Mục lục

Hướng dẫn thêm font chữ vào wordpress mới nhất 2020

Xếp hạng bài viết này

thêm font chữ vào wordpress là một trong những từ khóa được search nhiều nhất về chủ đề thêm font chữ vào wordpress. Trong bài viết này, lamweb.vn sẽ viết bài viết  Hướng dẫn thêm font chữ vào wordpress mới nhất 2020

Thêm Font Chữ Vào WordPress

Mục lục

Hướng dẫn thêm font chữ vào wordpress mới nhất 2020

web của bạn có dùng font chữ thích hợp không?

hiện nay, khi mà lượng user Internet ngày càng tăng, việc tìm đúng font chữ vừa mới trở thành một vấn đề to cho các nhà design web, nhà xuất bản và nhà bán lẻ. BBC và The Guardian mới đây đang ra mắt font chữ bespoke được design dễ đọc hơn trên ĐT và cắt giảm ngân sách cho công ty trên giấy phép cho các font chữ thương mại.

Font chữ nào là tốt nhất cho WordPress của bạn?

hiện giờ, có hàng ngàn font chữ gốc xây dựng mà bất kỳ ai cũng đủ sức dowload dùng và hàng ngàn font chữ sẵn có để mua.

Nếu bạn muốn có font chữ giúp website của mình dễ dùng và mau hơn, với Google Fonts, một kho phông chữ gốc mở easy đọc trên màn ảnh nhỏ và bộ nhớ cache nhanh giúp tăng trưởng tốc thời gian đăng trang là một gợi ý không tồi. Tại đây, Google Fonts chỉ cung cấp 848 họ font chữ, 823 trong số đó làm việc cho bản sao tiếng Anh.

Để thu hẹp các chọn hơn 800 điểm, bạn cần ứng dụng một số nguyên tắc lựa chọn font chữ cơ bản, như các quy tắc được giới thiệu bởi Janie Kliever tại Canva.

Hai đến ba font chữ là số lý tưởng cho hầu hết các webisite

Nếu bạn chỉ sử dụng một font chữ, website của bạn đủ nội lực trông có vẻ sẽ k cuốn hút và khách truy cập đủ nội lực gặp chông gai trong việc tìm ra đâu là tiêu đề. Còn trong trường hợp bạn dùng nhiều hơn hai hoặc ba font chữ đủ sức sử dụng cho web trông rất rối mắt và k chuyên nghiệp.

chọn font chữ có độ tương phản để tạo ra một nền tảng phân cấp trực quan

Ví dụ: bạn đủ nội lực sử dụng font chữ đậm hoặc serif cho đầu bài của mình để chúng nổi bật và font chữ sans serif đơn giản cho phần nội dung để có thể đơn giản nhận thấy khi lướt qua, ngay cả trên điện thoại thông minh.

Google design phân phối phong phú hơn cả về kiểu chữ, font chữ và hướng dẫn tìm font chữ tốt nhất cho WordPress của bạn trong Choosing web Fonts: A Beginner’s Guide. Trong số những điều tác giả nói bạn nên cân nhắc là:

  • Bạn đã design trang web của mình trong lâu dài hay ngắn hạn? Các dự án dài hạn thường cần họ font chữ với nhiều kiểu tùy lựa chọn.
  • Khối văn bản của bạn sẽ dài bao nhiêu? Ngay cả trên màn hình, font chữ serif là một ý tưởng tốt nếu bạn sẽ có năm hoặc nhiều đoạn văn cùng một lúc.
  • Bạn sử dụng click cỡ bao nhiêu? Font chữ đơn giản dễ đọc hơn ở click thước nhỏ, nhưng chúng có thể không nổi bật đủ trong đầu bài.
  • Khách truy cập của bạn có dịch trang web của bạn sang các ngôn ngữ khác không? Nếu vậy, bạn sẽ cần chọn một họ font chữ support các ký tự phổ biến để các bản dịch đó hiển thị chuẩn xác nhất.

search Google Fonts thêm vào với web của bạn

Khi bạn đã chuẩn bị tìm hiểu Google Fonts, bạn đủ nội lực gặp chút thách thức để điều hướng thư mục clunky để tìm đúng kiểu chữ. ví dụ bạn kiếm tìm một font chữ serif để dùng cho đầu bài trên một web của doanh nghiệp:

  • Trong thanh bộ lọc kiếm tìm của Google Fonts, bạn đủ sức chọn danh mục serif và lựa chọn các hiệu quả bạn muốn như theo độ tuổi, cấp độ thông dụng hoặc theo thứ tự bảng chữ cái theo tên.
  • Theo ngôn ngữ, bạn có thể thu hẹp kết quả của mình thành các kiểu chữ hỗ trợ tiếng Anh bằng cách chọn ‘Latin’
  • kế tiếp, bạn đủ nội lực kiểm tra các hộp để mở các menu trượt và chỉnh các tùy lựa chọn cho một số kiểu (các biến thể trên font chữ, như đậm hơn hoặc nghiêng), độ dày, nghiêng và chiều rộng.

