Mục lục

microsoft silverlight có cần thiết không ?

Xếp hạng bài viết này

microsoft silverlight có cần thiết không là một trong những từ khóa được search nhiều nhất về chủ đề microsoft silverlight có cần thiết không . Trong bài viết này, lamweb.vn sẽ viết bài viết  microsoft silverlight có cần thiết không ?

Microsoft Silverlight Có Cần Thiết Không

microsoft silverlight có cần thiết không ?

1. Silverlight tránh được các chủ đề về hệ điều hành cũng như trình duyệt

Với hầu hết các nhóm phát triển phần mềm, việc tăng trưởng một web sử dụng việc trên các trình duyệt phổ biến khác nhau giống như Internet Explorer, Firefox, Safari và Opera quả là một điều khó khănchủ đề ở đây k dễ dàng ở việc quan trọng có sự bổ sung mã mà còn cả một số lượng lớn các công việc kiểm thử. Khi một nhà tăng trưởng software tạo càng nhiều phiên bản trình duyệt và hệ điều hành, tỉ lệ công việc test thử sẽ càng trở nên khổng lồ.

Thông thường có hai cách mà một dự án phát triển luôn luôn target đến đó là: hỗ trợ một tập nhỏ các trình duyệt web hoặc tăng tỉ lệ nhân viên để đảm về chất lượng.

Tương phản với điều đó, Silverlight plug-in cho phép có được mô hình phát triển như nhau mà k cần để ý tới hệ điều hành và trình duyệt của người dùng là gì. hiện tại, hai hệ điều hành và ba trình duyệt đang đang được hỗ trợ. Microsoft hứa sẽ bổ sung thêm sự hỗ trợ cho trình duyệt Opera trên hệ điều hành Windows và Mac. phù hợp đó là dự án Mono tạo một bước tiến dài trong dự án Moonlight của nó, dự án này thiên về việc đưa Silverlight vào Linux.

2. Silverlight, câu chuyện có thật

Ngay từ phiên bản đầu là Release Candidate, Silverlight đang được nhiều đơn vị nhìn thấy xét và cân nhắc. Quả thực nó có nhiều tính năng quan trọng và thú vị, nhận được rất nhiều sự đồng tình ủng hộ trong phát hành này.

Phát hành Silverlight 1.1 lần đầu tiên có support .Net, bao gồm các ngôn ngữ .Net cơ bản, C# và Visual Basic. thêm vào đó theo Microsoft, Silverlight 1.1 sẽ có sự support .Net cho các ngôn ngữ động giống như Ruby, Python, dynamic Visual Basic và Jscript đang có. Theo ý kiến của chúng tôi, các ngôn ngữ cần thiết để Silverlight support là C# và Visual Basic vì chúng cho phép các chuyên gia tăng trưởng .Net đủ nội lực tạo các áp dụng Silverlight. Trong phiên bản 1.1, bất kỳ ngôn ngữ .Net nào cũng phải được support, vì những gì thực sự được phân phối cho trình duyệt đều là các thành phần .Net lắp ráp.

3. Silverlight dùng công nghệ thân thuộc với các chuyên gia tăng trưởng

Silverlight được thiết lập với các công nghệ của Microsoft vừa mới tồn tại: sự trộn lẫn giữa Windows Presentation Framework-như XAML (ngôn ngữ markup vận dụng XML), JavaScript và các công nghệ .Net. Nếu các chuyên gia phát triển của bạn đang thân thiện với các công nghệ website và Microsoft .Net thì họ hoàn toàn có thể dùng các kiến thức vừa mới có để thiết lập ứng dụng Silverlight.

Phiên bản Silverlight bạn lựa chọn để mô tả cho một dự án mới sẽ phụ thuộc vào các skill mà nhóm phát triển có. Nếu nhóm tăng trưởng software nặng về tăng trưởng ASP.NET trình chủ (chủ yếu là C# và VB.Net) thì bạn cần phải dùng Silverlight 1.1, còn nếu họ tinh thông về các ngôn ngữ trình khách như JavaScript, thì Silverlight 1.0 là nền móng hào hứng để giới thiệu.

