seo Lamweb.vn

Kiến thức về Seo cơ bản : Giới thiệu tổng quan về Seo

Xếp hạng bài viết này

Kiến thức về seo cơ bản là những thứ cần thiết cho những người mới bắt đầu. Tìm hiểu và nắm bắt xu thế hiện nay là những bước chuẩn bị cơ bản để các bạn có thể bước vào lĩnh vực này.

Trong bài viết dưới đây mình sẽ giới thiệu với các bạn về các kiến thức về Seo cơ bản nhất. Hãy cùng mình theo dõi bài viết bên dưới nhé !

Mục lục

1. Tổng quan kiến thức về seo

   1. Định nghĩa về kiến thức về seo

SEO – sửa đổi và cải thiện công cụ tìm kiếm, tiếng Anh: Search Engine Optimization, là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao xếp hạng của một Web trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (phổ biến quan trọng là Google).

Những phương pháp đấy bao gồm việc tối ưu hóa Website (tác động mã nguồn HTML và nội dung website) và xây dựng các liên kết đến trang để các công cụ tìm kiếm lựa chọn trang Web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên internet ứng với một từ khóa cụ thể được người sử dụng truy vấn.

   2. Ưu thế

– Khoản chi rất thấp khi so sánh với các phương thức ads trên công cụ tìm kiếm khác (PPC)

– SEO giúp lôi cuốn lượng lớn người mua hàng mục tiêu có quan tâm trực tiếp đến sản phẩm, dịch vụ bán hàng của công tyBởi vậy mang lại doanh thu.

– Tiết kiệm chi phí truyền thông khác.

– Giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường, đối tượng mục tiêu khách hàng, thậm chí đa dạng hóa sản phẩm một cách dễ dàng.

– SEO nâng cao thương hiệu của doanh nghiệp.

– Xảy ra nhiều trên trang kết quả của tìm kiếm khiến doanh nghiệp của bạn dễ dàng được biết tới.

– Xuất hiện ở những vị trí cao hàm ý doanh nghiệp của bạn hoạt động lâu năm và là Web đáng tin cậy.

Xem thêm : Hướng dẫn cách quảng cáo trên web hiệu quả

kiến thức về seo
kiến thức về seo

2. Phương pháp để tối ưu hóa

Google, Yahoo hay Bing là các bộ máy tìm kiếm vì lẽ đó nó xây dựng các chuẩn mực để đánh giáxếp hạng Website. Một Web càng đáp ứng được nhiều các chuẩn mực của máy tìm kiếm thì càng được nhận xét tốt, thời cơ lên phía trên TOP sẽ cao hơn.

Hiện nay, có một số cách thức cần thiết sau để thực hiện SEO:

Title – Tiêu đề trang: Khai báo thẻ Page Title của Web ngắn gọn, súc tích, duy nhất trong từng webpage. Các máy tìm kiếm đánh giá rất cao thẻ Page Title do nó là những gì súc tích, hàm chứa nhất của Website.

Description – Thẻ mô tả: Nó giống như một đoạn tóm lược thông tin của Website. Khi khai báo Description cũng phải viết ngắn gọn, súc tích. Desciption thường thì là đoạn text màu đen hiện ra bên trên linkbên dưới tiêu đề trang trong phần kết quả tìm kiếm.

URL: Xây dựng một URL tĩnh – hay URL thân thiện với người dùng và máy tìm kiếm. Trong URL thân thiện không nên có các ký tự đáng chú ý (%, $, ~,…) mà phải kiểu như đường dẫn thư mục trong window. Việc này làm các công cụ tìm kiếm đơn giản hơn trong việc tìm và thu thập nội dung trong Web.

Xây dựng Backlink: Là việc trao đổi liên kết, xây dựng sự liên kết tới các Website khác. Việc trao đổi này dựa trên trao đổi với các Website có cùng thông tin đề tài và chất lượng tốt thì sẽ có hiệu quả cao hơn.

3. Kiến thức về Seo căn bản

   1. SEO – Onpage

Đây chính là bài nhập môn cơ bản cho mỗi SEOER. Những điều căn bản đó gồm:

Nội dung của Website Thẻ tiêu đều Url Các thẻ H

SEO – Onpage đã trở định kiến thức phổ biến với phần đông người kể cả những người không làm SEO. Bởi vậy cần hiểu cụ thể kỹ lưỡng phần này, và làm sao để áp dụng những chỉnh sửa tốt nhất cho nội dung, tiêu đề và meta.

   2. Hồ sơ liên kết

Kiến thức cơ bản về SEO - Ảnh 2.
Sau yếu tố SEO – Onpage, hồ sơ liên kết của một Website liên quan lớn đến xếp hạng Web trong kết quả tìm kiếm.

Là một SEOER, bạn nên hiểu ảnh hưởng của hồ sơ liên kết, những khái niệm về thế nào là một liên kết chất lượng và thế nào là một liên kết spam và bạn sẽ tham khảo bài viết nguồn backlink chất lượng để bổ sung vào hồ sơ liên kết của Web bất cứ khi nào.

Xem thêm : Thành phần của website gồm những gì ?

   3. Nghiên cứu từ khóa

Việc nghiên cứu từ khóa là việc cực kì quan trọngBạn có thể không cần bất kỳ công cụ chuyên dụng nào để nghiên cứu từ khóa (sử dụng gợi ý của Google hoặc bằng bất kỳ cách nào), về căn bản bạn hiểu được cách để chọn từ khóa cho Website.

Những từ khóa nào tốt nhất cho một website? Và những keyword nào sẽ đem đến traffic mục đích tốt nhất? Và bạn sẽ đọc thêm bài đăng Cách lên kết hoạch keyword cho Website bất kỳ.

Tạm kết :

Bài viết trên đây mình vừa giới thiệu sơ lược về kiến thức của Seo. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bổ sung thêm kiến thức của các bạn trong lĩnh vực này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết trên và chúc các bạn thành công !


Vũ – Tổng hợp, chỉnh sửa (Nguồn tổng hợp: bizflycloud.vn, brandsvietnam.com, … ) 


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/locone/public_html/lamweb.vn/wp-includes/functions.php on line 5309

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/locone/public_html/lamweb.vn/wp-includes/functions.php on line 5309