Mục lục

Hướng dẫn sửa lỗi error establishing a database connection mới nhất 2020

Xếp hạng bài viết này

lỗi error establishing a database connection là một trong những từ khóa được search nhiều nhất về chủ đề lỗi error establishing a database connection. Trong bài viết này, lamweb.vn sẽ viết bài viết  Hướng dẫn sửa lỗi error establishing a database connection mới nhất 2020

Lỗi Error Establishing A Database Connection

Mục lục

Hướng dẫn sửa lỗi error establishing a database connection mới nhất 2020

tại sao bạn gặp phải lỗi Error Establishing a Database Connection?

tại sao cơ bản kéo đến lỗi error establishing a database connection là do WordPress k thể xây dựng gắn kết cơ sở dữ liệu bởi rất nhiều lí do. đủ sức đó là do thông tin đăng nhập cơ sở dữ liệu của bạn bị sai hoặc vừa mới được refreshcó thể do máy chủ cơ sở dữ liệu của bạn không feedback, cũng đủ sức do cơ sở dữ liệu của bạn bị hỏng,..

>>> có thể bạn chưa biết: phương pháp khắc phục lỗi kết nối cơ sở dữ liệu trong WordPress

hướng dẫn sửa lỗi Error establishing a database connection trong WordPress

tra cứu lỗi có phải xảy ra ở /wp-admin/ không?

trước nhất, hãy đảm bảo rằng bạn nhận được cùng một lỗi trên cả front-end và back-end của web (wp-admin). Nếu trên cả hai trang bạn đều nhận được lỗi “Error establishing a database connection” thì tiến hành các bước kế tiếp. Nếu bạn nhận được các lỗi khác nhau trên wp-adminví dụ giống như lỗi One or more database tables are unavailable. The database may need lớn be repaired thì bạn cần phải sửa chữa cơ sở dữ liệu của mình.

Bạn fix lỗi bằng phương pháp thêm định dạng sau vào file wp-config.php của bạn:

Sau đó, bạn đủ nội lực xem các thiết lập bằng phương pháp truy cập trang http://www.yoursite.com/wp-admin/maint/repair.php

Nhớ rằng người dùng không cần phải đăng nhập để truy cập tính năng này khi định nghĩa được thiết lập vì mục đích chính của nó là sửa chữa cơ sở dữ liệu bị lỗi, user không tiếp tục tải nhập khi cơ sở dữ liệu bị hỏng. cho nên, khi thực hiện sửa chữa và tăng cao hóa cơ sở dữ liệu của bạn, hãy bỏ đi phần này trong file wp-config.php.

Nếu việc sửa chữa này k giúp bạn khắc phục được lỗi hoặc bạn gặp sự cố khi chạy sửa chữa thì hãy tham khảo tiếp post của chúng tôi.

Lưu ý: Sau khi chạy Database Repair xong bạn cần xóa thể loại config ở trên khỏi wp-config.php

Kiểm ra file WP-Config

Trong toàn bộ công cuộc cài đặt WordPress, wp-config.php là file cần thiết nhất. Đây là ngành bạn xác định các chi tiết cho WordPress để kết nối với cơ sở dữ liệu của bạn. Nếu bạn refresh mật khẩu nguồn của bạn hoặc mật khẩu người dùng cơ sở dữ liệu thì bạn cần phải cải thiện file này. trước tiên, bạn luôn cần phải rà soát mọi thứ trong file wp-config.php của bạn, chúng phải giống như sau:

trị giá DB_Host của bạn đủ nội lực không là localhost mà tùy thuộc vào hosting, nó sẽ khác nhau.

Một số người giải thích họ sửa được lỗi bằng phương pháp thay thế localhost bằng IP. Đây là cách phổ biến để sửa lỗi này khi chạy WordPress trên hoàn cảnh local server. gợi ý trên MAMP, giá trị DB_Host khi refresh thành IP:

IP là không giống nhau so với mỗi dịch vụ web hosting online.

