Mục lục

Hướng dẫn thêm google analytics vào wordpress mới nhất 2020

Xếp hạng bài viết này

thêm google analytics vào wordpress là một trong những từ khóa được search nhiều nhất về chủ đề thêm google analytics vào wordpress . Trong bài viết này, lamweb.vn sẽ viết bài viết  Hướng dẫn thêm google analytics vào wordpress mới nhất 2020

Thêm Google Analytics Vào WordPress

Mục lục

Hướng dẫn thêm google analytics vào wordpress mới nhất 2020

Bước 1 – Tạo tài khoản Google Analytics

Việc đầu tiên bạn cần làm là tạo một account Google Analytics và quét mã tracking. Các bước bên dưới sẽ chỉ cho bạn mẹo làm thế nào để đăng ký Goolge Analytics:

 1. khởi đầu bằng hướng dẫn truy cập vào trang chủ Google Analytics. click vào nút Sign In, được đặt tại đầu trang và lựa chọn Google Analytics.
 2. Bạn sẽ được chuyển hướng tới trang Login. Điền địa chỉ mail của Google của bạn và click nút Next. Nếu bạn không có account Google, tạo một cái bằng cách bấm nút Create account.Google Analytics Login Form
 3. Trên trang tiếp theo, điền mật khẩu của bạn và bấm nút Sign In.Google Analytics Sing In Button
 4. nhấn nút Sign Up để thường xuyên.Google Analytics Sing Up
 5. Để tạo tài khoản mới, bạn phải điền các thông tin sau:
  1. tài khoản Name.
  2. website Name.
  3. web URL.
  4. Industry Category.
  5. Reporting Time Zone.

Google Analytics Create New Account

Điền tất cả dữ liệu cần thiết và click nút get Tracking ID (6). Trên trang kế tiếp, bạn sẽ được hỏi để chấp nhận Terms of Service, click I Accept ở đây.

Có vậy thôi! Bạn vừa mới tạo thành đạt account Google Analytics. Trên trang kế tiếp, bạn sẽ thấy tracking code của Google Analytics Universal:

This JavaScript code này tương ứng với all websites. Chỉ có ID tracking (UA-00000000-1) là duy nhất. Bạn sẽ thấy mã của bạn trên cùng một trang. Tracking ID khởi đầu với UAvạch tắt của Universal Analytics, bộ số trước hết là mã tài khoản (00000000) và số cuối cùng đại diện cho Google Analytics property ID (1).

Bước 2 – Chèn code Google Analytics vào WordPress

Có nhiều cách để chèn code Google Analytics vào WordPress: dùng plugin, chèn script tracking trực tiếp vào header.php hoặc tạo một actions trong file functions.php.

phương pháp 1 – sử dụng Plugin

Nếu bạn k quen với cấu trúc file WordPress và PHP, chúng tôi khuyên bạn sử dụng mẹo Plugin. Một trong những plugin tốt nhất để chèn code google analytics vào WordPress là Analytics Code Integration. Plugin này sẽ chèn Universal Analytics tracking code tự động – bạn chỉ cần điền tracking ID.

Các bước sau sẽ hướng dẫn bạn sử dụng thể nào để cài plugin và chèn Google Analytics tracking ID:

 1. đăng nhập vào Dashboard WordPress và cài đặt plugin Google Analyticsxem bài hướng dẫn này, nếu bạn không chắc làm thế nào để cài plugins mới lên WordPress.
 2. Khi quá trình setup đang hoàn tất, chuyển hướng tới section Settings và click vào Google Analytics Code.
 3. Dán code ở đó và bấm vào nút Save.WordPress Google Analytics Add to WordPress
 4. như vậy là xong, mã tracking vừa mới được cài sự phát triển vào blog WordPress.

Hãy lưu ý là có thể sẽ mất từ 12-24 giờ để Google Analytics cập nhật và bắt đầu hiển thị kết quả trước nhất. Sau đó, số liệu thông kế của khách truy cập sẽ được phân phối tại tab Google Analytics.

Google Analytics Reporting Tab

phương pháp 2 – Chèn mã vào header.php

giống như đã nói, có nhiều hướng dẫn để thêm mã Google Analytics vào blog WordPress. gợi ý, mã đủ sức được dán vào file header.php của theme website:

 1. Truy cập vào khu vực quản trị WordPress và tới mục Appearance -> Editor.
 2. mở header.php để chỉnh sửa.
 3. Chèn Tracking Code Analytics code bạn vừa mới thu thập ở Bước 1 trước khi đó tag vàn nhấn nút cập nhật File.Google Analytics Code Inserted in header.php

Ghi chú: Analytics code chỉ được phù hợp theme hiện hành. Bạn sẽ phải chèn lại lần nữa nếu bạn đổi theme.

phương pháp 3 – Tạo Funciton mới từ file functions.php

phương pháp này đòi hỏi bạn có kiến thức cơ bản về lập trình và chúng tôi chỉ khuyên bạn dùng nó khi bạn biết chắc mình đang sử dụng gì. hơn nữa, chúng tôi cũng khuyên bạn phải backup file functions.php hoặc thậm chí là cả site WordPress trước khi bắt đầu:

 1. Trong trang dashboard của WordPress, chuyển hướng tới section Appearance – > Editor.
 2. chọn functions.php từ danh ách file bên phải.
 3. Code snippet bên dưới sẽ tạo một function mới và chèn Analytics tracking vào trước tag đóng trong WordPress site của bạn. Dán mã này vào dạng cuối cùng của file functions.php, hãy chắc rằng bạn vừa mới đổi tracking ID
add_action('wp_head','my_analytics', 20);
   
 function my_analytics() 
 ?>
 
 
 

 1. Lưu cải thiện bạn đang thực hiện và click vào nút cập nhật File.Google Analytics Added Code in functions.php

Ghi chú: code này sẽ được dán vào theme hiện hành. Nếu bạn đổi theme, bạn sẽ phải chèn lại code lần nữa.

Kết bàn luận

k cần phải nói, Google Analytics là rất quan trọng với website WordPress của bạn, vì nó sẽ làm bạn hiểu khách hàng của mình hơn. Bằng mẹo hoàn tất bài tut này, bạn vừa mới học mẹo làm sao để để tải ký account Google Analytics và 3 phương pháp không giống nhau để chèn code Google Analytics vào WordPress blog của bạn.

Nguồn : https://www.hostinger.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please select listing to show.