lỗi không đăng nhập được vào wp admin Lamweb.vn

Hướng dẫn khắc phục lỗi không đăng nhập được vào wp admin mới nhất 2020

Xếp hạng bài viết này

Lỗi không đăng nhập được vào wp-admin là một trong những lỗi căn bản những rất nhiều người lại gặp phải và không biết cách khắc phục nó. Trong bài viết này, lamweb.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi không đăng nhập được vào wp-admin.

lỗi không đăng nhập được vào wp admin Lamweb.vn

Hướng dẫn khắc phục lỗi không đăng nhập được vào wp admin mới nhất 2019

Trong công cuộc dùng WordPress, thậm chí vừa cài xong WordPress só thể bạn sẽ gặp trạng thái không thể truy cập được vào trang quản trị wp-admin, Nếu gặp tình huống này, bạn hãy thử mẹo làm theo mẹo sau:

Trước nhất, hãy truy cập vào host chứa website để chỉnh sửa file wp-config.php, thêm đoạn code bên dưới vào:

define('WP_HOME','http://example.com');
define('WP_SITEURL','http://example.com');

Nếu URL có dạng www thì dùng:

define('WP_HOME','http://www.example.com');
define('WP_SITEURL','http://www.example.com');

Lưu ý là phải thay thể loại bôi đỏ bằng tên miền của bạn

Lưu file và bạn vừa mới có thể truy cập vào trang quản trị admin. Tuy nhiên khi vào Setting > General thì 2 ô WordPress Address (URL) và Site Address (URL) bị disable (không sửa được)

khong truy cap duoc wp admin Lamweb.vn

Do đó, bạn hãy tiếp tục thực hiện các bước sau:

  • Mở file function.php của theme đang sử dụng, thêm đoạn code sau vào ngay bên dưới
update_option('siteurl','http://example.com');
update_option('home','http://example.com');
  • Quay lại file wp-config.php, xóa 2 định dạng vừa phù hợp ở trên
  • Truy cập vào trang quản trị admin, bạn sẽ thấy 2 ô WordPress Address (URL) và Site Address (URL) đang cho phép refresh
  • Quay lại file function.php, xóa 2 dòng vừa thích hợp ở trên

Xong, hiện nay bạn đã có thể truy cập bình thường vào trang admin

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt https cho wordpress đơn giản mới nhất 2020

Những phương pháp khắc phục lỗi WordPress thường gặp

1. Tạo một bản sao lưu đầy đủ của website WordPress của bạn

Điều trước nhất cần sử dụng để giải quyết lỗi là bạn nên sử dụng là xây dựng một bản sao lưu (backup) đa số của trang WordPress. Nếu bạn vừa mới dùng một backup plugin WordPress, hãy dĩ nhiên rằng bạn có một sao lưu Hiện nay một phương pháp an toàn được lưu trữ ở bất cứ đâu đó. Đọc post này để biết cách sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress.

Nếu bạn không sử dụng một plugin sao lưu, bạn nên bắt đầu dùng ngay lập tức. bên cạnh đó, trong trường hợp bạn k mong muốn cài thêm plugin vào web của mình, bạn sẽ cần phải tự sao lưu cơ sở dữ liệu và các tập tin.

Sao lưu cho phép bạn khôi phục lại trang web WordPress của bạn một phương pháp dễ dàng khi xảy ra lỗi. Đây là việc cần sử dụng trước nhất và cần thiết nhất giúp bạn chống lại các mối đe dọa an ninh, hacking và mất dữ liệu. Hãy học phương pháp bảo vệ và tăng cao hóa cơ sở dữ liệu WordPress.

2. Tắt tất cả các Plugins đã cài đặt trên Websiten của bạn

Hầu hết các lỗi là do các plugin k tương like với nhau, không tương like với theme của bạn hoặc không thích hợp với WordPress core. Việc tắt tất cả các plugin WordPress trên trang web của bạn rất đủ nội lực sẽ giải quyết vấn đề trên. Sau đó bạn có thể tìm ra các plugin đã gây ra sự cố bằng cách click hoạt từng plugin một trên website của bạn, đọc bài làm sao để xóa WordPress plugin đúng cách nếu bạn chưa biết.

Nếu bạn có quyền truy cập vào khu vực quản trị của trang WordPress của mình, thì bạn chỉ cần truy cập trang plugin. chọn Deactivate để tắt all plugin sau đó bạn đủ sức bật lại từng cái một để xem cái nào là tại sao của chủ đề để khắc phục lỗi wordpress gặp phải.

Tắt tất cả các Plugins đã cài đặt trên Websiten của bạn

đầu tiên, bạn cần phải chọn toàn bộ các plugin, và sau đó chọn ‘Deactivate’ từ ‘Bulk Actions’ trong menuclick vào nút Apply để tắt all các plugin được chọn.

Nếu không có quyền truy cập vào khu vực quản trị, bạn sẽ cần phải dùng FTP hoặc phpMyAdmin để tắt toàn bộ các plugin.

