Mục lục

Làm cách nào để sửa lỗi 502 bad gateway

Xếp hạng bài viết này

Mục lục

giới thiệu

Mỗi khi mở một site lên, trình duyệt sẽ send nhiều yêu cầu tới nhiều website server. Các web server sau đó sẽ xử lý những yêu cầu (request) này và trả kết quả bằng mã trạng thái HTTP (HTTP Status Code) cùng với dữ liệu được yêu cầu. Thông thường HTTP status code không hiển thị trừ khi có lỗi xảy ra. Các server sử dụng mã lỗi này để thông báo với nhau và để user cuối biết có gì đó k ổn.

502 bad gateway k xuất hiện tiếp tục như lỗi 500 internal server error hoặc 503 service unavailable error, nó luôn luôn đủ sức khiến bạn đau đầudo vậy, bài hướng dẫn cách thức giải thích cho bạn biết 502 bad gateway error là gì tập, nguyên do phát sinh lỗi và mẹo fix lỗi.

Lỗi 502 Bad Gateway là gì?

502 Bad Gateway là HTTP status code (mã trạng thái HTTP), xuất hiện khi bạn k thể truy cập web, để chỉ lỗi bị phát hiện giờ gateway. Lỗi 502 xảy ra do một gateway ở trên internet nhận phản hồi “không hợp lệ” (invalid response) từ server gốc. Gateway là một trong các server tiếp nhận, chuyển hướng, điều phối dữ liệu, nằm giữa server gốc và máy của bạn trên internet.Lỗi 502 bad gateway error

Vì tất cả request ở trên website đều được chuyển đi qua nhiều gateway, cần có thể rất khó để biết chính xác lỗi này nằm ở bất cứ đâu hoặc process nào gây lỗi. bên cạnh đóluôn luôn có vài cách bạn thể đọc qua để sửa. HTTP status codes bắt đầu bằng số “5” liên quan đi đến lỗi giao tiếp giữa các server, thường nó phát sinh ngay từ phía server gốc nhiều hơn.

Lỗi 502 bad gateway error đủ sức có nhiều mã lỗi khác nhau. Sau đây là các lỗi bạn có thể gặp:

Temporary Error (502)
Error 502
HTTP Error 502 Bad Gateway
502 Server Error: The server encountered a temporary error and could not complete your request
502 - web server received an invalid response while acting as a gateway or proxy server
HTTP 502
502 Service Temporarily Overloaded
502 Bad Gateway Nginx

làm sao để fix lỗi 502 Bad Gateway Error

Mặc dù lỗi 502 bad gateway thường liên quan đến server, nhiều khi bạn cũng sẽ thấy hiện lỗi 502 bad gateway nginx, nó cũng có thể bắt gốc từ việc cấu hình sai hoặc vấn đề từ phía client. do vậy, chúng tôi sẽ chỉ một số bước cơ bản để giải quyết 2 trường hợp này. Mặc dù get gợi ý từ mã gốc WordPress, nhưng bạn cũng đủ nội lực vận dụng tương tự cho các script khác:

1. đăng lại trang và tra cứu nhìn thấy web có bị tải về khắp mọi nơi không

phương pháp trước nhất đủ sức là hướng dẫn dễ dàng nhất. Đợi 1 hoặc 2 phút rồi tải lại trang là xong. Trong một số trường hợp, lỗi này là tạm thời và chỉ cần F5, cải thiện là trang sẽ hoạt động lại bình thường. Trong thời gian đó, bạn cũng đủ nội lực check xem web này có bị download hay k bằng các tool online.Kiểm tra xem website có bị down hay không

2. Xóa Browser Cache

Nếu lỗi vẫn còn, và web không vừa mới bị down thì có mức độ là cache trình duyệt của bạn gây ra lỗi. sửa lỗi 502 bad gateway nginx này bằng cách xóa cách trình duyệt là xong.

3. Thử với trình duyệt khác

test thử lại website bằng một trình duyệt khác hoặc trong mode incognito. Nó sẽ cho bạn xem lỗi có phải nằm ở phía trình duyệt hay không.

