Mục lục

Lập trình web là gì ? Tìm hiểu về lập trình và thiết kế web

5/5 - (1 bình chọn)

Lập trình web là công việc với nhiệm vụ nhận tất cả dữ liệu từ các bộ phận thiết kế và chuyển thành một website hoàn chỉnh . Một khi xây dựng trang web xong thì lập trình viên sẽ phân chia công việc quản trị website

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu sơ lược về lập trình web. Hãy cùng mình theo dõi bài viết bên dưới nhé !

Mục lục

1. Lập trình Web là gì?

Lập trình Website là công việc có nhiệm vụ nhận tất cả dữ liệu từ bộ phận thiết kế Web để chuyển thành một bộ máy Web hoàn chỉnh có tác động qua lại với CSDL và tương tác với người dùng dựa trên ngôn ngữ máy tính. Một khi xây dựng trang Web xong thì có thể lập trình viên có thể được phân công quản trị Websitelúc đó bạn cần trang bị thêm một vài , nhằm giúp cho việc quản trị trở nên đơn giản hơn.

Các công cụ đó sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra những lần uptime, downtime, phần trăm thoát trang Web, nguồn traffic đổ vào Web, hoặc tình trạng quá tải băng thông,… Tuy nhiên đấy sẽ là những công việc sau này, bạn có thể vừa học cách lập trình Website cơ bảncùng lúc đó bổ sung kiến thức quản trị Website vào thời gian rãnh rỗi.

Lập trình Web là gì
Lập trình Web là gì

2. Các ngôn ngữ lập trình Web tốt nhất hiện nay

thiet-ke-web-lap-trinh-web

Các ngôn ngữ lập trình Web

   1. Ngôn ngữ lập trình Web  PHP

Mã nguồn mở, ổn định, cài đặt đơn giản, ngôn ngữ PHP giúp doanh nghiệp tiết kiệm khoản chi lớn so sánh với các ngôn ngữ khác. Bên cạnh đấy, để phát triển Website và các ứng dụng Web với PHP, Web của bạn sẽ linh hoạtnăng lực trao đổi qua lại tốt hơn.

Do đó, PHP được các doanh nghiệp đơn vị thiết kế Web dùng khá phổ biến.

   2. Ngôn ngữ  lập trình Web Java

Thay vì biên dịch ngôn ngữ mã nguồn thành mã máy như những ngôn ngữ khác, Java biên dịch mã nguồn thành bytecode. Đây là lợi thế cạnh tranh nổi bật khiến Java trở thành ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới.

   3. Ngôn ngữ JavaScript

Không mất phí, dễ đọc, dễ dàng tác động qua lại, điều khiển và tránh bớt việc giải quyết từ phía server là những ưu điểm nổi bật của ngôn ngữ này. Nếu bạn nắm vững kiến thức JavaScript, bạn sẽ dễ lĩnh hội những công nghệ mới như AJAX, ATLAS…

   4. Ngôn ngữ lập trình Web C++

Với 30 năm hoạt động, C++ là ngôn ngữ lập trình rất phổ biến với các nhà phát triển Web trên thế giới. Microsoft Windows, Google Chrome, Photoshop, PDFReader…. Là những trang Web sử dụng ngôn ngữ C++

   5. Ngôn ngữ lập trình HTML

HTML – HyperText Markup Language (tạm dịch: Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản) là một ngôn ngữ đánh dấu được thiết kế ra để tạo nên các trang Web với các mẩu nội dung được giải thích trên World Wide Web. Khi truy cập một trang Web, bạn có thể được dẫn tới nhiều trang các nhau. Mỗi trang thế này là một tài liệu/tập tin HTML.

Xem thêm : Tìm hiểu về lập trình viên PHP

3. Những yếu tố phải có của một nhà lập trình Web giỏi

thiet-ke-web-lap-trinh-web

  1. Có các kiến thức về code Website,công nghệ thiết kế Websitechuyên môn về Website
  2. Kĩ năng front-end, kĩ năng back-end
  3. Kĩ năng phân tích thiết kế, nắm bắt những xu thế thiết kế mới nhất vào thời điểm hiện tại.

