Mục lục

Làm thế nào để làm cho ảnh CV của bạn trở nên đáng giá

Xếp hạng bài viết này

Sơ yếu lý lịch của bạn bây giờ phải bao gồm một bức ảnh tuyệt đẹp nếu bạn muốn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh. Trong hình ảnh, điều quan trọng là phải truyền tải được tư thế hấp dẫn nhất của bạn. Hình ảnh bạn đã chọn sẽ có sức mạnh hơn ngàn lời nói! Vì vậy, cần phải cân nhắc kỹ lưỡng khi đi đến quyết định của mình. Ấn tượng đầu tiên mà nhà tuyển dụng nhận được và lưu giữ là ấn tượng đã được xác thực. Nó là một công cụ giao tiếp sẽ thể hiện cá tính của bạn, sự nghiêm túc của bạn và không gây thiện cảm cho bạn hơn là một bức ảnh chuyên nghiệp chuẩn mực.

Mục lục

Bạn có thể tạo hình ảnh sơ yếu lý lịch của riêng mình

Chụp ảnh CV cũng rất ý nghĩa. Nói chung, bạn không cần phải chi nhiều tiền cho một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp trừ khi bạn đang tìm kiếm công việc diễn xuất hoặc người mẫu. Bạn chỉ cần một chiếc máy ảnh đẹp, một người bạn hoặc một chiếc gậy tự sướng để chụp lại hồ sơ của mình. Mặc dù không cần thiết phải có một chiếc máy ảnh đắt tiền, nhưng ít nhất bạn cũng cần có một chiếc điện thoại thông minh có ống kính tốt. Hãy nhờ một người bạn có mẫu điện thoại mới hơn chụp cho bạn nếu máy của bạn hơi lỗi thời.

Ảnh CV - Cần lưu ý gì để lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng? | CakeResume

Tránh xa những hình nền gây phiền nhiễu

Mặc dù chụp ảnh ở một địa điểm tuyệt đẹp bên bờ biển là rất tốt cho một album ảnh, nhưng nó không lý tưởng cho ảnh sơ yếu lý lịch của bạn. Bạn muốn nhà tuyển dụng tiềm năng tập trung vào bạn hơn là công việc nền tảng. Bạn nên sử dụng màu nền trung tính, thật. Vỏ trứng, màu be và xám nhạt là một vài ví dụ về màu sắc trung tính. Người quan sát không bị phân tâm bởi những gam màu trung tính, phù hợp với nhiều tông da, màu tóc và quần áo.

Ăn mặc để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Mẫu CV tiếng Việt sử dụng cho nhiều ngành nghề Chuyên Nghiệp 1 - TopCV.vn

Ảnh sơ yếu lý lịch của bạn nên chứng minh cho các nhà tuyển dụng tiềm năng thấy bạn sẽ phù hợp với văn hóa kinh doanh của họ như thế nào.

Nếu bạn đang xin việc trong một ngành bảo thủ, hãy ăn mặc phù hợp với công việc trong ảnh của bạn. Những người xin việc trong các ngành nghề đổi mới và hiện đại có sự linh hoạt hơn vì quy định về trang phục ở nơi làm việc thường dễ chịu hơn.

Tóc và trang điểm của bạn nên được giữ ở mức tối thiểu

Đối với ảnh sơ yếu lý lịch của bạn, hãy đảm bảo tóc và khuôn mặt của bạn gọn gàng và đúng kiểu.

Hãy chọn loại mỹ phẩm không bị phát hiện theo thời gian để tránh gây sự chú ý cho bản thân.

Yêu cầu pho mát

Một nụ cười chân thành có thể giúp bạn hoàn thành cuộc phỏng vấn bằng cách khiến bạn trông đáng tin cậy hơn trong ảnh sơ yếu lý lịch của mình. Nếu bạn gặp khó khăn khi chụp một nụ cười thật tươi trong ảnh chân dung, hãy thử nghe những câu chuyện cười từ một người bạn hoặc xem một chương trình truyền hình hài hước.

Please select listing to show.