Mục lục

Những kiến thức cần nắm vững khi làm web chuẩn SEO

Xếp hạng bài viết này

Trong thời đại phát triển như hiện tại về công nghệ thông tin cũng như là internet thì việc làm SEO cho một trang web không còn đơn giản như trước đây. Vì vậy nắm vững kiến thức khi làm website là một điều hết sức quan trọng khi làm SEO.

Mục lục

Từ khóa (Keyword):

Từ khóa thuộc một phần trọng yếu trong bất kì một công việc nào liên quan đến site chuẩn seocho dù bạn mong muốn thiết kế hay muốn tiếp tục một chiến dịch SEO thì từ khóa là thứ trước tiên bạn cần phải chú ý đến. Nếu như bạn dùng những keyword sai, rất có thể người mua hàng và Google chẳng bao giờ tìm thấy bạn.

Điều quan trọng khi tiếp tục thiết kế một trang website là xác định coi bạn có thể kinh doanh về lĩnh vực nào, hàng hóa hay dịch vụ gì, bạn nhắm đến thị trường thành thị, nông thôn, toàn quốc hay toàn cầu. Với bản kế hoạch này bạn có thể tạo ra được một bảng từ khóa hoàn chỉnh.

tu khoa khi thiet ke website chuan seo

Các bước tạo bảng từ khóa:

Bước 1: Tạo một danh sách từ khóa tiềm năng (những từ khóa xoay quanh đến lĩnh vực của bạn).

Bước 2: Dùng các công cụ nghiên cứu từ khóa (ví dụ như Google từ khóa Planner …).

Bước 3hoàn thiện danh sách keyword của bạn (tập trung vào các từ khóa có độ khó thấp trước).

Danh sách từ khóa đã có, vậy phải đặt keyword vào đâu, đây cũng là một vấn đề cần chú ýdưới đây là những vị trí đặt từ khóa tốt nhất:

– Tiêu đề website (Title)

– Thẻ mô tả của website (Meta description)

– Liên kết nội bộ (Internal links)

– Các đường dẫn cuối trang (Footer links)

– Breadcrumb

– Các url

Thân thiện với Google:

Vì hiện tại Google vẫn đang là “ông trùm” trong lĩnh vực tìm kiếm nên con người sẽ chỉ chú ý tập trung tranh luận về cách làm ưng ý công cụ tìm kiếm này.

– Tạo sitemap: Nôm na thì đây là bản đồ website của bạn. Bạn hãy tạo cho các con bọ tìm kiếm đường đi để chúng đơn giản hoàn thiện hoạt động index cho web.

– Tối ưu hóa thời gian tải trang: một nhiệm vụ cực kì quan trọngngười đọc chẳng ai muốn ngồi chờ site loading cả.

toi uu toc do tai trang

– Tránh sử dụng JavaScript, Flash: vì giản đơn “spider” của Google không đọc được, hay nói cách khácbộ máy tìm kiếm này không chơi với Flash và JavaScript.

Các url:

Một url tối ưu cho SEO nghĩa là có thể gấp rút xác định chủ đề của website này là gì chỉ trong 1 vài cái liếc mắt. Như đã nói trong phần keywordbạn phải cần chèn cả từ khóa vào trong các url, Điều này cũng góp phần sửa đổi và nâng cấp xếp hạng website của bạn trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

Hình ảnh trong website:

Hình ảnh thường bị một số Seoer bỏ qua hoặc ít chú ý. Thế nhưng đó cũng là 1 phần quan trọng trong chiến dịch SEO website của bạn. Bạn cần tối ưu hóa hình ảnh để site tải nhanh hơn và cũng để hình ảnh được tìm kiếm dễ dàng hơn.

chọn hinh anh cho website chuan seo

– Cố gắng giữ kích thước hình ảnh của bạn càng thấp càng tốt để những vị khách có mạng internet chậm cũng có thể nhận được. Kích thước hình ảnh tối ưu đặc biệt là khoảng 30-100 Kb và độ phân giải tốt nhất vào khoảng 72dpi.

– Kết hợp các keyword vào thẻ Alt của hình ảnh.

Các phương pháp truyền thông:

Các phương pháp truyền thông thuộc một phần của kế hoạch seo, bạn hãy tạo ra sự kết nối và tương tác với các website khác có thể sẽ đẩy nhanh việc xây dựng thương hiệu cho bạn. không chỉ vậy, nó còn sẽ giúp bạn xây dựng một cộng đồng có uy tín và sự tín nhiệm cao.

Các loại site

  • Website giới thiệu: đây chính là loại website căn bản nhất và cũng được thực hiện giản đơn nhất. mục tiêu của nó là để giới thiệu cho cá nhân hay doanh nghiệp nào đó, nó không có quá nhiều trang và cũng không mất quá nhiều chi phí, dễ thực hiện. ngày nay, các ca sĩ, đơn vị y tế, bệnh viện thường lựa chọn tăng trưởng site theo hình thức này.

  • Site lưu giữ thông tin: còn được nhắc đên là thư viện điện trữ. Tại đây, nó sẽ chứa nguồn thông tin chuyên môn, được bố trí thành nhiều hạng mục, tiêu đề không giống nhau. Cho phép người sử dụng có thể tra cứu được hàng loạt thông tin một cách chính xác nhất. đòi hỏi của loại website này là thường xuyên cập nhật thông tin mới và nó cũng được sắp đặt một cách bài bản, để người coi có thể tiếp cận được ngay với nguồn thông tin mà mình muốn tìm.

  • Website truyền dữ liệu: mục đích của nó là được tạo ra để tiếp nhận thông tin từ xa. Đối với các đơn vịđơn vị công việc trong lĩnh vực quản lý chương trình với nhiều vệ tinh thì thay vì phải đến tận các quận huyện, tỉnh thành để tiếp nhận thông tin thì thông qua công cụ đắc lực đấy là website thì nó có thể lấy được điều đó, và chỉ cần bạn kiểm chứng, nhận xét nội dungcam kết độ chuẩn xác trước khi nhập vào kho nội dung là được.

  • Website thương mại điện tử: Trên trang website này, nó có chứ đầy đủ các nội dung liên quan đến nỗi lo sản phẩm, dịch vụ. Nó cũng chứa khá nhiều form và các script được tính toán một cách cẩn trọng, từ đó tạo điều kiện cho người dùng có thể mua cũng như trải tiền ngay ở trên trang website.

c9d38e76 a4d1 46b2 90a5 5f3dcda949ed Lamweb.vn

Các thành phần thường có trong trang web

Một trang web được gọi là hoàn chỉnh nên có rất nhiều thành phần còn lại nhau. Các thành phần căn bản bao gồm banner, logo, counter, search form, navigator, header, footer, frame, forums, chat, multimedia. Bên cạnh đómột số website lớn còn được tích hợp thêm một vài chức năng và thành phần Đáng chú ý khác. Để bắt đầu thiết kế một trang web đẹp, đúng chuẩn thì việc đầu tiên là xây dựng bản thiết kế đồ họa site, nhà thiết kế sẽ đưa rõ ra hình ảnh bố cục phác thảo của trang web để doanh nghiệp thiết kế site và bên phía thuê thiết kế web cùng tham khảo. Có nhiều khâu cần điều chỉnh như bố cục trang website, kích thước trang chính, slidebar, header, footer, banner, logo… nếu có chỗ nào không hợp lý sẽ phải điều chỉnh lại, và bản thiết kế đồ họa site này sẽ làm nền tảng để bắt tay vào lập trình trang webxây dựng trang website sau này.

Nguồn Tổng Hợp Và Chỉnh Sửa

Please select listing to show.