Mục lục

Lỗi 404 not found là gì? tìm hiểu thêm về lỗi 404 not found

Xếp hạng bài viết này

lỗi 404 not found là gì? là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trên google về chủ đề lỗi 404 not found là gì? Trong bài viết này,lamweb.vn sẽ viết bài viết nói về lỗi 404 not found là gì? tìm hiểu thêm về lỗi 404 not found?

Lỗi 404 Not Found Là Gì

Mục lục

Lỗi 404 not found là gì? tìm hiểu thêm về lỗi 404 not found.

1. 404 Not Found là gì?

Lỗi 404 hay 404 Not Found là thông báo về một đường link k còn tồn tại. Khi user nhấn vào đường link đó, theo mặc định trình duyệt sẽ xuất hiện một thông báo tương tự như sau:

62.1 Lamweb.vn

Có nhiều tại sao kéo đến Error 404: người dùng đánh sai địa chỉ website, URL refresh mà bạn không khai báo hay chuyển hướng, người dùng đi theo một link sai từ một website không giống khi bạn thay đổi, xóa landing page cũ.

2. Lỗi 404 ảnh hưởng thế nào đến SEO?

404 Not Found thường được coi là k mong muốn và ảnh hưởng theo chiều hướng xấu đến quá trình làm SEO của một web. Điều này đặc biệt đúng khi tỉ lệ trang 404 Not Found xảy ra cao dị thường, vì nó đủ sức là dấu hiệu của những chủ đề crawling và kĩ năng SEO nghiêm trọng. Việc gặp quá nhiều lỗi 404 trong khi bots crawl nền móng links của bạn đủ nội lực gây chông gai trong việc thường xuyên crawl các link không giốngbên cạnh đó quá nhiều lỗi 404 là một nguyên nhân để kiếm tìm engines trừ điểm và sử dụng sụt ranking website của bạn.

Về phương diện user, việc gặp nhiều trang 404 trên một website cho một thử nghiệm lướt website tồi, tỉ lệ thoát bounce rate cao, tương tác người dùng thấp, sử dụng giảm trafficvà ranking ở SERPs.

3. giải quyết Lỗi 404 – Redirect 301 hay Trang thông báo 404?

Với 404 Not Found, bạn đủ sức tự động 301 Redirect user sang một trang đích khác, trang chủ hoặc để Trang thông báo 404 và để người dùng tự quyết định bước tiếp theo.

Nếu nội dung được liên kết đến website của bạn vừa mới hoàn toàn bị xóa bỏ, hay người dùng gõ sai chính tả, bạn nên sử dụng trang thông báo 404 được design gần gũi.

62.2 Lamweb.vn

Mặt không giống, nếu content được link đến website của bạn đã bị di chuyển hoặc thay đổi URL, bạn nên dùng redirect 301 để tận dụng những liên kết có sẵn.Trong trường hợp đổi tên tên miền, bạn có thể dùng công cụ Change of Address trong Webmaster Tools để khai báo với Google.

không những thế với một số website to, đặc biệt E-commerce hay Trực tuyến publication, có nhiều thành phần cần được cân nhắc để dựng lại khi nào sử dụng Trang thông báo 404, khi nào sử dụng Redirect 301. Nếu một page có nhiều đường liên kết cần thiết và nhiều người ta, bạn nên dùng 301 Redirect tới những trang có content liên quan để duy trì lượt truy cập và ranking.

4. làm thế nào để loại bỏ lỗi 404?

Webmaster có thể sử dụng redirect 301 để chuyển traffic qua trang 404 đến những trang có content liên quan hoặc trang chủ. Để làm được việc này, webmaster cần liên tục kiểm tra định kỳ website của mình để dựng lại liên kết hỏng và có bước giải quyết. Các công cụ chính để xác định liên kết hỏng trên web của bạn bao gồm:

a. Google Webmaster Tools

62.3 Lamweb.vn

62.4 Lamweb.vn

62.5 Lamweb.vn

Từ đây bạn có thể bấm vào từng link để biết tại sao link hỏng

62.6 Lamweb.vn

b. bên cạnh đó còn có nhiều công cụ khác.

