google hơn, tăng xếp hạng site trên công cụ tìm kiếm phiên bản mobile và có khả năng là cả trên laptop nữa.

>>>Xem thêm So sánh SEM và SEO : Tìm hiểu về 2 lĩnh vực

Mobile Friendly là gì? Có những vấn đề sau:

 • Tránh dùng những phần mềm không phổ biến trên thiết bị di động như Flash.
 • Cỡ chữ dễ nhìn, dễ đọc mà không phải phóng to.
 • Kích thước nội dung dễ nhìn, không phải phóng to, xoay ngang.
 • Đặt các liên kết cách nhau giúp ấn bằng tay dễ dàng mà không bị ấn đúp

Tại sao website cần thân thiện với mobile?

Thói quen dùng mobile của người sử dụng

Mặc dù ở Việt Nam dân số chỉ đạt 96.96 triệu người nhưng số thuê bao điện thoại đã được đăng ký lên tới 143.3 triệu số . Việc làm này cho chúng ta thấy phần đông người dân Việt Nam đã đến gần hơn với thiết bị di động sáng tạo, cũng không ít người dùng 2-3 chiếc điện thoại cùng một lúc để đáp ứng cho cuộc sống cũng giống như hoạt động.

Việc thiết kế website thân thiện với di động cực kì quan trọng, cho dù bạn đang viết blog về đội thể thao yêu thích của mình hay điều hành trang website mua sắm,… hãy cam kết khách truy cập có khả năng có kinh nghiệm tuyệt vời trên trang web của bạn khi họ truy cập từ điện thoại di động.

Xếp hạng của site trên Google

Vào ngày 21 tháng 4, Google tuyên bố rằng tính dễ dàng sử dụng với thiết bị di động giờ đây chính là biểu tượng thứ hạng các site, có nghĩa là các trang web thân thiện với điện thoại di động sẽ có xếp hạng cao hơn trong kết quả của tìm kiếm.

Google đã chủ đạo thức ứng dụng thuật toán Mobile Friendly để nhận xét website về phiên bản mobile. Những site không thiết kế phiên bản mobile sẽ bị nhận xét thấp và sẽ bị TỤT xếp hạng, nói khác đi sẽ biến mất trong kết quả tìm kiếm của Google trên thiết bị tìm kiếm thông minh. Mà ngày nay, lượng người sử dụng điện thoại thông minh

Làm cách nào để tốt lên site thân thiện với thiết bị di động?

Nếu như phát hiện website của mình vẫn chưa tương thích với thiết bị di động, việc làm này có khả năng sẽ tác động đến tất cả kế hoạch seo của bạn.

How to Make a Mobile Friendly Website Easily and Why it's Important
Làm cách nào để tốt lên site thân thiện với thiết bị di động?

Mobile Friendly là gì? Chính vì thế, bên cạnh các yếu tố về kĩ thuật trên trang web (bạn có khả năng đặt các dịch vụ thiết kế website chuyển đổi sang bố cụ và giao diện Responsive cho mình), bạn có thể thực hiện một số thực hành các bước và điều chỉnh trên website để hoạt động được tốt hơn. Các yếu tố có thể giúp ích bao gồm:

 • Văn bản phải dễ đọc trên màn hình, không cần phóng to hay thu nhỏ
 • Giao diện được thiết kế hợp lý (không trượt ngang)
 • Bố cục được tùy chỉnh tương ứng hợp lý
 • Săn sóc các đường dẫn, link liên kết trên website, tránh để link hỏng, đường link lỗi hiện hữu quá lâu…
 • Update nền tảng các CMS tiên tiến hiện nay (Magento, Joomla, WordPress…)

>>>Xem thêm :Kỹ thuật Seo Offpage là gì ? Tìm hiểu về Seo Offpage

Ích lợi khi sửa đổi và cải thiện Mobile Friendly

Theo khảo sát tại các người có chuyên môn của nước ta thì có tới hơn 80% người sử dụng dùng các điện thoại di động. Điều đáng ngạc nhiên là đến 79% những người này có thói quen tra cứu thông tin qua truy xuất site trên điện thoại.

Đối với khách truy cập

 • Người dùng sẽ có kinh nghiệm thú vị hơn, mướt hơn khi tìm kiếm bằng điện thoại.
 • Khách truy cập site từ điện thoại cũng sẽ đảm bảo giao diện site phù hợp trên điện thoại để thao tác đăng ký, đặt mua, xem sản phẩm và dịch vụ đơn giản hơn.
 • Quan trọng nhất là Mobile Friendly có thể tạo được ấn tượng tốt với người tiêu dùng. Người sử dụng sẽ ấn tượng hơn với sự tiện ích của bạn và truy cập đều đặn hơn.

Đối với doanh nghiệp

Thiết kế website thân thiện với giao diện Mobile - Google Mobile Friendly
Đối với doanh nghiệp
 • Mobile Friendly là gì? Trang web sẽ được google đánh giá cao, lên top cao trong google nhanh. Từ đây sẽ tăng lương truy xuất, tương tác, sale và quảng bá thương hiệu.
 • Ưu tiên sửa đổi và cải thiện site cho thiết bị di động là xu thế của thời đại. Là bí quyết để đi theo thói quen của người sử dụng để tăng tương tác tốt hơn.
 • Thống kê năm 2020, thiết bị di động truy cập vào website chiếm một nửa lưu lượng trên thế giới và đang có xu hướng tăng. 70% Các trang website sửa đổi và cải thiện Mobile Friendly để chiều lòng sử dụng thử di động.

>>>Xem thêm :Hướng dẫn cách tìm từ khóa chuẩn Seo

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về Mobile Friendly là gì? Xu hướng thiết kế website. Hy vọng với số lượng thông tin cung cấp trên sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.
Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo ( blog.webico.vn, skillking.fpt.edu.vn, … )
Please select listing to show.