Mục lục

Hướng dẫn tối ưu Seo cho website đơn giản

Xếp hạng bài viết này

Tối ưu SEO cho website giúp website của bạn mạnh mẽ hơn và thu hút người dùng nhiều hơn. Bằng cách tối ưu SEO tạo ra những câu chữ hấp dẫn sẽ thu hút chú ý của người dùng vào website của bạn tìm kiếm thông tin, và như thế sẽ tạo hiệu ứng và lang nhanh hơn rất nhiều. Không những thế tối ưu SEO có thể đưa các bài viết của bạn vượt trội trên rank google

Trong bài viết bên dưới đây mình sẽ hướng dẫn một số cách tối ưu Seo cho website một cách đơn giản nhất. Hãy cùng mình theo dõi bài viết bên dưới nhé !

Mục lục

1. Khái niệm SEO là gì ? Tại sao cần tối ưu SEO cho website

SEO ( Viết tắt từ Search Engine Optimization ) được hiểu là phương án tối ưu Web để Website có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm trang Website. Bên cạnh đó, áp dụng thêm những phương pháp Marketing online khác cũng là 1 phần trong SEO vì chúng giúp thứ hạng hiển thị trên các hệ thống tìm kiếm thông dụng như Google, Facebook…

Theo nhiều giới chuyên môn nhận định rằng, SEO keyword là hình thức phổ biến và thông dụng nhất. Đa số các công ty hoặc SEOer đều ước muốn từ khóa của mình có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google.

Khi SEO từ khóa, có thể chọn lựa giữa 2 giải pháp SEO hoàn toàn không giống nhau : Chọn keyword Tiếng Việt có dấu hoặc từ khóa Tiếng Việt không dấu.

Bên cạnh đó, còn nhiều hình thức SEO khác nhau như :

tối ưu SEO cho website

SEO ảnh : Là cách SEO dùng kỹ thuật để đưa hình ảnh trong trang Website của bạn lên top tìm kiếm của Google khi người sử dụng tìm kiếm với từ khóa đấy và chọn tab hình ảnh hiển thị.

SEO video : Có thể SEO những clipvideo đã có sẵn trên Web hoặc dùng các kênh thông tin khác như youtube để đưa trang Web của bạn hiển thị trên tab video.

SEO Google Map (Local SEO) : Là cách làm tạo điều kiện cho người tìm kiếm dễ dàng nhận thấy được địa điểm cần tìm trên Google Map.>

nghề seo là gì, seo wiki, master
SEO App Mobile : Hình thức SEO này sẽ được các App xảy ra trên trang tìm kiếm mà Google hiển thị, giúp người sử dụng đơn giản hơn trong việc chọn lựa.

2. Phân biệt SEO và Ads trên SERPS

Ngay đầu kết quả tìm kiếm ghi là “Quảng cáo” hoặc thỉnh thoảng sẽ xuất hiện là “Ad” (Advertising) hoặc “Qc”. Nghĩa là trang Web đang dùng ads Google Ads (quảng cáo trả tiền).

Và những địa điểm tiếp theo không xuất hiện những dòng chữ này, chính là hành trình của việc SEO – sửa đổi và cải thiện công cụ tìm kiếm.

Dựa theo thứ tự xếp hạng, các Web có vị trí lần lượt kế tiếp được xem là TOP 1, TOP 2, TOP 3,… Trên công cụ tìm kiếm của Google.

Xem thêm :Tối ưu hóa website cần làm những gì ?

3. Sự nhầm lẫn về SEO và Adwords

Bạn nghĩ rằng:

  • Những Web nào thuộc sở hữu của thương hiệu nổi tiếng và có lượng kết nối (lượng traffic) rất lớn thì mới xuất hiện ở đầu TOP công cụ tìm kiếm?

  • Những nhãn hiệu nhỏ mới thành lập, chưa được nhiều người biết tới sẽ không có được thứ hạng TOP kết quả tìm kiếm?

Thế nhưngsuy nghĩ này hoàn toàn sai lầm! toàn bộ Web nằm ở thứ hạng cao đều thực hiện các phương pháp để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Và thuật ngữ trong chuyên ngành gọi là SEO (điều mà chúng ta đang tìm hiểu xuyên suốt trong bài đăng này). Công đoạn SEO cực kỳ tốn thời gian và công sức, nhưng nếu như từ khóa mục tiêu có vị trí cao trong TOP tìm kiếm thì kết quả thu về lại cực kỳ lâu bền.

Ngược lại, Google Adwords chính là nền tảng quảng cáo được sở hữu bởi Google. Các Advertiser (nhà quảng cáo) tự chọn hình thức hiển thị quảng cáo và đấu giá (dựa trên số lần hiển thị trong kết quả của tìm kiếm hoặc sốlượt click vào trang) để ads của họ có thể xuất hiện ở vị trí cao nhất trên thanh công cụ.

