Mục lục

Hướng dẫn tạo subdomain trong cpanel đơn giản mới nhất 2020

Xếp hạng bài viết này

Hướng dẫn tạo subdomain trong cpanel là một trong những từ khóa được search nhiều nhất về kiến thức xây dựng website. Trong bài viết này, lamweb.vn sẽ viết một bài viết chuẩn nhất Hướng dẫn tạo subdomain trong cpanel đơn giản mới nhất 2020.

hướng dẫn tạo subdomain trong cpanel Lamweb.vn

Mục lục

Hướng dẫn tạo subdomain trong cpanel đơn giản mới nhất 2020

xem qua đầu bài bài viết chắc hẳn nhiều bạn sẽ cho rằng tôi vạch bài này là “thừa thãi”. Thêm addon domain hay tạo subdomain trong cPanel là việc trẻ con cũng biết. Điều đó chưa hẳn đang đúng. gần như tất cả người khác đều biết thêm addon domain hay tạo subdomain vì quy trình khá không khó khănkhông những thế, họ thường hiếm hoi khi để ý xem mình vừa mới làm đúng mẹo hay chưa. Nếu bạn hoàn toàn tự tin vào chính mình, hãy bỏ qua bài viết này. ngược lại, hãy dành một tí thời gian để tham khảo hướng dẫn nhé.

Tạo addon domain và subdomain trong cPanel

Lưu ý: các bạn đủ nội lực giữ các thiết lập mặc định như nhà sản xuất hosting đã điền sẵn. Những lời khuyên của chúng tôi chỉ nhằm mục đích giúp việc quản lý dữ liệu trở nên không khó khăn hơn mà thôi. Và đây hoàn toàn là kinh nghiệmquan điểm của một mình.

Tạo addon domain

1. trước nhất, các bạn cần phải truy cập vào cPanel, tìm mục Addon Domains và nhấn vào đó.

click-vao-muc-addon-domains

2. tiếp theo, nhập domain mà bạn muốn thêm vào mục New tên miền Name. Một Subdomain và Document Root sẽ auto được tạo ra.

path-thu-muc-mac-dinh-cua-addon-domain

Hãy để nguyên Document Root theo mặc định, thư mục (nơi chứa mã nguồn web) của addon tên miền sẽ được tạo ngang hàng với thư mục public_html (chứ không phải nằm bên trong).

Một số host sẽ tạo Document Root với dạng như sau:

tuy-chinh-path-thu-muc-cua-addon-domain

Nghĩa là thư mục của addon domain sẽ nằm bên trong thư mục public_html. Điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy rối mắt khi mã gốc của các website (khác tên miền) nằm lẫn lộn vào nhau. thêm nữa, các nguyên tắc trong file .htaccess của domain chính (primary domain) đủ nội lực gây tác động trực tiếp đến các addon tên miền. Hãy sửa Document Root thành dạng addon-domain.com thay vì public_html/addon-domain.com.

3. Nếu bạn muốn tạo tài khoản FTP cho tên miền này, hãy tick vào mục Create an FTP account associated with this Addon domain.

tao-tai-khoan-ftp-cho-addon-domain

Điền đa số thông tin được yêu cầu và bấm vào nút Add tên miền.

Nếu bạn k cần tạo tài khoản FTP, hãy bỏ qua mục này và click luôn vào mục Add tên miền. Chờ trong giây lát để công cuộc thêm addon tên miền hoàn tất.

4. Truy cập vào trang quản lý tên miền của bạn và trỏ tên miền vừa thêm về hosttham khảo post “chỉ dẫn trỏ domain về host cPanel bằng IP Address” hoặc video dưới đây để biết thêm chi tiết:

IFrameXem thêm: Hướng dẫn kinh doanh mỹ phẩm online mới nhất 2020

Tạo subdomain

1. đầu tiên, các bạn cần truy cập vào cPanel, tìm mục Subdomains và nhấn vào đó. Mục này thường nằm ngay bên cạnh mục Addon Domains.

click-vao-muc-subdomains

2. Điền Subdomainchọn tên miền chính. Ngay lập tức, một Document Root sẽ tự động được xây dựng.

path-thu-muc-mac-dinh-cua-subdomain

Tương tự như đối với addon tên miền, nếu bạn bạn để mặc định Document Root, thư mục của subdomain sẽ được tạo ngang hàng với thư mục public_html. Chúng ta nên chỉnh sửa để nó nằm trong thư mục của tên miền mẹ, giúp việc quản lý đơn giản hơn.

  • Trường hợp 1: nếu bạn tạo subdomain cho tên miền chính (primary domain), hãy tạo Document Root với dạng giống như sau:

tuy-chinh-path-thu-muc-subdomain-cua-domain-chinh

  • Trường hợp 2: nếu bạn tạo subdomain cho addon domain, hãy chỉnh Document Root với dạng như sau:

tuy-chinh-path-thu-muc-subdomain-cua-addon-domain

nhấn vào nút Create để xác nhận và chờ trong giây lát để quá trình hoàn tất.

3. Truy cập trang quản lý domain và khai báo thêm record DNS cho subdomain. mẹo sử dụng hoàn toàn tương tự giống như domain mẹ (1 A record và 1 CNAME record).

Trên đây là chỉ dẫn tạo addon tên miền và subdomain trong cPanel theo cách phù hợp nhất. Còn bạn thì sao? Bạn có chỉnh lại đường dẫn thư mục domain khi thêm addon domain và subdomain hay không? Hãy share với chúng tôi kinh nghiệm hoặc quan niệm của bạn trong khung bình luận bên dưới.

hiện giờ WP Căn bản đã cung cấp dịch vụ WordPress host với các chức năng vượt trội, công nghệ tiên tiến và tối ưu 100% dành cho mã nguồn WordPress. Các bạn có nhu cầu đủ sức tham khảo thêm tại đây.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên update những post hay nhất, mới nhất qua email nhé. cám ơn rất nhiều. 🙂

Nguồn: wpcanban.com

Xem thêm: Tổng hợp các plugin hiển thị bài viết wordpress đẹp dễ sử dụng mới nhất 2019

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please select listing to show.