Mục lục

Hướng dẫn tạo yoast seo sitemap mới nhất cho website wordpress 2020

Xếp hạng bài viết này

Tạo sitemap bằng yoast seo là một trong những thủ thuật làm website đơn giản nhất nhưng lại rất ít người biết. Trong bài viết này, lamweb.vn sẽ Hướng dẫn tạo yoast seo sitemap mới nhất cho website wordpress 2020.

yoast seo sitemap Lamweb.vn

Mục lục

Hướng dẫn tạo yoast seo sitemap mới nhất cho website wordpress 2020

ngày nay có khá nhiều Plugin WordPress support tạo XML Sitemaps cho WordPress. Nếu bạn đã dùng Yoast SEO trên website của mình thì không có tại sao gì để phải cài thêm một Plugin hỗ trợ tạo XML Sitemaps khác vì bản thân Plugin Yoast SEO đang được tích hợp sẵn tính năng này.

Sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tạo XML Sitemaps với Plugin Yoast SEO.

cài đặt Plugin Yoast SEO

 • Tại giao diện quản trị website (Dashboard)  Plugins → Add new

1 2 Lamweb.vn

 • search Plugin Yoast SEO  Install Now  Acitvate

2 2 Lamweb.vn

Thế là bạn đang hoàn tất việc setup Plugin Yoast SEO, chúng ta cùng thực hiện bước tiếp theo nhé.

Xem thêm: Tổng hợp những plugin đăng ký thành viên wordpress mới nhất 2020

Tạo XML Sitemaps với Yoast SEO

cho đến nay Yoast SEO đã cải tiến lên các phiên bản mới nhất, chúng tôi sẽ tut các bạn tạo XML Sitemaps với Yoast SEO từ 7.0 trở lên.

 • Tại SEO  General → Features.

3 2 Lamweb.vn

Thực hiện chuyển mục XML Sitemaps sang hiện trạng On. Bạn đủ sức chỉnh các nguyên nhân có trạng thái On tương ứng. ngoài ra, các bạn không thể tùy chỉnh gì thêm  Save changes để hoàn tất.

4 2 Lamweb.vn

Các chức năng trong WordPress SEO by Yoast

General

Tại SEO → General

Phần này là bảng thông tin chung về plugin Yoast SEO. Tại đây bạn đủ nội lực theo dõi các thông tin mới nhất từ nhà tăng trưởng Yoast SEO và các thông tin khác liên quan đến website của bạn.

6 2 Lamweb.vn

Trong phần này có các phần nhỏ như:

Mục 1Dashboard: Khu vực hiển thị các thông tin mang ra các tư vấn về tăng cao web của bạn. ví dụ nếu bạn đặt cấu trúc permalink chưa chuẩn, hoặc chưa xây dựng tagline cho web thì ở đây sẽ hiển thị ghi chú để bạn thay đổi.

Mục 2: FeaturesYoast SEO có rất nhiều chức năng. Bạn có thể bật/tắt các chức năng này (Nhấn vào ? Để biết thêm thông tin các tính năng).

 • SEO analysisđánh giácung cấp các đề xuất để thay đổi SEO trên website
 • Readability analysisnghiên cứu khả năng đọc từ đó phân phối các đề nghị để cải thiện cấu trúc và kiểu văn bản trên website.
 • Cornerstone nội dung: cho phép bạn đánh dấu và lọc content hệ thống trên trang website.
 • Text liên kết counter: Bộ đếm link trong Yoast SEO.
 • Ryte integration: dựa vào công cụ tìm kiếm Yoast SEO sẽ thông báo cho bạn về các chỉ mục xây dựng không chính xác.
 • Admin bar thực đơnthực đơn thanh quản trị SEO Yoast chứa các link bổ ích đến các công cụ của bên thứ ba để nghiên cứu các trang trên web.
 • Security: Phần nâng cao của hộp meta Yoast SEO cho phép user xóa bài đăng khỏi hiệu quả search. Đây là những điều bạn đủ nội lực k mong muốn bất kỳ tác giả nào để sử dụng. Đó là tại sao vì sao, theo mặc định, chỉ người chỉnh sửa và quản trị viên mới đủ nội lực thực hiện việc này. Đặt thành “Off” cho phép toàn bộ user thay đổi các cài đặt này.

Mục 3Webmaster Tools: Phần này để các bạn điền các mã xác thực của các tool support khai báo web với máy tìm kiếm. Nếu bạn có chèn mã xác thực thì nên dán vào đây vì nó sẽ không mất khi bạn đổi theme, nhưng tắt plugin này thì nó sẽ mất.

kiếm tìm Appearance

Tại SEO → tìm kiếm Appearance.