Bằng cách lựa chọn ‘serif’ và ‘Latin’, bạn nhận được 174 tùy chọn cho font chữ đầu bài web của mình. Để xem bản sao của bạn trông ntn, bạn đủ sức thay thế bản sao giả bằng văn bản của mình. (Bạn cũng có thể nhấp vào ‘apply lớn toàn bộ fonts’ để chúng tôi không phải nhập lại)

Bạn đủ nội lực dùng thanh trượt để refresh kích thước văn bản ở bất kỳ đâu từ 8 đến 112 điểm. Hoặc cũng đủ nội lực dùng thực đơn thả xuống ở bên trái để nhìn thấy bản sao của bạn trông ntn trong một câu hoặc đoạn văn hoặc bảng chữ cái và chữ số trong font chữ đó.

Nhấp vào nút + thêm Bree Serif vào khay ở dưới cùng, nơi bạn đủ sức thu thập toàn bộ các font chữ bạn mong muốn dùng. Khi bạn vừa mới sẵn sàng để setup chúng, hãy nhấp vào thanh khay màu đen và bạn sẽ thấy mã HTML và CSS để nhúng phông chữ vào web của mình. Bạn đủ nội lực đăng xuống nhiều phông chữ tùy like, nhưng Google khuyên bạn k nên đăng xuống mọi thứ “just in case” vì thời gian và chân trời cần thiết.

làm thế nào để dùng Google Fonts trên website của bạn?

Nếu bạn thấy thoải mái khi thêm code vào web của mình, bạn có thể sử dụng lấy Started with Google Fonts API guide để sử dụng bảng định kiểu để chỉ định họ font chữ và kiểu bạn mong muốn trên website của mình. Bạn cũng sẽ nghiên cứu cách giảm click thước tệp font chữ cho đầu bài và biểu hiện bằng cách tối ưu hóa các yêu cầu font chữ.

đối với bất kỳ ai không thoải mái chỉnh sửa code website của riêng họ, có một số plugin cho WordPress đủ nội lực setup và thống trị Google Fonts cho bạn. Một trong những tùy lựa chọn phổ biến nhất, với hơn 300.000 cài đặt, là Google Font dễ dàng. Với plugin này, bạn có thể tránh chỉnh sửa code cho chủ đề của trang web và bạn nhận được một trình đơn của Google Fonts mà chẳng hề lựa chọn và đăng xuống thủ công bất kỳ mã nào trong số chúng.

Plugin này thêm một menu kiểu chữ trong phần WordPress Customize section of the dashboard, kênh bạn đủ sức chọn họ font chữ, kiểu, màu và các nguyên nhân văn bản không giống cho từng loại tiêu đề và văn bản trong chủ đề trang web của bạn.

Bạn đủ sức xem bản xem trước những refresh mà bạn thực hiện sẽ trông giống như thế nào; khách truy cập vào website của bạn sẽ chỉ thấy các cải thiện của bạn nếu bạn lưu và xuất bản chúng. Để refresh các thành phần văn bản, Google Fonts không khó khăn cho phép bạn tạo các tùy chỉnh font chữ của riêng bạn sẽ hiển thị trong thực đơn Typography. Sau khi bạn lựa chọn Google Fonts bạn mong muốn dùng và đảm bảo chúng chuẩn ngay trong bản xem trước, bạn đã chuẩn bị lưu và xuất bản để update trang web của mình.

Bằng cách cải tiến font chữ của website, bạn k chỉ cung cấp cho nó giao diện đẹp mắt, bạn cũng vừa mới thiết lập trải nghiệm user tốt hơn. Font chữ đăng mau hơn được thiết kế cho mức độ đọc trên màn ảnh là chìa khóa để giữ khách truy cập trở lại, đặc biệt khi có nhiều người thực hiện duyệt trên điện thoại của họ hơn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm :

Lỗi 413 request entity too large nginx là gì ? Vì sao cần sửa 413 request entity too large nginx mới nhất 2020

Hướng dẫn theme bán hàng wordpress free năm 2020

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please select listing to show.