Mục lục

Kỹ thuật Seo Offpage là gì ? Tìm hiểu về Seo Offpage

Xếp hạng bài viết này

Kỹ thuật Seo Offpage gần giống với Seo Onpage đều vì độ hiệu quả của website và content đưa website phát triển vững mạnh và bền vững. Ngoài ra nếu bạn muốn website của mình được biết đến rộng rãi và thu hút được người dùng hãy theo dõi bài viết bên dưới nhé

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn và giới thiệu tới các bạn kỹ thuật Seo Offpage

Mục lục

1. SEO Offpage là gì?

SEO Offpage là tập hợp các mánh tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài Websitegồm có xây dựng sự liên kết (link building), marketing trên các kênh social media, social media bookmarking, … Giúp Web lên top google, kéo về hàng nghìn traffic.

Kỹ thuật Seo Offpage
Kỹ thuật Seo Offpage

Trong cả 3 yếu tố (link building, social media marketing, social media bookmarking) và các yếu tố liên quan khác, SEO backlinks là yếu tố tiên quyết. Yếu tố này có ảnh hưởng nhiều nhất tới thứ hạng Website của bạn trong bộ máy tìm kiếm. Và đây cũng là phần tôi sẽ đề cập nhiều nhất trong nội dung này.

Các backlinks này hoạt động như là một phiếu bầu cho nội dung blog/website của bạn. Càng nhiều phiếu bầu chất lượng, Website bạn càng có khả năng thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Quá trình xây dựng và tìm kiếm các backlinks còn được nhắc đên là link building (xây dựng liên kết). Việc bạn SEO Web thành công hay không chính là nhờ vào các kế hoạch link building “chất”.

2. Vì sao đường link building lại quan trọng trong kỹ thuật SEO Offpage ?

Một lần nữa đối với tôi, đường link building thực sự cần thiết đến việc đưa Website lên xếp hạng cao. Vì công cụ tìm kiếm (ở đây chính là Google) cực kì cực kì quan tâm đến số lượng và chất lượng của các backlink trên internet trỏ về trang Web của bạn.

Để tôi VD. Hãy xem Web của bạn như là một ứng cử viên cho vị trí quán quân của một cuộc thi; thì các backlink này chính là phiếu bầu cho bạn có được vị trí ấy.

dựng backlink seo offpage - offpage seo là gì

Xây dựng đường link vô cùng quan trọng trong việc SEO Offpage

Google liên tục cập nhật từng giờ từng phút để quyết định trang Website nào xứng đáng giành các vị trí tốt nhất trong kết quả tìm kiếmNhất định, chúng sẽ lấy dữ liệu Internet để tìm số lượng các backlink đến Website bạn và lập chỉ mục chúng. Sau đấy dùng các thuật toán để quyết định kết quả.

Xem thêm :Seo onpage và Seo offpage : Tìm hiểu về Seo onpage và Seo offpage

   1. Ví dụ về tầm quan trọng của backlink

Nếu bạn có 100 backlinks trỏ lại Web bạn về đề tài “Làm thế nào để giảm cân” từ 100 trang Website cực kì uy tín trong lĩnh vực Fitness. Khi Google ghé thăm các Website uy tín này, nó sẽ biết các Website có backlink đến Website bạn.

Và nó hiểu Website bạn có thông tin rất có íchcung cấp giá trị cho người đọc. Kết quả là, Website của bạn sẽ đạt được xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm!

100 backlinks ở đây giống như 100 người cực kì được Google tín nhiệm đang bình chọn cho bạn.

backlink quan trọng thế nào trong offpage seo

Backlink như những người được tín nghiệm để bình chọn cho bạn

Bây giờ thì bạn đã hiểu tầm cần thiết của backlink rồi. Tới lúc bạn phải cần phải hiểu điều gì kiến tạo nên một backlink chất lượng, lâu bền với thời gian và đương nhiên google cũng cực kì yêu thích.

3. Thế nào là một backlink chất lượng

Một backlink chất lượng có các thuộc tính sau đây sẽ được coi là tốt nhất trong mắt các công cụ tìm kiếm. Và chúng có tác động tối đa đến quá trình SEO Off-page của bạn.

tạo backlink tốt offpage seo - offpage seo là gì

Có 12 yếu tố tạo nên backlink tốt – cải thiện seo offpage

Về căn bản, backlink chất lượng có 12 yếu tố để kiến tạo thànhđó là:

 1. Backlink khó tìm kiếm
 2. Backlink tìm kiếm vs backlink tạo dựng
 3. Sự liên hệ tới từ domain
 4. Ảnh hưởng tới từ bài đăng cụ thể
 5. Sự liên lạc trong Topical Trust Flow
 6. Contextual đường link
 7. Backlink có DR cao
 8. Có outbound link cùng lĩnh vực
 9. Content chất lượng
 10. Sự đa dạng trong IP
 11. Backlink thu hút nhiều traffic
 12. Dùng anchor text hiệu quả

Đó là tất cả 12 yếu tố mà bạn cần phải biết để kiến hình thành một backlink chất lượng. Để nắm kĩ hơn về 12 yếu tố một cách chi tiết, hãy tham khảo bài viết “Backlink là gì? 12 Nền tảng trong xây dựng liên kết”.

Bên cạnh đấyđừng bao giờ quên kiểm duyệt backlink bẩn trỏ tới Web của bạn. Việc này giúp Web bạn tránh bị liên quan xấu, hay thậm chí là bị Google phạt.