Nếu mọi thứ trong file wp-config.php đều đúng (chắc chắn kiểm tra cả lỗi chính tả) thì tiếp theo chúng ta nghĩ tới trường hợp có vấn đề gì đó trên server.

check website host của bạn ( MySQL Server)

Thông thường, bạn thấy thông báo lỗi Error Establishing a Database Connection khi website của bạn nhận được quá nhiều lượng truy cập. Về cơ bản, web host của bạn khi đó k thể giải quyết được việc tải trang (đặc biệt khi bạn vừa mới share hosting), trang sẽ rất chậm và thậm chí một số user sẽ thấy lỗi. Lúc này, điều tốt nhất bạn nên sử dụng là liên hệ với nhà sản xuất hosting của bạn và nhờ họ kiểm tra MySQL server của bạn.

Nếu bạn mong muốn tra cứu MySQL server đang hoạt động, bạn đủ sức kiểm tra các website không giống trên cùng một server để xem chúng có gặp vấn đề gì không. Nếu các web đó cũng nhận được cùng một lỗi thì chắc chắn là có chủ đề ở MySQL server của bạn. Nếu bạn k có bất kỳ trang web nào khác trên cùng account host với web đã gặp lỗi thì bạn đơn giản chỉ cần vào cPanel, thử truy cập vào phpMyAdmin và liên kết cơ sở dữ liệu. Nếu bạn có thể kết nối được thì cần phải xác minh xem người sử dụng cơ sở dữ liệu của bạn có được quyền liên kết không. Tạo một file mới tên testconnection.php và dán đoạn code sau vào:

Bạn hãy thay thế tên người dùng và mật khẩu. Nếu gắn kết thành công có nghĩa là user của bạn được quyền gắn kết và có gì đó bị sai. Quay trở lại file wp-config của bạn để đảm bảo rằng mọi thứ đều đúng (kiểm tra lại cả lỗi chính tả).

Nếu bạn không thể liên kết với cơ sở dữ liệu bằng cách vào phpMyAdmin thì chắc hẳn vừa mới có gì đó xảy ra với server của bạn. Điều này k có nghĩa là MySQL server của bạn bị tắt mà có thể do người dùng của bạn không được quyền gắn kết.

Các cách sửa lỗi Error Establishing a Database Connection bạn đủ nội lực sử dụng

Trường hợp 1

Nếu bạn đang dùng VPS bạn cần dĩ nhiên rằng service mysql đang hoạt động. Bạn đủ nội lực kiểm tra nhìn thấy nó có hoạt động bằng lệnh sau

Nếu kết quả trả về màu xanh có nghĩa Mysql vừa mới hoạt động. Còn màu đỏ hoặc không màu là Mysql đã k hoạt động

Screenshot_83

Mysql đã hoạt động

Screenshot_84

Mysql k hoạt động

Trường hợp Mysql không hoạt động bạn cần rà soát Error log để biết chuẩn xác lý do và tìm các khắc phục. Thông thường error log sẽ nằm trong thư mục /var/log

Trường hợp 2

kiểm tra extension Mysql, Mysqli của PHP. so với host dùng Cloudlinux sẽ được trang bị thêm tính năng PHP Selector cho phép bật/tắt PHP Extension. Lúc này các bạn cần kiểm tra xem Extension Mysql đang được bật hay chưa.

Screenshot_78

  • đối với PHP 5 cần đảm bảo các extension sau được bật

Screenshot_81

Screenshot_82

  • đối với PHP 7.x cần đảm bảo các extension sau được bật

Screenshot_79

Screenshot_80

Kết lý luận

post trên đây của chúng tôi vừa mới chia sẻ tại sao cũng như hướng dẫn bạn phương pháp fix lỗi error establishing a database connection hiệu quả và không khó khăn nhất. Hi vọng post của chúng tôi hữu dụng. Chúc các bạn thành công!

Nguồn : https://blog.hostvn.net

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please select listing to show.