4. Giao diện người dùng của Silverlight cũng là Markup – giống HTML

Silverlight Lamweb.vnXAML là một ngôn ngữ của Silverlight cho thiết kế giao diện user. Bạn có thể vừa mới quen với ngôn ngữ markup đa dạng khác như HTML. HTML là các văn bản thô gồm có các thông tin trình báo với trình duyệt web về phương pháp render “look” và “feel” của trang web. XAML cũng thực hiện các công việc tương tự. tuy vậy thay vì trình duyệt thông dịch các chỉ lệnh về cách render file ntn thì runtime của Silverlight lại thực hiện việc render.

Tồn tại markup XAML là điều quan trọng vì nó đủ nội lực được tạo một cách auto. Dù các chuyên gia tăng trưởng của bạn dùng bất cứ tool nào để tăng trưởng web trình chủ thì cũng đều đủ nội lực tạo một HTML động cho các website. Kỹ thuật này quá cuốn hút vì bạn đủ nội lực tạo các đoạn HTML có mức độ sử dụng lại để dùng trên chính site của bạn. Một ví dụ cho vấn đề này là design một trang chủ của các websie. Thông thường, phần header và footer (và cả phần bên phải và trái của trang) đều có thể được dùng lại trong all website.

Vì XAML cũng là markup nên bạn có thể sử dụng các công nghệ trình khách để tạo động XAML như những gì mà các chuyên gia tăng trưởng đang thực hiện với HTML. Ngôn ngữ markup tuy có phần khác nhưng các công nghệ lại hoàn toàn giống nhau.

5. Silverlight và công nghệ AJAX đủ sức bổ sung cho nhau

website vẫn đã trong công cuộc phát triển. Những ngày ban đầu khi mới xuất hiện web, thời điểm những năm 1990, bất kỳ ai cũng đều muốn rằng các chuyên gia tăng trưởng nên chuyển nhiều thứ vào máy chủ để ứng dụng trở lên linh động hơn. Trong khi chủ đề này vừa mới được thực hiện tốt về mặt kỹ thuật thì nó đang cản trở những cảm nhận từ phía userhiện tại Asynchronous JavaScript and XML là all những gì còn lại. dễ dàng AJAX vạch mã một cách trực tiếp trong trình duyệt để cho phép sự tương tác với người dùng tốt hơn. ví dụ kinh điển trong trường hợp này là Google maps (hoặc Live maps của Microsoft).

Silverlight đi theo mô hình này bằng mẹo cho phép nhiều giao diện user thích thú hơn trong trình duyệt. Việc đàm đạo dữ liệu giữa máy chủ và máy khách bằng dùng các công nghệ AJAX (dù thư viện AJAX nào đi chăng nữa) cho phép các áp dụng Silverlight có nhiều sức mạnh. dùng mô hình giao diện user phong phú của Silverlight cùng với mô ảnh truyền tải dữ liệu mạnh của AJAX, bạn sẽ có được khả năng tương tác đến ngạc nhiên mà không cần ép buộc người dùng đợi cho đến khi web được thay đổi.

7. Silverlight cho phép các chuyên gia tăng trưởng và các nhà design có thể sử dụng việc cùng nhau

website đã bắt buộc các group tăng trưởng phải nghĩ nhiều hơn về chủ đề thiết kế và mỹ học. Cảm nhận người dùng được thuận tiện và các giao diện có tính trực giác trở thành tiêu phù hợp đặc biệt. Điều này thường xảy ra bởi việc đòi hỏi phải xinh và có các skill cho cảm nhận của user trong phát triển ứng dụnghiện nay, điều đó được thực hiện bằng hướng dẫn dùng các họa sỹ thiết kế để design cho một web.