 • Chí Doanh thường dùng Xenu để check các website của mình:
 • Internet Marking Ninjas
 • LinkTiger
 • W3C liên kết Checker
 • Nếu web của bạn chạy trên nền tảng Word Press, bạn đủ nội lực dùng Broken link Checker plugin

5. làm sao để tạo ra một trang 404 tốt nhất?

thực tiễn 404 Not Found là một phần k thể tránh khỏi trong công cuộc lướt website và không nhất thiết là một “lỗi” tiêu cực cần giải quyết.

Một trang 404 gần gũi với user, đồng nhất và mang cá tính của website và cty của bạn sẽ tốt hơn nhiều một bảng thông báo “lạnh lùng” – Not Found. Một trang 404 bổ ích sẽ cho người dùng biết vì sao search của họ lại Not Found – do họ gõ sai địa chỉ, nội dung đã bị dời đi, do website, server, hay tín hiệu trực tuyến.

Cụ thể, khi thiết kế trang 404 chúng ta cần chú ý đến những vấn đề sau:

 • sử dụng ngôn ngữ gần gũi thông báo, lý giải với người ta rằng trang này không tồn tại
 • Cân nhắc hiển thị một danh sách các trang ưa chuộng, trang có content liên quan đến trang bị lỗi vào trang 404, là những trang mà mọi người rất chú ý trong site của bạn.
 • Cân nhắc thêm đường link về trang chủ.
 • Cân nhắc một link về sitemap của bạn
 • Tạo một form dễ dàng để người xem có thể báo cáo những link hỏng này một hướng dẫn nhanh nhất
 • Thêm một box tìm kiếm để người đọc đủ sức gõ ngay các từ khóa khác họ mong muốn tìm
 • thiết kế trang 404 như mọi trang của website, từ giao diện, bố cục trình bày, màu sắc và logo – một thiết kế nhất quán.
 • Trang 404 được design không khó khăn và easy hiểu, đôi khi bạn cũng có thể thiết kế ấn tượng và hài hước.

Một số gợi ý trang 404 xuất sắc

a. Trang 404 của báo The New York Times

không khó khănxinhđầy đủ các chức năng: ô searchdanh mục liên kết gợi ý , form báo cáo lỗi; đặc biệt là lời thông báo lỗi ngọt ngào: We’re sorry, we seem lớn have lost this page, but we don’t want to lose you.

62.7 Lamweb.vn

b. Trang 404 của Twitter

phong cách minimal đặc trưng của Twitter vẫn được giữ nguyên; logo, chuyển hướng, màu sắc, thiết kế nhất quán, làm người ta luôn luôn nhận ra brand thân thuộc của Twitter.

62.8 Lamweb.vn

c. Trang 404 của website bán hàng: 37 Signals

Một lời cho biết không thể rạch ròi hơn về tại sao có thể kéo bạn đến trang 404 này, cộng thêm liên kết đến những hàng hóa và dịch vụ chính của site.

62.9 Lamweb.vn

d. Một số trang 404 khác: 

Người thiết kế trang 404 cho web game này chắc chắn hiểu rõ người dùng của mình

62.10 Lamweb.vn

Và những trang 404 có content vui nhộn thì luôn được ưa thích

62.11 Lamweb.vn

đọc qua thêm tại: http://www.hongkiat.com/blog/60-really-cool-and-creative-error-404-pages/

Kết luận

404 Not Found xảy ra khi một đường liên kết k còn tồn tại và là một phần k thể bỏ qua trong xây dựng và quản trị một website. Lỗi 404 nếu k được quan tâm giải quyết hoặc có phương pháp đúng đắn đủ nội lực tác động đến SEO của một website.

Nguồn: internet.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please select listing to show.