4. Flush DNS

502 bad gateway error cũng đủ sức do chủ đề liên quan đi đến DNS, như là địa chỉ IP bị cached không đúng giá trị. Vậy để fix lỗi bạn flush DNS. Đây là bài hướng dẫn làm sao để flush DNS trên Windows, Mac, và Linux.

Bạn cũng có thể thử dùng DNS không giống thay vì DNS mặc định như sử dụng google Public DNS.

5. Thử ở trên thiết bị khác

Nếu k có hướng dẫn nào trên giúp bạn loại bỏ lỗi 502 bad gateway hiện lên màn hình, hãy thử kiểm thử lại ở trên một máy tính không giống hoặc trên ĐT, tốt nhất là dùng hẵn một đường online không giống như đường trực tuyến 3G/4G. Đây là bước cuối cùng để kiểm thử nhìn thấy lỗi có phải do phía máy bạn hay k.

6. Kiểm lại error log

Nếu error 502 hay lỗi 502 hiện lên vì cải thiện hoặc cải tiến nào đó, đủ sức đó chính là nguyên nhân gây lỗi, bản cải tiến của website vừa mới gây lỗi. do vậy đủ sức bạn cần mở error log để tìm thêm manh mối. Trong WordPress, bạn có thể kích hoạt error logging bằng cách thêm loại sau vào trong wp-config.php:

define( 'WP_DEBUG', true ); 
define( 'WP_DEBUG_LOG', true ); 
define( 'WP_DEBUG_DISPLAY', false );

all các entries lỗi sẽ xuất hiện trong file wp-contents/debug.log.WordPress error log

7. kiểm tra lại Plugins

đủ sức nói bước này khá quan trọngrà soát lại plugins và extensions. Các lỗi gây ra bởi caching plugin có thể dẫn khi đến error 502 hay 502 bad gateway hiện lên. phương pháp dễ dàng nhất nhất để công nhận điều này là vô hiệu toàn bộ plugins trong thời gian ngắn. Để làm vậy, di chuyển tới thư mục wp-content rồi đổi tên thư đề mục plugins.Vô hiệu toàn bộ plugin wordpress

Nếu web hoạt động lại sau khi tất cả plugin bị vô hiệu, thì tức là một trong các plugin đang gây lỗi, bạn có thể đổi tên thư đề mục thành plugins như ban đầu. Sau đó thử vô hiệu từng plugin một để xác định chuẩn xác plugin nào gây lỗi.vô hiệu plugin wordpress

8. rà soát lại CDNs

Một nguyên do khác gây lỗi 502 bad gateway nginx là do CDNs hoặc DDoS mitigation services. Một gợi ý điển hình là CloudFlare, lỗi 502 bad gateway có thể xảy ra giữa 2 phiên bản gặp xung đột gì đó, tùy thuộc vào từng trường hợp.Cloudflare 502 bad gateway

Màn hình này thể hiện lỗi trên phía CloudFlare, để fix lỗi thì bạn cần liên hệ với đội hỗ trợ của CloudFlare. không những thế bạn cũng đủ sức vô hiệu CloudFlare, mặc dù phải nhớ là DNS propagation có thể mất vài giờ để hoàn tất.Cloudflare 502 bad gateway error

không những thế, nếu bạn xem lỗi ở trên, có nghĩa là lỗi nằm ở phía nhà sản xuất hosting.

9. Liên hệ đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật

Nếu không có phương pháp nào trên sửa được lỗi 502 bad gateway error, vậy tốt nhất là liên hệ lại với đội ngũ support của bạn. Trong tiến trình mô tả lỗi, hãy mô tả kỹ các bước trước khi gây lỗi, và phân phối cho họ thấy bạn đã làm gì để fix lỗicông việc phân phối càng nhiều thông tin quan trọng, lỗi sẽ gấp rút được giải quyết hơn!

Lời kết

Trong bài hướng dẫn cách thức này, chúng ta đang được biết về lỗi 502 bad gateway error là gì và làm thế nào để sửa nó với các hướng dẫn đơn giản nhưng hữu hiệu.

Nếu bạn có thêm thủ thuật nào không giống, hay giải pháp nào cho chủ đề này, hãy chia sẽ với người khác bằng phương pháp để lại comment bên dưới nhé.!

Nguồn: Hostinger.vn

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please select listing to show.