Mặc dù vậy, các thành phần mà các nhà họa sỹ sử dụng và phân phối thường khá khác nhau (tùy tool mà các chuyên gia phát triển sử dụng). Điển ảnh, các họa sỹ thiết kế phân phối các file hình (như Photoshop hoặc các file .jpg) hoặc (trong một số trường hợp tiên tiến hơn) HTML làm vai trò khung cho các chuyên gia phát triển phần mềm tích hợp chúng vào trong một dự án. Dù bạn dùng công nghệ nào đi chăng nữa thì các thiết kế đó cũng vẫn phải được tích hợp vào mã áp dụng web. Khi việc thiết kế tiếp tục, sự tích hợp này được diễn ra một mẹo thường nhật. Về vấn đề này Silverlight vừa mới đưa ra một diện mạo tăng trưởng tốt hơn. Tập công cụ của Microsoft cho Silverlight là sự trộn lẫn của các tool tăng trưởng truyền thống, giống như Visual Studio và các công cụ mới được đưa ra cho các nhà design giống như Expression Studio.

Với Silverlight, công cụ thiết kế chính là Expression Blend, công cụ này cho phép tạo XAML theo cách phù hợp và gần gũi với các nhà thiết kếdùng Blend cũng như Adobe Illustrator hoặc Photoshop. Sự không giống biệt lớn nhất ở đây là nó sử dụng cùng tool mà các nhà phát triển sử dụng. Blend làm việc cùng với các file dự án, các file XAML và JavaScript cũng giống như Visual Studio. Khi một thiết kế được tạo và tinh chỉnh, không cần đến bước tích hợp để dùng nó trong Silverlight. Các nhà thiết kế đủ sức nhìn thấy sự tương tác design của mình với cùng logic mà các chuyên gia phát triển đưa vào trong một dự án lớnphương pháp thực hiện giống như vậy giúp các nhà design cũng giống như chuyên gia tăng trưởng đủ sức sử dụng việc cùng nhau tốt hơn.

7. mức độ cung cấp Silverlight

Silverlight được phân phối đến một trình duyệt web trong các mẩu chương trình nhỏ. Điều này có nghĩa là trong một hoặc nhiều gói (các file JavaScript, assemblies,…), thiết kế được cung cấp bằng một hoặc một vài gói (như các file XAML) và các tài nguyên không giống được cung cấp một phương pháp độc lập (ảnh, phông chữ và video). Các chuyên gia phát triển Silverlight thời gian đầu, những người đang quen thuộc với cấp độ phân phối của một file Flash chưa thích chủ đề này.

tuy nhiên trong thực tiễn lại hoàn toàn không giống. Các gói tách biệt lại đề nghi sự sáng tạo trong content động phía trình chủ dễ dàng hơn những gì đã được thực hiện trong Flash ngày nay. Nó cho phép chúng ta có thể tạo XAML cuốn hút và động trên máy chủ, cung cấp nó một hướng dẫn đơn giản theo cách mà chúng ta thực hiện với markup (ví dụ giống như HTML). Silverlight có một điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng các file Zip để đóng gói nhiều file được dùng bởi mã XAML (ảnh, video, phông chữ, các file kịch bản…) và down chúng hiệu quả đến máy khách.

8. Điểm mới trong Silverlight

Silverlight thực sự là những chăm chỉ của Microsoft trong công nghệ này. Quả thực đây là một công nghệ chưa thực sự chín muồi với những sản phẩm hiện vừa mới được cung cấp của các công ty khác như Flash và Flex của Adobe. Flash hiện đang có phiên bản 9.0 và hàng hóa này đã có một lịch sử tăng trưởng khá lâu, luôn dẫn đầu về cả tính đa dạng và sự phong phú. ngoài ra điều đó k có nghĩa rằng Silverlight sẽ không thể bắt kịp Flash trong cuộc chạy đua này. Microsoft có một sở trường riêng cho việc học từ những thất bại và sự phát triển của người đi đầu (hãy nhìn thấy Java và .NET). tuy nhiên mọi vấn đề đều chưa thể chắc chắn ngay từ bây giờ được.