Và khi Advertiser cạn kiệt ngân sách để chạy Google Ads, đồng nghĩa Web của họ sẽ biến mất.

4. Dưới đây là những bí quyết để tối ưu SEO cho web:

     1. Thêm blog vào trang Web.

Thêm blog vào trang Website là cách để cập nhật các thông tin mới đơn giản và thường xuyên hơn. Các công cụ tìm kiếm rất thích các nội dung mới, nếu như bạn cập nhật blog ít nhất hàng tuần, hoặc thường xuyên hơn, thì bạn đã tạo ghi điểm trong mắt Google.

Trong đó, bạn nên tạo thời cơ cho người mua hàng tác động qua lại với thông tin của bạn bằng các câu hỏi, đánh giá hoặc đánh giá. Sự tác động qua lại này sẽ làm tăng lượng khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu của bạn. Thường xuyên cập nhật thông tin mới mẻkhông có sự trùng lặp là bí quyết đầu tiên dẫn bạn bước đầu đi đến thành công.

Trong đó, Blog cũng giúp tăng thêm uy tín cho webiste của bạn. Uy tín là thông số cơ bản góp phần khoảng 25% trong nhận xét tổng thể của Google về trang Website.

    2. Thêm Google Analytics vào trong trang.

Google Analytics là công cụ miễn phí giúp cung cấp các phân tích và nội dung cần thiết về trang Website cũng như vị thế của trang đối với các công cụ tìm kiếm.

Các tính năng như Goal tracking, Event tracking, bounce rates hay Intelligence sẽ tạo điều kiện cho việc hiểu từ khóa, nguồn dữ liệu nào là tác nhân chính mang người mua hàng đến, hoặc dùng các dữ liệu phân tích này để cải thiện trang Web theo thời gian.

Ngoài Google Analytics, Google Webmaster tools cũng cung cấp rất nhiều nội dung bổ ích dùng để tìm hiểu về các keyword và trang Website của bạn.

    3. Đơn giản hóa code là một cách hiệu quả để tối ưu Seo cho website

JavaScript và CSS có thể gây khó khăn cho các công cụ tìm kiếm như Google lấy thông tin trên trang Website của bạn. Tích hợp các code phức tạp có thể có lỗi và làm chậm việc truy cập vào Website.

Vậy nên, hãy cố gắng để các Script và CSS ra những tệp riêng và giảm tỷ lệ code/ thông tin trang Website. Nên nhớ, càng đơn giản hóa code càng tốt.

    4. Hãy tạo ra những trang khác biệt và độc đáo

Google sẽ nhận xét mỗi trang dựa vào thông tin trên trang đóđồng thời tìm kiếm thông tin độc đáo khác biệt. Thông tin không những phải mới lạkhông trùng lặp mà còn phải vượt trội hơn các trang còn lại.

Nếu bạn copy một đoạn thông tin từ trang khác và để link với mục đích nào đi chăng nữa, bạn sẽ bị nhận xét thấp, hoặc bị phạt vì trùng lặp thông tinVì vậy làm ra sự khác biệt duy nhất cho Website của bạn cũng là bí quyết để sửa đổi và cải thiện SEO đạt kết quả tốt.

Xem thêm : Vai trò của Seo là gì ? Vị trí của Seo trong marketing

     5. Dùng Meta Description:

Meta Description là thông tin miêu tả được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm. Việc này giúp cho người xem hiểu trang Web nói về gì. Nội dung mô tả đủ sức thuyết phục người tìm kiếm click vào trang và lôi kéo khách hàng nán lại Website có thể giúp bạn tạo nên sự khác biệt với các kết quả tìm kiếm khác.

Chú ý rằng, Google cũng sử dụng Meta Description cùng với tiêu đề trang để phân biệt các trang WebThế nên cần phải cẩn thận miêu tả từng trang còn lại nhau để tránh bị đánh giá là trùng lặp nội dunglưu ý là phần mô tả giới hạn dưới 160 ký tự, gồm có cả dấu cách.

Tạm kết :

Bài viết trên đây mình vừa giới thiệu sơ lược tới các bạn về cách tối ưu SEO cho website đây là một việc cần thiết nếu bạn muốn website của bạn phát triển mạnh và bền vững lâu dài. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích các bạn trong công việc và chúc các bạn thành công !

>> Xem ngay: Dịch vụ chăm sóc Website uy tín – chuyên nghiệp – giá rẻ


Vũ – Tổng hợp, chỉnh sửa (Nguồn tổng hợp: primal.com.vn, jpwebseo.com, blog.vietsol.net, … ) 

Please select listing to show.