Mục lục

Membership site là gì? Lợi ích mà nó đem lại là gì?

Xếp hạng bài viết này

Đối với những người bắt đầu kinh doanh, Membership site  hay trang web thành viên là một trong những cách tốt nhất để hình thành doanh nghiệp trực tuyến. Vậy Membership site là gì? Lợi ích mà nó đem lại cho người sử dụng là gì?

Mục lục

Membership site là gì?

Membership site hay còn gọi là trang web thành viên là một trang web có các trang hoặc nội dung đặc biệt chỉ dành cho thành viên của nó. Hầu hết thời gian, nội dung đặc biệt này sẽ có sẵn với một khoản phí, mặc dù có những trang web thành viên cung cấp nội dung của họ hoàn toàn miễn phí cho tất cả những người chọn đăng ký.

Mặt khác, một số Membership site cố gắng cân bằng giữa mô hình trả phí và không trả phí bằng cách cung cấp một số phần thưởng miễn phí trong khi quyền truy cập đầy đủ đi kèm với một thẻ giá đính kèm. Mô hình kết hợp này có thể là mô hình thông minh nhất trong số ba mô hình, về mặt kinh doanh, vì chuyến đi miễn phí có khả năng thu hút những người mới đến, khiến họ “hài lòng” với nội dung và khiến họ sẵn sàng bỏ tiền ra cho nó hơn.

Tại sao mọi người thiết lập Membership site?

Có rất nhiều nội dung khác nhau mà một trang web thành viên có thể giới thiệu bao gồm các bài đăng trên blog), video, hình ảnh, podcast, chương trình truyền hình, sách điện tử, các khóa học trực tuyến, các buổi huấn luyện trực tiếp, diễn đàn cộng đồng, sản phẩm kỹ thuật số và vật lý,…Mỗi khi bạn giới thiệu nội dung mới cho trang web thành viên của mình, các thành viên của bạn sẽ có thể sử dụng nội dung đó trong khi truyền bá (hy vọng là tốt).

lợi ích membership site

Lợi ích của ai đó từ việc có một membership site phụ thuộc vào họ là ai, họ đánh giá cao điều gì và mục tiêu của họ là gì. Ví dụ: nếu bạn bị hấp dẫn bởi ý tưởng xây dựng một cộng đồng trực tuyến được tổ chức lại với nhau bằng nội dung của bạn, thì trang web thành viên có thể là một lựa chọn tốt cho bạn.

Nếu bạn đã là người sáng tạo nội dung(blogger, vlogger, podcaster, Youtuber, người phát trực tiếp trò chơi điện tử), thì việc thêm tư cách thành viên vào trang web của bạn sẽ mang lại cho bạn cơ hội bán hàng trực tiếp cho khán giả của mình mà không cần dựa vào quảng cáo trả phí, tài trợ hoặc quan hệ đối tác liên kết.

Các loại trang web thành viên là gì?

Loại xuất bản nội dung là phiên bản trực tuyến của ấn phẩm in định kỳ (chẳng hạn như tạp chí, báo hoặc tạp chí học thuật) trong đó người tạo nội dung đưa ra một loạt bài báo mới thường được phát hành hàng tuần hoặc hàng tháng. Với trọng tâm là chất lượng (thay vì số lượng), đây là tất cả về việc tập trung vào một số phần nội dung hàng đầu mà không làm các thành viên choáng ngợp với quá nhiều nội dung mới.

Loại dự án đam mê (hoặc sở thích) sẽ cung cấp cho bạn một lối thoát sáng tạo và một nơi để chia sẻ niềm đam mê của bạn với những người khác đồng thời giúp họ tìm ra dự án của riêng mình. Các trang web thành viên này thường bao gồm hướng dẫn từng bước, mẹo và thủ thuật cũng như tài nguyên để giúp những người mới bắt đầu nâng cấp bí quyết của họ.

Loại trang web thành viên hỗn hợp là (như tên gọi của nó) dành cho tất cả những người từ chối cam kết với một loại duy nhất và muốn chọn ra một chút họ thích từ mỗi người trong số họ, kết hợp chúng và tạo ra định dạng duy nhất của riêng họ.

Ưu điểm của việc bắt đầu một membership

Bạn tự làm chủ bản thân

Làm thế nào để bạn tiến hành công việc kinh doanh của mình mà không có ai đó luôn theo dõi bạn (ngoài ra, ở một khía cạnh nào đó, là khách hàng của bạn)? Với kinh doanh trang web thành viên, bạn sẽ là người đưa ra quyết định về mọi thứ như chọn giờ làm việc, thiết lập quy tắc trang phục, quyết định về thời hạn, loại nội dung bạn sẽ tạo, v.v. Điều tốt nhất, là ông chủ của chính bạn có nghĩa là bạn sẽ không phải lo lắng về việc có một ông chủ tồi.

Thu nhập khá dễ đoán

Mặc dù có thể mất một thời gian để mọi thứ trôi qua, nhưng một khi bạn đạt được một mốc nhất định, bạn có thể mong đợi có được một khoản thu nhập khá dễ đoán. Điều này là do, không giống như hầu hết các trang web thương mại điện tử, các trang web thành viên tính phí nội dung tại chỗ và sử dụng mô hình định giá dựa trên đăng ký, mang lại thu nhập ổn định. Khi trang web của bạn phát triển, cơ sở khách hàng cũng vậy và thu nhập sẽ tăng theo.

Mức độ linh hoạt tuyệt vời

Cho dù bạn muốn đi theo dòng chảy hay hát theo giai điệu của riêng mình, trang web thành viên sẽ cung cấp cho bạn một cửa hàng sáng tạo, nơi bạn có thể bán bất cứ thứ gì bạn muốn, bất cứ nơi nào bạn muốn và theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Với trang web thành viên, bạn có thể bắt đầu quy mô nhỏ và định hình trang web của mình khi bạn tiếp tục.

Bạn có thể tạo ra một cộng đồng đang phát triển

Không phải thường xuyên mà người ta có cơ hội tạo ra một cộng đồng trong một môi trường xã hội nơi mọi người trở nên mất kết nối hơn bao giờ hết. Trang web thành viên có thể tập hợp mọi người từ mọi nơi trên thế giới, tạo cảm giác kết nối, mở ra cánh cửa phản hồi và hỗ trợ, giúp bạn quảng bá trang web của mình và thu hút sự chú ý của các thành viên tương lai.

Kết luận

Nếu bạn thấy mình hào hứng về những ưu điểm hơn là bạn đang gặp khó khăn về nhược điểm của việc sở hữu một trang web thành viên, thì câu trả lời chắc chắn là “có”. Đúng vậy, các trang web thành viên là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn duy trì ngọn lửa sáng tạo của mình đồng thời có được sự hỗ trợ của doanh thu định kỳ, nhưng chúng không dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là không dành cho những người không muốn cam kết.

Nguồn: Tổng hợp

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE

Liên hệ:

Please select listing to show.