Phần này sẽ cho phép bạn tùy chỉnh các tính năng liên quan: nội dung TypesMediaTaxonomiesArchivesBreadcrumbsRSS

5 3 Lamweb.vn

Mục 1: General: Phần này là thiết lập chung liên quan đến tiêu đề và các thẻ meta, nó gồm có các tùy lựa chọn sau:

 • tít Separatorxây dựng ký tự ngăn cách giữa tên web và tittle của trang.
 • Homepage & Front page: Phần này là nơi để thiết lập tiêu đề và mô tả của trang chủ.
 • Knowledge Graph: Sơ đồ dữ liệu.

Mục 2: nội dung Typesthiết lập lại cấu trúc tittle và mô tả mặc định. Bạn đủ sức lựa chọn loại content nào xuất hiện trong kết quả kiếm tìm và mô tả mặc định của chúng sẽ là gì.

Mục 3: Media: Khi bạn đăng lên media (ảnh hay video), nó không chỉ lưu lại media, mà còn tạo đường kéo đính kèm. Những trang đính kèm này hầu như trống rỗng: nó chỉ đơn giản chứa file ảnh hoặc video bên trong, và đủ nội lực bao gồm đầu bài nếu bạn có nhập. Bởi vậy, nếu bạn không bao giờ dùng tới (99% là thế), tốt nhất là nên tắt nó đi và chuyển tiếp thẳng vào file đính kèm.

Mục 4: Taxonomies: Khu vực này để bạn xây dựng lại cấu trúc đầu bài và giới thiệu mặc định của các CategloriesTagsFormat.

Mục 5: Archives: Khu vực này để bạn xây dựng lại cấu trúc đầu bài và mô tả mặc định của các trang lưu trữ (Author archives settings, Date archives settings, Special pages).

Mục 6: Breadcrumbs (đường dẫn): hiển thị các kết liên kết nội bộ, giúp cho user biết họ vừa mới ở chuyên mục nào. Khi kiếm tìm thì các Breadcrumb cũng xuất hiện trong kết quả kiếm tìm sử dụng cho website của bạn tốt hơn. Bạn chỉ cần Enable, các phần còn lại sẽ được auto cấu ảnh.

Mục 7: RSSchức năng này sẽ cho phép bạn tự thêm một đoạn văn bản tùy like vào trong đầu và cuối nội dung ở trang RSS Feed. Trang RSS Feed của bạn sẽ có đường kéo là tên miền.com/feed.

search Console

Tại SEO → tìm kiếm Console

Phần này sẽ support bạn gắn kết web với account Google Webmaster Tools (Search Console) để theo dõi các liên kết truy cập vào website bị lỗi.

7 1 Lamweb.vn

Bạn click vào “get Google Authorization Code” (1) để quét code nhập vào ô bên dưới Authenticate (2) để hoàn tất quá trình xác minh cho phép lấy dữ liệu.

mạng xã hội

Tại SEO →Social

8 Lamweb.vn

Khu vực này giúp bạn điền các thông tin về tài khoản mxh có liên quan tới website của bạn như đường kéo tới fanpage của Facebook, thêm account quản trị Fb, thêm link đến Google+, Twitter,…với mục đích thông báo đầy đủ các thông tin về mxh để có ảnh hưởng tới hiệu quả tìm kiếm hoặc khi chia sẻ liên kết lên mạng xã hội.

Tools (Công cụ)

Tại SEO → Tools

Ở mục này dùng để chỉnh sửa, sao lưu/phục hồi dữ liệu tại các phần thiết lập ở trên.

9 Lamweb.vn

Đây là một số tính năng quản trị mau trong website, bao gồm:

 • Bulk Editor: Sửa tit và metas mau ở nhiều post hoặc page không giống nhau.
 • File Editor: Sửa file robots.txt và .htaccess trên hosting (Apache).
 • Import and Export: Xuất và nhập các xây dựng trong SEO by Yoast của bạn.

Bạn vừa xem xong post chỉ dẫn tạo XML Sitemaps với plugin Yoast SEO hoàn chỉnh nhất.

Thật đơn giản phải k nào? Việc còn lại là get link XML Sitemaps và submit lên các tool kiếm tìm cũng như chèn vào trong tập tin robots.txt.

Nguồn: Matbao.net

Xem thêm: Hướng dẫn nâng cao lưu vào bộ nhớ cache trong trình duyệt mới nhất 2020

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please select listing to show.