Khá là không khó khăn, bạn chỉ cần dùng một FTP client để gắn kết với web của bạn. Nếu bạn chưa dùng FTP trước đó, bạn nên xem qua hướng dẫn chúng tôi sử dụng FTP để tải lên tập tin vào WordPress.

Đến thư mục wp-content và đổi tên thư mục chứa plugins thành “plugin.deactivate”.

renamepluginsfolder

3. Chuyển sang Default WordPress Theme

Đôi khi WordPress theme của bạn đủ nội lực gây ra các vấn đề trên web của bạn. Bạn có thể đơn giản phát hiện ra liệu có phải theme của bạn là nguyên nhân gây ra một chủ đề hay k bằng phương pháp chuyển sang một theme mặc định WordPress như Twenty Sixteen hoặc Twenty Fifteen.

Nhấp vào Appearance » Theme và sau đó nhấn vào nút Activate bên cạnh một theme mặc định.

Chuyển sang Default WordPress Theme

Tương tự như trường hợp trước nếu bạn k vào được phần admin trên web thì sẽ cần phải dùng FTP để chuyển theme. Kết nối với website của bạn bằng FTP client và sau đó chuyển hướng đến thư mục / wp-content / themes /. Tải về theme hoạt động bây giờ của bạn và sao lưu vào máy tính của bạn.

Sau đó xóa all các theme, ngoại trừ một theme mặc định WordPress giống như TwentySixteen. Bởi vì theme của bạn không còn hoạt động nữa nên WordPress sẽ tự động chuyển sang sử dụng các theme mặc định có sẵn.

Nếu theme của bạn đã gây ra vấn đềhiện nay bạn sẽ có thể tải nhập vào web WordPress của bạn.

4. Làm mới Permalinks

WordPress sử dụng cấu trúc đường kéo gần gũi với SEO hoặc Permalinks. đôi khi các cấu trúc permalink không được cập nhật hoặc không được thiết lập đúng đủ sức dẫn đến lỗi 404 bất ngờ trên web của bạn.

Bạn đủ nội lực không khó khăn sử dụng mới permalinks mà k thay đổi bất cứ điều gì trên trang web WordPress của bạn. Truy cập Settings »Permalinks và bấm vào nút ‘Save Changes’ mà k cải thiện bất cứ điều gì.

updatepermalinks Lamweb.vn

5. Sao lưu và Xóa tập tin .htaccess

Tập tin .htaccess hỏng thường do nguyên nhân là của các lỗi máy chủ nội bộ. Đầu tiên, bạn cần phải kết nối với web của bạn bằng hướng dẫn sử dụng FTP client. Các tập tin .htaccess nằm ở thư mục gốc của web của bạn.

Vì nó là một tập tin ẩn, bạn có thể cần cải thiện tủy chỉnh của FTP client để hiển thị các tập tin ẩn. Nhìn thấy post của chúng tôi về nguyên nhân tại sao bạn k thể tìm thấy tập tin .htaccess trên web WordPress.

Bạn cần phải download tập tin .htaccess về máy tính của bạn để sao lưu, và sau đó xóa nó từ máy chủ web của bạn.

Hiện nay bạn đủ nội lực chăm chỉ tải nhập vào trang web WordPress của bạn và truy cập Settings »Permalinks. Bấm vào nút Save Changes để làm mới permalinks của bạn và để phục hồi các tập tin .htaccess mới cho web của bạn.

6. Sửa lỗi URL WordPress

Các xây dựng không chuẩn xác cho WordPress URL và các tùy lựa chọn URL website cũng đủ sức gây ra các vấn đề chuyển hướng, lỗi 404, và một số chủ đề đa dạng khác.

Tùy chọn URL WordPress URL và website đủ sức được cải thiện từ khu vực admin bằng phương pháp truy cập Settings » General.

Sửa lỗi URL WordPress

Hãy chắc chắn rằng cả 2 URL đều giống hệt nhau và nếu cần thì sử dụng nó thích hợp với mục tiêu SEO nếu chưa biết các bạn đủ nội lực đọc bài thế nào là một SEO Friendly URL trong WordPress?

Nếu bạn không có quyền truy cập vào khu vực quản trị của website WordPress của bạn thì đủ sức refresh các URL bằng phương pháp sử dụng FTP. Có hai mẹo sau để làm điều đó bằng hướng dẫn dùng FTP:

Cải tiến WordPress URL và URL Site Settings trong tập tin wp-config.php

Khi kết nối với web của bạn bằng mẹo dùng FTP client, hãy dựng lại vị trí tập tin wp-config.php. hiện giờ bạn cần phải chỉnh sửa tập tin này trong một trình biên soạn thảo văn bản như Notepad.

Đến dòng có /* That’s toàn bộ, stop editing! Happy blogging. */, Và ngay trước thể loại đó, hãy thêm code sau này:

1 define('WP_HOME','http://example.com');
2 define('WP_SITEURL','http://example.com');

Đừng quên để thay thế example.com với tên miền riêng của bạn. ngày nay lưu các refresh của bạn và đăng lên các tập tin trở lại máy chủ của bạn.