4. SEO offpage là làm những gì? Cách xây dựng sự liên kết chất lượng

Sau khi bạn đã hiểu được nền tảng trong việc xây dựng backlink cũng như những yếu tố để kiến tạo thành backlink chất lượng, điều bạn cần biết bây giờ sẽ là các cách xây dựng liên kết chất lượng để bắt đầu xây dựng kế hoạch trong việc xây dựng chúng.

Có rất nhiều cách để xây dựng liên kếtnhất định hơn thì có hơn 101 cách xây dựng backlink. Và cách nào cũng hiểu quả cả. Nhưng còn sẽ phụ thuộc rất nhiều, để tôi nhấn mạnh lại một lần nữa, rất rất rất nhiều vào sự hiểu biết chuyên sâu của bạn vào cách ấy.

Về phía tôi, tôi sẽ chia sẻ cho bạn chỉ khoảng … Cách mà tôi thấy rằng thực sự hiệu quả cũng như những bài viết/video sẻ chia cụ thể từng cách làm trong đấy để bạn sẽ bắt đầu cuộc hành trình của mình theo một quy trình SEO cụ thểđơn giản hơn.

5. Kỹ thuật SEO Offpage cho website

1. Kỹ thuật SEO Offpage tương tác trên mạng xã hội (Social Media Engagement)

Một kỹ thuật SEO Off-page cực kì quan trọng là dựa vào các tác động qua lại trên mạng xã hộiNếu bạn mong muốn sản phẩm, Web hay blog của mình được biết tới rộng rãi thì hãy kết nối với thật phần đông người trên các nền tảng truyền thông xã hội. Việc hiện diện trên các cộng đồng này sẽ giúp hoạt động bán hàng của bạn phát triển và có thêm nhiều back link thêm nữa.

Các Website mạng xã hội hàng đầu:

 • http://www.twitter.com/
 • http://www.facebook.com/
 • http://www.linkedin.com/
 • http://www.pinterest.com/
 • http://plus.google.com/

2. Kỹ thuật SEO Offpage các trang Web đánh dấu (Social Bookmarking Sites)

Social Bookmarking Sites ám chỉ các trang Website hỗ trợ việc đánh dấu (lưu lại) hoặc chia sẻ Website lên mạng xã hội nhằm các mục tiêu nhất định. Đây là một trong những nền tảng tốt nhất để ads trang Web của bạn. Khi đánh dấu một trang Web hoặc bài viết blog trên một site Social Bookmarking nổi tiếng, bạn sẽ mang lại được traffic lớn cho Website hoặc blog của mình.

Các Web hỗ trợ Social Bookmarking lớn nhất:

 • https://delicious.com
 • http://stumbleupon.com
 • http://digg.com
 • http://slashdot.org
 • http://diigo.com
 • http://technorati.com/

3. Kỹ thuật SEO Offpage đăng bài lên các diễn đàn (Forum)

Tham gia vào các diễn đàn tìm kiếm ảnh hưởng đến Web và sản phẩm của bạn, đồng thời tạo kết nối với mọi người trong cộng đồng đấyTrả lời các đề tài (thread), câu hỏi của mọi người và đưa rõ ra lời khuyên hoặc đề xuất. Tốt nhất là hãy tận dụng các diễn đàn “Dofollow” (Diễn đàn uy tín, chất lượng) để quảng cáo Website của bạn.
Xem thêm : Tối ưu hóa Seo : Hướng cách tối ưu hóa Seo content

Danh sách các diễn đàn PR có lưu lượng click lớn và nổi tiếng:

 • https://www.flickr.com/help/forum/en-us/
 • http://www.addthis.com/forum
 • https://bbpress.org/forums/
 • http://www.careerbuilder.com
 • http://www.chronicle.com/forums

4. Kỹ thuật SEO Offpage submit blog lên các danh bạ Website (Blog Directory)

Đưa blog lên các danh bạ Website sẽ giúp ích cho bạn rất nhanh xây dựng các back đường link chất lượng, đáng chú ý nếu chọn được danh bạ tốt và thư mục chuẩn xácMặc dù sẽ mất một thời gian để thấy rõ kết quả nhưng nó sẽ mang lại lợi ích lâu dài.

Danh sách các danh bạ Website miễn phí:

 • http://www.boingboing.net
 • http://technorati.com
 • http://www.networkedblogs.com
 • http://www.elecdir.com
 • http://www.a1webdirectory.org/

5. Kỹ thuật SEO Offpage đăng bài lên các danh mục bài đăng (Article Submission)

Danh mục bài viết là một Web chứa tập hợp các nội dung bài viết về nhiều chủ đề khác nhau. Đưa nội dung lên Website này có thể giúp bạn mang đường link về cho Web của mình.

Tuy vậy, để cam kết đạt kết quả tốt thì content của bạn phải là độc nhất và chất lượng. thông tin kém chất lượng và spam từ khóa sẽ làm cho bài viết bị từ chối. Trong đócam kết chọn lựa đúng thư mục và tiêu đề lôi cuốn cũng là tiêu chí mang đến thành công cho kế hoạch SEO của bạn.

Tạm kết :

Bài viết trên đây mình vừa giới thiệu sơ với các bạn về các kỹ thuật Seo Offpage. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích các bạn trong việc phát triển website cũng như content của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và chúc các bạn thành công !


Vũ – Tổng hợp, chỉnh sửa (Nguồn tổng hợp: gtvseo.com, nanoweb.vn, … ) 

Please select listing to show.