Mục lục

Kỹ năng thiết kế web là gì ? học thiết kế website

Xếp hạng bài viết này

Kỹ năng thiết kế web là một phần quan trọng vì kỹ năng thiết kế dựa vào trí sáng tạo và khả năng hội họa của từng người . Vì vậy có thể nói là tư chất và thiên phú của từng người sẽ có các kỹ năng thiết kế khác nhau. Vậy kỹ năng thiết kế web là gì ?

Trong bài viết dưới đây mình sẽ nói sơ lược về kỹ năng thiết kế web và một số điều cần lưu ý khi học thiết kế web. Hãy cùng mình theo dõi bài viết bên dưới nhé !

Mục lục

1. Những điều cần biết khi khởi đầu học thiết kế Web

Bạn mong muốn khởi đầu học thiết kế website? Ắt hẳn bạn có khá là nhiều băn khoăn cần trả lời ảnh hưởng đến lĩnh vực này. Bài viết sau sẽ giải đáp những câu hỏi mà nhiều người mong muốn học Web design thường đặt ra, mong rằng sẽ giúp được cho bạn.

kỹ năng thiết kế website
Kỹ năng thiết kế website

2. Trước tiên, thiết kế Web là gì?

Thiết kế Web là quá trình lên ý tưởngtạo dựng kế hoạch và tạo ra tập hợp các file quyết định nên cách giải thíchmàu sắc, kiểu chữ, cấu trúc, đồ họa, hình ảnh và sử dụng các tính năng trao đổi qua lại cho trang Website để truyền đạt thông tin Website tới người sử dụng.

Khác với Web developer thực hiện công việc với hệ thống bên trong của WebWebsite designer thiết kế vẻ ngoài của trang để hấp dẫn người đọc.

trong thực trạng vào thời điểm hiện tại, mạng internet chứa đến hơn 1,7 tỷ Web, và mỗi tháng lại có thêm hàng triệu trang bổ sung vào con số đó, nghề thiết kế Web hoạt động trong môi trường năng động và đầy cạnh tranh.

Người sử dụng có ở lại hay bỏ đi, tất cả nằm ở bố cục và giao diện của Website có bắt mắt hay không. Chú ý, công việc của một designer không chỉ là làm đẹp bên ngoài, mà họ còn phải chăm chút cho nội dung. Cho nên, có thể nói, những nhà thiết kế Website vừa thực hiện công việc trong ngành nghệ thuật thị giác của thời đại 4.0, vừa là những nghệ sĩ của ngôn từ.

Xem thêm :Các công cụ tìm kiếm từ khóa hiệu quả và tìm hiểu về từ khóa

3. Học kỹ năng thiết kế web có khó không?

Đáp án là có, trả lời của những người có chuyên môn. Bên cạnh kĩ năng code và thiết kế, thị trường hiện đại còn đòi hỏi cao thêm nữaWebsite designer phải biết sử dụng nhiều công cụ và phần mềm, từ lập trình Web (như Javascript , iQuery, HTML/CSS, PHP) tới các phần mềm đồ họa (Adobe Photoshop, Illustrator, Sketch) để có thể làm ra những trang Website hoàn thành nhất.

Vả lại, để sản phẩm của họ có thể vượt lên phía trên hàng triệu Website đối thủ, người thiết kế phải nhiệt tình với công việc, luôn luôn tò mò, luôn luôn sáng tạo, mỗi thiết kế phải có chất riêng, lại thể hiện nhãn hiệu riêng của mình.

Bù lại, nhu cầu nhân công cho ngành luôn luôn lớn và ngày càng phát triển, ước tính tăng 13% trong 10 năm nữa. Và dĩ nhiên, thu nhập của ngành này chắc chắn cũng không tồi.

4. Lương của lập trình viên thiết kế Web là bao nhiêu?

Ở thị trường Việt Nammức lương không cao ước tính dao động từ 5 tới 20 triệu, tùy theo năng lực và kinh nghiệm. Ở thị trường quốc tế, Website designer kiếm được từ khoảng 40,000$ tới hơn 60,000$ trên năm. Người thiết kế Website có thể làm tự do hoặc làm công ăn lương, khi làm freelancer thường có mức lương cao hơn.

Nếu như hiểu được cách tìm và giữ người mua hàng, ngành này thực sự rất hấp dẫn đối với những người muốn kiếm tiền.

Học thiết kế website cần những gì?

6. Những kỹ năng thiết kế webcần thiết đối với một nhà thiết kế

   1. Năng lực sáng tạo là một kỹ năng thiết kế web quan trọng

Đây chính là điều kiện tiên quyết và cũng là điều kiện cần đối với những ai mong muốn dấn thân vào ngành nghề này. Vai trò chính của họ là hiện thực hóa ý tưởng, hiện thực hóa nhãn hiệu của tổ chức thể hiện lên Website. Do vậy, yêu cầu họ có cơ hội hình dung, liên tưởng, hiểu người mua hàng và thiết kế tốt.

kha nang sang tao Lamweb.vn

VD, đối với công ty chuyên bán desktop cũ, với những nội dung bài viết như khi nào nên mua laptop cũ, những bài viết giới thiệu sản phẩm thì cách thiết kế Website toát lên ý nghĩa của mặt hàng kinh doanh đấy là điều cần thiết.

   2. Có kiến thức về ngôn ngữ thiết kế Web

Hai ngôn ngữ chính trong lập trình Web đó là HTML và CSS Bởi vậy để có thể thiết kế được một Website hoàn thiện họ không chỉ biết mà còn phải hiểu rất rõ về 2 ngôn ngữ này để cho ra lò những sản phẩm hoàn thiện. Sáng tạo thêm nhiều tính năng mới tích hợp trên Website.

ngon ngu thiet ke website Lamweb.vn

   3. Nắm được nguyên lý sắc màu

Không những đối với những ai học thiết kế hay họa sỹ mới nên quan tâm tới Điều này mà ngay cả những nhà thiết kế Web cũng cần phải biết những nguyên lý về sắc màu.

nguyen ly mau sac Lamweb.vn

Có như vậy, mới hài hòa được màu sắc của thương hiệu nghiệp với những màu khác để không bị chối, bị chìm hay làm ẩn và tránh được những điều cấm kỵ trong cách dùng màu sắc. Trên đây chính là 3 kỹ năng cần có của một nhà thiết kế Websitethế nhưng để thành công hơn bạn phải cần phải học hỏi và trau dồi thêm nữa.

Xem thêm : Hướng dẫn cách tìm từ khóa chuẩn Seo

Tạm kết :

Bài viết bên trên mình vừa giới thiệu sơ lược về các kỹ năng thiết kế web quan trọng mà mỗi nhà thiết kế cần phải có. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lĩnh vực này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và chúc các bạn thành !


Vũ – Tổng hợp, chỉnh sửa (Nguồn tổng hợp: thietkewebnk.com , sites.google.com, … )

Please select listing to show.