   1. Thiết kế Website và lập trình Website có liên quan đến nhau không?

Nếu Web là một ngôi nhà thì lập trình Website là người đặt nền móng và thiết kế Web là người tô vẽ, hoàn thiện hình thức bên ngoài. Vì lẽ đó, 2 công Việc này không tách biệt hoàn toàn mà luôn hỗ trợ nhau.

Web Designer và Web Developer đôi khi có thể đảm đương công việc thay nhau. Vì tính chất công việc khá giống nên phần đông người vẫn hay nhầm lẫn. Hoặc có khi gộp chung lại là thiết kế Web. Chỉ trong một số trường hợp cụ thểvai trò và công việc của Web Designer và Web Developer mới được thể hiện bài bản.

4. Học lập trình Website ra làm gì? Những nghề mà lập trình viên có thể làm một khi ra trường?

Học lập trình Web cơ bản là hiện đang là một thời cơ lớn cho các bạn về cả tài chính và nghề nghiệp. Vì một người làm lập trình có mức lương rất cao và thời cơ thăng tiến nhanh. Dưới đây là một số công việc mà bạn có thể làm sau khi học lập trình Web. Đồng thời cũng là câu trả lời cho câu hỏi Có nên học lập trình Website hay không.

   1. Trở thành một lập trình viên Full – Stack Developer

Nếu như bạn là một người làm lập trình Full – Stack thì bạn sẽ làm toàn bộ mọi việc từ việc thiết kế giao diện. Các công việc ảnh hưởng tới databases, systems engineering, servers và client work tạo điều kiện cho bộ máy hoạt động tốt nhất.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH FULL-STACK DEVELOPER?

   2. Chuyên viên phân tích bán hàng

Công việc của các chuyên viên phân tích bán hàng sẽ là kết nối người dùng với nhà sản xuất. Các lập trình viên sẽ không thể hiểu hết khách hàng, hiểu họ muốn gì. Và trái lại các lập trình viên cũng không thể hiểu hết được ý nghĩa của những code đấy là gì. Đồng thời họ sẽ đưa ra các phương án khả thi và viết các code theo ngôn ngữ dễ hiểu nhất.

Nhân viên điều phối là gì? Mô tả công việc nhân viên điều phối hàng ngày

   3. Nhân viên Website Developer

Bạn sẽ là một chuyên gia lập trình Web, công việc của họ là dùng các ngôn ngữ lập trình không giống nhau. Để xây dựng Web hàn hảo và các ứng dụng Website thích hợp với nhiều nền tảng. Khi mà bạn truy cập vào một trang Web bạn sẽ thấy ngay được những kết quả công việc của họ như là sắc màu, chữ viết, tệp dữ liệu, thanh trượt.

   4. Người có chuyên môn phát triển ứng dụng di động

Công việc hàng ngày của những người này là sử dụng các ngôn ngữ lập trình để tạo ra các ứng dụng mới. Và hay nhất trên các ứng dụng di động. Đây là công việc được khá là nhiều các bạn lập trình viên yêu thích, quan trọng là từ khi thế giới di động phát triển mạnh.

Khi làm việc tại các công ty lập trình mobile bạn có thể có nhiều cơ hộ để phát huy sự sáng tạo của mình. Và cơ hội tiếp cận với khoa học công nghệ mới nhất.

Xem thêm : HTML là gì ? Tìm hiểu về HTML

   5. Thành lập công ty riêng về lập trình Website

Một khi kết thúc khóa học lập trình Website, chúng tôi khuyên bạn nên đi làm tại các doanh nghiệp lập trình để học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên mônrèn luyện kỹ năng code của mình. Khi đã thấy đủ điều kiện, cơ hội thì bạn sẽ mở công ty của riêng mình.

Tuy vậynếu như học xong lập trình Website, bạn đã thấy mình có đủ tiềm lực, cơ hội và mong muốn phát triển bản thân thì bạn sẽ tự mình mở một doanh nghiệp. Đấy luôn là ước mơ của rất nhiều người theo học ngành lập trình.

Tạm kết :

Bài viết trên đây mình vừa giới thiệu sơ lược về nghề lập trình web cũng như các yếu tố giúp bạn lập trình tốt hơn. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích các bạn trong công việc sắp tới. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và chúc các bạn thành công

Vũ – Tổng hợp : Nguồn ( mindx.edu.vn, blog.tinohost.com, … )

Please select listing to show.