Nếu bạn lên kế hoạch tạo các vận dụng thay thế chính cho các vận dụng máy trạm làm việc để làm chủ dữ liệu thì đủ nội lực thiếu mất các điều khiển cơ bản và việc gắn kết dữ liệu trong Silverlight. Silverlight không phải là một sự thay thế cho các biểu mẫu của Windows Forms, Windows Presentation Foundation (WPF), Java Applets hoặc Sharepoint. đơn giản là nó được thiết kế để thực hiện Nhiệm vụ của các vận dụng loại doanh nghiệpkhông những thế nếu bạn mong muốn tạo các ứng dụng phong phú hoạt động được trên nhiều nền tảng và hệ điều hành thì Silverlight chính là thứ thêm vào.

9. Silverlight XAML với WPF XAML

XAML đủ sức nói như một ưu điểm háo hức vì WPF của Microsoft cũng dùng XAML. tuy nhiên không may ở đây là các ưu thế này k hấp dẫn như những gì nó có vẫn được nghĩ vì sự chấp nhận WPF vẫn ở số lượng thấp và các điểm không giống nhau giữa WPF XAML và Silverlight XAML.

trước hết những nhân chứng cho thấy rằng sự số lượng chấp thuận WPF vẫn tương đối thấp trong so sánh với các công nghệ trình khách không giống như Visual Basic 6 và Windows Forms của .Net. Chính vì vậy sự thật XAML luôn luôn chưa thực sự mạnh trong một vài năm vừa qua.

Thứ hai, Silverlight XAML là một văn phạm đã được không khó khăn hóa so với WPF XAML, chính do đó Silverlight XAML k có nhiều sức mạnh. Điều này tốt và cũng k tốt. Silverlight XAML thực sự rất dễ hiểu nhưng nếu các chuyên gia tăng trưởng vẫn so sánh với Silverlight từ WPF, thì nó dường như là k đủ.

Với quan điểm của chúng tôi, văn phạm nhỏ hơn sẽ tốt hơn cho Silverlight, vì runtime là nó và có cấp độ cai quản user. Silverlight XAML k có những thứ gì k quan trọng cho Nhiệm vụ thủ công. rạch ròi nó sẽ có lợi trong việc xây dựng nhiều tính năng trong Silverlight XAML, nhưng công thức hiện hành khá cẩn thận về lượng được bổ sung để giữ giao diện lập trình vận dụng nhỏ và nhẹ.

10. Silverlight phương pháp tuyệt vời để học XAML

như được Quan sát nhận từ phần trên, XAML của Silverlight có một văn phạm tương đối nhỏ. Điều này có nghĩa nó chính là phương pháp tốt để học XAML làm việc như thế nào. Các chuyên gia tăng trưởng software đang muốn học XAML và mong muốn theo kịp với tốc độ của công nghệ sẽ hiểu rõ trị giá của Silverlight với mẹo tạo mã sáng sủa và ngắn gọn của nó. Hầu hết các chuyên gia tăng trưởng đều sẽ sớm nghĩ về các tính năng mà họ sẽ thích trong Silverlight. Khi bắt đầu xem xét XAML của WPF họ sẽ thấy được hầu hết các chức năng đó đều có trong Silverlight,

ngược lại các chuyên gia khởi đầu với WPF và lựa chọn Silverlight sẽ cần từ bỏ một số phương tiện dự trữ trong chuẩn bị của họ.

Lúc này chính là thời điểm để dựng lại xem sử dụng Silverlight trong chiến lược web của bạn là đúng hay k. Silverlight là một công nghệ thú vị mà có ích lợi nhiều với doanh nghiệp của bạn cũng như các khách hàng và user. Chúng tôi hy vọng bài này đủ sức giúp được bạn có được tầm hiểu biết sâu hơn về các ebook phân khúc và hiểu được những giá trị thực cũng giống như giới hạn của công nghệ.

Nguồn : https://quantrimang.com

Xem thêm :

Hướng dẫn cài itunes 32bit win 7 tieng viet mới nhất 2020

Tổng hợp phần mềm đổi đuôi video miễn phí mới nhất 2020

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please select listing to show.