Cải tiến URL bằng phương pháp dùng functions.php file

Bạn cũng có thể cập nhật các URL bằng phương pháp dùng tập tin functions.php trong theme của mình.

mở FTP client của bạn và chuyển hướng đến thư mục / wp-content / themes /. mở thư mục hoạt động theme cho đến nay của bạn và định hình vị trí tập tin functions.php. hiện tại bạn sẽ cần phải chỉnh sửa các tập tin functions.php trong một trình soạn thảo văn bản giống như Notepad.

Chỉ cần thêm những dòng sau ở dưới cùng của tập tin functions:

1 update_option( 'siteurl''http://example.com' );
2 update_option( 'home''http://example.com' );

Và đừng quên refresh WordPress URL từ settings sau khi bạn tải nhập vào website của bạn. Một khi bạn đang thêm chúng trên trang settings, bạn cần xóa các dạng từ tập tin functions.

7. Tra cứu cài đặt Reading

Kiểm tra Cài đặt Reading

Nếu trang web của WordPress đang được tạo và không được xuất hiện trong công cụ search, thì đây là điều trước hết mà bạn nên tra cứu.

tải nhập vào website WordPress của bạn và truy cập cài đặt »Reading. Cuộn xuống dưới cùng của trang và bỏ rà soát hộp bên cạnh ‘Search Engine Visibility’.

Tùy lựa chọn này cho phép bạn ngăn cản tool kiếm tìm hiển thị web của bạn trong hiệu quả kiếm tìm. Nó được sử dụng bởi các webmaster khi họ đang làm việc trên một web mà chưa sẵn sàng hoạt động. thỉnh thoảng bạn đủ sức vô tình chọn setup này và quên uncheck nó.

Hãy tất nhiên rằng tùy chọn này k được lựa chọn khi website của bạn đã chuẩn bị hoạt động nhé.

8. Giải quyết lỗi về chủ đề email

Nhiều nhà cung cấp WordPress hosting thường có thiết lập email k đúng. Điều này ngăn bạn và người dùng của bạn nhận mail từ WordPress. đôi khi là do vô tình nhưng rất nhiều trường hợp nhà sản xuất cố tình hạn chế việc sử dụng dịch vụ email của WordPress. Nếu bạn thắc mắc vì sao thì hãy xem qua thêm post tại sao không nên dùng dịch vụ send email của WordPress để biết thêm chi tiết.

Nếu bạn đã sử dụng một plugin liên lạc, bạn cũng sẽ không thể nhận được mail cũng như sẽ không nhận được bất kỳ thông báo WordPress nào.

xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về mẹo sửa chữa WordPress có chủ đề không send được email.

9. Lấy Malware và Backdoors

Nếu bạn nghi ngờ rằng website WordPress của bạn bị tác động bởi software độc hại, thì bạn nên quét trang web của bạn với Sucuri. Đây là dịch vụ giám sát an ninh online tốt nhất cho chủ sở hữu web WordPress.

Sucuri là một plugin rất đáng tin cậy được tin dùng bởi nhiều web to. Chúng tôi đang có một bài viết review về các plugin bảo mật WordPress và Sucuri chính là plugin tốt nhất trong số đó. Điểm trừ duy nhất của nó là khá đắt đỏ nhưng đắt thì sắt ra miếng nếu bạn thật sự chú ý đến vấn đề bảo mật website thì tốt nhất là nên sử dụng plugin này.

Để được hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem chỉ dẫn về cách lấy các code độc hại cho trang web WordPress của bạn.

Để có được sự hỗ trợ và giúp đỡ

Sau khi làm theo các bước giải quyết lỗi WordPress nói trên, bạn sẽ có thể sửa chữa khá nhiều lỗi WordPress phổ biến nhất. không những thế, nếu chủ đề vẫn còn tiếp diễn, bạn đủ nội lực kiếm tìm sự support thêm.

WordPress là một nền tảng mã gốc xây dựngdo vậy bạn đủ sức nhận được sự hướng dẫn từ cộng đồng bằng mẹo send câu hỏi trong forum support WordPress. Dưới đây là phương pháp làm thế nào để viết yêu cầu support tốt hơn:

  • Hãy lịch sự và gần gũi. Việc thể hiện thái độ tiêu cực của sẽ giúp mọi người khó chịu và k muốn trả lời bạn.
  • Vào thẳng vấn đề và trình bày ngắn gọn, xúc tích.
  • mô tả các bước troubleshooting bạn đã thực hiện cho tới thời điểm đó.
  • Upload ảnh chụp màn hình trên một dịch vụ đám mây share pic và thêm liên kết vào bài viết của bạn (nhớ ghi mô tả cho các ảnh).

Để biết thêm về vấn đề này, hãy nhìn thấy hướng dẫn của chúng tôi về hướng dẫn chính xác để được sự hỗ trợ về WordPress và giải quyết được nó.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn tìm hiểu làm sao để để khắc phục lỗi WordPress. Nếu có thắc sang chảnh gì bạn đủ sức cmt ở dưới bài viết, tôi sẽ giải đáp thắc đắt tiền cho bạn.

Xem thêm: Tổng hợp các theme wordpress chuẩn seo mới nhất 2020

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *